dot dot
dot
dotcar2dayทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)

หลังจากโตโยต้าเปิดตัว All New Toyota Camry ที่ได้รับการพัฒนาบนโครงสร้างใหม่ TNGA ของโตโยต้า ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของบ้านเราต่อจาก Toyota C-HR ที่จะทำให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีกว่า ด้วยการนำโครงสร้างที่พัฒนาใหม่ ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ Dynamic Force รุ่นล่าสุด และยังนำระบบไฮบริด เจเนอเรชั่นที่ 4 มาใช้ในรุ่นนี้อีกด้วย

Toyota Camry ใหม่ ได้รับการปรับใหม่ทั้งภายนอกภายในที่มาพร้อมความหรูหราสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุที่เน้นคุณภาพมากกว่าเดิม ออพชั่นต่างๆมากันแบบจัดเต็ม อุปกรณ์ต่างๆถูกจัดวางมาให้ใช้งานค่อนข้างง่าย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่ใช้ควบคุมระบบช่วยการขับขี่ต่างๆ รวมถึงการสั่งงานระบบเครื่องเสียงคุณภาพดีทั้งชุดจาก JBL เบาะนั่งด้านหลังกว้างนั่งสบายโดยในรุ่น 2.5 HV Premium ยังสามารถปรับไฟฟ้าได้ รวมถึงมีการย้ายตำแหน่งของแบตเตอรี่ระบบไฮบริดมาไว้ใต้ที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังนั้นมีความกว้างขวางใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

Toyota Camry ใหม่ รุ่นที่เราได้มาทดลองขับในครั้งนี้ จะเป็นรุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium โดยในรุ่น 2.5G จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์บล็อกใหม่ รหัส A25A-FKB VVT-iE D-4S ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 209 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ 8 สปีด รองรับการใช้งาน E20 และ E85

ส่วนในรุ่น 2.5 HV Premium มาพร้อมระบบไฮบริด เจนเนอเรชั่นที่ 4 เครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson Cycle บล็อคใหม่ รหัส A25A-FXS VVT-iE D-4S 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ ทำงานผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 88 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร รวมกำลังสูงสุด 211 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVT แบตเตอรี่แบบ Ni-MH (Nickel-Metal Hydride) ขนาด 6.5 แอมแปร์-ชั่วโมง


ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่


ช่วงทดสอบ All New Toyota Camry 2.5G และ 2.5 HV Premium
กับทีมงาน Auto-Thailand


กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามช้างฯ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยจะมีให้ได้ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ ทั้งในสนามช้างฯ และออนโรดในเส้นทางถนนจริง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ทีมงาน Auto-Thailand เริ่มต้นด้วยการไปขับทดสอบแบบออนโรด ระยะทางประมาณ 50 กม. จากสนามช้างฯมุ่งหน้าไปที่ตั้งถาวรฟาร์ม เมล่อน จังหวัดสุรินทร์  ซึ่งในการขับขี่ครั้งนี้เป็นแบบ Eco Run หรือขับประหยัด โดยในเที่ยวขาไปได้รถทดสอบรุ่น 2.5 HV Premium เดินทางพร้อมผู้โดยสารอีก 2 คน

ตลอดเส้นทางถึงแม้ว่าจะเป็นการขับแบบ Eco Run หรือขับประหยัด แต่มีการจำกัดเรื่องเวลาในการถึงที่หมายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อคำนวนดูแล้วก็ต้องใช้ความเร็วในการเดินทางไม่ต่างจากการใช้งานจริง และที่สำคัญได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมทางในรถว่าเราไม่ซีเรียสเรื่องแพ้ชนะ แต่อยากรู้ตัวเลขแบบขับใช้งานจริงโดยไม่ปิดแอร์ว่าจะได้เท่าไร


ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่

ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่     ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่


ในระหว่างทางขับกันไปเรื่อยๆ ก็พอจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวลของระบบช่วงล่าง รวมถึงการเก็บเสียงในห้องโดยสารที่ทำได้ดี เรียกว่าเดินทางสะดวกสบาย แอร์เย็น เพลงเพราะ เบาะนุ่ม และบางช่วงก็ได้ลองใช้งาน EV Mode หรือใช้มอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียวในการขับเคลื่อน ซึ่งถ้าแบตเตอรี่ระบบไฮบริดเหลือน้อยก็ไม่สามารถใช้งานได้ โดย EV Mode จะใช้งานได้ความเร็วไม่เกิน 50 กม/ชม. แต่ต้องขับเดินคันเร่งกันแบบเนียนๆ ถ้าเหยียบคันเร่งหนักไปเครื่องยนต์ก็จะติดเข้ามาช่วยขับเคลื่อนทันที

ขับมาเกือบถึงที่หมายอีกไม่ไกล ก็ต้องมีเหตุให้ต้องขับใช้ความเร็วจากระยะเวลาที่เหลืออาจไม่พอเกินเวลาที่กำหนด 1 ชั่วโมง ทำให้ได้ลองอัตราเร่งของ Toyota Camry 2.5 HV Premium ซึ่งสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วจากพละกำลังจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำให้เราถึงที่หมายทันเวลาพอดี โดยได้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยตามมาตรวัดที่ 22.7 กิโลลิตร

