dot dot
dot
dot

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 (มี VDO)

Auto-Thailand : บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยและนวัตกรรมยานยนต์ จัดทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยในงาน “Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013” เปิดประสบการณ์ใหม่เร้าใจบนสนามเซอร์กิตเป็นครั้งแรกด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class  คอมแพคคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมด้วยเทรนเนอร์ดีกรีนักแข่งรถมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย ณ สนามแข่งโบนันซ่า อินเตอร์  เนชั่นแนล สปีดเวย์ เขาใหญ่  จังหวัดนครราชสีมา

กิจกรรมการทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่รถยนต์ A-Class ถึงศักยภาพขีดความสามารถในสมรรถนะและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์พร้อมเข้าใจถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ โดยการทดสอบครั้งนี้มีรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class รุ่น A250 AMG Sport และ A180 Style สำหรับการทดสอบไว้ถึง 15 คัน โดยมีทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและมีดีกรีเป็นถึงนักแข่งรถมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย  4 ท่าน ซึ่งมีประสบการณ์การสอนการขับขี่ปลอดภัยและการขับขี่บนสนามแข่งมาแล้วทั่วโลก นำทีมโดย มร. ปีเตอร์ แฮ็คเก็ต  มร. เอลเลียต บาร์เบอร์ มร. จอร์ช มีเด็กค์ และมร.โร ชาร์ลส ร่วมด้วยผู้ฝึกสอนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) คุณอัชฌ์  บุณยประสิทธิ์ และคุณชัยวัธน์ แก้วงามอรุณ ซึ่งผ่านการฝึกอบรมโปรแกรมการขับขี่ปลอดภัยและได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศเยอรมนี และคุณสิริคุปต์ เมทนี นักแสดงและนักแข่งรถมืออาชีพ”


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


The new A-Class เป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่เหนือระดับด้วยดีไซน์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในเซ็กเม้นท์นี้ และยังเป็นรถยนต์ที่เปรียบเสมือนจังหวะชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง รักในความเป็นสปอร์ต ปราดเปรียว คล่องแคล่ว มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 4 สูบเทอร์โบ ที่ถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 7G-DCT พร้อมด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop โดย The new A-Class ถือเป็นมาตรฐานใหม่ในด้านการประหยัดพลังงาน ทั้งประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นถึง 26% รวมทั้งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 98 กรัมต่อกิโลเมตร นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ   (ESP® – Electronic Stability Program) ที่ช่วยให้ล้อรถยนต์ยึดเกาะผิวถนนได้ดีขึ้น รวมถึงการควบคุมการทรงตัวของระบบช่วงล่าง ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นฟีทเจอร์มาตรฐานของรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ ทั่วโลก ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยเบรก BAS (Brake Assist), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control) เป็นต้น ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดบนท้องถนน


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


หลังจากรับฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับข้อมูลของ Mercedes-Benz A-Class และรูปแบบการทดสอบแล้ว ทีมงาน Auto-Thailand และคณะสื่อมวลชนสายยานยนต์ก็พร้อมลงสัมผัสสมรรถนะ Mercedes-Benz A-Class โดยการทดสอบได้แบ่งออกเป็น 4 สถานี ก่อนเริ่มทดสอบทางผู้ฝึกสอนก็ได้แนะนำท่านั่งที่ถูกต้องในการขับขี่รถยนต์ เริ่มตั้งแต่การวางขาโดยเฉพาะเท้าขวาที่ใช้เหยียบคันเร่งจะต้องวางเท้าให้อยู่ระหว่างแป้นเบรกกับคันเร่ง เพื่อที่จะได้รวดเร็วในเวลาที่ต้องใช้งานกระทันหัน ส่วนเท้าซ้ายควรวางไว้ในตำแหน่งที่พักเท้า ช่วยในการรักษาสมดุลยามขับขี่ในเส้นทางต่างๆ หลังจากนั้นก็มาปรับเบาะนั่งโดยปรับให้พนักพิงแนบหลัง ให้แขนยืดสุดแล้ววางข้อมือคว่ำลงที่ด้านบนของพวงมาลัย จะเป็นระยะห่างที่พอดีในการขับขี่ ส่วนด้านความสูงต่ำของเบาะนั่งนั้น หลายคนอาจจะคิดว่าการปรับเบาะนั่งสูงจะทำให้มองเห็นชัด แต่จากการแนะนำของผู้ฝึกสอนบอกว่า ไม่ควรที่จะปรับเบาะนั่งให้สูงเกินไปเพราะกลับจะทำให้มุมมองแคบลง ที่สำคัญทุกครั้งที่ขับขี่รถต้องคาดเข็มขัดนิรภัยด้วยเสมอ


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


สถานีแรกที่ทีมงาน Auto-Thailand ได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Mercedes-Benz A 250 AMG Sport คือ การขับด้วยความเร็วและเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน  (High Speed Lane Change) เพื่อเรียนรู้อาการของรถและการควบคุมรถอย่างถูกวิธีเมื่อขับด้วยความเร็วสูง และการจำลองสถานการณ์เพื่อทดสอบโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ หรือ ESP® – Electronic Stability Program (ESP® Simulator) เมื่อต้องควบคุมรถในสถานการณ์คับขัน เช่น หักหลบสิ่งกีดขวางบนถนนเปียกลื่น และเปรียบเทียบอาการเสียการทรงตัว อาการเข้าโค้งและหลุดโค้ง

