dot dot
dot
dotcar2day

Next gen ford,ranger,raptorแนวคิดในการพัฒนา ทาร์กา (Targa) นิยามใหม่แห่งประสบการณ์ขับขี่รถสปอร์ตปอร์เช่

ปอร์เช่ เผยโฉม 911 ทาร์กา (911 Targa) เป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ International Motor Show ณ เมือง  Frankfurt ในเดือนกันยายนปี 1965 ทาร์กา (Targa) คือยนตรกรรมสปอร์ต ที่ไม่ได้เป็นทั้ง รถเปิดประทุนหรือ รถคูเป้ 2 ประตู และไม่ได้เป็นทั้งรถหลังคาแข็งหรือรถ 4 ประตูซาลูนนี่คือการถือกำเนิดของสิ่งใหม่: รถสปอร์ตเปิดหลังคา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความปลอดภัยที่สุดในโลกด้วยอุปกรณ์นิรภัยโรลบาร์แบบติดตั้งถาวร การขับขี่ในขณะที่สัมผัสกับ บรรยากาศแห่งธรรมชาติแสนรื่นรมย์อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในรถยนต์เปิดหลังคาอื่นๆ ต้องยกประโยชน์ดังกล่าว ให้แก่ชุดหลังคาแบบพับรวมทั้งหน้าต่างพลาสติกบานหลังที่สามารถถอดเก็บได้: ไม่ว่าจะเป็นการเปิดหลังคาอย่างเต็มรูป แบบตั้งแต่หน้าจรดท้ายหรือเปิดเพียงหลังคาช่วงกลางตัวรถหรือแม้แต่การพับเก็บหน้าต่างบานหลังลงแนวคิดในการ พัฒนา ทาร์กา (Targa) คือสัญญาณเริ่มต้นของปรัชญาในการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่อันหลากหลายจาก  ปอร์เช่ซึ่งไม่ได้มีผลต่อเนื่องไปถึง สายพันธุ์รถสปอร์ต 911 ในอนาคตเท่านั้นแต่ยังรวมถึงรถยนต์รุ่นอื่นๆ  ของปอร์เช่อีกด้วย อาทิ ปอร์เช่ 914 (Porsche 914) หรือ คาร์เรร่า จีที (Carrera GT)


ปอร์เช่ ทาร์กา,Porsche Targa,911 Targa,911 Porsche Targa,1965 ทาร์กา,Targa  Florio,Targa G series,History of the Porsche Targa
ที่มาของสมญานาม ทาร์กา ฟลอริโอ (Targa  Florio)

ผลพวงจากแนวทางการพัฒนาใหม่และกระแสต่อต้านการใช้งานรถเปิดประทุนในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ปอร์เช่ ต้องเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์เปิดประทุนให้กลุ่มลูกค้าชาวอเมริกันจึงได้มีการพิจารณานำเอาชื่อของสนาม แข่งที่ปอร์เช่ประสบความสำเร็จในการประลองความเร็วมาเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจตั้งชื่อรถยนต์รุ่นใหม่หนึ่งใน รายชื่อที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ คือ ทาร์กา ฟลอริโอ (Targa Florio) สนามแข่งรถในแคว้นซิซิลี ที่ซึ่งปอร์เช่ ได้สรรสร้างผลงาน อันยอดเยี่ยมประดับวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ตั้งแต่ช่วงกลางยุค 1950 ในระยะแรก คำว่า “911 ฟลอริ (911 Flori)” คือชื่อที่ถูกนำมาพิจารณา จนกระทั่ง Harald Wagner หัวหน้าฝ่าย Domestic Sales หาคำตอบ ที่ทุกคนต้องฉุกคิดผ่านคำถามที่ว่า: “ทำไมเราถึงไม่เรียกมันว่า ทาร์กา (Targa)” ในภาษาอิตาลี ซึ่งมีความหมายว่า “ป้ายทะเบียน” หลังจากนั้นตำนานก็ได้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาในทันทีที่ข้อความดังกล่าวปรากฎบนโบรชัวร์ในเดือน สิงหาคม  ปี 1965 ปอร์เช่ได้จดสิทธิบัตรชื่อ ทาร์กา (Targa) ต่อมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 1966 ทาร์กา (Targa) ได้รับ การเปิดตัว เพื่อเสริมทัพเพิ่มเติมจากรุ่นตัวถังคูเป้ สำหรับปอร์เช่ 911, 911 เอส (911 S) และ 912 และตั้งแต่ปลายฤดูร้อน ของปี 1967 ลูกค้าทาร์กา (Targa)  สามารถเลือกสั่งติดตั้งอุปกรณ์พิเศษ หน้าต่างบานท้ายแบบถาวรพร้อมระบบไล่ฝ้า ผลิตจากกระจกนิรภัย แทนที่หน้าต่างพลาสติกพับได้ในแบบปกติ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวได้กลายเป็นมาตรฐานในปีถัดมา และยังคงถูกติดตั้งใน ทาร์กา (Targa)  ทุกรุ่น ไม่เปลี่ยนแปลงจนกระทั่งปี 1993


