dot dot
dot
dot

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เยอะทั้งสมรรถนะ...เยอะทั้งลูกเล่น...(มี VDO)

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ออกแบบด้วยรูปโฉมที่โดดเด่น ทั้งรุ่นซีดาน 4 ประตูที่โฉบเฉี่ยว และแฮชท์แบค 5 ประตูที่ให้อารมณ์สปอร์ต เร้าใจให้แก่ผู้ขับขี่ด้วยการออกแบบทั้งตัวถังภายนอกและภายในห้องโดยสารที่สะดุดตา ด้วยดีไซน์ที่ลงตัว

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้รับการออกแบบให้สะท้อนความโฉบเฉี่ยวและอารมณ์สปอร์ต ภายใต้แนวคิดแบบเคเนอติก ดีไซน์ ซึ่งเป็นทิศทางในการออกแบบที่ทำให้รถยนต์นั่งขนาดเล็กและขนาดกลางของฟอร์ดได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

รูปโฉมด้านหน้าฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่โดดเด่น ตัวถังด้านข้างที่สะท้อนความหรูหรา เส้นด้านข้างตัวถังที่ตวัดสูงขึ้น และท่วงท่าประหนึ่งนักกีฬาที่พร้อมทะยานไปข้างหน้าคือองค์ประกอบด้านการออกแบบที่สื่อถึงประสบการณ์ในการขับขี่ดีเยี่ยม 
 

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่นแฮชท์แบค 5 ประตูที่ให้อารมณ์สปอร์ตและรุ่นซีดาน 4 ประตูที่โฉบเฉี่ยว ได้รับการพัฒนาในรายละเอียดในแบบที่แตกต่างกัน ตัวถังแต่ละรูปแบบสะท้อนเอกลักษณ์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน รวมทั้งยังได้รับการแต่งเติมรายละเอียดบริเวณท้ายรถที่เป็นเอกลักษณ์ ขณะที่ด้านหน้ารถของทั้งสองรุ่นให้ความรู้สึกโดดเด่นเหมือนกันจากการตีความใหม่ในการออกแบบกระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมูด้านล่างซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถฟอร์ด 

ด้านภายในห้องโดยสารฟอร์ด โฟกัส ใหม่  โดดเด่น ทันสมัย เสมือนค็อกพิตของนักบิน พร้อมแผงควบคุมอุปกรณ์ที่ทันสมัย และคอนโซลกลางที่โอบรอบผู้ขับขี่ ช่วยให้ควบคุมอุปกรณ์หลักๆ ได้อย่างลงตัวและมองเห็นแผงหน้าปัดได้ชัดเจน  เบาะด้านหน้าที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อท่านั่งที่สบายขึ้น พื้นที่เก็บของมีขนาดใหญ่พอสำหรับวางแก้วใหญ่ๆ และมีช่องเก็บของบนฝาประตูทั้งด้านหน้าและหลัง เบาะด้านหลังสามารถพับได้แบบ 60/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของให้กว้างขวางยิ่งขึ้น


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังติดตั้งระบบโคมไฟตกแต่งในห้องโดยสาร (Ambient lighting) ที่ให้ความรู้สึกทันสมัยและหรูหราเมื่อขับรถเวลากลางคืน ระบบดังกล่าวใช้แสงสีแดงและหลอดไฟแบบ LED เพื่อให้ความสว่างในระดับพอเหมาะบริเวณคอนโซลเหนือศีรษะ ที่เปิดประตูและช่องด้านข้างประตู ที่วางเท้า แผงควบคุมอุปกรณ์ และที่วางแก้วน้ำ

ภายในห้องโดยสารของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เน้นคุณภาพด้านความประณีต ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกราฟิกที่ทันสมัยและสะดุดตาไปจนถึงแผงควบคุมอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบให้มีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลและการเลือกใช้วัสดุที่หรูหราล้วนมีส่วนช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกได้ถึงการเป็นรถที่มีคุณภาพสูง 

โฉบเฉี่ยวจากการเลือกใช้สีที่สะท้อนความหรูหราและทันสมัย ด้วยพื้นผิวโครเมี่ยมและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมันวาวเสริมรูปโฉมที่โดดเด่นและให้สัมผัสที่ดีเยี่ยม ทั้งยังเน้นย้ำถึงคุณภาพระดับหรูของห้องโดยสาร


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่  มีการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร ด้วยฉนวนกันเสียงและวัสดุซับเสียงภายในรถ อาทิ การเลือกใช้พรมที่ดีขึ้น การติดตั้งโฟมที่ขยายตัวได้เองในช่องว่างภายในตัวถัง วัสดุบุหลังคาที่สามารถดูดซับเสียงได้ดีขึ้น และการผนึกชิ้นส่วนตกแต่งต่างๆ อย่างแน่นหนา ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดการถ่ายเสียงรบกวนเข้ามายังห้องโดยสาร

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้รับการออกแบบรูปทรงโฉบเฉี่ยวช่วยลดแรงเสียดทาน ด้วยเส้นหลังคาที่ต่ำลงและรูปโฉมด้านข้างที่ดูโฉบเฉี่ยวสะดุดตายิ่งขึ้น ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จึงมีรูปทรงที่ปราดเปรียว พร้อมกระจกหน้าที่ทำมุมในองศาที่ให้ความรู้สึกว่ารถวิ่ง “เร็วกว่า” จึงช่วยเพิ่มคุณสมบัติด้านอากาศพลศาสตร์ให้แก่ตัวรถ  ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 4 ประตู ให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน = 0.287 (จากเดิม 0.326) ลดลง 12 เปอร์เซ็นต์  ส่วนฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน = 0.298 (จากเดิม 0.341) ลดลง 15 เปอร์เซ็นต์

สปอยเลอร์ท้ายรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่ติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของตัวถังช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ ขณะที่องค์ประกอบเล็กๆ ที่เพิ่มเข้าไปบริเวณด้านข้างของไฟท้ายทำให้ขอบด้านข้างคมขึ้น อากาศจึงวิ่งผ่านด้านข้างตัวถังและไหลพ้นออกไปจากตัวรถในจังหวะที่ลงตัว


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้คือระบบกระจังหน้าแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติติดตั้งในทุกรุ่น ระบบกระจังหน้าแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Active Grille Shutter) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยลดแรงเสียดทานของรถได้ด้วยการใช้ช่องลมด้านหน้าควบคุมการไหลเวียนของอากาศแบบอัตโนมัติผ่านกระจังหน้าไปยังระบบทำความเย็นและเครื่องยนต์  นั่นคือหากเครื่องยนต์ต้องการความเย็นมากขึ้น กระจังหน้าจะเปิดออก และเมื่อไม่ต้องการอากาศไหลเวียนแล้ว ช่องลมดังกล่าวจะปิดลงเพื่อลดแรงเสียดทานทางอากาศพลศาสตร์  ควบคุมการทำงานแบบอัตโนมัติด้วยหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) 

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังติดตั้งระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งอันทันสมัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อเพิ่มเสถียรภาพและความปราดเปรียวในการเข้าโค้ง


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


โดยทั่วไปแล้ว ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งจะพบได้เฉพาะในรถสปอร์ตระดับหรูเท่านั้น โดยระบบจะทำงานด้วยการใช้เบรกของรถทำงานเลียนแบบผลลัพธ์ที่ได้จากระบบกระจายแรงบิดแบบแปรผันเพื่อรักษาสมดุลในการกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้าแต่ละล้อระหว่างการเข้าโค้ง จึงช่วยให้เกาะถนนและเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังช่วยลดอาการดื้อโค้งด้วย

ระบบดังกล่าวทำงานโดยใช้ระบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) และการส่งสัญญาญไปยังพื้นผิวการจราจร 100 ครั้งต่อวินาที เมื่อรถเร่งความเร็วขณะอยู่ในโค้ง ระบบจะตรวจจับการทำงานของล้อหน้าที่อยู่ด้านในโค้งและส่งแรงเบรกในระดับที่ผู้ขับขี่ไม่สามารถรู้สึกได้ไปยังล้อดังกล่าวหากตรวจพบการลื่นไถล ระบบนี้จึงช่วยลดการหมุนของล้อและให้ความรู้สึกประหนึ่งว่ามีการถ่ายเทแรงบิดจากเครื่องยนต์ไปยังล้อด้านนอกซึ่งสามารถยึดเกาะถนนได้ดีกว่า ดังนั้น จึงช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่และการควบคุมพวงมาลัย

