dot dot
dot
dot

ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ความแตกต่างที่ต้องลอง (มี VDO)

Auto-Thailand : หลังจากฮอนด้าได้เปิดตัว บริโอ้ อเมซ ในรูปแบบของรถยนต์อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู คันแรกของฮอนด้า และได้ดึงเอา บี้ เดอะสตาร์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการสร้างสมการความสุข ซึ่งสามารถเรียกกระแสให้ผู้คนกลับมาสนใจในฮอนด้า บริโอ้ อเมซ โดยมียอดจองรถอยู่ในขั้นที่ว่าประสบความสำเร็จเลยก็ว่าได้ และทางค่ายฮอนด้าก็ไม่รอช้าจัดกิจกรรมทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ สำหรับสื่อมวลชนสายยานยนต์ให้ได้สัมผัสสมรรถนะกับแบบเป็นทางการที่จังหวัดนครราชสีมา

ก่อนอื่นทีมงาน Auto-Thailand ขอพาสำรวจความเปลี่ยนแปลงรูปโฉมของ ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ กันก่อน ที่มองดูจากภายนอกแล้วอาจจะไม่แตกต่างอะไรกับ ฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก 5 ประตู โดยเฉพาะด้านหน้า เรียกว่าถอดแบบกันมาเลย จะเริ่มมีความแตกต่างชัดเจนตั้งแต่เสากลาง ไปถึงเสาหลัง ตัวถังด้านท้าย และห้องเก็บสัมภาระท้ายที่ได้รับการออกแบบใหม่

ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ  ได้รับการออกแบบตามแนวคิด “สมาร์ท ไมโคร ลีมูซีน” ที่เน้นให้ความสำคัญสูงสูดต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดดเด่นด้วยดีไซน์  ปราดเปรียวคล่องตัวจากหน้าจรดท้าย แต่มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างสนุก ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเป็นอีโคคาร์ที่มีความปลอดภัยครบครัน

ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ  ด้านหน้าโดยรวมแล้วจะเหมือนกับฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก โดยไฟหน้ายังคงแบบเดิม ต่างกันที่กระจังหน้าได้รับการออกแบบให้ดูสปอร์ตขึ้น พร้อมกันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถ  เมื่อมาที่ด้านข้างตัวรถเริ่มตั้งแต่กลางไปถึงท้ายรถ  มีการเพิ่มเส้นสายใหม่  เพื่อลดแรงต้านทานของอากาศ พร้อมกับให้ความโฉบเฉี่ยวไปในตัว


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


ส่วนด้านท้ายของ ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ เป็นส่วนที่ได้รับการออกแบบใหม่หมด แตกต่างไปจากบริโอ้ แฮทช์แบ็ก ด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้ขยายกว้างไปทางด้านข้างตัวถัง ให้ความสปอร์ตด้วยลายกราฟฟิก เมื่อส่องสว่างจะให้ความแปลกใหม่ ทำให้มีรูปลักษณ์ด้านท้ายโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมคิ้วโครเมียมดีไซน์ใหม่ที่ดูแล้วลงตัวใช้ได้  ด้านตัวถังรถเพิ่มระยะฐานล้อหน้า-หลังให้ยาวขึ้นอีก 60 มิลลิเมตร เป็นการเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระให้กว้างขวางมากขึ้น  เรียกว่าให้พื้นที่ได้ไม่น้อยกว่ารถในระดับที่สูงกว่าเลยทีเดียว

ส่วนภายในนั้นเมื่อก้าวเข้าสู่ห้องโดยสารในตำแหน่งผู้ขับขี่ จะพบว่ารูปแบบก็ยังคงเป็นเช่นเดียวกับ ฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลกลาง การจัดวางอุปกรณ์ รวมถึงวัสดุพลาสติกลวดลายคอนโซลก็ยังเหมือนเดิม เรียกว่าผิดคาดไปเหมือนกัน โดยทีมงานเราคิดว่าน่าจะมีการปรับปรุงในจุดนี้ แต่ก็มีจุดที่ได้รับการปรับปรุงในส่วนของแผงประตูตรงช่องเก็บของที่มีการเก็บงานได้เรียบร้อย ไม่เห็นสีพื้นของตัวถังแบบในฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก  เบาะนั่งคู่หน้ายังคงรูปแบบเดิมให้ความกระชับนั่งสบายหุ้มด้วยผ้าลายเดิม


