dot dot
dot
dot

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ลองแล้วดีกว่าที่คิด !!! (มี VDO)

Auto-Thailand : หลังจากฮอนด้าได้เปิดตัวแอคคอร์ดใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับกระแสตอบรับจากผู้ที่รอคอยแอคคอร์ดใหม่ด้วยยอดจองกว่า 6,000 คันในช่วงเวลาไม่กี่วัน ทำให้ทีมงาน Auto-Thailand รอที่จะทดสอบลองของจริงกับฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความหรูหรา พร้อมสัมผัสสมรรถนะของแอคคอร์ดใหม่ ค่ายฮอนด้าจึงได้เชิญสื่อมวลชนไปร่วมทดสอบสมรรถนะฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่กันที่จังหวัดพังงา

โดยการทดสอบฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ ครั้งนี้มีรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่รอให้เราทดสอบ 8 คัน แบ่งเป็นฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH 4 คัน ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI 4 คัน พูดง่ายๆก็คือ ทั้ง 8 คันเป็นรุ่น Top ของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ทั้งสองเครื่องยนต์

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯที่สนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าลงใต้สู่จังหวัดภูเก็ต เดินทางต่อด้วยฮอนด้า สเตปวากอน สปาด้า จากสนามบินภูเก็ตไปยังโรงแรมที่พัก เลอ เมอริเดียน เขาหลัก จังหวัดพังงาและเป็นจุดเริ่มต้นการทดสอบฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่

เริ่มการทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ด้วยการรับฟังบรรยายข้อมูลเทคนิคจากผู้บริหารและทีมงานฮอนด้า พร้อมเส้นทางทดสอบที่มีระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร โดยการทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ 1 คันจะมีผู้ทดสอบรถ 2 ท่าน ตลอดระยะทางทดสอบจะมีจุดแวะพักให้เปลื่ยนผู้ขับขี่และสลับเปลี่ยนรุ่นรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ในการขับขี่ทดสอบ


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI

โดยการทดสอบเที่ยวขาไป ทีมงาน Auto-Thailand ได้ขับทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI ที่เป็นรุ่น Top ของเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ก่อนออกเดินทางทีมงาน Auto-Thailand มีเวลาเดินสำรวจรอบตัวรถเพียงเล็กน้อย ด้วยรูปโฉมภายนอกที่อาจจะดูแล้วมีความเปลี่ยนแปลงไม่ได้ดั่งใจของหลายๆคน ตรงส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว บางก็บอกว่าหน้าตาละหม้ายคลายโฉมเก่า  แต่หลายคนก็บอกว่าสวยถูกใจก็ว่ากันไปครับ  ถึงตอนนี้ทีมงาน Auto-Thailand  ขอชี้จุดแตกต่างภายนอกที่สังเกตได้ชัดเจนของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI กับ รุ่น 2.4 TECH โดยที่ด้านหน้าไฟหน้าของรุ่น 2.0 EL NAVI เป็นแบบโปรเจคเตอร์ มาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ตัวอักษรโลโก้ท้ายรถจะมีคำว่า i-VTEC ส่วนในรุ่น 2.4 TECH ไฟหน้าเป็นแบบ LED กระจกมองข้างด้านซ้ายจะติดตั้งกล้อง Honda Lane Watch มาให้ใช้งาน  ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว พร้อมหลังคาซันรูฟไฟฟ้า และที่ด้านท้ายรถจะมีคำว่า 2.4 i-VTEC เรียกว่าถ้ามองผ่านๆก็แถบจะแยกไม่ออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหนเหมือนกัน


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ได้เวลาออกเดินทางทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI โดยเช่นเคย ทีมงาน Auto-Thailand ขอนั่งเป็นผู้โดยสารก่อน  ก้าวเข้าสู่ห้องโดยสารในตำแหน่งของผู้โดยสารตอนหน้า สิ่งแรกที่เราพูดกับพี่สื่อมวลชนที่ร่วมทดสอบคือ ความกว้างขวางทั้งพื้นที่เหนือศีรษะ พื้นวางขา รวมถึงตัวเบาะนั่งหุ่มหนังแท้ปรับไฟฟ้า ที่ให้ความนุ่มนั่งสบาย ระหว่างนั่งโดยสารก็มองไปรอบภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะที่บริเวณคอนโซลด้านหน้าทั้งการมองและสัมผัส ขอชมเลยว่าใช้วัสดุรวมถึงการประกอบได้ดีกว่าที่คิดไว้ เนื่องจากจะสังเกตว่าพวกรถยนต์รุ่นหลังๆ  จะลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้กันแทบทุกค่าย นี่ยังไม่รวมอุปกรณ์ออพชั่นต่างๆที่ใส่เข้ามาให้ใช้สอยกันแบบเหลือเฟือ แม้ว่าจะยังไม่เต็มที่แบบรุ่น 2.4 TECH แต่ที่ลองเล่นลองใช้ก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


หลังจากสำรวจด้านหน้ากันไปแล้ว จึงขอตัวปีนข้ามมานั่งเป็นผู้บริหารที่ด้านหลัง  ด้วยเบาะนั่งหุ่มหนังแท้ที่กว้างขวาง พื้นส่วนหลังนี้ก็ให้ความสะดวกสบาย เรียกว่าจากการกะด้วยสายตา น่าจะนั่งกันแบบผู้ใหญ่ 3 คนกันแบบเดินทางยาวได้อย่างไม่เมื่อยล้า โดยที่ห้องโดยสารด้านหลังนี้ก็จะมีม่านบังแดดให้ใช้งานบริเวณด้านข้างที่ประตูทั้งสองข้าง ส่วนที่กระจกหลังจะเป็นพับขึ้นลงด้วยไฟฟ้าให้ความหรูหราสะดวกสบาย