ทั้งนี้ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั่วไปใช้วิธีลดกำลังของเครื่องยนต์ แต่การแทรกแซงการทำงานของระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งจะนุ่มนวลกว่ามาก และผู้ขับขี่อาจไม่รู้สึกถึงการทำงานของระบบดังกล่าวเลย

ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ (EPAS) รุ่นใหม่มอบการควบคุมทิศทางอย่างแม่นยำและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ  ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งและมอบความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่  คุณภาพของเสียงภายในรถที่ให้ความรู้สึกรื่นรมย์เป็นผลมาจากการลดเสียงรบกวนจากระบบส่งกำลัง ลม และพื้นถนน รวมทั้งความพยายามในการเน้นบุคลิกที่โดดเด่นของเครื่องยนต์


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ได้รับการออกแบบระบบช่วงล่างใหม่ทั้งด้านหน้าและหลัง  ระบบกันสะเทือนด้านหน้าใช้รูปแบบคล้ายเดิมจากแมคเฟอร์สัน สตรัท แต่ใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีความกว้างล้อหน้าเพิ่มขึ้น คานเสริมด้านหน้าที่ออกแบบใหม่ให้แข็งแรงขึ้นและลดน้ำหนักลง (คันละ 2 กิโลกรัม) บาร์กันโคลงแบบกลวงรุ่นใหม่ (ลดน้ำหนักได้คันละ 2 กิโลกรัม)   โช้คด้านหลังขนาดใหญ่ขึ้น และระบบวาล์วใหม่สำหรับโช้คหน้า เพื่อเพิ่มความสมดุลในการควบคุมและความประณีตในการขับขี่ยิ่งขึ้น  ระบบกันสะเทือนอิสระด้านหลัง (Control Blade Multi Link Independent Rear Suspension) และซับเฟรมด้านหน้าแบบกึ่งอิสระ

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เผยโฉมพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์สุดเร้าใจ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ดูราเทคใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร Ti-VCT GDi ที่ผสานการทำงานของระบบเบนซินไดเร็กอินเจ็กชั่น (GDi) เข้ากับระบบแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT) DOHC แบบ 4 สูบ ให้กำลัง 170 แรงม้าที่ 6, 600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตรที่ 4,450 รอบต่อนาที นับว่าแรงกว่ารถฟอร์ด โฟกัส ขนาด 2.0 ลิตร รุ่นก่อนหน้าเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ และยังประหยัดน้ำมันมากกว่าด้วย จึงมีอัตราการประหยัดน้ำมัน 14.9 กิโลเมตร/ลิตร และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ 156 กรัม/กิโลเมตร

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด อันทันสมัยผสมผสานความมีประสิทธิภาพ อัตราทดเกียร์ที่เหมาะสม และตอบสนองต่อการขับขี่ได้แบบเดียวกับเกียร์ธรรมดา

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีลูกเล่นต่างๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน  อาทิ

ฟอร์ด ซิงค์ ควบคุมการทำงานโดยไมโครซอฟท์ เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการทำงานของโทรศัพท์มือถือและเครื่องเสียงได้โดยใช้คำสั่งเสียงเป็นภาษาอังกฤษ


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำช่วยลดความเสี่ยงจากการชนเมื่อขับที่ความเร็วต่ำได้ด้วยการส่งสัญญาณตรวจไปบนถนนข้างหน้าเมื่อการจราจรติดขัด และช่วยเบรกอัตโนมัติหากมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชน

เมื่อขับที่ความเร็วต่ำกว่า 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง เซ็นเซอร์ของ lidar หรือ Light Detection And Ranging ซึ่งติดตั้งอยู่ด้านบนสุดของกระจกหน้ารถจะสแกนพื้นที่ประมาณ 7.6 เมตรด้านหน้ารถเพื่อตรวจหาวัตถุที่อาจขวางอยู่ข้างหน้า

หากตรวจพบว่ารถคันข้างหน้าเบรก ชะลอ หรือจอดนิ่งๆ และคาดว่าอาจเกิดการชนได้ ระบบจะทำงานในสภาพพร้อมเบรก หากไม่มีการตอบสนองจากผู้ขับขี่ (ไม่มีการหมุนพวงมาลัยหรือเหยียบเบรก) ระบบจะส่งแรงเบรกไปยังล้อต่างๆ แบบอัตโนมัติ พร้อมลดแรงบิดของเครื่องยนต์

ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) เป็นเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ช่วยหมุนพวงมาลัยเข้าเทียบจอดในพื้นที่ว่างได้แบบอัตโนมัติ  ผู้ขับขี่ใช้งานระบบเพียงกดปุ่มสั่งงานบนแผงควบคุมอุปกรณ์ ซึ่งจะสั่งงานให้เซ็นเซอร์แบบอัลตร้าโซนิกสแกนหาพื้นที่จอดที่เหมาะสม โดยระบบสามารถตรวจหาพื้นที่จอดซึ่งมีขนาดยาวกว่าตัวรถเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

เมื่อพบช่องจอด ระบบจะแจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบและขอการตอบรับเพื่อเข้าสู่ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ จากนั้นระบบจะเข้าควบคุมการทำงานของพวงมาลัยและหมุนพวงมาลัยเข้าสู่ที่จอดได้แบบ Hand-free ผู้ขับขี่ยังคงต้องควบคุมคันเร่งและเบรก และเปลี่ยนเกียร์เพื่อเดินหน้าหรือถอยหลัง

หน้าจอตรงกลางของรถจะแสดงคำสั่งที่ชัดเจนพร้อมกราฟิกที่คอยให้คำแนะนำแก่ผู้ขับขี่ถึงระยะห่างจากรถคันข้างหน้าและข้างหลัง รวมทั้งวัตถุและผู้คนที่อยู่ในบริเวณกังกล่าว เซ็นเซอร์ช่วยจอดทั้งด้านหน้าและหลังรถจะส่งเสียงเตือนเมื่อรถถอยหลังหรือเดินหน้าในระยะใกล้กับรถที่จอดอยู่โดยรอบ


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


แม้ในขณะที่พวงมาลัยกำลังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ แต่หากผู้ขับขี่ต้องการบังคับพวงมาลัยด้วยตนเองเพื่อควบคุมการจอดให้ปลอดภัยมากที่สุดก็สามารถทำได้โดยการจับพวงมาลัยในขณะที่ระบบอัตโนมัติทำงาน ระบบอัตโนมัติจะถูกยกเลิกโดยทันที

ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (BLIS) ระบบนี้จะช่วยเตือนผู้ขับขี่ให้ทราบเมื่อมีรถขับเข้ามายังพื้นที่ซึ่งเป็นจุดบอดทั้งด้านซ้ายและขวาของรถ  อุปกรณ์ดังกล่าวใช้ชุดเรดาร์แบบมีรัศมีหลายด้านซึ่งติดตั้งอยู่ที่มุมด้านนอกของกันชนท้ายตรวจดูว่ามีรถขับเข้ามาในส่วนที่เป็นจุดบอดหรือไม่ หากพบระบบจะแสดงไฟสัญญาณบนกระจกข้างเพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบว่ามีรถขับเข้ามาใกล้ส่วนที่เป็นจุดบอด

ระบบจะเริ่มทำงานเมื่อขับรถที่ความเร็วสูงกว่า 10 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงการทำงานที่กว้างกว่าระบบที่ติดตั้งอยู่ในรถอื่นๆ ซึ่งวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน การทำงานของระบบดังกล่าวในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จึงมีประสิทธิภาพอย่างมากสำหรับการขับขี่ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดและสภาพการจราจรบนถนนใหญ่ที่เคลื่อนตัวช้าซึ่งอาจมีการชนเกิดขึ้นได้  ระบบนี้มีติดตั้งเฉพาะรุ่น 4 ประตูเท่านั้น