อุปกรณ์พิเศษสำหรับ ทาร์กา (Targa) รุ่นตัวถัง G series 

ทาร์กา (Targa) ยังคงได้รับการบรรจุ ให้เป็นหนึ่งในรุ่นตัวถังที่ผลิตออกมาทำตลาด ในปอร์เช่ 911 เจเนอเรชันที่ 2  G series ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายฤดูร้อนของปี 1973 นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกของตัวถัง 911 ด้วยการติดตั้งกันชน box-shaped สีดำแบบใหม่ตอบรับกฎหมายด้านความปลอดภัยฉบับใหม่ของสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถรองรับแรง กระแทกที่ความเร็วไม่เกิน 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยไม่เกิดความเสียหายถึงตัวถังรถยนต์ทั้งนี้ในส่วนของงานออกแบบ ระบบหลังคาของ ทาร์กา (Targa) ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ  ในทางเทคนิครูปลักษณ์ภายนอก ได้รับการปรับเปลี่ยนโรลบาร์ ของหลังคาทาร์กา (Targa) เดิมเป็นสแตนเลสปัดเงา สามารถเปลี่ยนเป็นสีดำได้ จวบจนการมาถึง ของปอร์เช่ 911 เอสซี คาบริโอ (Porsche SC cabrio) เปิดตัวเสริมทัพในเดือนมกราคม ปี 1983 นับเป็นอีกครั้งที่ลูกค้าปอร์เช่จะได้ขับขี่รถสปอร์ต เปิดประทุนแบบเปิดหลังคาเต็มตัว อย่างไรก็ตาม ทาร์กา (Targa) ยังคงวางจำหน่ายจนกระทั่งสิ้นสุดระยะเวลาการทำ ตลาดของตัวถัง G series ในปี 1989


ปอร์เช่ ทาร์กา,Porsche Targa,911 Targa,911 Porsche Targa,1965 ทาร์กา,Targa  Florio,Targa G series,History of the Porsche Targa


รหัสตัวถัง 964 พร้อมการเปลี่ยนแปลงกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงความคลาสสิกสไตล์ ทาร์กา (Targa) 
 

เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ปี 1988 ปอร์เช่เปิดตัว 911 ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นแรก ภายใต้ชื่อ 911 คาร์เรร่า โฟร์ (911 Carrera 4) รหัสตัวถัง 964 สานต่อตำนานสุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตเจเนอเรชันที่ 3  จากโรงงาน Zuffenhausen ปอร์เช่ยังคงรักษา เอกลักษณ์ รูปทรงตัวถังคลาสสิกของ 911 เอาไว้เช่นเดิม แต่ภายใต้ความอนุรักษ์นิยมดังกล่าว ชิ้นส่วนอะไหล่กว่า 85 เปอร์เซ็นต์ของตัวรถล้วนได้รับการเปลี่ยนใหม่หลังจากนั้นเพียง 1 ปี รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังสไตล์ดั้งเดิมก็ได้รับการเผย โฉมออกมา ภายใต้ชื่อ  911 คาร์เรร่า 2 (911 Carrera 2) แต่ทั้งหมดยังคงทำตลาดผ่านรูปแบบตัวถัง 3 ทางเลือกเช่นเดิม: นั่นคือ 2 ประตูคูเป้  (Coupé), เปิดประทุน คาบริโอเล็ต (Cabriolet) และ ทาร์กา (Targa)  ปอร์เช่ 911 คาร์เรรา 2 ทาร์กา (Porshce Carrera 2 Targa)  และ 911 คาร์เรร่า 4 ทาร์กา (911 Carrera 4 Targa) ที่ถูกผลิตขึ้นจนถึงปี 1993 ยังคงความคลาสสิกสไตล์ ทาร์กา (Targa) ด้วยโรลบาร์ และหลังคาช่วงกลางตัวถังที่สามารถเปิดได้ ปอร์เช่รุ่น ทาร์กา (Targa) ทั้งสิ้นจำนวน 87,663 คัน ได้รับการสร้างขึ้นใน 3 เจเนอเรชันแรกของสายพันธุ์ 911 