หลังจากจัดท่านั่งเรียบร้อย ก็เริ่มออกตัวจากจุดสตาร์ทด้วย  Mercedes-Benz A250 AMG Sport วิ่งตรงไปด้วยความเร็วเพื่อเข้าช่องทางที่วางไฟล่อนบังคับให้วิ่งหักหลบไปทางขวา-ซ้าย ประมาณว่าเป็นการจำลองสถานการณ์ว่าขับรถมาด้วยความเร็วแล้วต้องหักหลบสิ่งกีดขวางที่อยู่ด้านหน้า และทดสอบการทำงานของระบบ EPS ที่จะมาช่วยควบคุมการทรงตัวของรถขณะหักหลบสิ่งกีดขวางไม่ให้เสียอาการ


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


โดยรอบแรกด้วยความที่เรายังไม่คุ้นชินทั้งรถและเส้นทางจึงใช้ความเร็วไม่มาก เรียกว่าเริ่มออกตัวก็สามารถสัมผัสถึงพละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ  211 แรงม้า ที่มาพร้อมแรงบิด 350 นิวตันของ Mercedes-Benz A250 AMG Sport ที่พุ่งทยานไปข้างหน้าเพียงแค่แตะคันเร่ง  เมื่อวิ่งไปถึงจุดที่ต้องหักหลบไพล่อนขวา-ซ้าย พวงมาลัยสามารถบังคับควบคุมบังคับทิศทางได้ค่อนข้างง่าย แม่นยำ น้ำหนักพวงมาลัยกำลังดี นี่ขนาดเรายังไม่ค่อยคุ้นชิน ส่วนในเรื่องของสมรรถนะช่วงล่างในระหว่างที่ใช้ความเร็ววิ่งเข้ามาหักหลบไพล่อนที่วางขวางบังคับเส้นทางอยู่ ระบบ ESP ก็เข้ามาช่วยการขับขี่ในขณะที่เราหักหลบขวา-ซ้ายให้รถไม่เกิดอาการปัดเป๋ เรียกว่าถ้าไม่ใช้ความเร็วมากเกินไป ระบบ ESP เอาอยู่แน่นอน

มาถึงรอบที่สองกับการทดสอบ รอบนี้ตั้งใจไว้ว่าจะต้องใช้ความเร็วเพิ่มขึ้นจากรอบแรกอีก เริ่มออกตัวเหยียบเร่งความเร็วเข้าไปยังจุดที่ต้องหักหลบไพล่อนขวา-ซ้าย รอบนี้การทำงานของระบบ ESP ทำงานให้เรารู้สึกชัดเจน พยายามช่วยรักษาการทรงตัวของรถให้ลื่นไถลไปมากกว่าที่ควรจะเป็น  เรียกว่าถ้าไม่มีระบบนี้มาช่วยคงได้กวาดไพล่อนไปหลายอันเหมือนกัน


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


สถานีที่สอง กับ Mercedes-Benz A250 AMG Sport ในรูปแบบทดสอบอัตราเร่งแบบแข่ง Drag โดยใช้เส้นทางตรงของสนามแข่งโบนันซ่า แบ่งเป็นสองเลนด้วยไพล่อน แล้วให้ Mercedes-Benz A250 AMG Sport จอดออกตัวพร้อมกันโดยรับสัญญาณสตาร์ทจากผู้ผึกสอน วิ่งตรงออกไปจะมีไพล่อนวางไว้เป็นจุดเบรก แล้วกลับรถมาเริ่มต้นใหม่

เริ่มออกตัว เราเหยียบคันเร่งออกตัวกันแบบสุดๆ พละกำลังจากเครื่องยนต์ 211 แรงม้า สามารถถ่ายทอดกำลังลงพื้นได้อย่างราบลื่น ต่อเนื่องด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7G-DCT และเมื่อถึงจุดเบรกที่ปลายทางตรง จึงลองเหยียบเบรก เพื่อทดสอบอาการเบรกไปในตัว เรียกว่าสามารถหยุดความเร็วรถที่เราเร่งมาในช่วงทางตรงได้อย่างมั่นใจ โดยไม่มีอาการเสียการทรงตัว สนุกอยู่กับการทดสอบสถานีนี้คนละสองรอบก็ได้เวลาพักรับประทานอาหารเที่ยง


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


เริ่มทดสอบสถานีที่สาม  Wet Handling การขับขี่ในสภาพพื่นผิวลื่น เน้นให้ได้ฝึกทักษะการแก้อาการของรถเมื่อเสียการทรงตัว โดยใช้ Mercedes-Benz A180 Style ที่ปิดระบบ ESP และได้รับการติดตั้งพลาสติกสีส้มหุ้มยางคู่หลัง เพื่อให้เกิดการลื่นไถลในการทดสอบ  เลือกใช้เส้นทางโค้งของสนามแข่งโบนันซ่า พร้อมฉีดน้ำลงพื้นสนามเพื่อเพิ่มความลื่น และมีการวางไพล่อนให้ขับหลบหลีกซ้าย-ขวาๆ แบบซิกแซก โดยวางไว้แบบค่อนข้างแคบ เพื่อตั้งใจให้เกิดอาการลื่นไถล และให้ผู้ขับขี่ได้ฝึกแก้อาการนั้น ซึ่งถือว่าเป็นสถานีทดสอบที่ดีเลยทีเดียว เพราะว่าเราคงไม่ได้มีโอกาสขับขี่แบบนี้ในสถานการณ์จริงแบบตั้งใจ  แต่ถ้าเราได้ลองทดสอบในรูปแบบนี้ เมื่อมีเหตุกระทันหันยามขับขี่จริงก็จะสามารถแก้ไขแก้อาการเสียการทรงตัว ผ่อนหนักเป็นเบาไปได้บ้าง