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ช่วงทดสอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่

หลังจากว่ากันเรื่องข้อมูลของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ กันไปพอสังเขป ก็ถึงเวลาที่ทีมงาน Auto-Thailand และพี่สื่อมวลชนสายยานยนต์จะได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ โดยเริ่มออกจากโรงแรมเชอราตันที่พักใช้เส้นทางกระบี่-พังงา เขานางหงส์ ไปกลับระยะรวมประมาณ 250 กิโลเมตร ในการทดสอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่ครั้งนี้มีรถที่ใช้ในการทดสอบทั้งหมด 12 คัน แบ่งเป็นรุ่น 4 ประตู 6 คัน รุ่น 5 ประตู 6 คัน แต่ละคันจะมีผู้ร่วมทดสอบคันละ 2 ท่าน และจะมีช่วงที่ต้องสลับทั้งผู้ขับขี่ และสลับรุ่นรถ เพื่อให้สัมผัสถึงสมรรถนะที่ตอบสนองได้แตกต่างกันระหว่าง 2 รุ่น


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ช่วงแรกจะเป็นการขับขี่ทดสอบในถนนทางหลวงสายรอง คือมีรถสวนกันว่างั้นเถอะ โดยโจทย์ของการขับทดสอบในช่วงนี้คือ ความสะดวกสบายในการขับขี่ การขับบนถนนที่มีพื้นผิวเรียบ ความเงียบของห้องโดยสาร (NVH) และการใช้งานระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร (SYNC) โดยทีมงาน Auto-Thailand ได้เริ่มทดสอบในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 4 ประตู  โดยขอเป็นผู้โดยสารก่อน จะได้โอกาสในการซึมซับความสะดวกสบายในห้องโดยสารของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่ถึงจะไม่ได้กว้างขวางอะไรมากมายหนัก แต่ก็ให้ความสบายจากเบาะนั่งด้านหน้าที่กระชับรับสัดส่วน ส่วนด้านเบาะหลังพื้นที่ headroom ค่อนข้างจะน้อยไปนิด ถ้าคนที่มีส่วนสูงสัก 180 ซ.ม. น่าจะนั่งไม่สบายนัก

สำหรับลูกเล่นที่ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ให้มานั้นอาทิ  Ford Sync ที่เราจะต้องสั่งงานเป็นภาษาอังกฤษ ที่ดูแล้วเป็นออฟชั่นที่เรียกว่ารถในระดับเดียวกันยังไม่มีมาให้ ก็สามารถใช้งานได้สะดวก แต่ก็อาจจะต้องอาศัยเวลาในการเรียนรู้ขั้นตอนการใช้งานสักระยะ ก็น่าจะสนุกสะดวกในการใช้งานระบบนี้ เพราะจุดมุ่งหมายที่มีระบบนี้ในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ขึ้นมาก็เพื่อให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากการจับพวงมาลัย สามารถพูดสั่งงานด้วยเสียงได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลงเลือกเพลง  รับหรือใช้งานโทรศัพท์ได้ด้วยปุ่มที่พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นได้เลย

เรียกว่าตลอดเส้นทางเราได้เพลินเพลินกับการใช้งาน Ford Sync กันไปตลอดทางเนื่องจากทางทีมงานมีกิจกรรมให้ผู้ทดสอบได้ใช้งานและหาคำตอบไประหว่างการเดินทางในช่วงนี้  ระหว่างนั้นทีมงาน Auto-Thailand เราก็ได้ลองจับโน้นนี่นั่นไปเรื่อย พร้อมกับการสังเกตเสียงในห้องโดยสาร ที่เก็บได้ทุกรายละเอียด เงียบใช้ได้เลย ไม่ว่าจะเจอเส้นทางที่ไม่เรียบบาง  ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ก็สามารถเก็บเสียงได้น่าพอใจ

คณะทดสอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เดินทางถึงที่จุดแวะจุดแรก หลังจากพักยืดเส้นยืดสายแล้ว ก็สลับผู้ขับขี่ ทีมงาน Auto-Thailand จะเป็นผู้ขับทดสอบ สำหรับช่วงการทดสอบนี้จะเป็นเส้นทางขึ้นสู่เขานางหงส์ที่เรียกว่ามีเส้นทางที่คดโค้งขึ้นชื่อติดอันดับทางโค้งในประเทศเราเลยก็ว่าได้  โดยทีมงานฟอร์ดต้องการให้สัมผัสสมรรถนะในการขับขี่ ที่วามคล่องตัว ความแม่นยำของพวงมาลัยและจังหวะการเข้าโค้ง การยึดเกาะถนน ระบบช่วงล่าง ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง และการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport mode) 


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


เริ่มออกเดินทางทดสอบกันต่อ ลืมบอกไปครับว่าการทดสอบครั้งนี้เราเดินทางกันเป็นแบบคาราวาน มีรถตำรวจนำทางและมีรถคอยปิดทางขบวนให้ แถมในรถยังมีวิทยุสื่อสารคอยรับฟังข้อมูล และคอยบอกจังหวะรถที่สวนมาทำให้การขับขี่ทดสอบของเรามีความปลอดภัยมากขึ้น  ตลอดเส้นทางขึ้นสู่เขานางหงส์ ที่มีระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร เส้นทางโค้งเยอะสมคำล่ำลือ ทำให้เราสามารถที่ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์และระบบเกียร์รวมถึงช่วงล่างของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งช่วยเวลาที่เราเข้าและออกจากโค้งทำให้ขับสนุกและกระฉับกระเฉงกว่ารถทั่วไปที่ไม่มีระบบนี้  และระบบเกียร์ที่มีประสิทธิภาพของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ก็มีส่วนช่วยให้การขับขี่สนุกมากขึ้นจากการเล่นเกียร์ปรับเปลี่ยนเอง  แต่แปลกที่ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ไม่มีแป้นปรับเกียร์ที่พวงมาลัยมาให้ไม่งั้นการขับขี่น่าจะสนุกและตอบสนองอารมณ์สปอร์ตได้มากกว่านี้แน่  เส้นทางสู่เขานางหงส์นอกจากจะมีความคดโค้งและชันในบ้างช่วงแล้ว แต่บรรยากาศรอบข้างริมทางที่เต็มไปด้วยธรรมชาติต้นไม้นานาชนิดก็ให้ความเพลิดเพลินและลดอาการอาการเมาโค้งไปได้ ในที่สุดเราก็เดินทางถึงจุดแวะพักที่ทำการอบต.นบปริง ซึ่งจุดนี้จะต้องมีการเปลี่ยนผู้ขับขี่ และรุ่นรถด้วย


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเดินทางทดสอบกันต่อ ทีมงาน Auto-Thailand ได้สลับจากฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู มาเป็นฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู โดยใช้เส้นทางเดิมกลับลงไปเพื่อไปจุดแวะต่อไปเพื่อรับประทานอาหารเที่ยง  และก็เป็นโอกาสดีที่พี่สื่อฯที่ร่วมทดสอบบอกว่าให้เราทีมงาน Auto-Thailand ขับกลับลงไป ผมจึงไม่รอช้าจัดการเปลี่ยนรถไปยังฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู

เมื่อแรกสัมผัสก้าวเข้าไปในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู ก็จัดการปรับกระจกในตำแหน่งที่ชัดเจน และหันกลับมาจะปรับเบาะที่นั่งผู้ขับขี่ อ้าว...ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู ไม่มีเบาะไฟฟ้ามาให้ ก็เลยต้องจับการด้วยระบบอัตโนมือแทน เป็นอันพร้อมออกเดินทางต่อ  ตลอดเส้นทางลงเขานางหงส์เที่ยวนี้ ทีมงาน Auto-Thailand เราค่อนข้างสบายๆ เพราะพอจะจำเส้นทางความโค้งได้บาง เนื่องขาขึ้นเป็นผู้ขับขึ้นมา  โดยสำหรับฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น 5 ประตู ก็ยังให้พละกำลังไม่ได้แตกต่างจากฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู  สมรรถนะช่วงล่าง รวมถึงน้ำหนักของพวงมาลัยก็ให้การตอบสนองการขับขี่ได้ดีเช่นเดิม  แต่ก็มีความรู้สึกในใจว่าฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู ตอนอยู่ในโค้งจะให้ความมั่นใจได้มากกว่าเล็กน้อย  และเมื่อพอถึงจุดแวะพักรับประทานอาหารเที่ยงก็ลองแอบไปถามพี่สื่อฯ หลายท่านก็รู้สึกเช่นเดียวกัน