วิวัฒนาการจาก ทาร์กา (Targa) โรลบาร์ สู่ 911 ทาร์กา (911 Targa) หลังคากระจก รหัสตัวถัง 993

เจเนอเรชันที่ 4 ของปอร์เช่ 911 รหัสตัวถัง 993 เปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 1993 ผสมผสานการพัฒนา ทั้งด้านงานออกแบบตัวถังใหม่พร้อมแนวคิดของหลังคาทาร์กา (Targa) รูปแบบใหม่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 1995 เป็นครั้งแรกสำหรับปอร์เช่ 911 ที่ซุ้มล้อหน้ามีขนาดที่กว้างและแบนราบมากขึ้นอย่างชัดเจนในส่วนของซุ้มล้อหลังได้รับ การขยายความกว้างและวางเส้นสายในแนวตรงไปยังส่วนท้ายของรถเช่นกันกับการพัฒนาขุมพลังเครื่องยนต์และระบบ ช่วงล่างให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น รหัสตัวถัง 993 มีการเปลี่ยนแปลงทิศทางการออกแบบของรุ่น ทาร์กา (Targa) ใหม่ทั้งหมด โดยตัดทาร์กา (Targa) โรลบาร์ออก แทนที่ด้วยหลังคากระจกฉนวนกันความร้อนวางตำแหน่งตั้งแต่กรอบกระจกบังลมหน้า จนถึงท้ายรถรักษาคุณลักษณะของโครงสร้างนิรภัยตลอดแนวตัวถังรถเอาไว้ได้เป็นอย่างดีควบคุมกลไกการเปิดปิดด้วย ระบบไฟฟ้าให้การทำงานที่ราบรื่นเพียงปลายนิ้วสัมผัสพับหลังคาเก็บซ่อนใต้กระจกบังลมหลังอย่างแนบเนียนเฉกเช่น ระบบหลังคาซันรูฟ ข้อดีของหลังคาสไตล์ใหม่นี้คือระดับเสียงรบกวนจากลมปะทะในขณะที่ปิดหลังคาจะลดลง ด้วยวัสดุ ภายในทนความร้อนคุณภาพสูงบุคลิกเฉพาะตัวที่ถ่ายทอดมาสู่ ทาร์กา (Targa):  คือแนวกระจกบังลมหลังที่ลู่ลง โดยทาร์กา (Targa) รหัสตัวถัง 993 คือส่วนผสมอันลงตัวระหว่างสุนทรียภาพแห่งการขับขี่รถยนต์เปิดประทุน ให้เป็นหนึ่งเดียวกับสมรรถนะชั้นเลิศของปอร์เช่ 911 โดยปราศจากการปรับเปลี่ยนที่เกินจำเป็นจากรูปทรงสุดคลาสสิก ของตัวถัง 2 ประตูคูเป้


ปอร์เช่ ทาร์กา,Porsche Targa,911 Targa,911 Porsche Targa,1965 ทาร์กา,Targa  Florio,Targa G series,History of the Porsche Targa

911 ทาร์กา (911 Targa) รหัสตัวถัง 996 มุมมองใหม่ในสไตล์ ทาร์กา (Targa) 