เริ่มการทดสอบรอบแรกแบบขับช้าๆ วิ่งหลบหลีกไพล่อนที่วางไว้ โดยผู้ฝึกสอนจะคอยบอกให้ขับเร็วขึ้น เพื่อให้เกิดการลื่นไถลให้เราฝึกแก้ไข  โดยเมื่อรถมีการลื่นไถลท้ายรถออกไปทางไหนก็ค่อยๆ แก้พวงมาลัยไปทางนั้น ซึ่งในสถานีนี้ค่อนข้างโชคดีที่กลุ่มเรามีคนน้อยจึงได้ขับกันคนละหลายรอบ และรอบต่อๆมาเราลองใช้ความเร็วมากขึ้นจนเกิดอาการลื่นไถลหมุนจนไม่สามารถควบคุมได้ ผู้ฝึกสอนแนะนำว่าสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดคือเหยียบเบรก จากการฝึกในสถานีนี้ทำให้ได้ความรู้ในการขับขี่ผ่านไพล่อนที่วางไว้ โดยผู้ฝึกสอนแนะนำว่าให้มองเฉพาะช่องทางที่เราจะไป อย่าไปมองตัวไพล่อน แล้วเราจะขับผ่านได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยไม่เบียดไพล่อน ซึ่งน่าจะมีความสำคัญในการใช้งานจริงเวลาที่ต้องขับขี่ในทางแคบก็จะสามารถกะระยะและวิ่งผ่านไปได้อย่างสบาย สนุกอยู่ได้สักพักก็ได้เวลาเปลี่ยนไปทดสอบสถานีสุดท้าย


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


สถานี Motorkhana หรือ Gymkhana โดยใช้รถ Mercedes-Benz A250 AMG Sport รูปแบบก็จะเป็นไปตามชื่อสถานีคือจะใช้ช่วงทางตรงของสนาม วางไพล่อนให้หลบหลีก  ออกสตาร์ทขับตรงไปนิดเดียวก็ต้องเบี่ยงทางขวา และทางซ้าย หลังจากนั้นวิ่งตรงไป ก็จะมีไพล่อนวางให้เบี่ยงขวา-ซ้ายอีกครั้ง หลังจากนั้นขับตรงไปจะมีไพล่อนวางให้วิ่งวนรอบคล้ายวงเวียน 1 รอบ และวิ่งตรงไปจอดยังจุดที่กำหนดไว้

อยากบอกว่าเริ่มออกตัวก็สัมผัสถึงพละกำลังของ Mercedes-Benz A250 AMG Sport ที่มีแรงม้าพร้อมแรงบิดที่สามารถเรียกใช้งานได้อย่างทันใจ สมรรถนะของระบบช่วงล่างในจังหวะที่เราหลบหลีกไพล่อนก็ถือว่าควบคุมได้มั่นใจ รวมถึงน้ำหนักในการควบคุมพวงมาลัยที่คล่องตัว แม่นยำใช้ได้  เรียกว่าสถานีนี้สมรรถนะตัวรถสอบผ่าน ติดอยู่ที่ความคุ้นชินกับตัวรถของเราเองที่มีโอกาสสัมผัสกับ Mercedes-Benz A250 AMG Sport ไม่นานนัก เวลาที่ทำได้ในสถานีนี้จึงไม่ได้ดั่งใจเท่าที่ควร


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


หลังจากได้ทดสอบ Mercedes-Benz A-Class ใหม่ครบทั้ง 4 สถานีแล้ว ก็มาถึงช่วงที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์เลยก็ว่าได้ นั่นคือช่วงฮอตแล็บ ที่จะให้สื่อมวลชนนั่งสัมผัสสมรรถนะของ Mercedes-Benz A250 AMG Sport ใหม่ โดยให้ผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติที่แต่ละท่านมีดีกรีนักแข่งระดับโลกมาขับขี่ในรูปแบบเหมือนกับการแข่งขันในสนาม ทำการปล่อยรถออกไปที่ละสองคัน ขับไล่กันพร้อมโชว์การแซงทั้งทางตรง หรือแม้กระทั้งแซงกันในโค้ง เรียกว่า Mercedes-Benz A250 AMG Sport ถึงแม้จะเป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นมาใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อนำมาวิ่งในลักษณะแข่งขันในสนาม อย่างบอกว่าสมรรถนะทั้งระบบช่วงล่างรวมถึงพละกำลังเครื่องยนต์สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ไม่แพ้กับรถแข่งในสนามเลยทีเดียว


ทดสอบ A250 AMG sport Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013


ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้ Mercedes-Benz A-Class ใหม่ รถยนต์ขนาดคอมแพ็คจากค่ายเยอรมนี ที่มาพร้อมความสปอร์ตหรูหรา สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น รวมถึงสมรรถนะที่จัดเต็มทั้งพละกำลังเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง บวกกับระบบความปลอดภัยในสไตล์ดาวสามแฉก  ที่มีมาให้เลือกกันในแบบ  ถ้าชอบความสปอร์ต ขับขี่สนุกก็ไปคบกับ  A250 AMG Sport ส่วนถ้าขับขี่กันแบบชิลๆ ก็เลือกใช้  A180 Style ก็เพียงพอแล้ว แต่จากที่ทีมงาน Auto-Thailand ได้สัมผัสมากับมือขอบอกว่าเลือก A250 AMG Sport เถอะครับจ่ายทีเดียว...ได้ครบทุกด้านที่รถคันหนึ่งจะมีให้คุณ
 