โดยในช่วงที่ทีมงาน Auto-Thailand นั่งเป็นผู้โดยสาร ก็ได้ลองฟังเสียงรบกวนจากภายนอก รวมถึงการเก็บเสียงรบกวนต่างๆ เรียกได้ว่าทำได้ดีเลยทีเดียว จากการที่ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ได้รับการติดตั้งระบบควบคุมเสียงรบกวนเข้าห้องโดยสาร Active Noise Control (ANC) และ Active Sound Control (ASC) ซึ่งทั้ง 2 ระบบจะใช้ไมโครโฟน 2 ตัว ประมวลผลสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ANC/ASC ผ่านไปยังลำโพง 4 ตัว ในระบบเครื่องเสียงของแอคคอร์ด โดย  ANC/ASC จะทำหน้าที่ควบคุมและขจัดเสียงที่จะเข้าสู่ห้องโดยสารในขณะที่รถกำลังวิ่ง หรือแม้ในขณะที่ระบบเครื่องเสียงไม่มีการเปิดใช้งานขึ้นมาก็ตาม

ระบบ ANC ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดเสียงคลื่นความถี่ต่ำในห้องโดยสาร ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นมาจากการแล่นผ่านพื้นผิวถนนที่ขรุขระ โดยไมโครโฟนที่ติดอยู่ด้านบนจะรับคลื่นเสียง และส่งไปที่ตัวประมวลผล ANC/ASC ซึ่งจะมีการสร้างและส่งสัญญาณเสียงที่ได้รับการดัดแปลงให้มีรูปแบบคลื่นตรงกันข้ามกลับไปที่ตัวกระจายเสียงอย่างแม่นยำ แล้วตัวกระจายเสียงก็จะส่งเสียงที่ได้รับการดัดแปลงนี้ออกมาทางลำโพงที่ติดตั้งอยู่บนบานประตูเพื่อขจัดสัญญาณเสียงดั้งเดิมออกไป


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ASC เป็นเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงของเครื่องยนต์ ด้วยการสร้างระดับแรงดันของเสียงให้มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับเวลาที่รอบเครื่องยนต์กำลังเพิ่มขึ้น โดยปกติแล้ว เสียงเครื่องยนต์ไม่ได้แปรผันโดยตรงกับรอบเครื่องยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้น แต่จะมีการสะท้อนไปมาหลายครั้งจนทำให้ระดับของเสียงเครื่องยนต์ที่ได้ยินไม่สม่ำเสมอ  ระบบASC จะส่งคลื่นเสียงออกจากลำโพงบนบานประตูด้วยสัญญาณที่มีลักษณะเฟสเหมือนกัน หรือเฟสแบบตรงกันข้ามตามความเหมาะสมเพื่อทำให้เสียงที่ได้ยินมีความราบเรียบ และสม่ำเสมอ  ระบบนี้จะให้ประโยชน์ตั้งแต่รอบเดินเบาไปจนถึงการลากรอบจนถึงแถบเรดไลน์ แต่ที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดของระบบคือ ช่วงรอบเครื่องยนต์ระหว่าง 1,000-2,000 รอบ/นาที ซึ่งระดับแรงดันของเสียงค่อนข้างต่ำ อยู่ที่ประมาณ 3 เดซิเบล พร้อมกับมีรูปแบบของสัญญาณเสียงที่ตรงกันข้าม

หลังจากถึงจุดแวะพัก ทีมงาน Auto-Thailand จึงได้เปลี่ยนมาเป็นผู้ขับทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI  ก้าวขึ้นมานั่งหลังพวงมาลัยในตำแหน่งผู้ขับขี่ ก็สามารถสัมผัสถึงความสบายของเบาะนั่งหุ้มหนังแท้ปรับด้วยไฟฟ้า  พวงมาลัยลายไม้พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


เริ่มเคลื่อนตัวออกเดินทางทดสอบกันต่อก็ได้สัมผัสพละกำลังของเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที  ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมด้วยระบบควบคุมการทรงตัว VSA และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA  มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานในทุกรุ่น

โดยการขับขี่ในเส้นทางเป็นแบบถนนเลนสวนจึงขับทำความเร็วได้เป็นช่วงๆ ก็จะเจอกับรถใหญ่และรถที่วิ่งช้า ทำให้เราได้ทดสอบอัตราเร่งไปในตัวตอนช่วงที่ต้องทำความเร็วเพื่อเร่งแซง พละกำลัง 155 แรงม้า ก็สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ดีพอใช้ แต่บางช่วงอาจจะต้องอาศัยการลากรอบช่วยด้วยก็อาจจะใช้เวลาบาง แต่ถ้าคุ้นชินและกะระยะได้ว่าช่วงการจราจรด้านหน้าจะต้องขับขี่อย่างไรก็สามารถเรียกพละกำลังมารอไว้ก่อน

ด้านการควบคุมรถ พวงมาลัยไฟฟ้า EPS ของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ สามารถให้การควบคุมที่มั่นใจ ปรับน้ำหนักได้ตามความเร็วที่ใช้ในการขับขี่ โดยที่พวงมาลัยจะมีปุ่มควบคุมอุปกรณ์ต่างๆก็สามารถใช้งานง่าย ตำแหน่งและขนาดปุ่มกดกำลังดี เรียกว่าเพียงพอกับการใช้งาน

มีอีกจุดหนึ่งที่อาจจะไม่ค่อยเข้ากับบุคลิกความหรูหราของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ คือ เสียงเครื่องยนต์ที่ดังเร้าใจประมาณว่าออกไปในแนวเรซซิ่ง เสียงจับใจจริงๆ แต่ของบอกว่าชอบเสียงแบบนี้ ทำให้การขับขี่สนุกไปอีกแบบ