ปอร์เช่ นำเสนอยนตรกรรมสปอร์ตเจเนอรชันที่ 5 ด้วย 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) รหัสตัวถัง 996 ในปี 1997 ที่ได้รับการปรับงานออกเเบบอย่างสมบูรณ์และติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 6 สูบนอนระบายความร้อนด้วยน้ำเป็น ครั้งแรก สำหรับตัวถังทาร์กา (Targa) ทำตลาดตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2001 เคียงข้างกับพี่น้องตัวถังคูเป้ (Coupé) และ คาบริโอเล็ต (Cabriolet) เช่นเดียวกันกับรุ่นก่อนหน้า ปอร์เช่ 911 ทาร์กา (Porsche 911 Targa) มีระบบควบคุม การทำงานของหลังคาด้วยไฟฟ้าและมีพื้นที่ส่วนหลังคาเปิดมากกว่า 1.5 ตารางเมตร ซึ่งนับเป็นพื้นผิวกระจกที่มากที่สุด ของปอร์เช่  911 (911 Targa) นอกจากนี้ ทาร์กา (Targa) รุ่นใหม่ ยังถือเป็น 911 คันแรกที่มาพร้อมกระจกบังลมหลัง ที่สามารถเปิดได้ส่งผลต่อความสะดวกสบายในการเข้าถึงห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ รวมทั้งเพิ่มความจุสูงสุดกว่า 230 ลิตร สามารถบรรจุ กระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋าเดินทางได้มากขึ้น

ตามมาด้วยปอร์เช่ 911 ทาร์กา 4 (Porsche 911 4) และทาร์กา 4 เอส (Targa 4S) รหัสตัวถัง 997 มีการลดน้ำหนักของบานกระจก เป็นการเพิ่มทางเลือกด้วย 2 รุ่นย่อยเป็นครั้งแรก เปิดตัวในเดือนกันยายน ปี 2006 นับเป็น 911 ทาร์กา (911 Targa) เจเนอเรชันที่ 6 รหัสตัวถัง 997 โดยทั่วไปหลังคา ทาร์กา (Targa) ของรุ่นนี้ มีงานออกแบบ ที่ไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าแต่อย่างใด เพียงแค่เพิ่มเติมชุดบานพับหลังที่ง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น ชิ้นส่วนหลังคาผลิตจาก กระจกชนิดพิเศษช่วยให้ลดน้ำหนักลงได้ถึง 1.9 กิโลกรัม ประดับด้วยแถบอะลูมิเนียมปัดเงาเดินคู่ตลอดแนวหลังคาซ้าย จรดขวาให้มุมมองทางสายตาที่โดดเด่นสง่างาม ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่โดยสามารถเลือกระดับความแรงใน รุ่นขับเคลื่อน 4  ล้อได้เป็นครั้งแรก ในปอร์เช่  911 ทาร์กา โฟร์ (Porsche 911 Targa 4) และ 911 ทาร์กา โฟร์ เอส (911 Targa  4S)


911 ทาร์กา (911 Targa) รหัสตัวถัง 991 การหวนคืนของตำนาน ทาร์กา (Targa) โรล บาร์

ในเดือนกันยายน ปี 2011 ปอร์เช่เผยโฉมทายาทลำดับที่ 7 ด้วย 911 รูปลักษณ์ใหม่ นำทัพมาก่อนโดยรุ่นตัวถัง 2 ประตูคูเป้ (coupé) และตัวถังเปิดประทุน คาบริโอเล็ต (cabriolet) สำหรับ 911 ทาร์กา (911 Targa) เปิดตัวครั้งแรกของโลก ในเดือนมกราคม ปี 2014 ในฐานะรถสปอร์ตคลาสสิกร่วมสมัยพร้อมนวัตกรรมหลังคา ทาร์กา (Targa) ทั้งนี้แนวคิด ในการออกแบบหลังคา ทาร์กา (Targa) ในอดีตประสบความสำเร็จจากการผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ช่วยให้การ ใช้งานเป็นไปอย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกันกับจุดกำเนิดของทาร์กา (Targa) รถยนต์รุ่นใหม่นั้น มีเสา B-pillars ขนาดใหญ่คาดกลางรถที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวส่วนของหลังคาที่เปิดออกได้บริเวณเหนือพื้นที่เบาะนั่งคู่หน้าและชิ้นงาน กระจกบังลมหลังที่โอบล้อมส่วนท้ายของรถโดยปราศจากเสา C-pillar สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนคือระบบเปิดปิด หลังคา  ทาร์กา (Targa) อัตโนมัติ สั่งการเพียงปลายนิ้วสัมผัส หลังคาจะได้รับการเก็บอย่างแนบเนียนบริเวณด้านหลังห้อง โดยสาร ปอร์เช่ 911 ทาร์กา ใหม่ (The new Porsche 911 Targa) คือตัวแทนของความล้ำยุคผ่านนวัตกรรม ชั้นเลิศที่ต่อยอดความคลาสสิกของรุ่นปี 1965 