ส่วนในเที่ยวขากลับ ได้สลับมาทดลองในรุ่น Toyota Camry 2.5G ในเส้นทางเดิมในเวลาที่กำหนดเดิมเช่นกัน โดยมุ่งหน้ากลับไปยังสนามช้างฯ แต่ในเที่ยวขากลับนี้ ทีมงาน Auto-Thailand จะค่อนข้างสบายหน่อยเพราะได้นั่งเบาะหลังยาวๆไป เรียกว่าห้องโดยสารของ  Toyota Camry 2.5G ก็จะหรูหราเหมือนในรุ่น 2.5 HV Premium เบาะหลังจะปรับไม่ได้ ซึ่งความรู้สึกในการนั่งโดยสารต้องบอกว่าค่อนข้างรู้สึกได้เลยว่าช่วงล่างของรุ่นนี้จะแข็งกว่าเล็กน้อย ซึ่งส่วนหนึ่งก็จะมาจาก Toyota Camry 2.5G จะได้ล้อเป็นขอบ 18 นิ้ว พร้อมยางแก้มเตี้ย ส่วนในรุ่น 2.5 HV Premium ล้อจะให้มาแค่ 17 นิ้ว จึงให้ความรู้สึกนุ่มนวลกว่า และเมื่อกลับถึงที่หมายสนามช้างฯ คันเราสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยตามมาตรวัดที่ 18.3 กิโลลิตร


ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่


หลังจากพักรับประทานอาหารเที่ยงเรียบร้อย ช่วงบ่ายกลุ่มของเราจะได้ทดลองขับ All New Toyota Camry ในสนามช้างฯ ด้วยรถทั้ง 2 รุ่นเช่นเคย โดยรถแต่ละคันจะมีทีมงานของโตโยต้านั่งคอยช่วยแนะนำการขับขี่ ซึ่งจะได้ขับ 2 รอบสนาม 

ทีมงาน Auto-Thailand เริ่มทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium ขับออกมาจากพิตก็จะเจอกับสถานีสลาลอมที่จะให้ขับด้วยความเร็วไม่เกิน 60 กม./ชม. ขับต่อมาจะเจอกับไพล่อนวางไว้ให้หักหลบซ้ายขวา จนมาถึงเส้นทางตรงของสนามก็พอจะได้ทดลองอัตราเร่งได้บ้างแต่ก็เป็นช่วงสั้นๆ เพราะก็จะเจอกับไพล่อนวางดักไว้อีก แต่ก็ถือว่าให้การตอบสนองที่ทันใจพอสมควร โดยเฉพาะรอบหลังได้ลองใช้โหมด Sport ทำให้รถขับสนุกและควบคุมง่ายมั่นใจจากพวงมาลัยที่ปรับหนืดขึ้นเล็กน้อย

จากการได้ขับทดสอบทั้ง 2 รอบ หลักๆที่ทางโตโยต้าต้องการนำเสนอก็คือ การพัฒนาของตัวรถจาก TNGA ซึ่งจากการขับในสถานีต่างๆ การควบคุมรถทำได้ง่าย คล่องตัว แม่นยำ ทั้งๆที่ตัวรถค่อนข้างใหญ่ ระบบช่วงล่างของ Toyota Camry 2.5 HV Premium ก็เน้นความนุ่มนวลการนั่งโดยสารที่สบาย แม้ในช่วงที่ต้องขับสลาลอมหรือหลักหลบสิ่งกีดขวาง ตัวรถจะโคลงตัวน้อย ซึ่งจากการที่ได้ไปทดลองนั่งเบาะหลังก็รู้สึกได้ว่านิ่งกว่ารุ่นเดิมชัดเจน


ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่    ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่

ทดลองขับ All New Toyota Camry,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5G,ทดลองขับ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดลองขับ Toyota Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry Hybrid,ทดลองขับ Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5G,ทดสอบรถ Toyota Camry 2.5 HV Premium,ทดสอบรถ Camry Hybrid,ทดลองขับโตโยต้า คัมรี ใหม่,ทดสอบรถโตโยต้า,รีวิวรถใหม่