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ส่วนในด้านของระบบช่วงล่างของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทเข้ามาแทนที่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเดิมอย่างปีกนก 2 ชั้นที่ใช้อยู่ในแอคคอร์ดรุ่นที่ผ่านมา รวมถึงสามารถตอบสนองในเรื่องการบังคับรถในขณะเข้าโค้งได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านหลังเป็นแบบอิสระมัลติลิงค์ ส่วนประกอบของระบบช่วงล่างหลังจะมีแขนยึด A-Armsตัวบนที่ผลิตด้วยการปั๊มขึ้นรูปจากเหล็กที่มีความทนทานสูง พร้อมกับข้อต่อที่ผลิตจากอะลูมิเนียม เชื่อมต่อเข้ากับโครงสร้างตัวถังด้วยแท่นยึดที่ผลิตจากยาง ซึ่งจะช่วยลดเสียง drumming และลดเสียงที่มีความถี่ต่ำ ที่จากการสังเกตในการขับขี่สมรรถนะทั้งในทางตรง ทางโค้ง รวมถึงระหว่างเดินทางก็มีฝนตกลงมาให้ได้ลองกับสภาพพื้นผิวเปียก เรียกว่าให้การขับขี่ได้อย่างมั่นใจ โดยในบางช่วงยังได้ลองเข้าโค้งแรงๆ จนเกิดอาการลื่นไถลทำให้ได้สัมผัสการทำงานของระบบ VSA ที่เข้ามาช่วยได้อย่างทันท่วงที แต่ตรงนี้ขอบอกว่าความรู้สึกกับระบบช่วงล่างของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่จะออกไปในแนวนุ่มหนึบ เหมาะกับการขับขี่ด้วยความเร็วสูง หรือพูดกับแบบตรงๆก็คือ อาจจะกระด้างไปบ้างในยามที่เราขับขี่ใช้งานแบบเรื่อยๆ แต่นิดเดียวนะไม่ได้มากมายอะไร อาจจะเป็นผลมาจากยางรถที่มากันในซีรี่ส์ 50 ขอบ 17 นิ้ว (เพราะถ้าระบบช่วงล่างมาในแนวนุ่มนวลกับรถขนาดใหญ่แบบนี้เกรงว่าจะกลายเป็นขับขี่ได้ไม่เกาะถนนเท่าที่ควร)

และอีกสองออพชั่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ที่มีมาให้เป็นอุปกรณ์มาตราฐานในฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ก็คือ ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน DRL - Daytime Running Lights ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นแอคคอร์ด ใหม่ ได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้นทั้งการขับขี่ในเวลากลางวัน หรือช่วงเวลาพลบค่ำ ทั้งยังเพิ่มความหรูหราดูสวยงามแก่ผู้พบเห็น และกล้องส่องหลังแบบ Multi-Angle ซึ่งจะแสดงภาพด้านหลังจาก 3 มุม คือ มุมกว้าง มุมปกติ และมุมมองจากด้านบน เราสามารถเลือกดูภาพได้ตามความต้องการ พร้อมมีแนวเส้นในการช่วยกะระยะที่เหมาะสม เพิ่มความมั่นใจในการถอยหลังเข้าจอดได้อย่างดี


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ทดสอบรถฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH

เมื่อถึงจุดแวะพักที่ 2 ซึ่งจะเป็นจุดที่ต้องเปลี่ยนสลับผู้ขับขี่ และเปลี่ยนรถทดสอบ โดยถ้าใครขับฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI มาก็จะเปลี่ยนไปขับทดสอบฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH ซึ่งทีมงาน Auto-Thailand จะเป็นผู้ขับทดสอบต่อในเที่ยวขากลับ ก้าวเข้าสู่ห้องโดยสารของฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH จุดแรกที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงก่อนเลยก็ตรงพวงมาลัยที่อยู่ในมือเรา ที่ในรุ่น 2.4 TECH จะมี Paddle Shift มาให้ไว้ปรับเปลี่ยนเกียร์ และไฮไลต์อีกตัวก็อยู่ที่ปุ่มควบคุมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control (ACC) และ ระบบเตือนการชนด้านหน้าด้วยเรดาห์พร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS)

โดยมาเริ่มกันที่ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC ซึ่งมีในรุ่น 2.4 TECH เท่านั้น ระบบนี้จะใช้ตัวควบคุมระยะและความเร็วของตัวรถในการเก็บข้อมูล และจะมีการติดตั้งเรดาร์ที่มีความถี่ในระดับมิลลิเมตรมาใช้ในการตรวจสอบระยะห่างระหว่างแอคคอร์ด กับรถยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้า (เป็นเรดาร์แบบเดียวกับที่ใช้ในระบบ CMBS) สิ่งที่เหมือนกับระบบควบคุมความเร็วแบบเดิม คือ ระบบ ACC สามารถที่จะปรับตั้งความเร็วที่ต้องการได้ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการผสมผสานข้อมูลที่มาจากเรดาร์เข้ากับข้อมูลที่มาจากเซ็นเซอร์ตรวจจับความเร็ว ระบบ ACC สามารถที่จะปรับระดับความเร็วของแอคคอร์ด เพื่อให้คงระยะห่างระหว่างรถยนต์คันที่อยู่ข้างหน้าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ระบบนี้จะเริ่มทำงานเมื่อมีการกดปุ่ม ‘MAIN’ ที่อยู่ทางด้านขวาของพวงมาลัย และเมื่อมีการกดปุ่ม จะมีตัวอักษร ACC ปรากฏขึ้นมาบนแผงมาตรวัดเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับทราบว่าระบบ ACC ได้ถูกเปิดขึ้นมาแล้ว และเพื่อเลือกความเร็วที่ต้องการล็อก ผู้ขับกดคันเร่งเพื่อให้ตัวรถมีความเร็วอยู่ในระดับที่ต้องการจากนั้นกดปุ่ม ‘Set/-“ ซึ่งจะติดตั้งอยู่บนก้านพวงมาลัยทางขวามือ และเมื่อมีการเลือก ความเร็วที่ต้องการรักษาเอาไว้ก็จะปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ Multi-Information Display ซึ่งอยู่ตรงกลางของมาตรวัดความเร็ว

และถ้าต้องการรักษาระยะห่างจากรถยนต์คันหน้า ก็กดปุ่ม ‘Distance’ บนพวงมาลัย การใช้ปุ่มนี้ จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกระยะที่เหมาะสมจากรถยนต์คันหน้า เพียง 1 อย่างจาก 4 อย่างที่มีอยู่ในระบบโดยจะอยู่ที่ประมาณ 1 วินาที, 1.35 วินาที, 2 วินาที และ 2.8 วินาที  ทุกครั้งที่ปุ่มถูกกด ไอคอนที่เป็นรูปรถยนต์บน Multi-Information Display จะมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกครั้งตามระยะห่างที่เลือก