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


มากันที่ห้องโดยสารด้านหลัง ที่ให้ความกว้างขวาง ทั้งพื้นที่วางขา พื้นที่เหนือศีรษะ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าเหมือนกับฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก ตรงนี้ขอบอกว่าค่อนข้างจะแตกต่างและทำได้ดีกว่าฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก โดยมีการขยายขนาดเบาะนั่ง รวมถึงความหนา และรูปแบบให้โอบกระชับนั่งสบายกว้างขวางในแบบรถใหญ่  แต่ไม่สามารถพับแบบ 60:40 ได้ และจากการสอบถามทีมออกแบบของฮอนด้าได้รับคำตอบว่า ถ้าออกแบบให้พับ 60:40 ได้ จะต้องเสียพื้นที่ไปกับโครงสร้างตัวเบาะ ซึ่งจะทำให้เบาะแคบ และบางกว่านี้ที่อาจทำให้นั่งโดยสารได้ไม่สบายเท่าที่ควร 

ในส่วนของพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระท้ายของฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ถึง 400  ลิตร บวกกับการออกแบบให้มีช่องเก็บของด้านใต้ระหว่างยางอะไหล่กับแผ่นปิดห้องสัมภาระท้ายอีก 20 ลิตร รวมแล้วเพียงพอและกว้างขวางไม่แพ้รถรุ่นสูงกว่าอย่างฮอนด้า ซิตี้เลยทีเดียว

อีกส่วนที่ได้รับการพัฒนาให้รองรับกับความกว้างขวางที่มากขึ้นก็คือ ระบบช่วงล่างที่มีการออกแบบปรับปรุงเพิ่มเติมจากตัวฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็กอยู่ 2-3 จุด ทำให้มีการขับขี่ที่ดีขึ้น


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ มาพร้อมเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบ ส่งกำลังผ่าน 2 ระบบเกียร์ คือ เกียร์ธรรมดา  5 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT  ที่มาพร้อมระบบควบคุมการเคลื่อนตัว พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความลาดเอียงของตัวรถ  โดยขณะที่รถยนต์เคลื่อนตัวด้วยความเร็วต่ำ ระบบจะช่วยรักษาระดับการเคลื่อนตัวให้อยู่ในระดับปกติ เมื่อผู้ขับขี่มีการเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถ ระบบจะหยุดทำงาน เมื่อผู้ขับขี่ปล่อยเบรกระบบจะกลับมาทำงานปกติ ทั้งนี้เพื่อลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ไปในการเคลื่อนตัวอย่างเหมาะสมในขณะที่เหยียบเบรก หากมีการหยุดรถในที่ลาดเอียง เซ็นเซอร์จะตรวจจับระดับความลาดเอียงของรถ และระบบจะปรับระดับการทำงานให้มีการเคลื่อนตัวที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการถอยหลัง


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


ช่วงทดสอบ ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ กับทีมงาน Auto-Thailand

หลังจากรับฟังบรรยายสรุปข้อมูลและเส้นทางการทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ คณะทดสอบก็พร้อมออกเดินทางทดสอบ โดยการทดสอบจะแบ่งเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกจะไปทำการทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนอีกกลุ่มทำการทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด โดยทีมงาน Auto-Thailand ได้ทดสอบในกลุ่มที่สอง

สำหรับรถฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ตัวนี้เป็นรุ่นออพชั่น V ที่เรียกว่ามีอุปกรณ์ทุกอย่างครบเหมือนที่รุ่น TOP เกียร์ CVT มีมาเป็นมาตราฐาน โดยในการทดสอบให้วิ่งโดยใช้ระยะทางไม่มากอยู่บริเวณรีสอร์ทที่พัก


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


เริ่มการทดสอบในฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด โดยทีมงาน Auto-Thailand ขอนั่งเป็นผู้โดยสารก่อน เรียกว่าความสะดวกสบายในห้องโดยสารจากฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ทำได้น่าพอใจ เบาะนั่งด้านหน้านั่งสบาย พื้นที่โดยรอบก็ถือว่าใช้ได้  ส่วนในการนั่งโดยสารในด้านหลังที่จะบอกว่าแตกต่างและดีกว่าฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก อย่างชัดเจนด้วยเบาะนั่งที่กว้างขวาง นั่งนุ่มขึ้น ด้วยการออกแบบให้มีความสูงกว่าเบาะนั่งคู่หน้าเพื่อการโดยสารที่สะดวกสบายขึ้น และอีกจุดหนึ่งที่สังเกตุได้เวลาที่เรานั่งโดยสารและพิงเบาะ ในส่วนของหลังคาจะคุมศีรษะพอดี (รถบางรุ่นศีรษะจะเลยไปอยู่ตรงส่วนของกระจกบานหลัง) บวกกับพื้นที่เหนือศีรษะก็มีพอสมควร ถ้าไม่ได้เป็นคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่เกินไป รับรองว่านั่งได้อย่างสบาย ศีรษะไม่ชนเพดานเวลารถวิ่งผ่านคอสะพานแน่นอนครับ