ครบ 2 รอบกลับเข้าพิตเพื่อเปลี่ยนรถทดสอบเป็น Toyota Camry 2.5G ในเส้นทางเดิม โดยในรอบแรกยังติดใจกับระบบช่วงล่างอยู่ หลังขับครบ 2 รอบ ทำให้ตัดสินใจได้ว่าระบบช่วงล่างของ Toyota Camry 2.5G จะรู้สึกได้ว่าหนึบแน่นกว่ารุ่น 2.5 HV Premium การขับขี่ควบคุมพวงมาลัยทำได้คล่องตัวมั่นใจเช่นเดิม แต่อัตราเร่งจะไม่ทันใจเท่ารุ่นไฮบริด แต่ก็ไม่ถึงกับอืดจนขับไม่สนุก ซึ่งตรงนี้เท่าที่สังเกต ขนาดของล้อที่ไม่เท่ากันอย่างที่กล่าวไปแล้วก็น่าจะมีส่วนอยู่มาก ด้วยล้อที่ใหญ่กว่ามาพร้อมยางแก้มเตี้ยก็น่าจะมีส่วนเรื่องทำให้รู้สึกหนึบแน่นขึ้น และเท่าที่สอบถามทีมวิศวการที่ดูแลทำให้ทราบว่า ระบบช่วงล่างของรุ่นเบนซิน 2.5G และรุ่นไฮบริด 2.5 HV Premium นั้นปรับเซตมาต่างกันโดยใช้พาร์ตทั้งโช้กอัพและสปริงคันละตัว โดยรุ่นเบนซิน 2.5G เน้นให้คนขับขับสนุก ส่วนรุ่นไฮบริด 2.5 HV Premium จะเน้นให้คนนั่งโดยสารนั่งนุ่มสบาย ส่วนรุ่นเบนซิน 2.5G และ 2.0G นั้นจะเซตมาเหมือนกันพาร์ตโช้กอัพและสปริงตัวเดียวกัน

ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้ จากการที่ได้ทดลองขับ All New Toyota Camry ทั้ง 2 รุ่นนั้น ต้องบอกว่าโดยส่วนตัวชอบการตอบสนองและอัตราเร่งของรุ่นไฮบริด 2.5 HV Premium และในการขับขี่จะชอบการปรับเซตช่วงล่างที่จะค่อนข้างหนึบแน่นกว่าของรุ่นเบนซิน 2.5G ในด้านของออพชั่นที่ทั้ง 2 รุ่นต้องจ่ายเพิ่มจากกันพอสมควร ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ความชอบเลย และยังมีอีกเรื่องที่ถือเป็นจุดเด่นของทั้ง 2 รุ่นก็คือเรื่องอัตราความสิ้นเปลืองที่ในรถรุ่นใหญ่ๆแบบนี้ แต่สามารถทำตัวเลขได้น่าพอใจเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าไม่กลัวการดูแลกับรถระบบไฮบริดแถมประหยัดน้ำมันอีกต่างหากก็เลือกรุ่น 2.5 HV Premium แต่ถ้างบจำกัด ชอบช่วงล่างแบบขับสนุก อัตราสิ้นเปลืองพอใช้ได้ก็ต้องเลือกรุ่นเบนซิน 2.5G และสุดท้ายยังมีรุ่นประหยัด 2.0G มาให้เป็นทางเลือกอีกทางด้วยนะครับ...

 
TestDrive

พาไปลองขับ All New Toyota Prius HEV คันจริงในไทย (มีคลิป)
ORA Good Cat 500 ULTRA ขับหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 143 แรงม้า ออพชั่นแน่นๆ หนึ่งเดียวในกลุ่มที่ถอยจอดเองได้ (มีคลิป)
ลองขับ BYD SEAL ทั้ง 3 รุ่น Dynamic, Premium, AWD Performance รุ่นไหนขับดี น่าใช้กว่ากัน (มีคลิป)
Range Rover Sport ใหม่ PHEV 510 แรงม้า ชาร์จไฟวิ่ง EV ได้ด้วย (มีคลิป)
ทดสอบน้ำมัน Bangchak Hi Premium เบนซิน / ดีเซล ในงาน Feel The FUelTURE Today ที่สนามช้าง บุรีรัมย์ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับ Civic Type R FL5 ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์ (มีคลิป)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ e:HEV RS กับ VTEC TURBO EL รุ่นไหนจะขับขี่ดีกว่ากัน ? (มีคลิป)
BYD ATTO 3 คันนี้ 6 เดือน วิ่งมาแล้ว 160,000 Km (มีคลิป)
รีวิว ISUZU MU-X 2023 (มีคลิป)
NEW MG4 ELECTRIC ขับสนุกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขับหลัง (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C350e AMG Dynamic วิ่งไฟฟ้าล้วน 1xx กิโล/1ชาร์จ (มีคลิป)
รีวิว MITSUBISHI PAJERO SPORT RALLIART แต่งครบจบจากโรงงาน (มีคลิป)
ลองมาแล้ว!!! Haval H6 PHEV 1 ชาร์จ วิ่ง EV ได้ 150 ก.ม. สบายๆ (มีคลิป)
ลองขับ BYD ATTO 3 อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบ แบตใหญ่วิ่งได้ไกลกว่า (มีคลิป)
พาไปลอง ISUZU D-max Hilander 3.0 Ddi M AT (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C220d Avantgarde (W206) ปรับใหม่รอบคัน เครื่องใหม่ อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบนุ่ม (มีคลิป)
ลองขับ Ford Ranger Wildtrak 2022 ปรับใหม่ทั้งคัน ออพชั่นจัดเต็ม (มีคลิป)
ขับ AMG GLE 53 ไปลอง EQS 450+ รถไฟฟ้าสุดล้ำ ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ 7 ร้อยกว่ากิโล (มีคลิป)
พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)Copyright © 2011 All Rights Reserved.