• 1 แถบหมายถึงระยะห่าง 1 วินาที
• 2 แถบหมายถึงระยะห่าง 1.35 วินาที
• 3 แถบหมายถึงระยะห่าง 2 วินาที
• 4 แถบหมายถึงระยะห่าง 2.8 วินาที

เมื่อระบบ ACC ทำงาน หน่วยสมองกลคอมพิวเตอร์ ECU จะมีการปรับการทำงานของลิ้นปีกผีเสื้อ และมีการส่งแรงเบรกเล็กน้อยออกไปเพื่อคงระยะห่างที่มีการเลือกเอาไว้ระหว่างแอคคอร์ดกับรถยนต์คันหน้า แต่ถ้ามีรถยนต์จากเลนวิ่งมาตัดหน้าแอคคอร์ด (แทรกกลางระหว่างแอคคอร์ดกับรถยนต์คันหน้าที่แอคคอร์ดกำลังตามอยู่) ระบบจะส่งเสียง และสัญลักษณ์รูป ‘รถ’ ก็จะมีการกระพริบบนหน้าจอ Multi-Information Display (MID) เพื่อให้ผู้ขับได้ทราบว่ามีการตรวจพบรถยนต์คันใหม่อยู่ด้านหน้า จากนั้นระบบก็จะปรับการทำงานของลิ้นปีกผีเสื้อ และเพิ่มแรงเบรกเพื่อให้ตัวรถคงระยะทางระหว่างแอคคอร์ดกับรถยนต์ด้านหน้าคันใหม่ให้เท่ากับระยะที่ปรับตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ไอคอนรูปรถจะปรากฏทุกครั้งที่มีรถยนต์แล่นอยู่ในระยะที่ระบบ ACC ตรวจจับได้ ในทางกลับกัน เมื่อรถยนต์คันนั้นเคลื่อนออกจากระยะที่ระบบจะตรวจจับได้ ไอคอนก็จะเปลี่ยนมาเป็นภาพร่างโครงลายเส้นแทน

ถ้ารถยนต์คันหน้าแอคคอร์ดมีการเร่งความเร็วจนพ้นระยะการตรวจจับของเรดาร์ หรือเปลี่ยนช่องทาง และไม่มีรถยนต์คันอื่นแทรกเข้ามาแทนที่ ACC จะเร่งความเร็วของแอคคอร์ดจนกระทั่งมีความเร็วถึงระดับที่ปรับเอาไว้ตั้งแต่แรก และเมื่อรถยนต์คันหน้าได้เคลื่อนที่พ้นระยะไปแล้ว ไอคอนรูปรถยนต์บนหน้าจอ Multi-Information Display (MID) จะเปลี่ยนจากแบบทึบมาเป็นภาพโครงลายเส้นแทน


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ส่วนระบบเตือนการชนด้านหน้าด้วยเรดาห์พร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS) จะเป็นระบบที่แจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ได้รับทราบถึงความเสี่ยงในการชนทางด้านหน้า ระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อเตือนให้ลดความเร็วของรถเมื่อมีแนวโน้มที่จะเกิดการชน เพื่อลดความสูญเสียจากการชนให้เหลือน้อยที่สุดเรดาห์เซ็นเซอร์จะเริ่มตรวจจับว่าด้านหน้ามีรถวิ่งอยู่ เมื่อรถแอคคอร์ดใหม่วิ่งด้วยความเร็วสูงกว่า 15 กม./ชม. ระบบCMBS จะทำงานเมื่อความเร็วระหว่างรถแอคคอร์ดใหม่และรถที่อยู่ด้านหน้าต่างกันมากกว่า 15 กม./ชม. และมีโอกาสที่จะเกิดการชน

ระบบจะมีสถานะในการเตือน โดยในขั้นแรก จะมีสัญญาณกระพริบขึ้นที่มิเตอร์ และเสียงเตือนเพื่อเตือนผู้ขับขี่ให้รู้ตัว และถ้ารถยังเข้าใกล้รถคันหน้ามากขึ้นอีก จะมีการดึงเข็มขัดนิรภัยด้านผู้ขับขี่เพื่อเป็นการเตือนพร้อมการเบรกเบาๆ เพื่อชะลอความเร็วของรถลง ในกรณีที่รถยังคงเข้าใกล้รถคันหน้ามากขึ้น จะมีการรัดเข็มขัดนิรภัยด้านผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าให้แน่น พร้อมเบรกที่แรงขึ้น
เรียกว่าในช่วงที่ทีมงาน Auto-Thailand เป็นผู้ขับทดสอบ ได้ลองหาช่วงจังหวะที่รถใช้ความเร็วไม่มาก ทดสอบทั้งสองระบบนี้  โดยเราขับจี้เข้าหารถคันหน้า เมื่อเข้าใกล้ระยะที่เราตั้งไว้ ก็จะมีสัญญาณไฟเตือนที่หน้าปัดเรือนไมล์ และไฟกระพริบที่บนคอนโซล เราจึงพยายามขับเข้าไปอีกระบบก็จะแจ้งเตือนเหมือนเดิม แต่เพิ่มการกระตุกเข็มขัดนิรภัยเบาๆ พร้อมช่วยเบรกเบาๆ เพื่อเตือนให้เราทราบว่าอยู่ในระยะที่ไม่ปลอดภัยแล้ว