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


หลังจากรับประทานอาหารเที่ยงเรียบร้อยแล้ว ก็มีการแบ่งกลุ่มออกเป็นสองกลุ่ม โดยกลุ่มแรกไปทำการทดสอบระบบ Active Parking Assist ส่วนกลุ่มที่สองไปทดสอบระบบ Active City Stop ซึ่งทั้งสองระบบขอบอกว่ายังไม่มีในรถในระดับเดียวกัน จะมีมาก็แต่รถรุ่นใหญ่แพงๆ

โดยทีมงาน Auto-Thailand เริ่มทดสอบระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop โดยให้รถวิ่งเข้าหาสิ่งกีดขวางที่ทีมงานฟอร์ดจำลองไว้ เพื่อให้ระบบ Active City Stop ทำงาน โดยเริ่มให้ใช้ความเร็วในรอบเดินเบาวิ่งเข้าหาสิ่งกีดขวาง ที่สำคัญเท้าของผู้ขับขี่ต้องไม่แตะที่แป้นเบรก เมื่อถึงระยะที่ระบบทำงานจะสั่งเบรกให้เอง เหมือนเป็นการเตือนให้ผู้ขับขี่ที่อาจจะเผลอเลอกลับมาควบคุมรถอีกครั้ง ระบบ Active City Stop จะเบรกรถให้เราประมาณ 3 วินาที หลังจากนั้นก็จะเคลื่อนตัวต่อ เพราะฉะนั้นหลังจากระบบทำงาน ผู้ขับขี่ต้องรีบเหยียบเบรกซ้ำอีกครั้งโดยทันที  เรียกว่าเป็นตัวช่วยลดความรุนแรงได้ระดับหนึ่ง แต่ทางที่ดีผู้ขับขี่ควรจะมีสมาธิในการขับขี่รถตลอดการใช้งานจะดีที่สุด


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


หลังจากทดสอบระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop แล้วก็สลับเปลี่ยนไปที่การทดสอบระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Parking Assist  โดยระบบนี้จะทำการนำรถจอดให้ในแบบเทียบจอด  เริ่มด้วยการเปิดใช้งานระบบ แล้ววิ่งผ่านช่องว่างที่เว้นไว้ ระบบจะคำนวณพื้นที่ว่างพอสำหรับนำรถเข้าจอดหรือเปล่า ซึ่งจะต้องมีที่ขนาดยาวกว่าตัวรถ 20% ระบบก็จะมีสัญญาณบอก  เราเพิ่งควบคุมเบรค และเข้าเกียร์เท่านั้น  ระบบ Active Parking Assist ก็จะนำฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เข้าจอดให้อย่างเรียบร้อย

หลังจากนั้นออกเดินทางทดสอบต่อ เริ่มด้วยก็สลับไปขับฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู ที่ขับทดสอบช่วงขามา สำหรับช่วงสุดท้ายของการทดสอบนี้ จะเป็นเส้นทางทางหลวงคดเคี้ยว พร้อมกับให้ได้ทดลองใช้ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (BLIS)  และก็เป็นโอกาสดีอีกครั้งที่ระบบนี้ก็มีเฉพาะโฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู  โดยทีมงานฟอร์ด ได้กำหนดให้ขับฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 4 ประตู วิ่งชิดซ้าย และให้ขับฟอร์ด โฟกัส ใหม่รุ่น 5 ประตู วิ่งขึ้นมาทางด้านขวา เพื่อให้ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (BLIS) ได้ทำงาน โดยจะตรวจจับในตำแหน่งที่มีรถที่อาจจะมองเห็นยากในเวลาขับขี่ จะมีไฟโชว์ที่กระจกมองข้างกระพริบเตือนให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่


ผ่านจากช่วงทดสอบระบบตรวจจับรถในจุดบอด (BLIS) มา ทีมงาน Auto-Thailand และคณะทดสอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ก็ใช้ความเร็วเดินทางกันเพิ่มขึ้น ทำให้ได้สัมผัสสมรรถนะพละกำลังจากเครื่องยนต์ การทำงานของระบบช่วงล่าง รวมถึงการบังคับควบคุมที่ปรับเซ็ตมาอย่างลงตัว

ทีมงาน Auto-Thailand อยากบอกว่าฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรถคันหนึ่งที่ขับขี่สนุกให้ความมั่นใจในการขับขี่ ในทุกเส้นทาง รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ที่มีมาให้เพียบ เรียกว่าไม่เป็นที่สองรองใครในตลาดรถนั่งในระดับเดียวกัน เหลือเพียงเรื่องศูนย์บริการที่ยังไม่ทั่วถึง  ถ้าทางฟอร์ดแก้จุดนี้ได้รับรองว่าหลายคนที่แอบมองและชื่นชอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่อยู่คงจะหาเหตุผมมาปฏิเสธได้ยากแล้วล่ะครับ...
 