และเมื่อถึงจุดเปลี่ยนผู้ขับขี่ ทีมงาน Auto-Thailand จึงได้สัมผัสสมรรถนะของเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 4 สูบ 90 แรงม้า กับระบบเกียร์ธรรมดาที่ให้การขับขี่ที่เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว อัตราเร่งสามารถที่จะเค้นออกมาได้ไม่ยากเย็นนัก พละกำลัง 90 แรงม้า กับน้ำหนักตัวถัง 935 กิโลกรัม เกือบลืมบอกไปว่า เรามีผู้ร่วมทดสอบทั้งคัน 3 คน บวกน้ำหนักเข้าไปก็ถือว่ายังให้อัตราเร่งที่น่าพอใจอยู่เหมือนกัน

ทั้งในส่วนของการปรับเปลี่ยนเกียร์ ที่คันเกียร์และระยะการเข้าเกียร์ในตำแหน่งต่างๆ ถือว่าให้ความสนุกในการขับขี่ ในขณะที่น้ำหนักของแป้นคลัตช์ที่เหยียบเบาแรงดี แต่คลัตช์ค่อนข้างสูงไปสักนิด ต้องอาศัยการใช้งานให้คุ้นชินเสียก่อนน่าจะสนุกกับการขับขี่ได้มากกว่านี้

สำหรับในเรื่องความเร็วนั้น  ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ก็ถูกล็อกความเร็วไว้ที่ 145 กิโลเมตร/ชั่วโมง เช่นเดียวกับฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก แต่ก็อย่างว่าครับ  เขาสร้างให้เป็นรถอีโคคาร์ ที่ส่วนใหญ่คงมีน้อยคนที่จะนำไปขับใช้งานในความเร็วสูงอย่างที่เราทดสอบ แต่ถ้าต้องการปลดล็อกก็คงไม่เกินความสามารถของช่างไทยหรอกครับ

มาถึงอีกความรู้สึกที่สัมผัสได้ และต่างออกปากชมกันหลายท่านที่ร่วมทดสอบ ก็คือ เรื่องของเสียงลมประทะที่น่าจะทำได้ดีกว่ารถรุ่นที่สูงกว่าหลายๆรุ่น เรียกว่าวิ่งกันด้วยความเร็วเสียงลมยังไม่สร้างความรำคาญให้ได้ยินเท่าไร  แต่เมื่อมานั่งโดยสารด้านหลัง จะมีเสียงล้อยางที่สุ้มล้อหลังรบกวนบ้าง ตรงนี้ถ้ามีการบุซับเสียงเพิ่มเข้าไปก็น่าจะหมดปัญหานี้ 


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


หลังจากพักรับประทานอาหารเที่ยงแล้ว ทีมงาน Auto-Thailand ก็ได้มีโอกาศในการทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ เกียร์อัตโนมัติ CVT ในรุ่น TOP เช่นเคยเราขอเป็นผู้โดยสารก่อน สำหรับเส้นทางในการทดสอบจะใช้ระยะทางยาวกว่าในการทดสอบรุ่นเกียร์ธรรมดา โดยออกจากที่พัก แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท มุ่งหน้าไปยัง มหาวิหารหลวงพ่อโต บนถนนมิตรภาพ และวนกลับทางเดิมที่รีสอร์ท

ความรู้สึกจากการเป็นผู้โดยสารก็ไม่ต่างจากการนั่งโดยสารในฮอนด้า บริโอ้ อเมซ รุ่นเกียร์ธรรมดา แต่ด้วยเส้นทางที่ยาวกว่าทำให้เราสัมผัสถึงความสบายจากการนั่งโดยสารของเบาะนั่งหลังที่ได้รับการออกแบบปรับปรุงใหม่ที่ไม่เกิดความเมื่อยล้ายามที่ต้องนั่งนานๆ อาจมาจากตำแหน่งที่สูงขึ้นทำให้นั่งสบายกว่าเดิม

และเมื่อถึงจุดแวะพักที่มหาวิหารหลวงพ่อโต ทีมงาน Auto-Thailand จึงเปลี่ยนมาเป็นผู้ขับทดสอบ เริ่มออกตัวสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากอัตราเร่งของเครื่องยนต์ ซึ่งก็แน่นอนที่ระบบเกียร์อัตโนมัติจะมีอัตราเร่งที่ไม่เร้าใจเหมือนระบบเกียร์ธรรมดา แต่ก็ทำให้คิดถึงเวลาที่ต้องใช้งานในสภาพการจราจรที่ติดขัด รับรองว่าเกียร์อัตโนมัติยังไงก็ให้ความสะดวกสบายกว่า

เมื่อเริ่มออกมาสู่ถนนที่ค่อนข้างโล่ง จึงลองใช้ความเร็ว เรียกว่าการส่งพละกำลัง 90 แรงม้า ทำได้ราบลื่นพอสมควรกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT  ถ้าไม่ได้เป็นคนใจร้อนนักในบรรดาอีโคคาร์ด้วยกันถือว่าไม่เป็นสองรองใคร และเช่นเดิมที่ความเร็วปลายถูกล็อกไว้ที่ 145 กิโลเมตร/ชั่วโมง

