dot dot
dot
dotcar2day

Next gen ford,ranger,raptorBridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวยางรถยนต์บริดจสโตน “POTENZA S001 RFT” ยางรันแฟลต ใหม่ พร้อมเชิญคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบประสิทธิภาพ ณ สนาม Thai Bridgestone Proving Ground จังหวัด พระนครศรีอยุธยา  โดยมุ่งเน้นให้ได้สัมผัสประสิทธิภาพของ “POTENZA S001 RFT” ในสภาพพื้นผิวถนนอันหลากหลาย พร้อมเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างมั่นใจ 

โดยทีมงาน Auto-Thailand  ก็มีโอกาสในการเข้าร่วมการทดสอบในครั้งนี้  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ “POTENZA S001 RFT” ยางรันแฟลต เจเนอเรชั่นใหม่ กันก่อน

“POTENZA S001 RFT” ยางรันแฟลต เจเนอเรชั่นใหม่ เป็นยางรถยนต์เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บริดจสโตนได้คิดค้นและพัฒนา “เทคโนโลยีรันแฟลต” ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของความปลอดภัยมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ถึงแม้จะสูญเสียความดันลมยางก็ตาม ยางรันแฟลตของบริดจสโตน ได้รับการยอมรับให้เป็นยางมาตรฐานติดรถกับรถยนต์ Porsche 959 ในช่วงทศวรรษ 1980 เป็นครั้งแรก และตั้งแต่นั้นมา ยางรันแฟลตก็ได้มีส่วนช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถยนต์สมรรถนะสูงหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น จากยางรันแฟลตเส้นแรกสู่ยางรันแฟลตเจเนอเรชั่นใหม่ “POTENZA S001 RFT” ยางสุดยอดสมรรถนะแห่งความปลอดภัย  ให้สัมผัสแห่งการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งกว่า  เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบเช่นเดียวกับยางเรเดียลธรรมดา มีการออกแบบดอกยางมาเป็นพิเศษ ดอกยางด้านในให้ประสิทธิภาพชั้นเลิศสำหรับการขับขี่บนพื้นถนนเปียกแห้ง ในขณะที่ดอกยางด้านนอกให้สมรรถนะเต็มพิกัดสำหรับการขับขี่บนพื้นถนนเปียก


Bridgestone POTENZA S001 RFT“POTENZA S001 RFT” ยางรันแฟลต เจเนอเรชั่นใหม่

เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่า บริดจสโตนได้คิดค้นและพัฒนา “เทคโนโลยีรันแฟลต” ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของความปลอดภัยมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ถึงแม้ว่าจะสูญเสียความดันลมยางก็ตาม ยางรันแฟลตของบริดจสโตน ได้รับการยอมรับให้เป็นยางมาตรฐานติดรถกับรถยนต์ Porsche 959 ในช่วงทศวรรษ 1980 เป็นครั้งแรก และตั้งแต่นั้นมา ยางรันแฟลตก็ได้มีส่วนช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถยนต์สมรรถนะสูงมากมายหลายยี่ห้อมากขึ้น จากยางรันแฟลตเส้นแรกสู่ยางรันแฟลตเจเนอเรชั่นใหม่ POTENZA S001 RFT ไม่ว่าอดีต ปัจจุบัน และอนาคต บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการในด้านสมรรถนะ ตลอดจนความปลอดภัยในการขับขี่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น 
 

Bridgestone POTENZA S001 RFT


ยางรันแฟลตสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 80 กม. ที่ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. แม้ไม่มีลมยาง ปลอดภัยไม่สูญเสียการควบคุมรถและสามารถขับขี่ต่อไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย ไม่เสียเวลา เสี่ยงต่ออันตรายหรืออุบัติเหตุหากต้องจอดรถเพื่อทำการเปลี่ยนยางอะไหล่ข้างทาง หรือในพื้นที่ที่ไม่ค่อยปลอดภัย