TestDrive

พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า : Tesla Model S 70D เร็วแรงดึงกันหลังติดเบาะ 0-100 ทำได้ 10.9 วิ (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Mercedes-Benz Driving Events 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Maserati Ghibli ใหม่ ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความหรูหราไม่ซ้ำใคร (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton Athlete เสริมชุดแต่ง ลุยได้ทุกเส้นทาง (มีVDO)
ตามรอย ออเจ้า เที่ยวเมืองกรุงเก่าอยุธยากับประสบการณ์นุ่มสบายจากนวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม TURANZA T005A ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota C-HR HV Hi มีดีที่ช่วงล่างและความประหยัด (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo XC60 ใหม่ ทั้งรุ่น D4 และ T8 กับสมรรถนะความแรงที่แตกต่างแบบสัมผัสได้ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X3 xDrive20d xLine ใหม่ ตะลุยเหมืองหินพิสูจน์สมรรถนะระบบ xDrive กับภาระกิจ Mission to Mars (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki SWIFT 2018 ต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร แรงม้าแรงบิดน้อยลง อืดไหม ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4 E-Hybrid Sport Turismo (มีVDO)
ขับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ท่องอารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง “ไทย-กัมพูชา-ลาว” ในกิจกรรม “CR-V Reach Out ก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ” (มีVDO)
ทดลองขับ The All-New Subaru XV 2018 กับ Subaru Mega Test Drive (มีVDO)
ทดลองขับเชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 ทำกิจกรรม “เชฟฯรักษ์ช้าง” (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก Compact Primo Brake เบรกหยุดอย่างมั่นใจ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ MG ZS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พอไหม...อืดไหม...กับค่าตัวรุ่น Top ไม่ถึง 8 แสนบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris Hatchback ใหม่ ปรับช่วงล่างใหม่...จะต่างจาก Yaris ATIV อย่างไร ?? !!! (มีVDO)
ขับ Suzuki Ciaz RS สบายๆ สไตล์แรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M4 Coupe และ BMW 430i Coupe / Convertible ขับมันๆเต็มพิกัดในสนามพีระฯ (มีVDO)
ทดลองขับ Audi A5 Coupe 40 TFSI S line และ Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S Line (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Super Ace Mint รถบรรทุกเล็กเครื่องดีเซล (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris ATIV ใหม่ ครบเครื่องสุดในกลุ่ม แต่... (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Ultra อีกทางเลือกของรถบรรทุก 6 ล้อ กับค่าตัวเพียง 899,900 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยเขาใหญ่ทั้ง On road และ Off road (มีVDO)
ทดลองขับขี่ Yamaha YZF-R15 น้องเล็กในตระกูล R-Series กับกิจกรรม R-Series Exclusive Test “Race Your Heart” (มีVDO)
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม กับกิจกรรม สุขทุกสไตล์ by Mobilio : ทดลองขับ Honda Mobilio RS (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Ciaz Rs เส้นทาง เชียงใหม่-ลำปาง-พิษณุโลก (มีVDO)
ทดลองขับ BMW 330e M Sport รถ Plug-In Hybrid ในกิจกรรม BMW Driving Experience 2017 (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Jazz RS ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เลือกรุ่นไหนดี ??? (มีVDO)
ทดลองขับ AUDI A4 Q3 Q7 ถ้าเน้นสมรรถนะขับขี่ รถยนต์ AUDI คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ (มีVDO)
ทดลองขับ Mercedes-Benz E350e ไฮไลต์รุ่นล่าสุดภายใต้แบรนด์ EQ (มีVDO)
ทดลองขับ Foton Tunland 2.8 Double Cab High Premium 2WD กระบะน้องใหม่ กับสมรรถนะน่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4S ใหม่ 440 แรงม้า แรงตามสั่งขับสนุกกับเกียร์ PDK II 8 สปีด (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA CIVIC HATCHBACK 5 ประตู ใหม่ ช่วงล่างหนึบ ขับสนุกกว่าซีดาน (มีVDO)
ทดลองขับ ISUZU MU-X ใหม่ ระหว่าง 3.0 กับ 1.9 Ddi BluePower รุ่นไหนขับดีกว่า ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Note 1.2 VL กว้างขวาง ออพชั่นเพียบ อาจจะไม่แรงอย่างที่คิด แต่ไปได้ทุกเส้นทาง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO (มีVDO)
ทดลองขับ MG GS 1.5 Turbo X เครื่อง-เกียร์ใหม่ ไปได้ตามสั่ง (มีVDO)
จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ พาขับทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่กับเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ขับในเมืองก็ชิลไปอีกแบบ (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Swift RX-ll เพิ่มออฟชั่นในราคาเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo S90 D4 Inscription ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Tank มินิแวน สไตล์ Tall Boy ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda City 2017 ปรับโฉมใหม่ แต่ราคาเดิม !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda3 ใหม่ เพิ่มระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Corolla Altis ESport Option (มีVDO)
ทดลองขับ MINI Cooper S Clubman Hightrim (มีVDO)
รีวิวทดสอบรถ Honda Accord 2.4 EL (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Toyota Innova Crysta 2.8 V (มีVDO)
“Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ขับเอสยูวีหรู GLC 250d และ GLE 500 e ทำกิจกรรม CSR ที่พังงา (มีVDO)
Toyota Sienta 1.5 V มินิแวน 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่น่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport (มีVDO)