และอีกระบบที่มีมาให้ใช้และช่วยในการขับขี่คือ ระบบควบคุมการเคลื่อนตัว พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความลาดเอียงของตัวรถ  ที่จะช่วยรักษาระดับการเคลื่อนตัวให้อยู่ในระดับปกติ  เมื่อขับขี่ในเส้นทางที่โค้ง คือระบบจะรักษาความเร็วในการขับเคลื่อน คล้ายๆกับระบบครูสคอนโทรล แต่ตรงนี้คงต้องใช้ความระมัดระวังซักหน่อย ถ้ายังไม่เคยชิน แต่ถ้าใช้งานบ่อยๆรู้จังหวะการทำงานของระบบก็จะขับขี่ได้อย่างสนุกขึ้น เนื่องจากความเร็วจะไม่ตกทำให้เรียกรอบการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยระบบนี้จะหยุดทำงาน  เมื่อผู้ขับขี่มีการเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถ  และเมื่อผู้ขับขี่ปล่อยเบรกระบบนี้จะกลับมาทำงานปกติ


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


สำหรับการขับขี่ในทางยาวๆ ทำให้เราได้สัมผัสสมรรถนะของระบบช่วงล่างของฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ที่ให้ความนุ่มหนึบในระดับหนึ่ง ทั้งเวลาในการขับขี่ในเส้นทางที่โค้ง หรือทางตรงก็ให้ความมั่นคงเกินตัวกับความเป็นอีโคคาร์ เช่นกันในเมื่อสนุกกับการขับขี่ไปข้างหน้า ในยามที่ต้องชลอความเร็วหรือหยุดรถ ระบบเบรกฮอนด้า บริโอ้ อเมซก็ไม่ทำให้ผิดหวังไว้ใจได้เช่นเคย

ฮอนด้าบริโอ้ อเมซ ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทอร์ชั่นบีมแบบ H-Shape ซึ่งเป็นระบบเดียวกับ ฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก โดยมีความแตกต่างกันที่ได้รับการปรับความหนืดของช็อกแอบฯ และค่า K ของสปริงใหม่ พร้อมเพิ่มขนาดเหล็กกันโคลง ที่ทำให้สมรรถนะของระบบช่วงล่างของฮอนด้าบริโอ้ อเมซ ให้การขับขี่ที่มั่นใจขึ้น

ในด้านการบังคับควบคุมพวงมาลัย ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ใช้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า EPS ที่ช่วยผ่อนแรง ขนาดของวงพวงมาลัยกำลังดี จับได้กระชับมือ โดยเวลาเราถอยจอดในที่แคบ หรือขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ น้ำหนักในการบังคับควบคุมจะเบาแรง ทำให้ง่ายและสะดวกในการใช้งาน แต่เมื่อขับขี่ใช้ความเร็วสูงก็จะเพิ่มความหนืดขึ้นมาให้ความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างน่าพอใจ

และเรื่องของอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ที่แน่นอนว่ารถในกลุ่มอีโคคาร์จะถูกบังคับด้วยข้อกำหนดอยู่แล้วว่าต้องมีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอย่างน้อย 20 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งส่วนใหญ่ทุกค่ายก็จะเคลมมาอยู่แล้วว่าทำได้ และเช่นเคยที่มาตรวัดของฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ก็จะมีตัวช่วยบอกเราเวลาขับขี่ที่เรียกว่า ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ECO (จะแสดงขณะขับขี่ที่ความเร็วคงที่โดยที่รอบเครื่องและความเร็วสัมพันธ์กัน ช่วยให้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ)


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ


แต่ในการใช้งานจริง หรือว่าง่ายๆในการทดสอบครั้งนี้  ตลอดการขับขี่มีทั้งการเรียกอัตราเร่ง ลากเกียร์ดูรอบการทำงาน วิ่งขับขี่ด้วยความเร็วสูงจนถึงความเร็วสูงสุดที่ล็อกไว้ที่ 145 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยส่วนใหญ่น่าจะใช้ความเร็วไม่ต่ำกว่า 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก็ยังสามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยได้ประมาณ 16-17 กิโลเมตร/ลิตร (มีผู้โดยสารรวม 3 คนตลอดการเดินทาง) ซึ่งก็ถือว่าน่าพอใจในตัวเลข  เนื่องจากในความเป็นจริงแล้ว คงจะมีน้อยคนที่นำไปใช้งานในแบบที่เราขับทดสอบ เพราะอย่าลืมว่าบางอย่างมันก็มีข้อจำกัดในการเป็นรถอีโคคาร์  แต่ก็ยังขอยืนยันว่า รถอีโคคาร์ขนาดเล็กในปัจจุบันนั้นสามารถไปได้ทุกทีที่รถทั่วไปเดินทางไปได้ครับ

ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้ ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ อีโคคาร์ซีดานคันแรกจากฮอนด้า ที่ได้รับการพัฒนาจากฮอนด้า บริโอ้ แฮทช์แบ็ก รุ่นที่ผ่านไปมาหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉมภายนอกที่ปราดเปรียวขึ้น พื้นที่ภายในห้องโดยสาร ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายที่กว้างขวาง บวกกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 4 สูบ และระบบช่วงล่างที่ได้รับการพัฒนาสำหรับรถซีดาน ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ จึงน่าจะเป็นตัวสร้างสมการความสุขใหม่ ตัวเลือกแรกๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยครับ


ทดสอบฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

 
TestDrive

พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า : Tesla Model S 70D เร็วแรงดึงกันหลังติดเบาะ 0-100 ทำได้ 10.9 วิ (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Mercedes-Benz Driving Events 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Maserati Ghibli ใหม่ ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความหรูหราไม่ซ้ำใคร (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton Athlete เสริมชุดแต่ง ลุยได้ทุกเส้นทาง (มีVDO)
ตามรอย ออเจ้า เที่ยวเมืองกรุงเก่าอยุธยากับประสบการณ์นุ่มสบายจากนวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม TURANZA T005A ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota C-HR HV Hi มีดีที่ช่วงล่างและความประหยัด (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo XC60 ใหม่ ทั้งรุ่น D4 และ T8 กับสมรรถนะความแรงที่แตกต่างแบบสัมผัสได้ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X3 xDrive20d xLine ใหม่ ตะลุยเหมืองหินพิสูจน์สมรรถนะระบบ xDrive กับภาระกิจ Mission to Mars (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki SWIFT 2018 ต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร แรงม้าแรงบิดน้อยลง อืดไหม ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4 E-Hybrid Sport Turismo (มีVDO)
ขับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ท่องอารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง “ไทย-กัมพูชา-ลาว” ในกิจกรรม “CR-V Reach Out ก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ” (มีVDO)
ทดลองขับ The All-New Subaru XV 2018 กับ Subaru Mega Test Drive (มีVDO)
ทดลองขับเชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 ทำกิจกรรม “เชฟฯรักษ์ช้าง” (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก Compact Primo Brake เบรกหยุดอย่างมั่นใจ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ MG ZS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พอไหม...อืดไหม...กับค่าตัวรุ่น Top ไม่ถึง 8 แสนบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris Hatchback ใหม่ ปรับช่วงล่างใหม่...จะต่างจาก Yaris ATIV อย่างไร ?? !!! (มีVDO)
ขับ Suzuki Ciaz RS สบายๆ สไตล์แรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M4 Coupe และ BMW 430i Coupe / Convertible ขับมันๆเต็มพิกัดในสนามพีระฯ (มีVDO)
ทดลองขับ Audi A5 Coupe 40 TFSI S line และ Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S Line (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Super Ace Mint รถบรรทุกเล็กเครื่องดีเซล (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris ATIV ใหม่ ครบเครื่องสุดในกลุ่ม แต่... (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Ultra อีกทางเลือกของรถบรรทุก 6 ล้อ กับค่าตัวเพียง 899,900 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยเขาใหญ่ทั้ง On road และ Off road (มีVDO)
ทดลองขับขี่ Yamaha YZF-R15 น้องเล็กในตระกูล R-Series กับกิจกรรม R-Series Exclusive Test “Race Your Heart” (มีVDO)
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม กับกิจกรรม สุขทุกสไตล์ by Mobilio : ทดลองขับ Honda Mobilio RS (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Ciaz Rs เส้นทาง เชียงใหม่-ลำปาง-พิษณุโลก (มีVDO)
ทดลองขับ BMW 330e M Sport รถ Plug-In Hybrid ในกิจกรรม BMW Driving Experience 2017 (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Jazz RS ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เลือกรุ่นไหนดี ??? (มีVDO)
ทดลองขับ AUDI A4 Q3 Q7 ถ้าเน้นสมรรถนะขับขี่ รถยนต์ AUDI คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ (มีVDO)
ทดลองขับ Mercedes-Benz E350e ไฮไลต์รุ่นล่าสุดภายใต้แบรนด์ EQ (มีVDO)