TestDrive

พาไปลุยแทร็คฝนที่สนามช้าง กับ Fortuner GR Sport CH-R GR Sport Cross GR Sport ใน GR Driving Experience (มีคลิป)
Subaru Outback กว้างนั่งสบาย เด่นที่ขับ 4 ล้อ มี EyeSight 4.0 ออพชั่นเพียบ ขับดี แต่...??? (มีคลิป)
ทดลองขับ All New TOYOTA VELOZ (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ HAVAL JOLION Hybrid SUV (มีคลิป)
พาไปลองขับ Camry 2.5 Sport ใหม่ มาแทน 2.0G เดิม จ่ายเพิ่ม 2 หมื่น คุ้มไหม??? (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ ORA Good Cat 400 Pro (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Toyota Fortuner GR Sport ปรับช่วงล่าง ขับดีขึ้น แต่ค่าตัวแรงไปหน่อย (มีคลิป)
พาไปลอง YARIS X-URBAN และ YARIS รุ่นปรับปรุงใหม่ + กล่องคันเร่งไฟฟ้า Ecu Shop (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Honda Accord eHEV TECH และ EL Turbo พร้อมอัตราเร่ง 0-100 ??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ NISSAN TERRA 2021 (มีคลิป)
พาไปลองขับ All-new Honda Civic RS และ Civic EL+ ชุดแต่ง Modulo (มีคลิป)
รีวิว Honda city Hatchback e:HEV มีอะไรเด่น อะไรด้อย ??? (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการลองขับ Haval H6 ในสนามบินหนองค้อ ชลบุรี (มีคลิป)
ทดลองขับ MG HS PHEV ด้วย EV MODE รอบกรุงจะไหวไหม??? (มีคลิป)
Mitsubishi Outlander PHEV ขับ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว เสียบปลั๊กใช้งานได้ด้วย (มีคลิป)
Toyota Corolla CROSS 1.8 Hybrid Premium Safety มีดีอะไร ทำไมขายดี??? (มีคลิป)
พาไปลองขับ BMW 3 รุ่น 530e 330Li และ 520d (มีคลิป)
Mercedes-AMG CLA35 4MATIC ขับสนุกทั้งถนนจริงและสนามแข่ง!!! (มีคลิป)
ขับ SUZUKI CELERIO ไปเขาใหญ่ 27.4 กิโลลิตร ประหยัดพอไหม!!! (มีคลิป)
ลองขับ MAZDA MX-5 RF 2020 (มีคลิป)
ลองขับ Revo Rocco 2.8 4WD AT (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ All-new Mazda BT-50 ฝาแฝด Isuzu Dmax มีอะไรแตกต่างกันบ้าง ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้ (มีคลิป)
พาไปดู จุดเด่น-จุดด้อย Honda City Hatchback (มีคลิป)
ทดลองขับ Honda City e:HEV ซิตี้คาร์ Full Hybrid เด่นที่ความประหยัด อัตราเร่งดี มี Honda SENSING ออพชั่นแน่นๆ (มีคลิป)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Mitsubishi Outlander PHEV ปลั๊กอินไฮบริด (มีคลิป)
รีวิวทดลองขับ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้าเร็วแรงกว่าที่คิด!!! (มีคลิป)
พาไปลองขับ Nissan Navara 2021 ครบๆ 4 รุ่นที่มีให้ได้ลอง!!! (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ ALL-NEW ISUZU MU-X โฉมใหม่ (มีVDO)
รีวิวทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 (มีVDO)
พาไปลอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับแบบ Gymkhana ที่ Motor Sport Park สุวรรณภูมิ (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi XPANDER CROSS เสริมหล่อ เพิ่มออพชั่น คุ้มไหมกับราคาที่เพิ่มขึ้น? (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ออพชั่นเยอะค่าตัวไม่แรง... (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All-New Land Rover Defender 2020 (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Mitsubishi Mirage อีโคคาร์น้องเล็กที่น่าใช้อีกคัน (มีVDO)
ทดลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 4 รุ่น จดทะเบียนได้ถูกต้อง จาก เอช เซม มอเตอร์ (มีVDO)
พาไปลองขับ TOYOTA COROLLA CROSS คุ้มค่าไหมกับราคานี้ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Nissan Kicks e-Power เร่งดีแบบรถไฟฟ้า ขับดีกว่าที่คาด!!! (มีVDO)
รีวิว Honda CT125 ใหม่ ขี่ดีกว่าที่คิด กับราคาที่หลายคนบอกว่าแพงไปไหม? (มีVDO)
รีวิว All New YAMAHA NMAX 155 ปรับใหม่ทั้งคัน มีอะไรดีกว่าคู่แข่ง ? (มีVDO)
ลองขุมพลัง e-POWER ของ Nissan SERENA 2020 (มีVDO)
รีวิว Compact Duramax ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะบรรทุกหนัก เบรกมั่นใจ ระยะเบรกสั้นกว่า (มีVDO)
ลองอัตราเร่ง 0-100 ใน Honda City TURBO SV มีดีที่เครื่อง-เกียร์-ช่วงล่าง แต่ออพชั่นน้อยไปนิด คุ้มค่าไหมกับราคา 665,000 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda 2 ใหม่ ปรับโฉมเสริมหล่อ เพิ่ม GVC Plus ขับสนุกใส่เต็มได้ทุกโค้งในสนามช้างฯ (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ Audi A1 Sportback 35 TFSI S line (มีVDO)
ครั้งแรกกับการทดลองขับ Honda City 2020 เครื่อง 1.0 ลิตร VTEC TURBO ในสนามฮอนด้า อาร์แอนด์ดี ปราจีนบุรี (มีVDO)
รีวิวทดลองขับ All New Mazda CX-8 รุ่น Top เครื่องเบนซิน อัตราเร่งพอได้ มีดีที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง แต่แอร์หลังไม่ค่อยเย็น... (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Leaf ขึ้นดอยอินทนนท์ด้วยการชาร์จครั้งเดียว ไปกลับได้...ไม่ต้องเรียกยานแม่มารับ!! (มีVDO)
ทดลองขับ Chevrolet Captiva 1.5 LS รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อป Premier กว้างใหญ่กว่าทุกรุ่น แต่ออพชั่นยังขาดๆเกินๆกับราคาค่าตัวเกินล้านบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium 4WD ปรับโฉมเพิ่มออพชั่น ราคาบวกขึ้นนิดหน่อย
ครั้งแรกกับการทดลองขับ MG HS 2019 ใหม่ ก่อนเปิดตัว 25 ก.ย.นี้ (มีVDO)
ทดลองขับ All New Mazda 3 เปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 969,000 บาท (มีVDO)
ไปขับ Mercedes-AMG 14 รุ่น ในสนามช้าง แถมได้นั่ง Hot lap กับ เบิร์น ชไนเดอร์ แชมป์ DTM 5สมัย (มีVDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อัตราเร่งดีช่วงต้น-กลาง ช่วงล่างออกไปทางนุ่มหนึบ แต่ออพชั่นน้อยกว่าคู่แข่ง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะรุ่นแรกจากค่ายเอ็มจี...ออพชั่นเต็ม ช่วงล่างดี แต่อัตราเร่งออกตัวอืดไปนิด !!! (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA ACCORD 1.5 เทอร์โบ แรงดี ขับสนุก ช่วงล่างแน่น แต่ option น้อยไปหน่อย (มีVDO)
คุ้มไหม? จ่ายเพิ่ม 9พัน กับ Suzuki CIAZ GL Plus (มีVDO)
MICHELIN Energy XM2+ เด่นเรื่องความเงียบกับระยะเบรกที่สั้นกว่า... (มีVDO)
พาไปลองโช้คอัพ SACHS ใน Benz C200 กับรถกระบะ D-Max (มีVDO)
ทดลองอัตราเร่ง 0-100 ของรถยนต์ไฟฟ้า 100% Nissan Leaf ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถสามล้อไฟฟ้า SEV MJ-800 (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ ขับยาวๆทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ขึ้นลงเขา (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.5 Vtec Turbo RS ปรับโฉม เพิ่ม Honda SENSING (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki ERTIGA GX 1.5L 4AT ขับดีกว่าเดิม เบาะแถว 3 นั่งได้จริง (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ทั้ง 2 เครื่องยนต์ที่จะมาขายในบ้านเราที่สหรัฐอเมริกา (มีVDO) article
รีวิวทดลองใช้งาน Nanopulser กล่องเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่จากประเทศญี่ปุ่น (มีVDO) article
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport แถมด้วย MINI John Cooper Works อีกหลายรุ่น ขับกันเต็มเหนี่ยวในสนามแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Camry ใหม่ รุ่น 2.5G และ 2.5 HV Premium (มีVDO)
ขับ Mazda CX-5 ตามล่าแสงเหนือที่นอร์เวย์...กับ Mazda passion drive to the new horizon (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Civic 1.8EL Rallye Red เด่นสะดุดตากว่าเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton ใหม่ เด่นที่ช่วงล่าง เบาะหลังนั่งสบาย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Everest เครื่องยนต์ใหม่ เกียร์ใหม่ ขับกันยาวๆ กรุงเทพ-เขาค้อ (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Terra ใหม่ จะมีดีพอสู้กับเจ้าตลาดได้หรือไม่ !!! (มี VDO)
ทดลองขับ Hyundai Ioniq Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี แต่.... (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Cayenne E-Hybrid เร็วแรงทันใจ หนึบแน่น ขับง่าย (มีVDO)
ทดลองขับ Ford Ranger Raptor กระบะบินได้!!! จะคุ้มไหม ?...กับราคาค่าตัว 1.699 ล้านบาท !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ All New MG3 ปรับหน้าตา เครื่องเกียร์ใหม่ ตีนต้นอืดไปนิด แต่ได้ช่วงล่างหนึบๆ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda HR-V ใหม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงปรับปรุงมาบ้าง (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Xpander ใหม่ ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะแถว 3 นั่งได้จริง ช่วงล่างหนึบ แต่เครื่องอืดไปนิด (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M2 Coupe และ M4 Coupe พร้อมอีก 5 รุ่นในกิจกรรม BMW Fleet Review 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid อีกตัวเลือกกับรถใช้งานในราคาที่จับต้องได้