ปอร์เช่ ทาร์กา,Porsche Targa,911 Targa,911 Porsche Targa,1965 ทาร์กา,Targa  Florio,Targa G series,History of the Porsche Targa


เปิดตัวออนไลน์ครั้งแรกของโลก ผ่าน 9:11 Magazine web TV

ปอร์เช่เปิดตัว 911 ทาร์กา (The new 911 Targa) รุ่นใหม่ล่าสุด สู่สายตาสาธารณชนทั่วโลกอย่างเป็นทางการผ่านช่องทาง web TV  โอกาสนี้   Dr. Frank-Steffen Walliser รองประธานกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานรถสปอร์ต 911 และ 718 รับหน้าที่อธิบายรายละเอียดต่างๆ ของอุปกรณ์ที่ได้รับการติดตั้งขึ้นใหม่ในตัวรถเคียงข้างกับพิธีกรระดับ Porsche Brand Ambassadors นักเทนนิสหญิงผู้มีชื่อเสียง Maria Sharapova และนักแข่งรถมืออาชีพ Jörg Bergmeister รับชมได้ที่ www.911-magazin.porsche.com สำหรับ episode ที่ 2 จะพาท่านย้อนกลับไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์ของปอร์เช่ รวมทั้งปัจจัยต่างๆ ที่เป็นจุดกำเนิดแรงบันดาลใจในการพัฒนารถยนต์ใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกันความพิเศษเหนือระดับที่ถือ  กำเนิดขึ้นจากเทคโนโลยียานยนต์ชั้นเลิศพร้อมงานออกแบบอมตะท้าทายกาลเวลาบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ต สัญชาติเยอรมัน  เปิดมุมมองใหม่ในสถานการณ์โคโรน่าไวรัสที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกด้วยการเผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นใหม่ไปยังสื่อมวลชนและ แฟนๆ  ปอร์เช่ ผ่านทาง virtual format เป็นครั้งแรก  

 

