dot dot
dot
dotcar2day

Next gen ford,ranger,raptorฉลองวันเกิดฟอร์ด มัสแตง กับ 6 ภาพยนตร์ดัง นำแสดงโดยเจ้าตำนานม้าป่าสุดปราดเปรียว

17 เมษายน ปีนี้ เป็นวันครบรอบปีที่ 56 ที่รถสปอร์ตในตำนาน ฟอร์ด มัสแตง ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกในงานนิวยอร์ก เวิล์ด แฟร์ และเมื่อเป็นวันเกิดของมัสแตงทั้งทีย่อมต้องมีการเฉลิมฉลอง แม้ว่าในสถานการณ์เช่นนี้จะไม่เหมาะแก่การขับรถออกเดินทางไปไหนโดยไม่จำเป็น แต่นี่ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ชมภาพยนตร์เกี่ยวกับมัสแตงที่บ้านร่วมกับคนในครอบครัว

ฟอร์ด มัสแตง ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสุดยอดสมรรถนะที่ตัวละครเอกในเรื่องเลือกมาใช้ต่อกรกับคู่แข่งและกอบกู้มาซึ่งความยุติธรรม ตัวละครเอกที่มีคาแรกเตอร์หลากหลายในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นคนหัวขบถสุดซ่า ผู้รักความสมบูรณ์แบบ และเศรษฐีพันล้านที่ขับเจ้าม้าป่า ล้วนแล้วแต่เป็นคนขับที่รู้ดีว่าควรจะขับอย่างไรเพื่อดึงสมรรถนะอันทรงพลังของรถในตำนานคันนี้ออกมาใช้ให้เต็มที่

เราได้รวบรวมภาพยนตร์ดัง 6 เรื่องที่มัสแตงไม่ได้เป็นเพียงรถคู่ใจของตัวละครเอกเท่านั้น แต่อาจเรียกได้ว่า มัสแตงคือหนึ่งในตัวละครเอกของเรื่อง มาให้แฟนๆ ของรถแห่งตำนานคันนี้ ได้ติดตามชมกัน

James Bond เจมส์ บอนด์: จอมมฤตยู 007 (Goldfinger: 1964), ธันเดอร์บอลล์ 007 (Thunderball : 1965) และ 007 เพชรพยัคฆราช (Diamonds Are Forever: 1971)

ถึงแม้ตัวละครสายลับสัญชาติอังกฤษจะไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับฟอร์ดโดยตรง แต่ก็มีหลายฉากที่รถฟอร์ด มัสแตง ได้ออกโรงมาสร้างสีสันในเรื่อง 

ฟอร์ด มัสแตง ปรากฎตัวในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์มาแล้วมากมาย ทว่า ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอน จอมมฤตยู 007  ถือเป็นครั้งแรกที่เจ้าม้าป่าได้เปิดตัวบนจอเงิน โดยฟอร์ด มัสแตงของตัวละครที่ชื่อว่า ทิลลี่ มาสเตอร์สัน พบกับจุดจบที่ไม่สู้ดีนักบอนด์ นำเสนอฟอร์ดมัสแตงได้ดีกว่าในฉากที่เขาขึ้นรถฟอร์ด มัสแตง รุ่นปี 1965 ที่บาฮามาสใน ธันเดอร์บอลล์ 007 และไม่กี่ปีต่อมา บอนด์ได้ใช้ฟอร์ด มัสแตง มาค 1 รุ่นปี 1971 เป็นพาหนะในฉากสำคัญที่ถ่ายในลาสเวกัส ด้วยการโชว์ขับตะแคงข้าง 2 ล้อผ่านตรอกแคบ โดยสตันท์แมนในตำนาน บิล ฮิคแมน 


 ฟอร์ด มัสแตง,ฟอร์ด มัสแตง จีที ฟาสต์แบค,James Bond,Thunderball 007,Goldfinger,Diamonds Are Forever,ฟอร์ด มัสแตง สปอร์ตรูฟ,มัสแตง เชลบี้ จีที 500,มัสแตง มาค 1


Bullitt บุลลิตต์ (1968) 


