dot dot
dot
dotSUZUKI SWIFT GL NEXT,SUZUKI SWIFT GL รุ่นตกแต่งพิเศษ,รีวิว SUZUKI SWIFT GL NEXT,ราคา SUZUKI SWIFT GL NEXT,SUZUKI SWIFT,SUZUKI SWIFT รุ่นพิเศษ,SUZUKI SWIFT 2023

ford ranger raptor

toyota yairs ativ 2022

MG 5,mg5,รีวิว mg5

Mazda Cabon Edition

จักรยานยนต์ไฟฟ้า,hsem

taycan

car2dayBMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)

BMW ชื่อนี้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับรถยนต์หรูแบรนด์นี้ และอาจจะเป็นรถในฝันของใครหลายคนก็ว่าได้ โดยเฉพาะรถยนต์หรูในกลุ่มนี้ เชื่อว่าผู้ที่ไขว่คว้าหามาครอบครองคงไม่ได้หวังแค่สมรรถนะการใช้งานเพียงอย่างเดียว แน่นอนที่รถยนต์แบรนด์หรูอย่าง BMW ยังเพิ่มภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ให้ดูดีขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง BMW 520i ตัวที่ทีมงาน Auto-Thailand นำมาทดสอบนี้ได้มีการพัฒนาใหม่ในส่วนเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งสมรรถนะการขับขี่ พร้อมความประหยัด มาติดตามกันได้เลยครับ

BMW 520i ได้รับการปรับเปลี่ยนขุมพลังใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในด้านการขับขี่และเพื่อลดอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานตามหลักการของ BMW EfficientDynamics ด้วยเครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 4 สูบ 16 วาล์วใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ทั้งในด้านอัตราเร่งและแรงบิดที่ให้การตอบสนองดียิ่งขึ้น แต่ลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีโครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบาที่มีส่วนประกอบของอะลูมิเนียมและเหล็กผสมพิเศษอื่นๆ


BMW 520i 2012


เครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ได้นำเอาหลักการของเครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยูที่ได้รับรางวัล “International Engine of the Year Awards 2011” ในแบบ 6 สูบแถวเรียง มาพัฒนาใช้กับเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์วใหม่นี้ โดยนำเอาเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมหัวฉีด High Precision Injection มาผนวกกับ Double-VANOS พร้อม VALVETRONIC และ twin-scroll turbo โดยมีหลักการทำงานของเทอร์โบชาร์จหนึ่งตัวเชื่อมต่อกับท่อร่วมไอเสีย 2 พอร์ต ส่งผลให้สามารถผลิตแรงดันได้อย่างรวดเร็วกว่าพอร์ตเดียว และมีผลให้เครื่องยนต์ตอบสนองได้ทันใจยิ่งขึ้น การออกแบบเครื่องยนต์ที่เป็นเทคโนโลยีแบบ twin-scroll ดังกล่าวนี้ ช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ในห้องเครื่องยนต์ จึงส่งผลให้มีน้ำหนักเบาเพื่อช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย


BMW 520i 2012


BMW 520i  มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ  Double-VANOS พร้อม VALVETRONIC ความจุ 2.0 ลิตร  ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาพร้อมด้วยเทคโนโลยีอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 5,000-6250 รอบ แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตรที่ 1,250-4,500 รอบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด  (โดยทาง BMW เคลมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียง 8.0 วินาที และมีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 149 กรัมต่อกิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าเฉลี่ย EU)


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


BMW 520i ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการขับขี่แบบประหยัดพลังงานด้วยโหมด ECO PRO ที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ในระบบควบคุมการขับขี่แบบเลือกโหมดได้ พร้อมด้วยระบบการทำงานของเครื่องยนต์แบบ Auto Start/Stop เพื่อควบคุมการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในขณะที่รถยนต์จอดนิ่งอยู่กับที่ ทำให้ลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลงได้


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


ระบบควบคุมการขับขี่แบบเลือกโหมดได้ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถกำหนดการตอบสนองในด้านอัตราเร่ง, การตอบสนองของเครื่องยนต์, น้ำหนักของพวงมาลัย, การทำงานของระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (DSC) และอัตราการเปลี่ยนเกียร์ได้ โดยเลือกโหมด Comfort, Sport และโหมด ECO PRO ที่เพิ่มรูปแบบการขับขี่แบบประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีเป็นเยี่ยม โดยผู้ขับขี่จะสามารถทราบข้อมูลของระยะทางที่คำนวณได้เพิ่มมากขึ้นเมื่อใช้โหมด ECO PRO นี้จากหน้าจอแสดงผล รวมถึงการแสดงผลในด้านอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงของการขับขี่ในโหมดต่างๆ ด้วยกราฟิค และข้อแนะนำในการขับขี่แบบประหยัดเชื้อเพลิง