MINI Track Day เปิดประสบการณ์โกคาร์ทฟิลลิ่งในสนามแข่งรถแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO
Toyota Camry 2.5G ใหม่ สมรรถนะลงตัวกับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มีVDO)
ทดลองขับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ ปรับหน้าตากับสมรรถนะที่ดีขึ้น (มีVDO)
Volvo XC90 T8 Momentum แรงด้วย Twin Engine Plug-in Hybrid (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Accord Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Ford Focus 1.5L EcoBoost Turbo (มีVDO)
ทดลองขับ All-New Chevrolet Colorado High Country (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะ COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวทดสอบ Lamborghini Huracan LP 610-4 และ LP 580-2 กระทิงดุกับสนามแข่งระดับโลก (มีVDO)
Ford Mustang 2.3 Ecoboost 300 กว่าม้า แรงแบบดิบๆ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ The new Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic 2016 (มีVDO)
Hyundai H1 & Grand Starex ความสบายที่แตกต่าง... (มีVDO)
Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power ขุมพลังใหม่ (มีVDO)
Testdrive BMW Series-3 F30 330i M-Sport (มีVDO)
MG 3 Xross ออพชั่นสุดคุ้ม สมรรถนะที่ต้องลอง (มีVDO)
BMW eDRIVE DRIVING EXPERIENCE 2016 BY PERFORMANCE MOTORS (มีVDO)
ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Advanced Driving Experience ชูเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะใหม่ล่าสุด สะดวกสบายและปลอดภัยเหนือระดับในเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ปี 2016 (มีVDO)
TR TRANSFORMER II โดดเด่นเหนือใคร ดูแลง่ายแบบโตโยต้า (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ NEW MG GS เบนซินเทอร์โบ 218 แรงม้า (VDO)
รีวิวรถใหม่ Honda Civic 1.5 TURBO RS และ 1.8 EL เลือกรุ่นไหนดี !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 911 Carrera เครื่องยนต์ใหม่ กับสมรรถนะที่เร้าใจมากขึ้น (มีVDO)
Subaru Forester 2.0i ใหม่ เครื่อง Boxer ขับสี่ กับสมรรถนะโดนๆ (มีVDO)
Mazda CX-5 ใหม่ สมรรถนะน่าใช้ ออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ แค่เปลี่ยน...ก็สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆในราคาเดิม (มีVDO)
Volvo V40 Cross Country D4 แรงเกินตัว กับออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner TRD Sportivo ใหม่ (มีVDO)
Mitsubishi Triton 2016 พร้อมลุยทุกเส้นทาง (มีVDO)
New Suzuki Ertiga Dreza อีกทางเลือกของครอบครัวเดินทาง (มีVDO)
Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power ฝ่า 3พันโค้ง เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน แบบสบายๆ (มีVDO)
Honda BR-V ใช้งานอเนกประสงค์ กับช่วงล่างหนึบแน่น (มีVDO)
ทดลองขับ New MG5 เด่นที่พละกำลัง กับช่วงล่างที่มั่นใจได้ (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda VTEC TURBO กับ Jade RS และ S660 ที่ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
ทดลองขับรถปลั๊กอินไฮบริด Mercedes-Benz C350e และ S500e (มี VDO)
Mercedes -Benz E 200 Coupe AMG Dynamic (มี VDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ รุ่น 2.0 SP (มี VDO)
ทดสอบรถ Honda BR-V สปอร์ตครอสโอเวอร์น้องใหม่ (มี VDO)
Mercedes-AMG GT S หรู เท่ แรงสั่งได้ (มี VDO)
Michelin Primacy SUV เด่นทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง (มี VDO)
ทดสอบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ผ่านสบายทั้งออนโรด ออพโรด (มี VDO)
Amazing New Chevrolet Cruze 2015 ขับชิลเที่ยวกรุง
Subaru XV STi & Subaru Forester Media Road Trip 2015 (มี VDO)
Mercedes-Benz C300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic (มี VDO)
BMW xDRIVE XPERIENCE ROADSHOW 2015 (มี VDO)
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ขับสนุกเลือก 2.2 ชอบสบายเลือก 3.2 ลิตร (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เด่นที่การขับขี่กับค่าตัวคุ้มราคา (มี VDO)
Toyota Camry 2.0G ไม่ต้อง 2.5 ก็ซ่าได้ (มี VDO)
Honda Mobilio S AT คุ้มค่าการใช้งานในราคาเบาๆ (มี VDO)
TR TRANSFORMER รถตรวจการณ์คันใหญ่ ใครว่าขับชิลล์ไม่ได้ (มี VDO)
All New Suzuki Ciaz ให้ได้มากกว่าอีโคคาร์เดิมๆ (มี VDO)
Toyota Hilux Revo ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
New Toyota Alphard 2.5 SC By Emperor Import Cars (มี VDO)
New Harrier 2.5 Hybrid Premium By Emperor Import Cars (มี VDO)
Havoline Pro DS Fully Synthetic Eco 5 ลองแล้วจะติดใจ !!
Chevrolet Colorado High Country หล่อเท่สำหรับคนเมือง (มี VDO)
Mazda2 Skyavtiv-G 1.3L เครื่องเบนซิน ตัวเลือกที่น่าลอง (มี VDO)
Toyota Vellfire 2015 MPV หรู...นั่งสบาย (มี VDO)
ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ 2.4 EL 4WD เหมือนไม่เปลี่ยน แต่ดีขึ้นเยอะนะ (มี VDO)
ปอร์เช่ คาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด (Porsche Cayenne S E-Hybrid) ทั้งแรง ทั้งหรู (มี VDO)
สัมผัสแรกกับ “2015 Indian Scout” สุดยอดบิ๊กไบค์ระดับตำนาน
Mazda2 Skyavtiv D 1.5L ลองแล้วจะติดใจ (มี VDO)
Mercedes-Benz Driving Events 2015 (มี VDO)
MINI Cooper SD ALL4 Countryman รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ(มี VDO)
Honda HR-V 1.8 EL ออฟชั่นจัดเต็มกับสมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
The new MINI Cooper 2014 ขับสนุก ขับหรูดูดี (มี VDO)
SUZUKI Swift RX จัดเต็มกับออพชั่นและสมรรถนะการขับขี่ (มี VDO)
ปอร์เช่ เคย์แมน (Porsche Cayman) แค่นี้ก็แรงเหลือเฟือแล้ว (มี VDO)
Techron Concentrate Plus เพิ่มพลังสะอาดให้รถคุณ (มี VDO)
Honda Mobilio RS อีกทางเลือกของคนรักครอบครัว (มี VDO)
Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ชอบหรู ชอบแรง เลือกเลย!!! (มี VDO)
Mercedes-Benz CLA 250 AMG Sport หล่อเล็กขับสนุก (มี VDO)