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


และอีกช่วงที่เราลองขับตามรถคันข้างหน้า พร้อมกับใช้งานระบบ ACC กับ CMBS ทั้งคู่ โดยรถจะรักษาทั้งความเร็ว และระยะห่างจากรถคันข้างหน้า ตามที่เราตั้งไว้ เมื่อคันหน้าขับช้าลง รถเราก็จะช้าและรักษาระยะห่างตามที่ตั้งไว้ แต่เมื่อรถคันข้างหน้า ขับเร็วขึ้น รถเราก็จะเร่งความเร็วขึ้น พร้อมทั้งรักษาระยะห่างตามที่เราตั้งไว้ ทั้งหมดที่ว่ามานี้ เราแค่คอยควบคุมพวงมาลัย ส่วนคันเร่งกับเบรก เป็นการควบคุมของระบบ ACC กับ CMBS แต่ขอบอกตรงนี้ว่าไม่อยากแนะนำให้ใช้งานแบบนี้ เพราะนี่เราลองทดสอบระบบดูการทำงาน จุดประสงค์ของระบบนี้ มีไว้ช่วยเตือนในการขับขี่ และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานรถมากกว่า

เกือบลืมอีก 1 ระบบที่มีในฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH คือ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Honda LaneWatch ระบบจะแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลนเป็นเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งระบบนี้จะใช้กล้องที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านใต้ของกรอบกระจกมองข้างฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าเพื่อนำภาพที่อยู่ทางด้านหลังของบริเวณตัวรถฝั่งนั้นมาขึ้นฉายบนหน้าจอของระบบอัจฉริยะ Multi-Information Display (i-MID) โดยภาพจะแสดงโดยอัตโนมัติเมื่อมีการกดไฟสัญญาณเลี้ยวซ้าย หรือเมื่อมีการกดปุ่มที่อยู่ตรงปลายของก้านไฟเลี้ยว

ตามปกติแล้วภาพที่ส่งผ่านมาทางกระจกมองข้างฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าจะมีมุมของการมองอยู่ที่ 18-22 องศาโดยประมาณ แต่สำหรับในระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลนจะกว้างขึ้นอีกประมาณ 4 เท่า หรืออยู่ที่ประมาณ 80 องศา ระบบนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นสภาพการจราจรได้อย่างชัดเจนเช่นเดียวกับการมองเห็นคนเดินถนน หรือวัตถุสิ่งของซึ่งอยู่ในมุมอับ และเพื่อช่วยให้ง่ายต่อการกะระยะ บนหน้าจอจะมีการแสดงเส้นที่ใช้ในการอ้างอิงระยะอยู่ 3 เส้น ซึ่งผู้ขับสามารถใช้เส้นเหล่านี้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนที่จะเปลี่ยนช่องทาง


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


สำหรับรุ่นที่มีการติดตั้งระบบนำทาง เมื่อระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลนถูกใช้งาน ระบบนำทางจะหยุดการทำงานชั่วคราว และภาพที่แสดงบนหน้าจอจะเปลี่ยนมาเป็นภาพที่ถูกส่งเข้ามาจากระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลน แต่จะมีการแสดงข้อมูลของระบบนำทางบนหน้าจอให้รับทราบอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลนยังสามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ขับขี่ สามารถสั่งปิดการทำงานของไฟเลี้ยวในระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลนได้ เช่นเดียวกับการสั่งยกเลิกเส้นอ้างอิงระยะทั้ง 3 เส้น อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งความสว่าง Contrast หรือระดับความเข้มของหน้าจอได้ตามต้องการ เรียกว่าเป็นระบบที่เหมาะกับทั้งการใช้งานของมือเก่า และมือใหม่หัดขับเลยก็ว่าได้


ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


สำหรับด้านพละกำลังฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่เทคโนโลยี Earth Dreams  4 สูบขนาด 2.4 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 225 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที  ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่เรียกว่าให้ความแตกต่างจากการขับขี่ ตั้งแต่ช่วงออกตัว รวมถึงเร่งทำความเร็ว ก็ให้อัตราเร่งที่ทันอกทันใจมากขึ้น

จากการสังเกตรอบการทำงานของเครื่องยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ทั้ง 2 ขนาด ความเร็วคงที่ประมาณ 100 กม./ชม. ใช้รอบเครื่องยนต์ไม่ถึง 2,000 รอบ ซึ่งถ้าดูตามข้อมูลนี้น่าจะมีส่วนทำให้อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงไม่สูงนัก โดยจากการขับทดสอบที่ไม่ได้เน้นการขับขี่แบบประหยัด เรียกว่าที่เราขับขี่กันมาตลอดเส้นทางใช้ทั้งความเร็ว เค้นอัตราเร่ง ในฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 TECH สามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ประมาณ 10.5 กม./ลิตร ส่วนฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.0 EL NAVI สามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ประมาณ 12.5 กม./ลิตร เรียกจากลักษณะการขับขี่ของพวกเราแล้ว ถือว่ารับได้กับตัวเลขนี้ ถ้าขับขี่กันแบบคนปรกติธรรมดาตัวเลขที่ได้น่าจะออกมาดีกว่านี้แน่นอนครับ

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่

ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่


ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้ ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ ด้วยรูปโฉมภายนอกที่อาจจะยังไม่โดนใจมากนัก  ภายในถือว่าทำได้ดี อุปกรณ์เพียบ วัสดุการประกอบเกรดดี  ในด้านสมรรถนะการขับขี่ถือว่าไม่เป็นสองรองใครในตอนนี้กับเครื่องยนต์เทคโนโลยี Earth Dreams  บวกกับออพชั่นด้านความปลอดภัยที่ติดตั้งมาช่วยให้การขับขี่ได้อย่างมั่นใจ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เรียกว่า ณ ตอนนี้ขอใช้คำว่า ”ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่” คุณได้ไปต่อครับ...!!!