ทดลองขับ Honda PCX Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า : Tesla Model S 70D เร็วแรงดึงกันหลังติดเบาะ 0-100 ทำได้ 10.9 วิ (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Mercedes-Benz Driving Events 2018 (มีVDO)
ทดลองขับ Maserati Ghibli ใหม่ ครบเครื่องทั้งสมรรถนะและความหรูหราไม่ซ้ำใคร (มีVDO)
ทดลองขับ Mitsubishi Triton Athlete เสริมชุดแต่ง ลุยได้ทุกเส้นทาง (มีVDO)
ตามรอย ออเจ้า เที่ยวเมืองกรุงเก่าอยุธยากับประสบการณ์นุ่มสบายจากนวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม TURANZA T005A ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota C-HR HV Hi มีดีที่ช่วงล่างและความประหยัด (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo XC60 ใหม่ ทั้งรุ่น D4 และ T8 กับสมรรถนะความแรงที่แตกต่างแบบสัมผัสได้ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X3 xDrive20d xLine ใหม่ ตะลุยเหมืองหินพิสูจน์สมรรถนะระบบ xDrive กับภาระกิจ Mission to Mars (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki SWIFT 2018 ต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร แรงม้าแรงบิดน้อยลง อืดไหม ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4 E-Hybrid Sport Turismo (มีVDO)
ขับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ท่องอารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง “ไทย-กัมพูชา-ลาว” ในกิจกรรม “CR-V Reach Out ก้าวออกไป…ให้ไกลกว่าจินตนาการ” (มีVDO)
ทดลองขับ The All-New Subaru XV 2018 กับ Subaru Mega Test Drive (มีVDO)
ทดลองขับเชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 ทำกิจกรรม “เชฟฯรักษ์ช้าง” (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก Compact Primo Brake เบรกหยุดอย่างมั่นใจ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ MG ZS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พอไหม...อืดไหม...กับค่าตัวรุ่น Top ไม่ถึง 8 แสนบาท (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris Hatchback ใหม่ ปรับช่วงล่างใหม่...จะต่างจาก Yaris ATIV อย่างไร ?? !!! (มีVDO)
ขับ Suzuki Ciaz RS สบายๆ สไตล์แรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (มีVDO)
ทดลองขับ BMW M4 Coupe และ BMW 430i Coupe / Convertible ขับมันๆเต็มพิกัดในสนามพีระฯ (มีVDO)
ทดลองขับ Audi A5 Coupe 40 TFSI S line และ Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S Line (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Super Ace Mint รถบรรทุกเล็กเครื่องดีเซล (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Yaris ATIV ใหม่ ครบเครื่องสุดในกลุ่ม แต่... (มีVDO)
ทดลองขับ Tata Ultra อีกทางเลือกของรถบรรทุก 6 ล้อ กับค่าตัวเพียง 899,900 บาท (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยเขาใหญ่ทั้ง On road และ Off road (มีVDO)
ทดลองขับขี่ Yamaha YZF-R15 น้องเล็กในตระกูล R-Series กับกิจกรรม R-Series Exclusive Test “Race Your Heart” (มีVDO)
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม กับกิจกรรม สุขทุกสไตล์ by Mobilio : ทดลองขับ Honda Mobilio RS (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Ciaz Rs เส้นทาง เชียงใหม่-ลำปาง-พิษณุโลก (มีVDO)
ทดลองขับ BMW 330e M Sport รถ Plug-In Hybrid ในกิจกรรม BMW Driving Experience 2017 (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Jazz RS ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เลือกรุ่นไหนดี ??? (มีVDO)
ทดลองขับ AUDI A4 Q3 Q7 ถ้าเน้นสมรรถนะขับขี่ รถยนต์ AUDI คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ (มีVDO)
ทดลองขับ Mercedes-Benz E350e ไฮไลต์รุ่นล่าสุดภายใต้แบรนด์ EQ (มีVDO)
ทดลองขับ Foton Tunland 2.8 Double Cab High Premium 2WD กระบะน้องใหม่ กับสมรรถนะน่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche Panamera 4S ใหม่ 440 แรงม้า แรงตามสั่งขับสนุกกับเกียร์ PDK II 8 สปีด (มีVDO)
ทดลองขับ HONDA CIVIC HATCHBACK 5 ประตู ใหม่ ช่วงล่างหนึบ ขับสนุกกว่าซีดาน (มีVDO)
ทดลองขับ ISUZU MU-X ใหม่ ระหว่าง 3.0 กับ 1.9 Ddi BluePower รุ่นไหนขับดีกว่า ??? (มีVDO)
ทดลองขับ Nissan Note 1.2 VL กว้างขวาง ออพชั่นเพียบ อาจจะไม่แรงอย่างที่คิด แต่ไปได้ทุกเส้นทาง !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO (มีVDO)
ทดลองขับ MG GS 1.5 Turbo X เครื่อง-เกียร์ใหม่ ไปได้ตามสั่ง (มีVDO)
จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ พาขับทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่กับเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ขับในเมืองก็ชิลไปอีกแบบ (มีVDO)
ทดลองขับ Suzuki Swift RX-ll เพิ่มออฟชั่นในราคาเดิม (มีVDO)
ทดลองขับ Volvo S90 D4 Inscription ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Tank มินิแวน สไตล์ Tall Boy ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda City 2017 ปรับโฉมใหม่ แต่ราคาเดิม !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Mazda3 ใหม่ เพิ่มระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Corolla Altis ESport Option (มีVDO)
ทดลองขับ MINI Cooper S Clubman Hightrim (มีVDO)
รีวิวทดสอบรถ Honda Accord 2.4 EL (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Toyota Innova Crysta 2.8 V (มีVDO)
“Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ขับเอสยูวีหรู GLC 250d และ GLE 500 e ทำกิจกรรม CSR ที่พังงา (มีVDO)
Toyota Sienta 1.5 V มินิแวน 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่น่าลอง (มีVDO)
ทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport (มีVDO)
MINI Track Day เปิดประสบการณ์โกคาร์ทฟิลลิ่งในสนามแข่งรถแก่งกระจาน (มีVDO)
ทดลองขับ Honda CR-V ใหม่ กับ เครื่องยนต์ 1.6 i-DTEC DIESEL TURBO
Toyota Camry 2.5G ใหม่ สมรรถนะลงตัวกับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มีVDO)
ทดลองขับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ ปรับหน้าตากับสมรรถนะที่ดีขึ้น (มีVDO)
Volvo XC90 T8 Momentum แรงด้วย Twin Engine Plug-in Hybrid (มีVDO)
ทดลองขับ Honda Accord Hybrid ใหม่ (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ใหม่ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ Ford Focus 1.5L EcoBoost Turbo (มีVDO)
ทดลองขับ All-New Chevrolet Colorado High Country (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรกสำหรับรถกระบะ COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวทดสอบ Lamborghini Huracan LP 610-4 และ LP 580-2 กระทิงดุกับสนามแข่งระดับโลก (มีVDO)
Ford Mustang 2.3 Ecoboost 300 กว่าม้า แรงแบบดิบๆ (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ The new Mercedes-Benz E220d AMG Dynamic 2016 (มีVDO)
Hyundai H1 & Grand Starex ความสบายที่แตกต่าง... (มีVDO)
Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power ขุมพลังใหม่ (มีVDO)
Testdrive BMW Series-3 F30 330i M-Sport (มีVDO)
MG 3 Xross ออพชั่นสุดคุ้ม สมรรถนะที่ต้องลอง (มีVDO)
BMW eDRIVE DRIVING EXPERIENCE 2016 BY PERFORMANCE MOTORS (มีVDO)
ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Advanced Driving Experience ชูเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะใหม่ล่าสุด สะดวกสบายและปลอดภัยเหนือระดับในเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ปี 2016 (มีVDO)
TR TRANSFORMER II โดดเด่นเหนือใคร ดูแลง่ายแบบโตโยต้า (มีVDO)
รีวิวทดสอบ ผ้าดิสก์เบรก COMPACT NANO MAX (มีVDO)
รีวิวรถใหม่ NEW MG GS เบนซินเทอร์โบ 218 แรงม้า (VDO)
รีวิวรถใหม่ Honda Civic 1.5 TURBO RS และ 1.8 EL เลือกรุ่นไหนดี !!! (มีVDO)
ทดลองขับ Porsche 911 Carrera เครื่องยนต์ใหม่ กับสมรรถนะที่เร้าใจมากขึ้น (มีVDO)
Subaru Forester 2.0i ใหม่ เครื่อง Boxer ขับสี่ กับสมรรถนะโดนๆ (มีVDO)
Mazda CX-5 ใหม่ สมรรถนะน่าใช้ ออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ แค่เปลี่ยน...ก็สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆในราคาเดิม (มีVDO)
Volvo V40 Cross Country D4 แรงเกินตัว กับออพชั่นจัดเต็ม (มีVDO)
ทดลองขับ Toyota Fortuner TRD Sportivo ใหม่ (มีVDO)
Mitsubishi Triton 2016 พร้อมลุยทุกเส้นทาง (มีVDO)
New Suzuki Ertiga Dreza อีกทางเลือกของครอบครัวเดินทาง (มีVDO)
Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power ฝ่า 3พันโค้ง เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน แบบสบายๆ (มีVDO)
Honda BR-V ใช้งานอเนกประสงค์ กับช่วงล่างหนึบแน่น (มีVDO)
ทดลองขับ New MG5 เด่นที่พละกำลัง กับช่วงล่างที่มั่นใจได้ (มีVDO)
ทดลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ครั้งแรกในประเทศไทย (มีVDO)