ยางรันแฟลตยังรักษ์สิ่งแวดล้อม  คือไม่จำเป็นต้องมียางอะไหล่ ทำให้น้ำหนักรถลดลง จึงช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมจากการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติในการผลิตยางลง 1 เส้น ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในรถเมื่อไม่ต้องมียางอะไหล่ ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

สัมผัสแห่งการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งกว่า

ยางรันแฟลต เจเนอเรชั่นใหม่ ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ใกล้เคียงยางเรเดียลธรรมดาทั่วๆ ไป  ยางเทคโนโลยีรันแฟลต ได้รับการออกแบบโครงสร้างมาเป็นพิเศษ โดยมีการเสริมความแข็งแรงบริเวณแก้มยางด้านในมากกว่ายางเรเดียลธรรมดาทั่วๆ ไป ซึ่งทำให้ความนุ่มนวลขณะขับขี่น้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับยางเรเดียลธรรมดาทั่วๆ ไป นอกจากนี้ เมื่อการสูญเสียความดันลมยางเกิดขึ้น โครงสร้างบริเวณแก้มยางด้านในอาจเกิดการบิดงอ หรือเปลี่ยนรูปทรงบ้างเล็กน้อย (แต่ไม่เป็นอันตรายใดๆ หากผู้ขับขี่ปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือประจำรถยนต์แต่ละคัน) และยังทำให้เกิดความร้อนสะสมเพิ่มขึ้นภายในยาง ดังนั้น ยางรันแฟลต เจเนอเรชั่นใหม่ของบริดจสโตน จึงได้ถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลขณะขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการลดความร้อนสะสมภายในยาง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ


Bridgestone POTENZA S001 RFT

New Sidewall-reinforced Rubber

“POTENZA S001 RFT” ใช้เนื้อยางเสริมพิเศษสูตรใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี NanoPro-TechTM ช่วยให้บริเวณแก้มยางด้านในมีความแข็งแรงมากขึ้น และช่วยลดความร้อนสะสมจากการเปลี่ยนรูปทรงของแก้มยาง เมื่อขับขี่ขณะสูญเสียความดันลมยางให้เกิดขึ้นน้อยลงถึง 50% เมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อยางเสริมความแข็งแรงที่ใช้ในยางรันแฟลตรุ่นก่อน โดยอาศัยหลักการกระจายตัวของคาร์บอนที่เป็นระเบียบมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นระหว่างโมเลกุลของคาร์บอน เมื่อมีน้ำหนักกดทับบนยางขณะสูญเสียความดันลมยาง
 
เทคโนโลยี Cooling FinTM

Cooling FinTM เทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับการออกแบบพื้นผิวบริเวณแก้มยางด้านนอกแบบพิเศษ เพื่อช่วยระบายความร้อนที่เกิดขึ้นบริเวณแก้มยางได้เร็วยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ในขณะสูญเสียความดันลมยาง โดยนำหลักการการไหลเวียนของกระแสลมตามธรรมชาติมาเป็นแนวคิดในการออกแบบสำหรับยางรันแฟลตเจเนอเรชั่นใหม่


Bridgestone POTENZA S001 RFT


ประสิทธิภาพการขับขี่ดีเยี่ยมทั้งถนนแห้งและถนนเปียก

ยางรันแฟลต POTENZA S001 RFT เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและประสิทธิภาพสมบูรณ์แบบเช่นเดียวกับยางเรเดียลธรรมดา POTENZA S001 ที่มีการออกแบบดอกยางมาเป็นพิเศษ ดอกยางด้านในให้ประสิทธิภาพชั้นเลิศสำหรับการขับขี่บนพื้นถนนเปียกแห้ง ในขณะที่ดอกยางด้านนอกให้สมรรถนะเต็มพิกัดสำหรับการขับขี่บนพื้นถนนเปียก