 
TestDrive

พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า : Tesla Model S 70D เร็วแรงดึงกันหลังติดเบาะ 0-100 ทำได้ 10.9 วิ (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Mercedes-Benz Driving Events 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Maserati Ghibli ใหม่ ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความหรูหราไม่ซ้ำใคร (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton Athlete เสริมชุดแต่ง ลุยได้ทุกเส้นทาง (มีVDO)
ตามรอย ออเจ้า เที่ยวเมืองกรุงเก่าอยุธยากับประสบการณ์นุ่มสบายจากนวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม TURANZA T005A ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota C-HR HV Hi มีดีที่ช่วงล่างและความประหยัด (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo XC60 ใหม่ ทั้งรุ่น D4 และ T8 กับสมรรถนะความแรงที่แตกต่างแบบสัมผัสได้ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X3 xDrive20d xLine ใหม่ ตะลุยเหมืองหินพิสูจน์สมรรถนะระบบ xDrive กับภาระกิจ Mission to Mars (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki SWIFT 2018 ต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร แรงม้าแรงบิดน้อยลง อืดไหม ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4 E-Hybrid Sport Turismo (มีVDO)
ขับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ท่องอารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง “ไทย-กัมพูชา-ลาว” ในกิจกรรม “CR-V Reach Out ก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ” (มีVDO)
ทดลองขับ The All-New Subaru XV 2018 กับ Subaru Mega Test Drive (มีVDO)
ทดลองขับเชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 ทำกิจกรรม “เชฟฯรักษ์ช้าง” (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก Compact Primo Brake เบรกหยุดอย่างมั่นใจ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ MG ZS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พอไหม...อืดไหม...กับค่าตัวรุ่น Top ไม่ถึง 8 แสนบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris Hatchback ใหม่ ปรับช่วงล่างใหม่...จะต่างจาก Yaris ATIV อย่างไร ?? !!! (มีVDO)
ขับ Suzuki Ciaz RS สบายๆ สไตล์แรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M4 Coupe และ BMW 430i Coupe / Convertible ขับมันๆเต็มพิกัดในสนามพีระฯ (มีVDO)
ทดลองขับ Audi A5 Coupe 40 TFSI S line และ Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S Line (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Super Ace Mint รถบรรทุกเล็กเครื่องดีเซล (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris ATIV ใหม่ ครบเครื่องสุดในกลุ่ม แต่... (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Ultra อีกทางเลือกของรถบรรทุก 6 ล้อ กับค่าตัวเพียง 899,900 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยเขาใหญ่ทั้ง On road และ Off road (มีVDO)
ทดลองขับขี่ Yamaha YZF-R15 น้องเล็กในตระกูล R-Series กับกิจกรรม R-Series Exclusive Test “Race Your Heart” (มีVDO)
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม กับกิจกรรม สุขทุกสไตล์ by Mobilio : ทดลองขับ Honda Mobilio RS (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Ciaz Rs เส้นทาง เชียงใหม่-ลำปาง-พิษณุโลก (มีVDO)
ทดลองขับ BMW 330e M Sport รถ Plug-In Hybrid ในกิจกรรม BMW Driving Experience 2017 (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Jazz RS ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เลือกรุ่นไหนดี ??? (มีVDO)
ทดลองขับ AUDI A4 Q3 Q7 ถ้าเน้นสมรรถนะขับขี่ รถยนต์ AUDI คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ (มีVDO)
ทดลองขับ Mercedes-Benz E350e ไฮไลต์รุ่นล่าสุดภายใต้แบรนด์ EQ (มีVDO)
ทดลองขับ Foton Tunland 2.8 Double Cab High Premium 2WD กระบะน้องใหม่ กับสมรรถนะน่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4S ใหม่ 440 แรงม้า แรงตามสั่งขับสนุกกับเกียร์ PDK II 8 สปีด (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA CIVIC HATCHBACK 5 ประตู ใหม่ ช่วงล่างหนึบ ขับสนุกกว่าซีดาน (มีVDO)
ทดลองขับ ISUZU MU-X ใหม่ ระหว่าง 3.0 กับ 1.9 Ddi BluePower รุ่นไหนขับดีกว่า ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Note 1.2 VL กว้างขวาง ออพชั่นเพียบ อาจจะไม่แรงอย่างที่คิด แต่ไปได้ทุกเส้นทาง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO (มีVDO)
ทดลองขับ MG GS 1.5 Turbo X เครื่อง-เกียร์ใหม่ ไปได้ตามสั่ง (มีVDO)
จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ พาขับทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่กับเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ขับในเมืองก็ชิลไปอีกแบบ (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Swift RX-ll เพิ่มออฟชั่นในราคาเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo S90 D4 Inscription ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Tank มินิแวน สไตล์ Tall Boy ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda City 2017 ปรับโฉมใหม่ แต่ราคาเดิม !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda3 ใหม่ เพิ่มระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Corolla Altis ESport Option (มีVDO)
ทดลองขับ MINI Cooper S Clubman Hightrim (มีVDO)
รีวิวทดสอบรถ Honda Accord 2.4 EL (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Toyota Innova Crysta 2.8 V (มีVDO)
“Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ขับเอสยูวีหรู GLC 250d และ GLE 500 e ทำกิจกรรม CSR ที่พังงา (มีVDO)
Toyota Sienta 1.5 V มินิแวน 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่น่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport (มีVDO)
MINI Track Day เปิดประสบการณ์โกคาร์ทฟิลลิ่งในสนามแข่งรถแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO
Toyota Camry 2.5G ใหม่ สมรรถนะลงตัวกับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มีVDO)
ทดลองขับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ ปรับหน้าตากับสมรรถนะที่ดีขึ้น (มีVDO)
Volvo XC90 T8 Momentum แรงด้วย Twin Engine Plug-in Hybrid (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Accord Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Ford Focus 1.5L EcoBoost Turbo (มีVDO)
ทดลองขับ All-New Chevrolet Colorado High Country (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะ COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวทดสอบ Lamborghini Huracan LP 610-4 และ LP 580-2 กระทิงดุกับสนามแข่งระดับโลก (มีVDO)
Ford Mustang 2.3 Ecoboost 300 กว่าม้า แรงแบบดิบๆ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ The new Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic 2016 (มีVDO)
Hyundai H1 & Grand Starex ความสบายที่แตกต่าง... (มีVDO)
Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power ขุมพลังใหม่ (มีVDO)
Testdrive BMW Series-3 F30 330i M-Sport (มีVDO)
MG 3 Xross ออพชั่นสุดคุ้ม สมรรถนะที่ต้องลอง (มีVDO)
BMW eDRIVE DRIVING EXPERIENCE 2016 BY PERFORMANCE MOTORS (มีVDO)
ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Advanced Driving Experience ชูเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะใหม่ล่าสุด สะดวกสบายและปลอดภัยเหนือระดับในเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ปี 2016 (มีVDO)
TR TRANSFORMER II โดดเด่นเหนือใคร ดูแลง่ายแบบโตโยต้า (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ NEW MG GS เบนซินเทอร์โบ 218 แรงม้า (VDO)
รีวิวรถใหม่ Honda Civic 1.5 TURBO RS และ 1.8 EL เลือกรุ่นไหนดี !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 911 Carrera เครื่องยนต์ใหม่ กับสมรรถนะที่เร้าใจมากขึ้น (มีVDO)
Subaru Forester 2.0i ใหม่ เครื่อง Boxer ขับสี่ กับสมรรถนะโดนๆ (มีVDO)
Mazda CX-5 ใหม่ สมรรถนะน่าใช้ ออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ แค่เปลี่ยน...ก็สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆในราคาเดิม (มีVDO)
Volvo V40 Cross Country D4 แรงเกินตัว กับออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner TRD Sportivo ใหม่ (มีVDO)
Mitsubishi Triton 2016 พร้อมลุยทุกเส้นทาง (มีVDO)
New Suzuki Ertiga Dreza อีกทางเลือกของครอบครัวเดินทาง (มีVDO)
Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power ฝ่า 3พันโค้ง เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน แบบสบายๆ (มีVDO)
Honda BR-V ใช้งานอเนกประสงค์ กับช่วงล่างหนึบแน่น (มีVDO)
ทดลองขับ New MG5 เด่นที่พละกำลัง กับช่วงล่างที่มั่นใจได้ (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda VTEC TURBO กับ Jade RS และ S660 ที่ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
ทดลองขับรถปลั๊กอินไฮบริด Mercedes-Benz C350e และ S500e (มี VDO)
Mercedes -Benz E 200 Coupe AMG Dynamic (มี VDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ รุ่น 2.0 SP (มี VDO)
ทดสอบรถ Honda BR-V สปอร์ตครอสโอเวอร์น้องใหม่ (มี VDO)
Mercedes-AMG GT S หรู เท่ แรงสั่งได้ (มี VDO)
Michelin Primacy SUV เด่นทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง (มี VDO)
ทดสอบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ผ่านสบายทั้งออนโรด ออพโรด (มี VDO)
Amazing New Chevrolet Cruze 2015 ขับชิลเที่ยวกรุง
Subaru XV STi & Subaru Forester Media Road Trip 2015 (มี VDO)
Mercedes-Benz C300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic (มี VDO)
BMW xDRIVE XPERIENCE ROADSHOW 2015 (มี VDO)
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ขับสนุกเลือก 2.2 ชอบสบายเลือก 3.2 ลิตร (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เด่นที่การขับขี่กับค่าตัวคุ้มราคา (มี VDO)
Toyota Camry 2.0G ไม่ต้อง 2.5 ก็ซ่าได้ (มี VDO)
Honda Mobilio S AT คุ้มค่าการใช้งานในราคาเบาๆ (มี VDO)
TR TRANSFORMER รถตรวจการณ์คันใหญ่ ใครว่าขับชิลล์ไม่ได้ (มี VDO)
All New Suzuki Ciaz ให้ได้มากกว่าอีโคคาร์เดิมๆ (มี VDO)
Toyota Hilux Revo ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
New Toyota Alphard 2.5 SC By Emperor Import Cars (มี VDO)
New Harrier 2.5 Hybrid Premium By Emperor Import Cars (มี VDO)
Havoline Pro DS Fully Synthetic Eco 5 ลองแล้วจะติดใจ !!
Chevrolet Colorado High Country หล่อเท่สำหรับคนเมือง (มี VDO)
Mazda2 Skyavtiv-G 1.3L เครื่องเบนซิน ตัวเลือกที่น่าลอง (มี VDO)
Toyota Vellfire 2015 MPV หรู...นั่งสบาย (มี VDO)
ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ 2.4 EL 4WD เหมือนไม่เปลี่ยน แต่ดีขึ้นเยอะนะ (มี VDO)
ปอร์เช่ คาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด (Porsche Cayenne S E-Hybrid) ทั้งแรง ทั้งหรู (มี VDO)
สัมผัสแรกกับ “2015 Indian Scout” สุดยอดบิ๊กไบค์ระดับตำนาน
Mazda2 Skyavtiv D 1.5L ลองแล้วจะติดใจ (มี VDO)
Mercedes-Benz Driving Events 2015 (มี VDO)
MINI Cooper SD ALL4 Countryman รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ(มี VDO)
Honda HR-V 1.8 EL ออฟชั่นจัดเต็มกับสมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
The new MINI Cooper 2014 ขับสนุก ขับหรูดูดี (มี VDO)
SUZUKI Swift RX จัดเต็มกับออพชั่นและสมรรถนะการขับขี่ (มี VDO)
ปอร์เช่ เคย์แมน (Porsche Cayman) แค่นี้ก็แรงเหลือเฟือแล้ว (มี VDO)
Techron Concentrate Plus เพิ่มพลังสะอาดให้รถคุณ (มี VDO)
Honda Mobilio RS อีกทางเลือกของคนรักครอบครัว (มี VDO)
Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ชอบหรู ชอบแรง เลือกเลย!!! (มี VDO)
Mercedes-Benz CLA 250 AMG Sport หล่อเล็กขับสนุก (มี VDO)
Bentley Continental GT V8 S หล่อ แรง สุดหรู (มี VDO)
