dot dot
dot
dotcar2day

Next gen ford,ranger,raptor5 ขั้นตอนเตรียมรถให้พร้อมขับช่วงฝนตกหนัก

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน ถึงเวลาที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถจะต้องเตรียมรถของตนเองให้พร้อมสําหรับความท้าทายต่าง ๆ ในการขับขี่บนถนนที่เปียกและลื่น จึงจำเป็นต้องมีการดูแลรักษารถยนต์อย่างเหมาะสมในช่วงเวลานี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอดจนยังเป็นการช่วยรักษาสมรรถนะและอายุการใช้งานของรถอีกด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัญหาจราจรติดขัดในประเทศไทยเกิดขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งปี และบ่อยครั้งที่อยู่ดี ๆ ฝนก็ตกหนัก แบบไม่ได้ตั้งเค้า ทำเอาการขับขี่ยานพาหนะมีความอันตราย มิหนำซ้ำสภาพถนนที่ไม่ค่อยจะสู้ดีและระบบระบายน้ำที่ไม่เพียงพอ ก็รังแต่จะทำให้สถานการณ์ย่ำแย่ลง

เมื่อปีที่แล้วมีการสร้างกําแพงกระสอบทรายยาวประมาณ 10 กม. โดยใช้กระสอบทรายกว่า 300,000 ใบ เพื่อกั้นน้ำออกจากเขตเศรษฐกิจของนนทบุรี ในขณะที่บางเขตในกรุงเทพฯ รายงานปริมาณน้ำฝนมากกว่า 100 มม. ภายในระยะเวลาเพียง 6 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่แท้จริงคือ “อุบัติเหตุทางถนน”  ซึ่งประเทศไทยเองมีจำนวนคนที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่น้อยหน้าประเทศไหน ๆ เพราะข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ (ThaiRSC) เผยว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 14,000 คนและอีกกว่า 900,000 คนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปี 2565 ซึ่งสาเหตุอาจมาจากฤดูฝนที่ยาวกว่าปกติในปีที่แล้วก็เป็นได้ 

นอกเหนือจากปัญหาน้ำขังบนถนนที่ทําให้การขับขี่มีความอันตรายมากขึ้น การขับรถบนถนนที่มีน้ำท่วมอาจทําให้เครื่องยนต์เสียหายและเกิดปัญหาทางกลไกต่าง ๆ ด้วย


 เตรียมรถหน้าฝน,ขับรถหน้าฝน,ขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย,ขับขี่ปลอดภัย,ขับรถฝนตกหนัก,ขับรถในหน้าฝน,ขับรถฤดูฝน,ขับรถลุยฝน,ใบปัดน้ำฝน,ประกันรถยนต์รู้ใจ,รู้ใจประกันรถยนต์,รู้ใจ,roojai,car insurance


ในฐานะนายหน้าประกันออนไลน์ชั้นนําของประเทศไทย รู้ใจ เข้าใจถึงความท้าทายที่มากับฤดูฝนและความเสี่ยงที่ตามมาสำหรับผู้ขับขี่ และเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านี้ วันนี้ รู้ใจ จะขออาสาเป็นเพื่อนร่วมทาง แบ่งปันเคล็ดลับการบํารุงรักษาที่จําเป็นและกลยุทธ์เผชิญสภาพอากาศ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ทุกท่านมีความมั่นใจในช่วงหน้าฝนนี้

ตรวจสอบยางของคุณ:

หนึ่งในปัจจัยสําคัญที่สุดของการดูแลรถยนต์ช่วงฤดูฝนคือการหมั่นตรวจสภาพยางว่าอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ เริ่มด้วยการตรวจสอบแรงดันลมยางเป็นประจํา เนื่องจากแรงดันลมยางต่ำอาจทําให้แรงต้านบนพื้นผิวเปียกลดลง และตรวจสอบให้แน่ใจว่ายางของคุณมีความลึกของดอกยางเพียงพอสําหรับการยึดเกาะถนน หากคุณอยู่ในพื้นที่ที่กำลังเผชิญกับฝนตกหนัก ให้พิจารณาเปลี่ยนมาใช้ยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในฤดูฝนโดยเฉพาะ สุดท้ายแล้วอย่าลืมตรวจสอบและเปลี่ยนยางรถยนต์สม่ำเสมอเพื่อยืดอายุการใช้งานของยางรถของคุณด้วย


ตรวจสอบและเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน:

การมองเห็นท้องถนนเป็นสิ่งสําคัญเมื่อขับรถท่ามกลางสายฝน ใบปัดน้ำฝนที่เสียหายหรือชํารุดอาจส่งผลให้คุณไม่สามารถเห็นวิวถนนได้อย่างเต็มที่และทำให้การขับขี่มีความอันตรายมากขึ้น ตรวจสอบและเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนของคุณในกรณีที่มีร่องรอยการแตกหักหรือมีความแข็งกระด้าง ด้วยที่ใบปัดน้ำฝนจะเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป เราจึงแนะนำให้เปลี่ยนใบปัดอย่างน้อยปีละครั้ง


ตรวจสอบระบบไฟ:

ไฟของรถยนต์ที่มีความสว่างที่เหมาะสมเป็นสิ่งสําคัญสําหรับทั้งการมองเห็นของคุณเองและสำหรับผู้ขับขี่คนอื่น ๆ ให้สามารถมองเห็นคุณในขณะที่ฝนตกได้ คุณจึงควรตรวจสอบไฟภายนอกทั้งหมดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรกและไฟเลี้ยว รวมถึงเปลี่ยนหลอดไฟที่สลัวหรือหลอดไฟขาดเพื่อเพิ่มการมองเห็นบนท้องถนน


ตรวจสอบเบรกและระบบกันสะเทือน:

ยิ่งช่วงถนนเปียก ยิ่งต้องสามารถควบคุมรถได้ดี จึงจำเป็นต้องมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเบรกของคุณยังทํางานได้ดีหรือไม่ เนื่องจากระบบเบรกที่มีปัญหาจะเพิ่มระยะหยุดบนพื้นผิวเปียกอย่างมากและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ ควรตรวจสอบระบบกันสะเทือนของรถเช่นกันเพื่อรักษาเสถียรภาพและการทำงานที่เหมาะสมในช่วงสภาพอากาศเปียกชื้น


ลงทุนซื้อประกันรถยนต์:

แม้ว่าคุณจะปฏิบัติตามข้อควรระวังทั้งหมด แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

การมีแผนความคุ้มครองประกันรถยนต์ที่เชื่อถือได้จะช่วยปกป้องคุณเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ "พ.ร.บ." มีความคุ้มครองจํากัด เราจึงสนับสนุนให้ผู้ขับขี่ซื้อแผนประกันรถยนต์ภาคสมัครใจเพิ่มเติมเพื่อความคุ้มครองสูงสุดสําหรับทั้งรถยนต์และผู้ขับขี่

รู้ใจ มีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งประกันภาคสมัครใจชั้น 1, 2, 2+, 3 หรือ 3+ ที่ให้ความคุ้มครองตามความต้องการในการขับขี่สําหรับรถยนต์ที่จดทะเบียนในประเทศไทย ซึ่งแผนประกันทั้งหมดของรู้ใจสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และผู้ขับขี่สามารถเลือกเพิ่มความคุ้มครองหรือเลือกบริการเสริมเพิ่มเติมได้ เช่น บริการเสริมช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงหรือบริการเสริมรถทดแทนระหว่างซ่อม