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


นอกจากนี้แล้วกราฟิคแสดงผลยังรวมไปถึงการแสดงสถานะของการรีชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ที่ผู้ขับขี่จะทราบได้ถึงการรีชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่เบรก ทั้งนี้เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ดังกล่าว ยังช่วยลดโหลดของเครื่องยนต์จาก alternator ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง  และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ได้เต็มที่ในขณะที่เพิ่มอัตราเร่ง


BMW 520i 2012


ช่วงทดสอบ BMW 520i  กับทีมงาน Auto-Thailand

อารมณ์แรกที่ทีมงาน Auto-Thailand ได้สัมผัสเมื่อวันที่ไปรับ BMW 520i  มาทดสอบ อย่างแรกก็คือ ความกว้างขวางใหญ่โตของตัวรถ และเมื่อเปิดประตูเข้าไปนั่งในตำแหน่งผู้ขับขี่ก็สัมผัสได้ถึงความกว้างขวางของห้องโดยสาร นี่ยังไม่นับออพชันที่อยู่ข้างหน้าว่าสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


หลังจากปรับตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่นุ่มกระชับ หุ้มด้วยหนังชั้นดี ปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมบันทึกตำแหน่งการใช้งานได้ด้วย  ตามด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันปรับด้วยไฟฟ้าเช่นกัน เมื่อปรับตำแหน่งการนั่งเรียบร้อย ตอนนี้ทีมงาน Auto-Thailand ก็พร้อมออกเดินทาง สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ สามารถหยิบจับใช้งานได้อย่างสะดวก การปรับตั้งหรือการใช้งานก็สามารถควบคุมได้ด้วย  iDrive ง่ายดายตามสไตล์ BMW


BMW 520i 2012


BMW 520i 2012


คันเกียร์และปุ่มปรับโหมดการขับขี่ พร้อมเบรกมือไฟฟ้าก็ใช้งานได้สะดวกดี ระบบปรับอากาศแยกซ้ายขวา เลือกอุณหภูมิได้ตามความต้องการ และแน่นอนขาดไม่ได้กับเครื่องเสียงคุณภาพดีไว้คอยขับกล่อมยามเดินทาง ที่คอนโซลกลางยังมีหน้าจอที่ใช้แสดงข้อมูลต่างๆ มากมาย ที่สามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นในการเดินทาง

เมื่อทีมงาน Auto-Thailand นำเจ้า BMW 520i ออกสู่ถนนย่านเพลินจิต ก็ได้เจอกับการจราจรที่ติดขัด ขณะที่เราจอดนิ่งอยู่นั้น เครื่องยนต์ของ  BMW 520i ก็ดับลง ตอนแรกก็คิดว่าทำไมเครื่องยนต์มันเงียบจัง เมื่อรถเริ่มเคลื่อนตัว หลังจากเริ่มยกเท้าออกจากแป้นเบรกเครื่องยนต์ก็กลับมาติดอัตโนมัติ ก็เลยเข้าใจแล้วว่าที่แท้เป็นการทำงานของระบบ Auto Start/Stop ที่ช่วยให้เราประหยัดเชื้อเพลิงนี่เอง  แต่หลายท่านคงจะมีคำถามว่า เครื่องยนต์ดับในสภาพการจราจรติดขัดในเวลากลางวันแสกๆ ไม่ต้องทนร้อนอยู่ในรถเหรอ ขอบอกว่า เครื่องยนต์ดับ แต่การทำงานของระบบปรับอากาศและอุปกรณ์อื่นๆ ยังใช้งานได้ปรกติ  สะดวกสบายเหมือนเดิม


BMW 520i 2012


ในช่วงการเดินทางที่การจราจรติดขัด เดี๋ยวหยุดเดี๋ยวเคลื่อนตัว ในตอนนั้นทีมงาน Auto-Thailand ก็ได้สังเกตการทำงานของระบบ Auto Start/Stop อยู่หลายครั้ง  โดยจังหวะที่ระบบดับเครื่องยนต์นั้นไม่เท่าไร แต่จังหวะที่เราต้องเคลื่อนตัวออกไป ระบบ Auto Start เริ่มทำงาน จะสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเล็กน้อยช่วงที่เครื่องยนต์สตาร์ตขึ้นมา  หลายคนอาจจะไม่ชอบ  ทาง BMW จึงมีปุ่มที่สามารถปิดการใช้งานในระบบนี้ไว้ที่ด้านล่างของปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ และถ้าเราปิดระบบนี้เครื่องยนต์ก็จะทำงานเหมือนรถทั่วไป  แต่เท่าที่สังเกต ถึงเราไม่ได้ใช้งานระบบ Auto Start/Stop อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงก็ไม่ได้แตกต่างกันนัก