Bentley Continental GT V8 S หล่อ แรง สุดหรู (มี VDO)
BMW X5 xDRIVE30d M Sport ทั้งหรู ทั้งประหยัด (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ใหม่ ความประหยัดที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สบายๆกับ E85 (มี VDO)
Porsche Macan คอมแพ็ค SUV น้องเล็กจากปอร์เช่ (มี VDO)
TR TRANSFORMER เท่ ลุย ในแบบไทยๆ (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)
BMW 320d Gran Turismo อีกสไตล์ในตระกูลซีรี่ส์ 3 (มี VDO)
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ช่วงล่างแน่น กับเครื่องยนต์ 2 สไตล์ (มี VDO)
YAMAHA YZF R15 สวยเท่ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม (มี VDO)
BMW Z4 sDrive 2.0i Pure Traction หล่อหรูแบบโรดสเตอร์ (มี VDO)
SUZUKI CELERIO อีโคคาร์น้องใหม่ คุณภาพเกินตัว (มี VDO)
Hyundai H-1 Elite ตัวเลือกแรกของรถครอบครัว (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2014 สมรรถนะ+ออพชั่นแบบจัดเต็ม (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ ใหม่ น่าใช้กับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มี VDO)
Yamaha TRICITY เปลี่ยนโลกให้เร้าใจ (มี VDO)
ตงฟง V21 แชมเปี้ยน กระบะเล็กขวัญใจ SME (มี VDO)
All-New Ford EcoSport อีกตัวเลือกในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (มี VDO)
New HARRIER 2014 เท่ หรูดูดี (มี VDO)
Proton Preve 1.6 CVT CFE Premium ขับสนุกแรงเร้าใจ (มี VDO)
โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8S ESport พร้อมแต่งกับออพชั่นโดนๆ (มี VDO)
Chevrolet Colorado Duramax 200Hp หัวใจใหม่เกิดมาเพื่อลุย (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 5 ที่สุดแห่งความลงตัว (มี VDO)
Porsche Panamera S E-Hybrid Driving Experience 2013 (มี VDO)
Nissan Pulsar 1.8V Navi ทางเลือกคนชอบรถแฮทช์แบ็ก (มี VDO)
Ford Fiesta EcoBoost หนึบแน่น แรงเกินพิกัด (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 3 ไฮโซ บ้าพลัง (มี VDO)
ทดสอบชิลๆ กับ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) มี VDO
เที่ยวสุโขทัยไปกับ ฮอนด้า ฟรีด-ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า (มี VDO)
BMW X6 xDrive30d หล่อหรู ดุดัน (มี VDO)
Honda Hybrid Fuel Challenge ถังเดียวเที่ยวแม่ฮ่องสอน (มี VDO)
ตะลุยแดนอารยธรรมกัมพูชากับ Hyundai Veloster (มี VDO)
Bridgestone Ecopia EP200/EP850 สมรรถนะที่ดีขึ้น (มี VDO)
Chevrolet SPIN 1.5 LTZ มีดีที่ช่วงล่าง...(มี VDO)
Porsche World Roadshow 2013 in Thailand (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ลองแล้วดีกว่าที่คิด !!! (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LT 2WD อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม (มี VDO)
YOKOHAMA BluEarth AE01 ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่
ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีที่สัมผัสได้ (มี VDO)
Chevrolet Captiva 2.0 VCDi LTZ หรูหรา เต็มพลัง (มี VDO)
Honda CRV 2.4EL 4WD ครบๆกับรถอเนกประสงค์สักคัน (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี 1.6V ความหรูหรา-ประหยัดที่มาคู่กัน (มี VDO)
Civic & CR-V Fuel Challenge บทพิสูจน์แห่งสมรรถนะและการใช้น้ำมัน E85 บนเส้นทางแห่งความท้าทาย กรุงเทพฯ – น่าน – หลวงพระบาง
BMW 320d Sport Line สมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ความแตกต่างที่ต้องลอง (มี VDO)
Honda Jazz Hybrid ใครๆ ก็ไฮบริดได้ (มี VDO)
Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.2L 4x4 ให้คุณมากกว่าความเป็นปิกอัพ (มี VDO)
Chevrolet Sonic 1.4 LTZ Hatchback มีดีที่ช่วงล่าง (มีVDO)
MAZDA BT-50 Pro Freestyle Cab Hi-Racer 6MT ดิบแบบซูม ซูม (มี VDO)
Ford Fiesta 1.5L Sport 5 ประตู (มี VDO)
Honda CR-Z Hybird (มี VDO)
New Bentley Continental GT V8 (มี VDO)
Bridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “ถังเล็ก...ถังเดียวเที่ยวเชียงราย”
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ความประหยัดที่มั่นใจได้ (มี VDO)
The New Porsche Boxster 2.7L (มี VDO)
ALL New Honda CR-V 2.0 E 4WD 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โวลต์ ปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ นุ่มนวล หรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
Toyota Vigo Champ CNG ชอบประหยัดจัดไปเลย (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD (มี VDO)
All New Camry Hybrid 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โซนิค เกาะหนึบทุกเส้นทาง (มี VDO)
BMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)
The New Golf GTI ความสนุกที่ต้องแลกด้วยค่าตัว...(มี VDO)
Nissan Teana 250XV หรูหรา เร้าใจ (มี VDO)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เยอะทั้งสมรรถนะ...เยอะทั้งลูกเล่น...(มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ อัดเทคโนโลยีให้คุณลอง (มี VDO)
TOYOTA New PRIUS กับลุกซ์ใหม่ ขับสนุก ประหยัดยิ่งขึ้น (มี VDO)
New SUZUKI Swift 2012 ขับสนุก ดีไซน์เร้าใจ
Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตแห่งตำนาน (มี VDO)
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ย่ำแดนมังกร ย้อนรอย “อวตาร” (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้...ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พัฒนาการอีกขั้นที่ต้องพิสูจน์...(มี VDO)
นิสสัน นาวารา ใหม่ ตะลุยลาวใต้ (มี VDO)
สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ใน All-New Ford Focus (มี VDO)
Panamera S Hybrid หรูแรงพร้อมความมั่นใจ (มี VDO)
Dueler A/T 697 ลุยได้ทุกเส้นทาง (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ให้คุณได้มากกว่าอีโคคาร์ (มี VDO)
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กว้างจริง...แถมวิ่งกว่าที่คิด...(มี VDO)[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (154555)