Bridgestone POTENZA S001 RFT


ช่วงทดสอบ Bridgestone POTENZA S001 RFT 
กับทีมงาน Auto-Thailand


สำหรับการทดสอบยางรันแฟลต Bridgestone POTENZA S001 RFT  ครั้งนี้มาทำการทดสอบกันที่สนามทดสอบ Thai Bridgestone Proving Ground ที่ถือว่าเป็นสนามที่ได้มาตราฐานแห่งหนึ่ง โดยรูปแบบในการทดสอบแบ่งออกเป็น 2 สถานี คือ สถานี Wet Handling ทดสอบการขับขี่บนพื้นเปียก และสถานี NVH ทดสอบเสียงของยางและความนุ่มนวล  ทั้งสองสถานีใช้รถยนต์ BMW ในการทดสอบ

เริ่มกันที่สถานี Wet Handling ทดสอบการขับขี่บนพื้นเปียก โดยใช้ไลน์สนามด้านใน  โดยมีทีมงาน Bridgestone เป็นผู้ขับขี่พาดูไลน์สนามก่อนด้วยรถยนต์  BMW 320d หนึ่งรอบก่อนจะกลับมาเป็นผู้ขับทดสอบเอง โดยใช้รถยนต์ BMW 520d และเพื่อให้สัมผัสถึงสมรรถนะความแตกต่างจึงใช้รถยนต์ BMW 520d สองคัน คันแรกใส่ยางรันแฟลต Potenza RE050 RFT รุ่นก่อนหน้าที่ทำตลาดอยู่ ส่วนคันที่สองใส่ยางรันแฟลต Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  โดยให้ขับทดสอบกันคนละ 2 รอบ ในการขับทดสอบใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. แถมด้วยรถยนต์ BMW 520d ทั้งสองคันจะปิดระบบ DSC ที่เป็นระบบช่วยในการขับขี่ เพื่อที่จะได้สัมผัสถึงสมรรถนะของยางได้อย่างแท้จริง บวกกับพื้นสนามจะมีการฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา เรียกว่าได้ทดสอบกันแบบไม่มีตัวช่วย เน้นสมรรถนะของยางล้วนๆ
 

Bridgestone POTENZA S001 RFT


ออกตัวจากจุดสตาร์ตด้วยรถยนต์ BMW 520d กับยางรันแฟลต Potenza RE050 RFT  อย่างที่บอกไปแล้วว่าพื้นสนามเป็นทางเปียก ช่วงแรกของการออกตัวเป็นทางตรงที่สามารถจะใช้ความเร็วได้พอประมาณ หลังจากนั้นจะต้องหลบหลีกไพล่อนที่วางดักไว้ แล้ววิ่งต่อไปยังโค้งขวาแบบกว้างๆ หลังจากนั้นก็จะเป็นโค้งซ้าย โค้งขวาอีก เรียกว่าต้องการเค้นสมรรถนะของยางให้เห็นกันเลยทีเดียว

ความรู้สึกที่สัมผัสได้กับการขับขี่ทดสอบ Potenza RE050 RFT  รอบแรกนั้นด้วยที่เรายังไม่ได้ใช้ความเร็วมากนัก แต่ก็พอที่จะสัมผัสถึงความมั่นใจได้ว่าถ้าใช้ความเร็วมากกว่านี้ ก็น่าจะเอาอยู่ ในรอบที่สองจึงลองเพิ่มความเร็วจากที่ขับขี่ในรอบแรก โดยก็ยังให้ความมั่นใจอยู่ ถึงแม้จะรู้สึกลื่นๆบางแต่ก็ยังสามารถควบคุมได้


Bridgestone POTENZA S001 RFT


หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาขับทดสอบรถยนต์ BMW 520d กับยางรันแฟลต Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  อีกสองรอบเช่นกัน แต่ในครั้งนี้เราเริ่มจำไลน์สนามได้ บวกกับความที่ต้องการที่จะสัมผัสความแตกต่างจึงใช้ความเร็วเพิ่มขึ้น เรีกกว่า Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  สามารถให้ความมั่นใจในการขับขี่ในทางเปียกได้ค่อนข้างดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมพวงมาลัยทั้งในตอนที่อยู่ในโค้ง หรือแม้แต่ในยามที่ต้องหักหลบสิ่งกีดขวางก็สามารถควบคุมได้อย่างมั่นใจ  การยึดเกาะและรีดน้ำออกจากหน้ายางก็ทำได้อย่างหน้าพอใจ ทำให้การขับขี่ไม่ว่าจะเป็นโค้งซ้ายขวาต่อเนื่อง ในสภาพพื้นเปียกก็ไม่ทำให้รถเสียอาการ โดยส่วนตัวแล้วก็ยังให้ความรู้สึกในการขับขี่ดีกว่า Potenza RE050 RFT 