BMW X5 xDRIVE30d M Sport ทั้งหรู ทั้งประหยัด (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ใหม่ ความประหยัดที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สบายๆกับ E85 (มี VDO)
Porsche Macan คอมแพ็ค SUV น้องเล็กจากปอร์เช่ (มี VDO)
TR TRANSFORMER เท่ ลุย ในแบบไทยๆ (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)
BMW 320d Gran Turismo อีกสไตล์ในตระกูลซีรี่ส์ 3 (มี VDO)
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ช่วงล่างแน่น กับเครื่องยนต์ 2 สไตล์ (มี VDO)
YAMAHA YZF R15 สวยเท่ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม (มี VDO)
BMW Z4 sDrive 2.0i Pure Traction หล่อหรูแบบโรดสเตอร์ (มี VDO)
SUZUKI CELERIO อีโคคาร์น้องใหม่ คุณภาพเกินตัว (มี VDO)
Hyundai H-1 Elite ตัวเลือกแรกของรถครอบครัว (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2014 สมรรถนะ+ออพชั่นแบบจัดเต็ม (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ ใหม่ น่าใช้กับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มี VDO)
Yamaha TRICITY เปลี่ยนโลกให้เร้าใจ (มี VDO)
ตงฟง V21 แชมเปี้ยน กระบะเล็กขวัญใจ SME (มี VDO)
All-New Ford EcoSport อีกตัวเลือกในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (มี VDO)
New HARRIER 2014 เท่ หรูดูดี (มี VDO)
Proton Preve 1.6 CVT CFE Premium ขับสนุกแรงเร้าใจ (มี VDO)
โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8S ESport พร้อมแต่งกับออพชั่นโดนๆ (มี VDO)
Chevrolet Colorado Duramax 200Hp หัวใจใหม่เกิดมาเพื่อลุย (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 5 ที่สุดแห่งความลงตัว (มี VDO)
Porsche Panamera S E-Hybrid Driving Experience 2013 (มี VDO)
Nissan Pulsar 1.8V Navi ทางเลือกคนชอบรถแฮทช์แบ็ก (มี VDO)
Ford Fiesta EcoBoost หนึบแน่น แรงเกินพิกัด (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 3 ไฮโซ บ้าพลัง (มี VDO)
ทดสอบชิลๆ กับ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) มี VDO
เที่ยวสุโขทัยไปกับ ฮอนด้า ฟรีด-ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า (มี VDO)
BMW X6 xDrive30d หล่อหรู ดุดัน (มี VDO)
Honda Hybrid Fuel Challenge ถังเดียวเที่ยวแม่ฮ่องสอน (มี VDO)
ตะลุยแดนอารยธรรมกัมพูชากับ Hyundai Veloster (มี VDO)
Bridgestone Ecopia EP200/EP850 สมรรถนะที่ดีขึ้น (มี VDO)
Chevrolet SPIN 1.5 LTZ มีดีที่ช่วงล่าง...(มี VDO)
Porsche World Roadshow 2013 in Thailand (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LT 2WD อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม (มี VDO)
YOKOHAMA BluEarth AE01 ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่
ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีที่สัมผัสได้ (มี VDO)
Chevrolet Captiva 2.0 VCDi LTZ หรูหรา เต็มพลัง (มี VDO)
Honda CRV 2.4EL 4WD ครบๆกับรถอเนกประสงค์สักคัน (มี VDO)
Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี 1.6V ความหรูหรา-ประหยัดที่มาคู่กัน (มี VDO)
Civic & CR-V Fuel Challenge บทพิสูจน์แห่งสมรรถนะและการใช้น้ำมัน E85 บนเส้นทางแห่งความท้าทาย กรุงเทพฯ – น่าน – หลวงพระบาง
BMW 320d Sport Line สมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ความแตกต่างที่ต้องลอง (มี VDO)
Honda Jazz Hybrid ใครๆ ก็ไฮบริดได้ (มี VDO)
Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.2L 4x4 ให้คุณมากกว่าความเป็นปิกอัพ (มี VDO)
Chevrolet Sonic 1.4 LTZ Hatchback มีดีที่ช่วงล่าง (มีVDO)
MAZDA BT-50 Pro Freestyle Cab Hi-Racer 6MT ดิบแบบซูม ซูม (มี VDO)
Ford Fiesta 1.5L Sport 5 ประตู (มี VDO)
Honda CR-Z Hybird (มี VDO)
New Bentley Continental GT V8 (มี VDO)
Bridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “ถังเล็ก...ถังเดียวเที่ยวเชียงราย”
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ความประหยัดที่มั่นใจได้ (มี VDO)
The New Porsche Boxster 2.7L (มี VDO)
ALL New Honda CR-V 2.0 E 4WD 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โวลต์ ปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ นุ่มนวล หรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
Toyota Vigo Champ CNG ชอบประหยัดจัดไปเลย (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD (มี VDO)
All New Camry Hybrid 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โซนิค เกาะหนึบทุกเส้นทาง (มี VDO)
BMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)
The New Golf GTI ความสนุกที่ต้องแลกด้วยค่าตัว...(มี VDO)
Nissan Teana 250XV หรูหรา เร้าใจ (มี VDO)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เยอะทั้งสมรรถนะ...เยอะทั้งลูกเล่น...(มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ อัดเทคโนโลยีให้คุณลอง (มี VDO)
TOYOTA New PRIUS กับลุกซ์ใหม่ ขับสนุก ประหยัดยิ่งขึ้น (มี VDO)
New SUZUKI Swift 2012 ขับสนุก ดีไซน์เร้าใจ
Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตแห่งตำนาน (มี VDO)
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ย่ำแดนมังกร ย้อนรอย “อวตาร” (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้...ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พัฒนาการอีกขั้นที่ต้องพิสูจน์...(มี VDO)
นิสสัน นาวารา ใหม่ ตะลุยลาวใต้ (มี VDO)
สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ใน All-New Ford Focus (มี VDO)
Panamera S Hybrid หรูแรงพร้อมความมั่นใจ (มี VDO)
Dueler A/T 697 ลุยได้ทุกเส้นทาง (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ให้คุณได้มากกว่าอีโคคาร์ (มี VDO)
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กว้างจริง...แถมวิ่งกว่าที่คิด...(มี VDO)[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (155639)

 ฝากคลิก LIKE ที่ Fanpage นี้ด้วยครับ

https://www.facebook.com/AutoThailandweb

ผู้แสดงความคิดเห็น admin วันที่ตอบ 2013-07-27 13:00:20 IP : 125.24.61.159[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.