 อัตราการกินน้ำน้ำมัน ใช้น้ำมันอะไรคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น yard วันที่ตอบ 2013-04-05 14:14:58 IP : 115.67.69.161


ความคิดเห็นที่ 2 (154842)

 Mercedes Benz มีรุ่นที่ยอดแย่ดังนี้

1. C-class (W204 ยกเว้น C63 AMG coupe,S204) ทุกรุ่น
2. CL-class (C215,C216) ทุกรุ่น
3. CLS-class (W219,W218) ทุกรุ่น รวมถึง CLS shooting brake ทุกรุ่น
4. E-class (W212 รวมถึง รุ่น coupe,S212,V212) ทุกรุ่น
5. G63 AMG : 3 km/liter in  city,1 km/liter on highway
6. GL-class (X164) ทุกรุ่น
7. GLK-class (X204) ทุกรุ่น
8. M-class (W163,W164) ทุกรุ่น
9. ML-class (W166) ทุกรุ่น
10. S-class (W221,S221,W222) ทุกรุ่น
11. SL-class (R231) ทุกรุ่น
12. SLK-class (R170,R171,R172) ทุกรุ่น
Mercedes Benz 12 รุ่นที่ว่าดังกล่าวเป็นรถเกาะถนนน้อย ท้ายปัด ลื่นไถลง่าย 1-5 กม. ต่อ ลิตรต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร  โดย สาเหตุมาจากการใช้ฐานล้อหลังกว้างกว่าฐานล้อหน้าใน 11 รุ่น ยกเว้น ข้อ 5 ที่กล่าวถึง  และรวมถึงรุ่นที่ฐานล้อหลังกว้างกว่าฐานล้อหน้า ของ Mercedes Benz ทุกรุ่น รวมถึง AMG,Brabus,Lorinserกาะถนนน้อย ท้ายปัด ลื่นไถลง่าย 1-5 กม. ต่อ ลิตรต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร
รวมถึงรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน L4 CGI Turbocharger, V6 CGI Bi turbo,V8 CGI Bi turbo,V12 Bi turbo พร้อม intercooler  ซึงรวมถึง AMG BRABUS LORINSER รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน ติด turbo พร้อม intercooler รวมถึงของ Mercedes Benz และ AMG,Brabus,Lorinser bi turbo พร้อม intercooler, tri turbo พร้อม intercooler ,quad turbo พร้อม intercooler ทุกเครื่อง ให้พลังขับเคลื่อนแรงม้า  แรงบิด ของเครื่องยนต์ไม่ต่อเนื่อง 1-5 กม. ต่อ ลิตร ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร ต่อให้ Blue Efficiency ที่ดับและติดเครื่องยนต์อัติโนมัติ ก็ไม่ช่วยการประหยัดเชื้อเพลิง
พร้อมกับห้องภายในคับแคบ หัวชนเพดานในเมือสูงเกิน 170 ซม.

ถ้าเป็นรถเกาะถนนน้อย ท้ายปัด ลื่นไถลง่าย ทีเกิดจาก ฐานล้อหลังกว้างกว่าฐานล้อหน้า รวมถึงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ติด turbo พร้อม intercooler bi turbo พร้อม intercooler, 1-4 turbo พร้อม intercoolerทุกรุ่น ให้พลังขับเคลื่อนแรงม้า  แรงบิด ของเครื่องยนต์ไม่ต่อเนื่อง ทั้งสองที่กล่าวถึง จะได้อัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-3 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร

ผู้แสดงความคิดเห็น john mavel วันที่ตอบ 2013-07-09 12:22:42 IP : 124.120.126.121


ความคิดเห็นที่ 3 (155664)

 ฝากคลิก LIKE ที่ Fanpage Auto-Thailand นี้ด้วยครับ

https://www.facebook.com/AutoThailandweb

ผู้แสดงความคิดเห็น admin วันที่ตอบ 2013-07-31 22:11:01 IP : 101.108.143.232


ความคิดเห็นที่ 4 (163501)

 แน่นอนคงไม่มีสนใครสนรายงานสิ้นค้าที่ถูกไว้แบบความเห็นที่ 2

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่ระบุตัวตน (copty12-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-05-28 07:36:47 IP : 49.230.130.136


ความคิดเห็นที่ 5 (163571)