ทดลองขับ Foton Tunland 2.8 Double Cab High Premium 2WD กระบะน้องใหม่ กับสมรรถนะน่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4S ใหม่ 440 แรงม้า แรงตามสั่งขับสนุกกับเกียร์ PDK II 8 สปีด (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA CIVIC HATCHBACK 5 ประตู ใหม่ ช่วงล่างหนึบ ขับสนุกกว่าซีดาน (มีVDO)
ทดลองขับ ISUZU MU-X ใหม่ ระหว่าง 3.0 กับ 1.9 Ddi BluePower รุ่นไหนขับดีกว่า ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Note 1.2 VL กว้างขวาง ออพชั่นเพียบ อาจจะไม่แรงอย่างที่คิด แต่ไปได้ทุกเส้นทาง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO (มีVDO)
ทดลองขับ MG GS 1.5 Turbo X เครื่อง-เกียร์ใหม่ ไปได้ตามสั่ง (มีVDO)
จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ พาขับทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่กับเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ขับในเมืองก็ชิลไปอีกแบบ (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Swift RX-ll เพิ่มออฟชั่นในราคาเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo S90 D4 Inscription ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Tank มินิแวน สไตล์ Tall Boy ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda City 2017 ปรับโฉมใหม่ แต่ราคาเดิม !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda3 ใหม่ เพิ่มระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Corolla Altis ESport Option (มีVDO)
ทดลองขับ MINI Cooper S Clubman Hightrim (มีVDO)
รีวิวทดสอบรถ Honda Accord 2.4 EL (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Toyota Innova Crysta 2.8 V (มีVDO)
“Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ขับเอสยูวีหรู GLC 250d และ GLE 500 e ทำกิจกรรม CSR ที่พังงา (มีVDO)
Toyota Sienta 1.5 V มินิแวน 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่น่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport (มีVDO)
MINI Track Day เปิดประสบการณ์โกคาร์ทฟิลลิ่งในสนามแข่งรถแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO
Toyota Camry 2.5G ใหม่ สมรรถนะลงตัวกับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มีVDO)
ทดลองขับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ ปรับหน้าตากับสมรรถนะที่ดีขึ้น (มีVDO)
Volvo XC90 T8 Momentum แรงด้วย Twin Engine Plug-in Hybrid (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Accord Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Ford Focus 1.5L EcoBoost Turbo (มีVDO)
ทดลองขับ All-New Chevrolet Colorado High Country (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะ COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวทดสอบ Lamborghini Huracan LP 610-4 และ LP 580-2 กระทิงดุกับสนามแข่งระดับโลก (มีVDO)
Ford Mustang 2.3 Ecoboost 300 กว่าม้า แรงแบบดิบๆ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ The new Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic 2016 (มีVDO)
Hyundai H1 & Grand Starex ความสบายที่แตกต่าง... (มีVDO)
Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power ขุมพลังใหม่ (มีVDO)
Testdrive BMW Series-3 F30 330i M-Sport (มีVDO)
MG 3 Xross ออพชั่นสุดคุ้ม สมรรถนะที่ต้องลอง (มีVDO)
BMW eDRIVE DRIVING EXPERIENCE 2016 BY PERFORMANCE MOTORS (มีVDO)
ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Advanced Driving Experience ชูเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะใหม่ล่าสุด สะดวกสบายและปลอดภัยเหนือระดับในเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ปี 2016 (มีVDO)
TR TRANSFORMER II โดดเด่นเหนือใคร ดูแลง่ายแบบโตโยต้า (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ NEW MG GS เบนซินเทอร์โบ 218 แรงม้า (VDO)
รีวิวรถใหม่ Honda Civic 1.5 TURBO RS และ 1.8 EL เลือกรุ่นไหนดี !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 911 Carrera เครื่องยนต์ใหม่ กับสมรรถนะที่เร้าใจมากขึ้น (มีVDO)
Subaru Forester 2.0i ใหม่ เครื่อง Boxer ขับสี่ กับสมรรถนะโดนๆ (มีVDO)
Mazda CX-5 ใหม่ สมรรถนะน่าใช้ ออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ แค่เปลี่ยน...ก็สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆในราคาเดิม (มีVDO)
Volvo V40 Cross Country D4 แรงเกินตัว กับออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner TRD Sportivo ใหม่ (มีVDO)
Mitsubishi Triton 2016 พร้อมลุยทุกเส้นทาง (มีVDO)
New Suzuki Ertiga Dreza อีกทางเลือกของครอบครัวเดินทาง (มีVDO)
Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power ฝ่า 3พันโค้ง เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน แบบสบายๆ (มีVDO)
Honda BR-V ใช้งานอเนกประสงค์ กับช่วงล่างหนึบแน่น (มีVDO)
ทดลองขับ New MG5 เด่นที่พละกำลัง กับช่วงล่างที่มั่นใจได้ (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda VTEC TURBO กับ Jade RS และ S660 ที่ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
ทดลองขับรถปลั๊กอินไฮบริด Mercedes-Benz C350e และ S500e (มี VDO)
Mercedes -Benz E 200 Coupe AMG Dynamic (มี VDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ รุ่น 2.0 SP (มี VDO)
ทดสอบรถ Honda BR-V สปอร์ตครอสโอเวอร์น้องใหม่ (มี VDO)
Mercedes-AMG GT S หรู เท่ แรงสั่งได้ (มี VDO)
Michelin Primacy SUV เด่นทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง (มี VDO)
ทดสอบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ผ่านสบายทั้งออนโรด ออพโรด (มี VDO)
Amazing New Chevrolet Cruze 2015 ขับชิลเที่ยวกรุง
Subaru XV STi & Subaru Forester Media Road Trip 2015 (มี VDO)
Mercedes-Benz C300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic (มี VDO)
BMW xDRIVE XPERIENCE ROADSHOW 2015 (มี VDO)
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ขับสนุกเลือก 2.2 ชอบสบายเลือก 3.2 ลิตร (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เด่นที่การขับขี่กับค่าตัวคุ้มราคา (มี VDO)
Toyota Camry 2.0G ไม่ต้อง 2.5 ก็ซ่าได้ (มี VDO)
Honda Mobilio S AT คุ้มค่าการใช้งานในราคาเบาๆ (มี VDO)
TR TRANSFORMER รถตรวจการณ์คันใหญ่ ใครว่าขับชิลล์ไม่ได้ (มี VDO)
All New Suzuki Ciaz ให้ได้มากกว่าอีโคคาร์เดิมๆ (มี VDO)
Toyota Hilux Revo ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
New Toyota Alphard 2.5 SC By Emperor Import Cars (มี VDO)
New Harrier 2.5 Hybrid Premium By Emperor Import Cars (มี VDO)
Havoline Pro DS Fully Synthetic Eco 5 ลองแล้วจะติดใจ !!
Chevrolet Colorado High Country หล่อเท่สำหรับคนเมือง (มี VDO)
Mazda2 Skyavtiv-G 1.3L เครื่องเบนซิน ตัวเลือกที่น่าลอง (มี VDO)
Toyota Vellfire 2015 MPV หรู...นั่งสบาย (มี VDO)
ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ 2.4 EL 4WD เหมือนไม่เปลี่ยน แต่ดีขึ้นเยอะนะ (มี VDO)
ปอร์เช่ คาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด (Porsche Cayenne S E-Hybrid) ทั้งแรง ทั้งหรู (มี VDO)
สัมผัสแรกกับ “2015 Indian Scout” สุดยอดบิ๊กไบค์ระดับตำนาน
Mazda2 Skyavtiv D 1.5L ลองแล้วจะติดใจ (มี VDO)
Mercedes-Benz Driving Events 2015 (มี VDO)
MINI Cooper SD ALL4 Countryman รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ(มี VDO)
Honda HR-V 1.8 EL ออฟชั่นจัดเต็มกับสมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
The new MINI Cooper 2014 ขับสนุก ขับหรูดูดี (มี VDO)
SUZUKI Swift RX จัดเต็มกับออพชั่นและสมรรถนะการขับขี่ (มี VDO)
ปอร์เช่ เคย์แมน (Porsche Cayman) แค่นี้ก็แรงเหลือเฟือแล้ว (มี VDO)
Techron Concentrate Plus เพิ่มพลังสะอาดให้รถคุณ (มี VDO)
Honda Mobilio RS อีกทางเลือกของคนรักครอบครัว (มี VDO)
Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ชอบหรู ชอบแรง เลือกเลย!!! (มี VDO)
Mercedes-Benz CLA 250 AMG Sport หล่อเล็กขับสนุก (มี VDO)
Bentley Continental GT V8 S หล่อ แรง สุดหรู (มี VDO)
BMW X5 xDRIVE30d M Sport ทั้งหรู ทั้งประหยัด (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ใหม่ ความประหยัดที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สบายๆกับ E85 (มี VDO)
Porsche Macan คอมแพ็ค SUV น้องเล็กจากปอร์เช่ (มี VDO)
TR TRANSFORMER เท่ ลุย ในแบบไทยๆ (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)
BMW 320d Gran Turismo อีกสไตล์ในตระกูลซีรี่ส์ 3 (มี VDO)
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ช่วงล่างแน่น กับเครื่องยนต์ 2 สไตล์ (มี VDO)
YAMAHA YZF R15 สวยเท่ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม (มี VDO)
BMW Z4 sDrive 2.0i Pure Traction หล่อหรูแบบโรดสเตอร์ (มี VDO)
SUZUKI CELERIO อีโคคาร์น้องใหม่ คุณภาพเกินตัว (มี VDO)
Hyundai H-1 Elite ตัวเลือกแรกของรถครอบครัว (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2014 สมรรถนะ+ออพชั่นแบบจัดเต็ม (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ ใหม่ น่าใช้กับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มี VDO)
Yamaha TRICITY เปลี่ยนโลกให้เร้าใจ (มี VDO)
ตงฟง V21 แชมเปี้ยน กระบะเล็กขวัญใจ SME (มี VDO)