ทดลองขับ Honda VTEC TURBO กับ Jade RS และ S660 ที่ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
ทดลองขับรถปลั๊กอินไฮบริด Mercedes-Benz C350e และ S500e (มี VDO)
Mercedes -Benz E 200 Coupe AMG Dynamic (มี VDO)
ทดลองขับ Mazda CX-3 ใหม่ รุ่น 2.0 SP (มี VDO)
ทดสอบรถ Honda BR-V สปอร์ตครอสโอเวอร์น้องใหม่ (มี VDO)
Mercedes-AMG GT S หรู เท่ แรงสั่งได้ (มี VDO)
Michelin Primacy SUV เด่นทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง (มี VDO)
ทดสอบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ผ่านสบายทั้งออนโรด ออพโรด (มี VDO)
Amazing New Chevrolet Cruze 2015 ขับชิลเที่ยวกรุง
Subaru XV STi & Subaru Forester Media Road Trip 2015 (มี VDO)
Mercedes-Benz C300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic (มี VDO)
BMW xDRIVE XPERIENCE ROADSHOW 2015 (มี VDO)
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ขับสนุกเลือก 2.2 ชอบสบายเลือก 3.2 ลิตร (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เด่นที่การขับขี่กับค่าตัวคุ้มราคา (มี VDO)
Toyota Camry 2.0G ไม่ต้อง 2.5 ก็ซ่าได้ (มี VDO)
Honda Mobilio S AT คุ้มค่าการใช้งานในราคาเบาๆ (มี VDO)
TR TRANSFORMER รถตรวจการณ์คันใหญ่ ใครว่าขับชิลล์ไม่ได้ (มี VDO)
All New Suzuki Ciaz ให้ได้มากกว่าอีโคคาร์เดิมๆ (มี VDO)
Toyota Hilux Revo ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
New Toyota Alphard 2.5 SC By Emperor Import Cars (มี VDO)
New Harrier 2.5 Hybrid Premium By Emperor Import Cars (มี VDO)
Havoline Pro DS Fully Synthetic Eco 5 ลองแล้วจะติดใจ !!
Chevrolet Colorado High Country หล่อเท่สำหรับคนเมือง (มี VDO)
Mazda2 Skyavtiv-G 1.3L เครื่องเบนซิน ตัวเลือกที่น่าลอง (มี VDO)
Toyota Vellfire 2015 MPV หรู...นั่งสบาย (มี VDO)
ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ 2.4 EL 4WD เหมือนไม่เปลี่ยน แต่ดีขึ้นเยอะนะ (มี VDO)
ปอร์เช่ คาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด (Porsche Cayenne S E-Hybrid) ทั้งแรง ทั้งหรู (มี VDO)
สัมผัสแรกกับ “2015 Indian Scout” สุดยอดบิ๊กไบค์ระดับตำนาน
Mazda2 Skyavtiv D 1.5L ลองแล้วจะติดใจ (มี VDO)
Mercedes-Benz Driving Events 2015 (มี VDO)
MINI Cooper SD ALL4 Countryman รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ(มี VDO)
Honda HR-V 1.8 EL ออฟชั่นจัดเต็มกับสมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
The new MINI Cooper 2014 ขับสนุก ขับหรูดูดี (มี VDO)
SUZUKI Swift RX จัดเต็มกับออพชั่นและสมรรถนะการขับขี่ (มี VDO)
ปอร์เช่ เคย์แมน (Porsche Cayman) แค่นี้ก็แรงเหลือเฟือแล้ว (มี VDO)
Techron Concentrate Plus เพิ่มพลังสะอาดให้รถคุณ (มี VDO)
Honda Mobilio RS อีกทางเลือกของคนรักครอบครัว (มี VDO)
Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ชอบหรู ชอบแรง เลือกเลย!!! (มี VDO)
Mercedes-Benz CLA 250 AMG Sport หล่อเล็กขับสนุก (มี VDO)
Bentley Continental GT V8 S หล่อ แรง สุดหรู (มี VDO)
BMW X5 xDRIVE30d M Sport ทั้งหรู ทั้งประหยัด (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ใหม่ ความประหยัดที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สบายๆกับ E85 (มี VDO)
Porsche Macan คอมแพ็ค SUV น้องเล็กจากปอร์เช่ (มี VDO)
TR TRANSFORMER เท่ ลุย ในแบบไทยๆ (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)
BMW 320d Gran Turismo อีกสไตล์ในตระกูลซีรี่ส์ 3 (มี VDO)
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ช่วงล่างแน่น กับเครื่องยนต์ 2 สไตล์ (มี VDO)
YAMAHA YZF R15 สวยเท่ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม (มี VDO)
BMW Z4 sDrive 2.0i Pure Traction หล่อหรูแบบโรดสเตอร์ (มี VDO)
SUZUKI CELERIO อีโคคาร์น้องใหม่ คุณภาพเกินตัว (มี VDO)
Hyundai H-1 Elite ตัวเลือกแรกของรถครอบครัว (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2014 สมรรถนะ+ออพชั่นแบบจัดเต็ม (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ ใหม่ น่าใช้กับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มี VDO)
Yamaha TRICITY เปลี่ยนโลกให้เร้าใจ (มี VDO)
ตงฟง V21 แชมเปี้ยน กระบะเล็กขวัญใจ SME (มี VDO)
All-New Ford EcoSport อีกตัวเลือกในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (มี VDO)
New HARRIER 2014 เท่ หรูดูดี (มี VDO)
Proton Preve 1.6 CVT CFE Premium ขับสนุกแรงเร้าใจ (มี VDO)
โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8S ESport พร้อมแต่งกับออพชั่นโดนๆ (มี VDO)
Chevrolet Colorado Duramax 200Hp หัวใจใหม่เกิดมาเพื่อลุย (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 5 ที่สุดแห่งความลงตัว (มี VDO)
Porsche Panamera S E-Hybrid Driving Experience 2013 (มี VDO)
Nissan Pulsar 1.8V Navi ทางเลือกคนชอบรถแฮทช์แบ็ก (มี VDO)
Ford Fiesta EcoBoost หนึบแน่น แรงเกินพิกัด (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 3 ไฮโซ บ้าพลัง (มี VDO)
ทดสอบชิลๆ กับ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) มี VDO
เที่ยวสุโขทัยไปกับ ฮอนด้า ฟรีด-ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า (มี VDO)
BMW X6 xDrive30d หล่อหรู ดุดัน (มี VDO)
Honda Hybrid Fuel Challenge ถังเดียวเที่ยวแม่ฮ่องสอน (มี VDO)
ตะลุยแดนอารยธรรมกัมพูชากับ Hyundai Veloster (มี VDO)
Bridgestone Ecopia EP200/EP850 สมรรถนะที่ดีขึ้น (มี VDO)
Chevrolet SPIN 1.5 LTZ มีดีที่ช่วงล่าง...(มี VDO)
Porsche World Roadshow 2013 in Thailand (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ลองแล้วดีกว่าที่คิด !!! (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LT 2WD อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม (มี VDO)
YOKOHAMA BluEarth AE01 ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่
ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีที่สัมผัสได้ (มี VDO)
Chevrolet Captiva 2.0 VCDi LTZ หรูหรา เต็มพลัง (มี VDO)
Honda CRV 2.4EL 4WD ครบๆกับรถอเนกประสงค์สักคัน (มี VDO)
Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี 1.6V ความหรูหรา-ประหยัดที่มาคู่กัน (มี VDO)
Civic & CR-V Fuel Challenge บทพิสูจน์แห่งสมรรถนะและการใช้น้ำมัน E85 บนเส้นทางแห่งความท้าทาย กรุงเทพฯ – น่าน – หลวงพระบาง
BMW 320d Sport Line สมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ความแตกต่างที่ต้องลอง (มี VDO)
Honda Jazz Hybrid ใครๆ ก็ไฮบริดได้ (มี VDO)
Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.2L 4x4 ให้คุณมากกว่าความเป็นปิกอัพ (มี VDO)
Chevrolet Sonic 1.4 LTZ Hatchback มีดีที่ช่วงล่าง (มีVDO)
MAZDA BT-50 Pro Freestyle Cab Hi-Racer 6MT ดิบแบบซูม ซูม (มี VDO)
Ford Fiesta 1.5L Sport 5 ประตู (มี VDO)
Honda CR-Z Hybird (มี VDO)
New Bentley Continental GT V8 (มี VDO)
Bridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “ถังเล็ก...ถังเดียวเที่ยวเชียงราย”
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ความประหยัดที่มั่นใจได้ (มี VDO)
The New Porsche Boxster 2.7L (มี VDO)
ALL New Honda CR-V 2.0 E 4WD 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โวลต์ ปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ นุ่มนวล หรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
Toyota Vigo Champ CNG ชอบประหยัดจัดไปเลย (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD (มี VDO)
All New Camry Hybrid 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โซนิค เกาะหนึบทุกเส้นทาง (มี VDO)
BMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)
The New Golf GTI ความสนุกที่ต้องแลกด้วยค่าตัว...(มี VDO)
Nissan Teana 250XV หรูหรา เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ อัดเทคโนโลยีให้คุณลอง (มี VDO)
TOYOTA New PRIUS กับลุกซ์ใหม่ ขับสนุก ประหยัดยิ่งขึ้น (มี VDO)
New SUZUKI Swift 2012 ขับสนุก ดีไซน์เร้าใจ
Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตแห่งตำนาน (มี VDO)
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ย่ำแดนมังกร ย้อนรอย “อวตาร” (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้...ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พัฒนาการอีกขั้นที่ต้องพิสูจน์...(มี VDO)
นิสสัน นาวารา ใหม่ ตะลุยลาวใต้ (มี VDO)
สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ใน All-New Ford Focus (มี VDO)
Panamera S Hybrid หรูแรงพร้อมความมั่นใจ (มี VDO)
Dueler A/T 697 ลุยได้ทุกเส้นทาง (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ให้คุณได้มากกว่าอีโคคาร์ (มี VDO)
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กว้างจริง...แถมวิ่งกว่าที่คิด...(มี VDO)[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (153631)