 
WorldCartoday

รู้จักเทคโนโลยี DM-i Super Hybrid เทคโนโลยีอัจฉริยะเอกสิทธิ์เฉพาะจาก BYD ที่ทำให้ “รถปลั๊กอินไฮบริด” มอบประสบการณ์ขับขี่ได้เสมือนรถ EV
เอ็มจี เปิดตัว MG3 HYBRID+ ที่แรกในโลก พร้อมยกขบวนรถยนต์สุดล้ำมากกว่า 10 รุ่น เข้างาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024
เกรท วอลล์ มอเตอร์ กวาดยอดขายปี 2566 ทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคันติดต่อกันเป็นปีที่ 8
โรงงานปอร์เช่ในเมืองไลพ์ซิก (Leipzig) เฉลิมฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 2 ล้านคัน
เกรท วอลล์ มอเตอร์ บุกงานมหกรรมกวางโจว ออโต้โชว์ ครั้งที่ 21
ฮอนด้า เผยไฮไลต์ ผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อน ภายในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น
ฮอนด้า แนะนำเทคโนโลยีความปลอดภัย ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 (Honda SENSING 360) และฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท (Honda SENSING Elite) เจเนอเรชันใหม่
ฮอนด้า เปิดตัวเทคโนโลยีความปลอดภัยแห่งอนาคตเป็นครั้งแรกในโลก
มาสด้าเผยโฉม ‘MAZDA ICONIC SP’ รถต้นแบบสปอร์ตคอมแพ็คคาร์ ครั้งแรกในงาน Japan Mobility Show 2023
ปอร์เช่ ร่วมศึกษาพัฒนาเทคโนโลยี DAC
เอ็มจี เปิดตัว MG CYBERSTER ครั้งแรกในจีน ที่ เฉิงตู ออโต้ โชว์ 2023
ระบบจำลองเสมือนจริงเพื่อพัฒนายางล้อ (Tire-Development Simulation) เทคโนโลยีขั้นสูงที่มุ่งยกระดับการสัญจรและสมรรถนะในการแข่งรถ
สงครามราคาของเทสลาในจีนกลับมาเดือดอีกครั้งหลังจากยอดขาย BYD พุ่งสูงขึ้น
ปอร์เช่ Cayenne ทดสอบโหด เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้
ย้อนระลึกเกียรติประวัติของปอร์เช่ 959 Paris-Dakar
ฮุนได IONIQ 5 ได้รับเลือกจาก Wards เป็นหนึ่งในสิบของเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนที่ดีที่สุด
ยอดส่งมอบรถยนต์ปอร์เช่ปรับตัวสูงขึ้นในช่วง 9 เดือนแรกของปี
NETA เน้นไทยเป็นศูนย์กลางรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน ร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน CHINA-ASEAN EXPO สนับสนุนความร่วมมือระหว่างจีน-อาเซียน
ฟอร์ด มัสแตง ใหม่ เผยโฉมที่งานดีทรอยต์ ออโต้ โชว์
ฮอนด้ามอเตอร์ประกาศพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน วางเป้าเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ภายในปี 2025
art car คันใหม่ล่าสุด Taycan 4 Cross Turismo จาก Sean Wotherspoon
นิสสัน เปิดเผยโรงงานต้นแบบสำหรับแบตเตอรี่แบบ All-solid-state พร้อมเร่งเดินหน้านำงานวิจัยไปใช้งานจริง
ปอร์เช่ เพิ่มงบประมาณใน Rimac สำหรับรอบการลงทุนใหม่
บริดจสโตน ประกาศ “พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน (Bridgestone E8 Commitment)”
ปอร์เช่ ทุ่มงบกว่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มุ่งมั่นพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเชื้อเพลิง eFuels ตามพันธกิจองค์กร
ฮุนได มอเตอร์ ได้รับรางวัล GOOD DESIGN Awards จากดีไซน์ รถยนต์ไอออนิค และสตาร์เรีย
เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยสถิติยอดขายทั่วโลกปี 2564 โตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รับกระแสความต้องการรุ่นไฮบริด
Fisker จับมือ บริดจสโตน ให้บริการและส่งมอบโซลูชั่นสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในฝรั่งเศสและเยอรมนี
ปอร์เช่ เผยโฉม 5 ยนตกรรมสปอร์ตรุ่นล่าสุด ในงาน LA Auto Show 2021
บททดสอบสุดหฤโหด เตรียม #NextGenRanger ให้พร้อมเผชิญทุกสถานการณ์
มาสด้าเผยแผนขยายผลิตภัณฑ์รถอเนกประสงค์เอสยูวีตั้งแต่ปี 2565