มาต่อกันที่เรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ในการใช้งานในเมือง BMW 520i สามารถตอบสนองการขับขี่ในสภาพการจราจรที่ติดขัดได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงออกตัวที่เราคิดว่า ตัวถังรถที่กว้างขวางใหญ่โตขนาดนี้กับเครื่องยนต์ 4 สูบ 2000 ซี.ซี.มันจะอืดหรือเปล่า แต่พละกำลังจากเครื่องยนต์ BMW ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 184 แรงม้า ที่แสดงพลังตั้งแต่ในรอบต่ำ ทำให้การขับขี่ทำได้อย่างกระฉับกระเฉง แถมการปรับเปลี่ยนเลนในสภาพการจราจรหนาแน่นรถเยอะก็ทำได้คล่องตัว พวงมาลัยสามารถควบคุมได้อย่างคล่องตัวและแม่นยำ จนบางทีลืมไปว่าเรากำลังขับขี่ BMW 520i คันใหญ่นะ ไม่ใช่รถซิตี้คาร์


BMW 520i 2012


ในการเดินทางนอกเมืองที่มีสภาพถนนค่อนข้างโล่ง BMW 520i คันนี้ก็สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างสนุกกับอัตราเร่งที่เร้าใจ ยิ่งตอนที่ถึงรอบการทำงานของเครื่องยนต์ เพียงกดคันเร่งเพิ่มก็สามารถพุ่งไปข้างหน้าได้อย่างทันใจ และที่สำคัญในการขับขี่ทางยาวๆ ทีมงาน Auto-Thailand ได้ทดลองใช้ปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ ไม่ว่าจะในโหมด Comfort ซึ่งจะปรับตั้งช่วงล่างให้นิ่มนวล และใช้รอบเครื่องยนต์ที่ไม่สูงนัก ก็สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างสบาย แต่เมื่อยามที่ต้องเร่งรีบ หรือสนุกกับการขับขี่ก็เพียงเลือกไปที่โหมด Sport รอบเครื่องยนต์ก็จะปรับให้กว้างขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าแต่ละเกียร์จะเปลี่ยนในรอบที่สูงขึ้น ตามมาด้วยระบบช่วงล่างก็จะปรับให้หนืดขึ้นเพื่อการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นไปอีก และเมื่อต้องการขับขี่แบบประหยัดเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนก็สามารถเลือกไปที่โหมด ECO PRO ก็จะตอบสนองการขับขี่ได้อีกรูปแบบหนึ่ง 

ส่วนตัวแล้วเท่าที่ทีมงาน Auto-Thailand ได้ลองใช้งานทั้ง 3 โหมด รู้สึกชื่นชอบกับโหมด Sport ที่ขับขี่สนุก สามารถเรียกพละกำลังของเครื่องยนต์ออกมาใช้ได้อย่างทันใจ การยึดเกาะถนนและการควบคุม น้ำหนักพวงมาลัยก็ปรับรับกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าทั้งในยามที่เจอทางโค้งซ้ายขวา และในทางตรงที่ใช้ความเร็วสูงก็สามารถให้ความมั่นใจในการขับขี่ได้  แถมการเก็บเสียงในห้องโดยสารก็ทำได้น่าพอใจ


BMW 520i 2012


และในเวลาที่ต้องมาเป็นผู้โดยสารนั้น BMW 520i ก็ยังให้ความสะดวกสบาย เบาะนั่งโดยสารด้านหน้าก็ให้อารมณ์ไม่ต่างไปจากการนั่งในตำแหน่งขับขี่  ส่วนเบาะนั่งด้านหลังก็ออกแบบได้กว้างขวางนั่งสบาย ไม่เมื่อยล้าในยามที่เดินทางระยะไกลๆ ตินิดเดียวกับตำแหน่งการนั่งถ้าชินกับพวกรถกลุ่มญี่ปุ่นอาจจะรู้สึกว่าเบาะหลัง BMW 520i  มันจมไปหน่อย แต่ใช้งานไปสักระยะก็สามารถปรับตัวได้สบายๆ