หลังจากนั้น ทีมงาน Auto-Thailand  ก็เปลี่ยนมาทำการทดสอบที่สถานี NVH   ซึ่งสถานีนี้จะเน้นให้สัมผัสถึงความแตกต่างทั้งเรื่องเสียงของยาง และความนิ่มนวล สำหรับสภาพเส้นทางจะเป็นทางตรงยาว วิ่งผ่านพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบในแบบต่างๆ โดยใช้รถยนต์ BMW 320d 2 คัน โดยคันแรกใส่ยาง Potenza RE050 RFT   อีกคันใส่ยางยางรันแฟลต Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  เกือบลืมบอกว่า ในสถานีนี้เราไม่ต้องขับขี่เองจะมีทีมงาน Bridgestone เป็นผู้ขับขี่ให้ เราเพียงแค่ค่อยจับความแตกต่างของยางทั้งสองรุ่น


Bridgestone POTENZA S001 RFT


ในรอบแรกเรานั่งโดยสารไปกับ BMW 320d ใส่ยาง Potenza RE050 RFT อย่างจะบอกว่าเสียงยางก็ไม่ได้ดังมากไปกว่ายางทั่วไปเลย  ส่วนความนุ่มนวลในการนั่งโดยสารที่ในยางรันแฟลตรุ่นเก่าจะได้รับการบ่นว่ากระด้างกว่ายางธรรมดาจากการที่ต้องเสริมความแข็งแรงของแก้มยางให้รับน้ำหนักได้ในยามที่ไม่มีลมยาง แต่ Potenza RE050 RFT  ก็ทำได้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีอาการอยู่บ้าง จึงเป็นที่มาของการพัฒนาในยางรุ่นใหม่ๆ

หลังจากนั่งทดสอบกับ Potenza RE050 RFT  สองรอบ จึงเปลี่ยนมานั่งโดยสารไปกับ BMW 320d ใส่ยาง Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  ดูบ้าง เรียกว่าแรกสัมผัสกับยางรุ่นใหม่นี้ ที่ชัดเจนคือ ให้ความนุ่มนวลกว่า Potenza RE050 RFT  แต่ในเรื่องของเสียงเมื่อต้องวิ่งผ่านพื้นผิวที่ไม่เรียบ หรือรอยต่อถนน Potenza S001 RFT รุ่นใหม่ ก็สามารถเก็บเสียงได้ดีขึ้นในระดับหนึ่ง   โดยอยากบอกว่ายางรันแฟลตในปัจจุบันได้รับการพัฒนาไปมาก โดยเฉพาะ Potenza S001 RFT รุ่นใหม่  สามารถให้สมรรถนะทั้งเรื่องของเสียงยาง และความนุ่มนวลที่ไม่ได้ด้อยไปกว่ายางทั่วไป แต่ยางรันแฟลตจะให้ความปลอดภัยมากกว่าในยามฉุกเฉินที่อาจจะต้องวิ่งโดยไม่มีลมยางในเวลาจำเป็น


Bridgestone POTENZA S001 RFT


เพื่อให้เห็นภาพด้านสมรรถนะความปลอดภัยในการใช้ยางรันแฟลต ทางทีมงาน Bridgestone จึงมีการสาธิตโดยการจำลองสถานการณ์เมื่อต้องวิ่งมาด้วยความเร็ว โดยไม่มีลมยางในเวลากระทันหัน  ในรอบแรกใช้ยางรถยนต์ทั่วไปวิ่งเข้าโค้งด้วยความเร็วแล้วใช้เครื่องมือพิเศษปล่อยลมยางออก ผลที่ออกมาคือ รถยนต์เสียการทรงตัว พร้อมกับความเสียหายกับล้อแม็กซ์และยาง ดีที่ว่าเป็นการสาธิตทำให้คิดถึงในการใช้งานจริงว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นบนถนนจริงจะเป็นเช่นไร