อย่าปล่อยให้หน้าฝนทําให้ประสบการณ์การขับขี่ของคุณแย่ลง ด้วยการปฏิบัติตามเคล็ดลับการดูแลรถยนต์ข้างต้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่ารถของคุณยังคงปลอดภัย ไว้วางใจได้และพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายของสภาพอากาศเปียกชื้น ตั้งแต่การตรวจสอบยางและใบปัดน้ำฝน ไปจนถึงการดูแลรักษาระบบแสงไฟและเบรก การบํารุงรักษาเชิงรุกและกลยุทธ์ที่พร้อมรับสภาพอากาศจะช่วยให้ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมและทําให้การขับขี่ทุกครั้งปลอดภัยและอุ่นใจยิ่งขึ้น

ประกันรถยนต์ของรู้ใจ จะช่วยยกระดับความคุ้มครองไปอีกขั้น รวมถึงประโยชน์เพิ่มเติมจากบริการเสริมต่าง ๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง การเคลมผ่านแอปมือถือได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงรู้ใจยังมีอู่และศูนย์ซ่อมในเครือกว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่: https://www.roojai.com/car-insurance/

 

 
AutoTrick

แอร์รถสะอาด สำคัญกว่าที่คิด???
เปิด 6 ข้อก่อนคืดซื้อ EV Car ตอบโจทย์เทรนด์ Eco-Friendly แค่ไหน
4 ข้อดีของการนำรถเข้าศูนย์บริการตัวถังและสีมาตรฐาน
6 เคล็ดไม่ลับการเลือกซื้อรถคันแรกอย่างชาญฉลาด
เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยในเชฟโรเลตช่วยให้ปลอดภัยในฤดูฝน
4 เคล็ดลับเลือกฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์
เคล็ดลับลดความเครียด สร้างความสุขง่ายๆ บนท้องถนน
แนะนำเคล็ดลับขับขี่เที่ยวภูเขาอย่างปลอดภัยช่วงหน้าฝนกับเชฟโรเลต
DIY ขั้นตอนการติดตั้งการ์ดหม้อน้ำ Honda cb650f ปี 2017 (มีVDO)
เคล็ดลับความสนุกสุดเหวี่ยงบนรถเอสยูวีในวันหยุด
5 เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่ จากกองบังคับการตำรวจจราจร
แนะนำเส้นทางเลี่ยงรถติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560
ซื้อประกันภัยรถยนต์ต้องเปรียบเทียบอะไรบ้าง? ตอน “เงื่อนไขของกรมธรรม์”
ขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝน
เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ใน New Honda Accord Hybrid
การเติมลมยางที่ถูกต้องนั้นทำได้อย่างไร
เอ็มจี แนะนำเคล็ดลับขับขี่ทางไกลให้ปลอดภัยทุกเส้นทาง
รู้หรือไม่...สัญลักษณ์บนแก้มยางมีความหมายอย่างไร
มารู้จักระบบขับเคลื่อนในรถกระบะและรถเอสยูวี
วิธีง่ายๆในการดูแลรักษาหม้อน้ำ
เชฟโรเลตแนะนำ 12 เคล็ดลับ เพื่อเพิ่มการประหยัดน้ำมันสูงสุด
ระบบตรวจจับ...คนขับรถหลับใน
เชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่
เลือกซื้อยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของคุณ
หยุดพฤติกรรมเสี่ยงขณะขับรถ เพื่อถนนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
ทันเกมส์พนักงานเคลมประกัน
8 เคล็ดลับดูแลยาง ใช้ได้นานและช่วยประหยัดน้ำมัน
รถเสียศูนย์ คุณก็สังเกตเองได้
เตรียมรถ...สู่ร้อน??
เส้นทางเลี่ยงรถติดช่วงเทศกาล
รันอิน คืออะไร
ใบปัดน้ำฝน สิ่งสำคัญที่ถูกมองข้าม
ไส้กรองอากาศรถยนต์
ว่าด้วยเรื่องของคลัตช์
การตรวจสภาพรถ
ขับขี่ปลอดภัยช่วงวันหยุดยาวไปกับสาระน่ารู้จากฟอร์ด
น้ำมันเครื่องสำคัญแค่ไหน ??Copyright © 2011 All Rights Reserved.