สวยงามมากน่าขับสวยไม่แพ้ซีอาวีเลย เด่นสะดุดตา ราคาในไทยเท่าไหร่คะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เดวี่ วันที่ตอบ 2012-10-13 22:05:53 IP : 180.183.153.23


ความคิดเห็นที่ 2 (154430)

ผมใช้รุ่น 1.6 ลิตร 5 ประตู มา 3 เดือนแล้ว ขับเฉลี่ย 100 กม:ชม. จะได้ประมาณ 12-13 กม.:ลิตร ฟันธงครับ ถ้าต้องขับในเมืองด้วยตัวแลขจะลดลงกว่านี้ตามไปด้วย ตอนนี้ต้องใช้รถกระบะ 4 ประตูตัวเก่าแทนไปก่อน กะว่าจะเอาไปติด LPG แล้วครับพี่น้อง

ขนาดภายในถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น(ยี่ปุ่น)ในรุ่นใกล้เคียงกัน โฟกัสจะเล็กกว่า
แต่ถ้าคนที่ชอบขับเร็วประมาณ 120-160 กม./ชม. โฟกัสจะมั่นใจกว่า และโครงสร้างหลักจะแกร่งกว่าครับ
ส่วนคำสั่งด้วยเสียงนั้นต้องสั่งเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น และสำเนียงต้องเปะครับมันจึงจะรับ ขนาดเซลขายยังทำไม่ได้เลยครับ  อันนี้ใช้ยากครับพี่น้อง
ส่วนดีอีกอย่างหนึ่งคือ บนถนนมีจำนวนน้อย(ไม่โหล)
ผู้แสดงความคิดเห็น DAENG วันที่ตอบ 2013-02-17 12:17:39 IP : 101.51.130.99


ความคิดเห็นที่ 3 (154470)

 ตอนซื้อเซลบอกว่ามีของแถมให้ และจะได้ในวันรับรถ แต่จนป่านนี้แล้วใช้มาได้ 2 เดือนกว่า ยังไม่ได้ของแถมเลย(สปอยเลอร์หลัง) เซลบอกว่าที่ศูนย์ในกรุงเทพไม่มี แล้วที่ว่าบริการอะไหล่ด่วน 24 ชม.นั่นละ่....เซ็ง

ผู้แสดงความคิดเห็น PP (ongree51-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-03-06 12:19:55 IP : 203.172.183.102


ความคิดเห็นที่ 4 (154553)

ford focus1.6 ซีดาน สมรรถนะเป็นไงบ้าง ใครขับอยู่ช่วยตอบที

ผู้แสดงความคิดเห็น จาจ้า วันที่ตอบ 2013-04-03 15:02:55 IP : 172.16.9.31


ความคิดเห็นที่ 5 (154714)

กด 180 ยังสบายๆ  พิโลก-อุดดิด 30 นาที ว้าว

ผู้แสดงความคิดเห็น อ.เพชร วันที่ตอบ 2013-06-14 14:09:57 IP : 203.172.201.156


ความคิดเห็นที่ 6 (155633)

ผมใช้เคือง2000อยู่กินน้ำมัน15ครึ่งเคืองและชว่งล่างดีมากถ้าใช้ตอ้ง2000อย่างใช้1600ไม่ใช้focusคือลูกผสม

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนะ วันที่ตอบ 2013-07-25 17:02:26 IP : 110.169.171.72


ความคิดเห็นที่ 7 (155634)

ถูกตอ้งแล้ว ครับ focus ก็ focus ต้องเคื่อง2000 ราคาล้านก่วาๆเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ลุงรัง วันที่ตอบ 2013-07-25 17:16:15 IP : 110.169.171.72


ความคิดเห็นที่ 8 (155850)

ขับดี ครับ สุดยอดชอบมากทุกรุ่น โฟกัส เหมือนกัน 1600 กับ2000 ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ ขี่ 2000 เจอ 1600 ที่ไหนก็ได้ครับ "ไอ้ขี่โอ่ 2000"

ผู้แสดงความคิดเห็น วันที่ตอบ 2013-10-05 08:44:17 IP : 180.94.54.65


ความคิดเห็นที่ 9 (155943)

ขับดีครับ ถ้าเทียบกับเครื่อง 1600 ซีซี กับยี่ห้ออื่น สู้ โฟกัสใหม่ไม่ได้ครับ นิบ เข้าโค้งดี ขับ 170-180 ยังสบายๆ หากคิกดาวอีก คงถึง 200 ก.ม.แน่นอน แรงบิด แรงส่งตัว เหมือนขับรถสปอร์ด คล่องแคล้ว ปราดเปรียว สุดยอดครับ ฟันธง ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันที่ตอบ 2013-11-20 20:46:06 IP : 180.94.54.65[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.