ส่วนในเรื่องอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เชื่อว่าเจ้าของรถในกลุ่มนี้อย่าง BMW คงไม่ได้มาให้น้ำหนักอะไรมากนัก เรียกว่ามีเงินซื้อรถราคาระดับนี้แล้ว เรื่องค่าน้ำมันไม่ได้เป็นเหตุผลสำคัญนัก แต่จากการที่ทีมงาน Auto-Thailand ขับทดสอบมาได้ระยะประมาณ 400 กิโลเมตร พบว่าเข็มน้ำมันโชว์ที่หน้าปัดว่ายังเหลือน้ำมันอีกประมาณครึ่งถัง ซึ่งถือว่า BMW 520i ตัวนี้ก็ประหยัดใช้ได้เลย นี่ขนาดเราขับมาแบบที่ไม่ได้ใช้ความเร็วคงที่เรียกว่าส่วนใหญ่ก็เกิน 110 กม./ชม.  และบางช่วงก็แอบมีใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดบ้าง ถือว่าเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบใหม่ของ  BMW 520i บล็อกนี้สามารถสร้างความประทับใจในการขับขี่ได้ไม่น้อย เพราะโดยส่วนมากรถยนต์รุ่นเริ่มต้นของซีรีส์จะมากันแบบประหยัดทั้งด้านราคาและสมรรถนะ แต่สำหรับ BMW 520i ไม่ได้เป็นเช่นนั้น  เรียกว่าถ้าใจถึงรถก็พร้อมจะไปกับเราได้ทุกความเร็ว แต่ก็อดคิดถึงพละกำลังในรุ่นสูงว่าอย่าง 528i หรือแม้กระทั้งใน 520d ที่ได้รับการกล่าวถึงเรื่องพละกำลังที่เหลือเฟือ ถ้ามีโอกาสทีมงาน Auto-Thailand ก็จะได้นำมาทดสอบต่อไป

อีกเรื่องหนึ่งที่ขอพูดถึงรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีสูงอย่าง BMW หลายท่านอาจจะเป็นกังวลเรื่องดูแลบำรุงรักษา ก็สามารถมั่นใจได้กับ BSI BMW Services Inclusive ที่จะคอยดูแลท่านตลอดระยะเวลา 5 ปี/100,000 กิโลเมตร เรียกว่าใช้กันยาวๆ แบบสบายใจไร้กังวลกันไปเลย


BMW 520i 2012


ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้ BMW 520i เป็นรถยนต์นั่งคันหนึ่งที่ให้มาครบทั้งความหรูหรา กว้างขวาง นุ่มนวล สะดวกสบาย พร้อมพละกำลังจากเครื่องยนต์ใหม่ ที่อยากบอกว่าเหลือๆ แล้วกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน  แต่อย่างว่าล่ะครับ ของแบบนี้ต้องลองด้วยตัวเอง แล้วคุณจะพบคำตอบสุดท้าย...
 
TestDrive

BYD ATTO 3 คันนี้ 6 เดือน วิ่งมาแล้ว 160,000 Km (มีคลิป)
รีวิว ISUZU MU-X 2023 (มีคลิป)
NEW MG4 ELECTRIC ขับสนุกกับมอเตอร์ไฟฟ้าขับหลัง (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C350e AMG Dynamic วิ่งไฟฟ้าล้วน 1xx กิโล/1ชาร์จ (มีคลิป)
รีวิว MITSUBISHI PAJERO SPORT RALLIART แต่งครบจบจากโรงงาน (มีคลิป)
ลองมาแล้ว!!! Haval H6 PHEV 1 ชาร์จ วิ่ง EV ได้ 150 ก.ม. สบายๆ (มีคลิป)
ลองขับ BYD ATTO 3 อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบ แบตใหญ่วิ่งได้ไกลกว่า (มีคลิป)
พาไปลอง ISUZU D-max Hilander 3.0 Ddi M AT (มีคลิป)
ลองขับ Mercedes-Benz C220d Avantgarde (W206) ปรับใหม่รอบคัน เครื่องใหม่ อัตราเร่งดี ช่วงล่างหนึบนุ่ม (มีคลิป)
ลองขับ Ford Ranger Wildtrak 2022 ปรับใหม่ทั้งคัน ออพชั่นจัดเต็ม (มีคลิป)
ขับ AMG GLE 53 ไปลอง EQS 450+ รถไฟฟ้าสุดล้ำ ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ 7 ร้อยกว่ากิโล (มีคลิป)
พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า : Tesla Model S 70D เร็วแรงดึงกันหลังติดเบาะ 0-100 ทำได้ 10.9 วิ (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Mercedes-Benz Driving Events 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Maserati Ghibli ใหม่ ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความหรูหราไม่ซ้ำใคร (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton Athlete เสริมชุดแต่ง ลุยได้ทุกเส้นทาง (มีVDO)
ตามรอย ออเจ้า เที่ยวเมืองกรุงเก่าอยุธยากับประสบการณ์นุ่มสบายจากนวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม TURANZA T005A ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota C-HR HV Hi มีดีที่ช่วงล่างและความประหยัด (มีVDO)แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.