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดศักราชใหม่สู่ยุคพลังงานอัจฉริยะ ขนทัพรถยนต์ใหม่กว่า 12 รุ่นจาก 5 แบรนด์ จัดแสดงในงานเฉิงตู มอเตอร์ โชว์ 2021
Porsche Taycan เพิ่มเฉดสีตัวถังใหม่ พร้อมปรับโฉมนวัตกรรมในการติดต่อสื่อสาร เพื่อเพิ่มทางเลือกและยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานแด่ลูกค้าปอร์เช่
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉลองครบรอบ 10 ปี HAVAL H6 ด้วยยอดขายกว่า 3.5 ล้านคันทั่วโลก พร้อมเผยโฉมรถยนต์เอสยูวีสองรุ่นใหม่
นิสสัน เปิดตัวโครงการ EV36Zero ฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเงินลงทุนกว่า 1 พันล้านปอนด์
Porsche 911 GT2 RS ทำลายสถิติเวลาต่อรอบ 6:43.300 นาที ที่สนาม Nürburgring Nordschleife
“อีซูซุดีแมคซ์” คว้ารางวัลรถยนต์แห่งปี 2021 ประเภทรถปิกอัพ 4 ประตูยอดเยี่ยม จากสื่อดังในประเทศออสเตรเลีย
ชมพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum ในรูปแบบเสมือนจริง ตื่นตาไปกับนิทรรศการพิเศษ “25 Years of the Boxster”
‘มิชลิน’ ผนึกกำลัง ‘คาร์ไบโอส์’ มุ่งพัฒนายางล้อที่ยั่งยืน 100%
ยอดขายรถยนต์ อี-พาวเวอร์ ในญี่ปุ่นทะลุ 500,000 คัน
บริดจสโตนและไลท์เยียร์ ผนึกกำลังพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ที่สามารถวิ่งระยะทางไกลได้เป็นรุ่นแรกของโลก
มาสด้า3 คว้ารางวัล Canadian Car of the Year 2021 ติดต่อกันถึง 2 ปีซ้อน
The new Porsche 911 GT3
เกรท วอลล์ มอเตอร์ โกยยอดขายทั่วโลก ทะลุ 1.11 ล้านคัน สูงที่สุดในรอบ 30 ปี เสริมทัพความเชื่อมั่นก่อนบุกตลาดไทยปีนี้
บริดจสโตน เปิดตัวเมืองเสมือนจริงแห่งอนาคต โชว์ผลงานโซลูชั่นด้านการเดินทางในงาน CES 2021
Porsche Taycan รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ดริฟท์ทำลายสถิติ Guinness World Records
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขนทัพยนตรกรรมร่วมงาน Guangzhou International Automobile Exhibition
911 Turbo S รุ่นพิเศษ Special edition เอกสิทธิ์พิเศษสำหรับเจ้าของเครื่องบิน ส่วนตัว Embraer
ฮุนได ก้าวขึ้นสู่หนึ่งในห้าแบรนด์ยานยนต์ของโลกจัดอันดับโดย อินเตอร์แบรนด์ 2563
รถกระบะ P Series ของค่าย GWM พรางตัววิ่งตามท้องถนนในหลายประเทศทั่วโลก
Nissan Z Proto รถสปอร์ตต้นแบบจากตำนานของนิสสัน
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัว ทวินส์ เอฟที ครั้งแรก ในการแข่งขันอเมริกันแฟลตแทร็ก
ฮุนไดมอเตอร์เปิดตัว "Channel Hyundai" สำหรับสมาร์ททีวี มอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือระดับให้กับลูกค้า
Bridgestone นำเทคโนโลยี ENLITEN ใช้ใน Volkswagen Golf 8 รุ่นล่าสุด
ปอร์เช่ เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตซาลูน รุ่นปรับโฉม Panamera เสริมทัพด้วยรุ่นไฮบริดสมรรถนะสูง
บริดจสโตน เข้าซื้อธุรกิจ ไอแทรค โซลูชั่น จากทรานเซนส์ เทคโนโลยี
ปอร์เช่ ลงทุนกว่า 15 พันล้านยูโร ในโครงการพัฒนายานพาหนะแห่งอนาคตระยะเวลา 5 ปี
Porsche Taycan คว้า 2 รางวัล World Car of the Year 2020
ฉลองวันเกิดฟอร์ด มัสแตง กับ 6 ภาพยนตร์ดัง นำแสดงโดยเจ้าตำนานม้าป่าสุดปราดเปรียว
ฮุนไดเตรียมเผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบรุ่นล่าสุด “Hyundai Prophecy” ที่งานเจนีวา มอเตอร์ โชว์
‘‘ซูบารุ ฟอเรสเตอร์’ คว้ารางวัล มาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาวด้วยคะแนนรวมสูงสุดในกลุ่ม โดย EURO NCAP
พาชมบูธโตโยต้า ที่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
Toyota LQ รถไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ เผยโฉมในงาน Tokyo Motor Show 2019 (มีVDO)