All-New Ford EcoSport อีกตัวเลือกในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (มี VDO)
New HARRIER 2014 เท่ หรูดูดี (มี VDO)
Proton Preve 1.6 CVT CFE Premium ขับสนุกแรงเร้าใจ (มี VDO)
โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8S ESport พร้อมแต่งกับออพชั่นโดนๆ (มี VDO)
Chevrolet Colorado Duramax 200Hp หัวใจใหม่เกิดมาเพื่อลุย (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 5 ที่สุดแห่งความลงตัว (มี VDO)
Porsche Panamera S E-Hybrid Driving Experience 2013 (มี VDO)
Nissan Pulsar 1.8V Navi ทางเลือกคนชอบรถแฮทช์แบ็ก (มี VDO)
Ford Fiesta EcoBoost หนึบแน่น แรงเกินพิกัด (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 3 ไฮโซ บ้าพลัง (มี VDO)
ทดสอบชิลๆ กับ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) มี VDO
เที่ยวสุโขทัยไปกับ ฮอนด้า ฟรีด-ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า (มี VDO)
BMW X6 xDrive30d หล่อหรู ดุดัน (มี VDO)
Honda Hybrid Fuel Challenge ถังเดียวเที่ยวแม่ฮ่องสอน (มี VDO)
ตะลุยแดนอารยธรรมกัมพูชากับ Hyundai Veloster (มี VDO)
Bridgestone Ecopia EP200/EP850 สมรรถนะที่ดีขึ้น (มี VDO)
Chevrolet SPIN 1.5 LTZ มีดีที่ช่วงล่าง...(มี VDO)
Porsche World Roadshow 2013 in Thailand (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ลองแล้วดีกว่าที่คิด !!! (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LT 2WD อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม (มี VDO)
YOKOHAMA BluEarth AE01 ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่
ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีที่สัมผัสได้ (มี VDO)
Chevrolet Captiva 2.0 VCDi LTZ หรูหรา เต็มพลัง (มี VDO)
Honda CRV 2.4EL 4WD ครบๆกับรถอเนกประสงค์สักคัน (มี VDO)
Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี 1.6V ความหรูหรา-ประหยัดที่มาคู่กัน (มี VDO)
Civic & CR-V Fuel Challenge บทพิสูจน์แห่งสมรรถนะและการใช้น้ำมัน E85 บนเส้นทางแห่งความท้าทาย กรุงเทพฯ – น่าน – หลวงพระบาง
BMW 320d Sport Line สมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
Honda Jazz Hybrid ใครๆ ก็ไฮบริดได้ (มี VDO)
Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.2L 4x4 ให้คุณมากกว่าความเป็นปิกอัพ (มี VDO)
Chevrolet Sonic 1.4 LTZ Hatchback มีดีที่ช่วงล่าง (มีVDO)
MAZDA BT-50 Pro Freestyle Cab Hi-Racer 6MT ดิบแบบซูม ซูม (มี VDO)
Ford Fiesta 1.5L Sport 5 ประตู (มี VDO)
Honda CR-Z Hybird (มี VDO)
New Bentley Continental GT V8 (มี VDO)
Bridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “ถังเล็ก...ถังเดียวเที่ยวเชียงราย”
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ความประหยัดที่มั่นใจได้ (มี VDO)
The New Porsche Boxster 2.7L (มี VDO)
ALL New Honda CR-V 2.0 E 4WD 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โวลต์ ปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ นุ่มนวล หรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
Toyota Vigo Champ CNG ชอบประหยัดจัดไปเลย (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD (มี VDO)
All New Camry Hybrid 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โซนิค เกาะหนึบทุกเส้นทาง (มี VDO)
BMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)
The New Golf GTI ความสนุกที่ต้องแลกด้วยค่าตัว...(มี VDO)
Nissan Teana 250XV หรูหรา เร้าใจ (มี VDO)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เยอะทั้งสมรรถนะ...เยอะทั้งลูกเล่น...(มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ อัดเทคโนโลยีให้คุณลอง (มี VDO)
TOYOTA New PRIUS กับลุกซ์ใหม่ ขับสนุก ประหยัดยิ่งขึ้น (มี VDO)
New SUZUKI Swift 2012 ขับสนุก ดีไซน์เร้าใจ
Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตแห่งตำนาน (มี VDO)
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ย่ำแดนมังกร ย้อนรอย “อวตาร” (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้...ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พัฒนาการอีกขั้นที่ต้องพิสูจน์...(มี VDO)
นิสสัน นาวารา ใหม่ ตะลุยลาวใต้ (มี VDO)
สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ใน All-New Ford Focus (มี VDO)
Panamera S Hybrid หรูแรงพร้อมความมั่นใจ (มี VDO)
Dueler A/T 697 ลุยได้ทุกเส้นทาง (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ให้คุณได้มากกว่าอีโคคาร์ (มี VDO)
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กว้างจริง...แถมวิ่งกว่าที่คิด...(มี VDO)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.