ในรอบที่สอง ทีมงาน Bridgestone จึงได้เปลี่ยนมาใส่ยางรันแฟลต Potenza S001 RFT และทำการวิ่งสาธิตเหมือนเดิม หลังปล่อยลมยางออกแล้ว รถยนต์ก็ยังที่สามารถจะควบคุมและชลอความเร็วลงมาได้ แทบไม่มีความเสียหายใดๆเลย  เรียกว่าชัดเจนมากในเรื่องของการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน แต่ตรงนี้ต้องอาศัยทักษะในการควบคุมรถในเวลาฉุกเฉินจึงจะสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น


Bridgestone POTENZA S001 RFT


ทีมงาน Auto-Thailand  ขอสรุปแบบนี้  Bridgestone Potenza S001 RFT เป็นยางรันแฟลตอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาให้มีความนุ่มนวลเพิ่มมากขึ้น สมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ไว้ใจได้ พร้อมกับความปลอดภัยในการใช้งานในยามฉุกเฉิน แต่ก็มีข้อจำกัดที่ว่ายังมีราคาสูงบวกกับต้องใช้กับกระทะล้อเฉพาะ ที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในรถหรู  จึงยังไม่สามารถใช้งานกับรถยนต์ทั่วๆไปได้
TestDrive

พาไปลองขับ All New Toyota Prius HEV คันจริงในไทย (มีคลิป)
ORA Good Cat 500 ULTRA ขับหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 143 แรงม้า ออพชั่นแน่นๆ หนึ่งเดียวในกลุ่มที่ถอยจอดเองได้ (มีคลิป)
ลองขับ BYD SEAL ทั้ง 3 รุ่น Dynamic, Premium, AWD Performance รุ่นไหนขับดี น่าใช้กว่ากัน (มีคลิป)
Range Rover Sport ใหม่ PHEV 510 แรงม้า ชาร์จไฟวิ่ง EV ได้ด้วย (มีคลิป)
ทดสอบน้ำมัน Bangchak Hi Premium เบนซิน / ดีเซล ในงาน Feel The FUelTURE Today ที่สนามช้าง บุรีรัมย์ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับ Civic Type R FL5 ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์ (มีคลิป)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ e:HEV RS กับ VTEC TURBO EL รุ่นไหนจะขับขี่ดีกว่ากัน ? (มีคลิป)
BYD ATTO 3 คันนี้ 6 เดือน วิ่งมาแล้ว 160,000 Km (มีคลิป)
รีวิว ISUZU MU-X 2023 (มีคลิป)
NEW MG4 ELECTRIC ขับสนุกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขับหลัง (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C350e AMG Dynamic วิ่งไฟฟ้าล้วน 1xx กิโล/1ชาร์จ (มีคลิป)
รีวิว MITSUBISHI PAJERO SPORT RALLIART แต่งครบจบจากโรงงาน (มีคลิป)
ลองมาแล้ว!!! Haval H6 PHEV 1 ชาร์จ วิ่ง EV ได้ 150 ก.ม. สบายๆ (มีคลิป)
ลองขับ BYD ATTO 3 อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบ แบตใหญ่วิ่งได้ไกลกว่า (มีคลิป)
พาไปลอง ISUZU D-max Hilander 3.0 Ddi M AT (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C220d Avantgarde (W206) ปรับใหม่รอบคัน เครื่องใหม่ อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบนุ่ม (มีคลิป)
ลองขับ Ford Ranger Wildtrak 2022 ปรับใหม่ทั้งคัน ออพชั่นจัดเต็ม (มีคลิป)
ขับ AMG GLE 53 ไปลอง EQS 450+ รถไฟฟ้าสุดล้ำ ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ 7 ร้อยกว่ากิโล (มีคลิป)
พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (153886)

เสียดายนะที่ใช้กับรถทั่วไปไม่ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น may วันที่ตอบ 2012-11-15 21:44:04 IP : 125.24.50.248[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.