Lexus เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ LF-30 ในงาน Tokyo Motor Show 2019 (มีVDO)
Porsche 911 Turbo บรรทัดฐานแห่งยนตรกรรมสปอร์ตที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงตลอด 45 ปี
Porsche Panamera 10 Years Edition รุ่นพิเศษ
พาชมรถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz Vision EQS ที่งาน Frankfurt MotorShow 2019 (มีVDO)
ฮุนได มอเตอร์ เผยโฉมรถยนต์อีวีต้นแบบ ฮุนได 45 ที่งานแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์
‘MICHELIN Air X’ ผ่านการทดสอบเพื่อติดตั้งกับเครื่องบิน Embraer E170
โตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ปี 2019 ก้าวข้ามอุตสาหกรรมยานยนต์ ผ่านการสอดประสานแนวคิดและเทคโนโลยีหลากหลายสาขา เปิดม่าน 24 ตุลาคม 62 นี้
Macan และ Cayenne ผนึกกำลังสร้างยอดจำหน่ายให้ปอร์เช่ในประเทศจีน เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ในครึ่งปีแรก
ฮุนได มอเตอร์ เปิดตัวสื่อโฆษณาไวรัลวีดีโอ รถเอสยูวีรุ่น “เวอนู” สู่ทั่วโลก (มีVDO)
"ฮอนด้า" ทีมแกร่งตลอดกาลแห่ง “โมโตจีพี” 60 ปีแห่งความสำเร็จบนสังเวียนความเร็ว
มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สร้างสถิติยอดจำหน่ายทั่วโลกครบ 200,000 คัน
Nissan LEAF Nismo RC รถแข่งไฟฟ้ารุ่นใหม่
เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ตัวช่วยลดความเสี่ยงและเอาชนะความท้าทายบนท้องถนน
บริดจสโตนกับภารกิจการสำรวจอวกาศนานาชาติกับ JAXA และโตโยต้า
Porsche Taycan พร้อมเผชิญบททดสอบสุดทรหดขั้นตอนสุดท้าย
ความเงียบจากรถยนต์ไฟฟ้ามีส่วนช่วยสุขภาพของหัวใจ และลดมลพิษทางเสียง
ปอร์เช่ เผยโฉม Porsche Cayenne Coupe (มีVDO)
Toyota CAMRY ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP แบบใหม่
Porsche 911 ใหม่ ที่สุดแห่งปลอดภัยในการขับขี่ด้วย Porsche Wet Mode
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอินสตาแกรม
บริดจสโตน ยกระดับมาตรฐานการทดสอบยางรถยนต์ใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติไร้คนขับ
Porsche 919 Hybrid สร้างความฮือฮาหลังปรากฏตัวยามค่ำคืนใจกลางกรุงเทพฯ
บริดจสโตน ยกระดับคุณภาพยาง คิดค้นนวัตกรรมโพลิเมอร์ชนิดใหม่รายแรกของโลก
ฟอร์ดฉลองยอดการผลิตรถมัสแตงครบ 10 ล้านคัน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยดีไซน์ใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการ เตรียมพลิกโฉมทุกสาขาทั่วโลก
ปอร์เช่ปรับโฉม มาคันน์ ใหม่ (The new Porsche Macan) เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่เซี่ยงไฮ้
นิสสัน เผยจุดเด่นของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนจากแนวคิด Nissan Intelligent Mobility
วอลโว่ ทรัคส์ ส่งมอบรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติให้กับบริษัทขนส่งในประเทศนอร์เวย์
ฉลองครบรอบ ดูคาติ มอนสเตอร์ 25 ปี ในงาน World Ducati Week 2018
ปอร์เช่ เปิดตัว สถานีชาร์จพลังงานระบบดิจิทัล พร้อมให้บริการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า
ไทคานน์ (Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจากปอร์เช่
วอลโว่ ทรัคส์ เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าเต็มรูปแบบครั้งแรก
Subaru VIZIV Tourer ครั้งแรกในโลกในงาน Geneva International Motor Show
กู๊ดเยียร์ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านสมรรถนะ คุณภาพ และนวัตกรรม จากเจนเนอรัล มอเตอร์ส
นิสสัน เปิดตัว “เทอร์รา” รถยนต์เอสยูวี รุ่นล่าสุด สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศฟิลิปปินส์
ฟอร์ด นำเสนอหน้าต่างอัจฉริยะ เปิดโลกการมองเห็นให้แก่ผู้พิการทางสายตา (มีVDO)Copyright © 2011 All Rights Reserved.