 ทุกยี่ห้อที่ใช้ฐานล้อหลังกว้างกว่าฐานล้อหน้า ฐานล้อหน้ากว้างกว่าฐานล้อหลังต่ำกว่า 10 มม. ใน RWD, AWD ฐานล้อหน้าเท่ากับฐานล้อหลัง มีสมรรถณะเกาะถนนต่ำ ท้ายปัด ลืนไถลง่าย ต่ำกว่า 1 ถึง 5 กม. ต่อ ลิตร ถาวร 

จบรายงาน

จาก

คลังข้อมูลทดสอบรถ

ยังไงก็ไม่มีใครสน

คัดลอกจากคลังข้อมูล

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่ระบุตัวตน (taweechai20-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-06-26 09:07:28 IP : 49.230.93.14


ความคิดเห็นที่ 6 (163617)

 CLA45 AMG และ A45 AMG ทุกคัน เป็นรถเกาะถนนน้อย ท้ายปัด ลืนไถล่ง่าย ต่ำกว่า 1 ถึง 3 กม. ต่อ ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน หัวฉีดตรง เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอ 2.0 ลิตร แรงไม่ต่อเนื่อง พังง่าย

ภาครวมของ 2 รุ่นที่นอกเหนือ CLA45 AMG และ A45 AMG เป็นรถไม่เสถียรในการทรงตัว ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินติด turbo intercooler แรงไม่ต่อเนื่อง พังง่าย ต่ำกว่า 1 ถึง 5 กม. ต่อ ลิตร

 

จาก

 

ข้อมูลทดสอบสมรรถณะของรุ่นดังกล่าว

 

จบรายงาน

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้อมูล (taweechai20-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-07-20 09:48:40 IP : 49.230.228.78


ความคิดเห็นที่ 7 (163620)
รายงาน : ยานยนต์ในรุ่น Mercedes Benz มี 6 รูปแบบที่สอบตก จึงไม่เหมาะกับใช้ความเร็วมากกว่า 60 กม. ต่อ ชม. ถาวร
1. รถที่ฐานล้อหลังกว้างกว่าฐานล้อหน้า ทั้งหมดพร้อมระบบ FWD,RWD,AWD ในทุกยี่ห้อ เป็นรูปแบบเกาะถนนน้อย ท้ายปัด ลืนไถลง่าย ซึงเกิดขึ้นทุกความเร็ว มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร
2. รถที่เครื่องยนต์เบนซิน ติด 1-4 turbo พร้อม intercooler ในทุกยี่ห้อ  เป็นรูปแบบที่ให้แรงม้า แรงบิด ไม่ต่อเนื่อง และประสิทธิภาพเของเครื่องยนต์เครื่องยนต์เบนซิน ติด 1-4 turbo พร้อม intercooler ในทุกยี่ห้อต่ำกว่าเครื่องยนต์เบนซินไม่ใช้ turbo
เครื่องยนต์เบนซิน ติด 1-4 turbo พร้อม intercooler ในทุกยี่ห้อ มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร
3. รถที่ปราศจากไฟตัดหมอกหลัง ในทุกยีห้อ ทำให้ระบบไฟฟ้าภายในรถร่วนง่าย 1-5 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร ถ้ามีไฟตัดหมอกหน้าพร้อมไม่มีไฟตัดหมอกหลัง มีอัตราสิ้นเปลื้อง 1-3 กม. ต่อ ลิตร และต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร ทำให้ระบบไฟฟ้าภายในรถร่วนง่ายกว่ารุ่นที่มีไฟตัดหมอกหลัง
4. เกียร์ CVT ทำให้สมรรถณะของรถอืด  มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร
5. รถที่ฐานล้อหน้ากว้างกว่าฐานล้อหลัง ไม่เกิน 10 มม. หรือ ใช้ ต่ำกว่า 10 มม. ใน RWD.AWD ทั้งหมด ในทุกยี่ห้อ เป็นรูปแบบเกาะถนนเกาะถนนปานกลาง มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร เนื่องจากมีอาการลืนไถลง่าย เมือใช้ทุกความเร็ว
 6. ฐานล้อหน้าเท่ากับฐานล้อหลัง ใน RWD,AWD,FWD ทุกยี่ห้อ ซึงเป็นรูปแบบเกาะถนนปานกลาง  ถือว่าเป็นรูปแบบที่มีอาการเสี่ยง ท้ายปัด เกาะถนนน้อย ลืนไถลง่ายในทุกความเร็ว ในทางโค้ง  เมื่อ เข้าโค้งด้วยทุกความเร็ว ใน  FWD มีอาการลืนไถล มีอาการ ลืนไถล ใน RWD,AWD ในช่วง ทุกความเร็ว.  มีอาการ ลืนไถล มีอาการ ลืนไถล
 ใน FWD   มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร ในช่วงทุกความเร็ว ในช่วงความเร็วทุกความเร็ว มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-5 กม. ต่อ ลิตร และต่ำกว่า 1 กม. ต่อ ลิตร ใน RWD,AWD
ถ้าใช้มากกว่า  0 ใน 6 ส่วนมืดของเกี่ยวข้องวิศวกรรมเครื่องจักรดังกล่าว  มีอัตราสิ้นเปลื้องเชื้อเพลิง 1-3 กม. ต่อ ลิตร และ ต่ำกว่า  1 กม. ต่อ ลิตร ซึงเป็นถาวร พังก่อนแบบไม่แน่นอน ไม่ว่ายี่ห้ออะไรก็ตาม
 
จาก
คลังข้อมูล
 
นี้เป็นรูปแบบพวกคนในแวดวงยานยนต์คิดสร้างตามของดังกล่าว แล้วไม่รับผิดชอบแล้วโกหกว่าเป็นของดี
ผู้แสดงความคิดเห็น ข้อมูล วันที่ตอบ 2015-07-22 19:26:06 IP : 49.230.207.202[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.