นำแสดงโดย สตีฟ แมคควีน ภาพยนตร์เรื่องบุลลิตต์ สร้างตำนานรถยนต์ระดับไอคอนของโลก ทำให้รถมัสแตงที่ใช้ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถจากหนังที่น่าจดจำมากที่สุด จากฉากที่รถฟอร์ด มัสแตง จีที ฟาสต์แบค สีไฮแลนด์ กรีน รุ่นปี 1968 ถูกใช้ในฉากไล่ล่าระดับตำนานที่มีความยาวถึง 11 นาที บนถนนต่างระดับและคดเคี้ยวของนครซานฟรานซิสโก หลายปีหลังจากการถ่ายทำ รถคันนี้ก็ถูกปลดประจำการ ไม่ได้ใช้ขับอีกต่อไป (ว่ากันว่า สตีฟ แมคควีน ต้องการซื้อรถคันนี้ไปเป็นของตัวเอง แต่ไม่สำเร็จ) ก่อนที่รถคันจริง ที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกขายในงานประมูลเมื่อต้นปี 2020 นี้ ในราคาสูงลิบถึง 3.74 ล้านดอลลาร์สหรัฐ    หรือประมาณ 112 ล้านบาท ชมเทปบันทึกภาพรถคันนี้ได้ที่ https://youtu.be/KTdpB7dYFYQ และ https://youtu.be/nHY0VxlqGCM 

เดิมทีฉากไล่ล่าสุดตื่นเต้นในตำนานนี้ จะต้องมีการใส่เพลงประกอบด้วย แต่ลาโล ชฟริน ผู้ควบคุมดนตรีประกอบภาพยนตร์ให้ความเห็นว่าไม่จำเป็นต้องใช้เพลงประกอบ เพราะเสียงที่ได้จากการถ่ายทำนั้นทรงพลังเพียงพอแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนา ฟอร์ด มัสแตง บุลลิตต์ รุ่นพิเศษอื่นๆ ตามมา อาทิ รุ่นปี 2001, 2008 และ 2019 

Gone in 60 Seconds 60 วิ. รหัสโจรกรรม...อันตราย (1974, 2000)


ภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นโปรดักชั่นที่ใช้รถเปลืองที่สุดในโลก เพราะรถกว่า 100 คัน ได้รับความเสียหายหรือถึงขั้นพังยับเยินระหว่างการถ่ายทำ สำหรับภาพยนตร์ต้นฉบับในปี 1974 มีฟอร์ด มัสแตง สปอร์ตรูฟ รุ่นปี 1971 ที่มีชื่อในเรื่องว่า “เอเลนอร์” เข้าฉาก และหนึ่งในรถที่ทะยานได้น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเรื่อง คือเจ้าเอเลนอร์คันนี้เองที่เหินฟ้าได้สูงถึง 30 ฟุต และทะยานไกลถึง 128 ฟุต โดยผู้กำกับและนักแสดงคือ เอช. บี. ฮาลิคกิ ได้รับบาดเจ็บที่สันหลังเมื่อลงสู่พื้น ขณะที่รถยังสามารถขับไปต่อได้ 

สำหรับภาพยนตร์รีเมคในปี 2000 ที่นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ และ แองเจลิน่า โจลี “เอเลนอร์” ในเรื่องรับบทโดย มัสแตง เชลบี้ จีที 500 โดยมีรถเอเลนอร์จำลอง 7 คันสำหรับการถ่ายทำ และ 5 ใน 7 พังยับเยินจากฉากสตันท์ ทำให้มีรถเหลือเพียง 2 คัน เมื่อถ่ายทำจบ ดารานำในเรื่องซึ่งก็คือ นิโคลัส เคจ และผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ เจอรี่ บรัคไฮเมอร์ ได้เป็นเจ้าของรถ 2 คันนี้ไป สำหรับในเรื่องนี้ นิโคลัส เคจ ขับรถด้วยตัวเองเกือบทั้งเรื่อง  

Need for Speed ซิ่งเต็มสปีดแค้น (2014)

แอรอน พอล ได้ลับฝีมือในบทดาวร้ายอีกเรื่อง หลังเพิ่งโด่งดังจากภาพยนตร์ เบรกกิ้งแบด (Breaking Bad) มาหมาดๆ โดยรับบทเป็นนักแข่งที่เพิ่งออกจากคุกมาขับรถแข่งครอสคันทรีเพื่อการแก้แค้น ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากวีดีโอเกมในชื่อเดียวกัน และต้องการตัวเอกเป็นรถแข่งที่จะช่วยพาให้เขาไปถึงจุดหมาย และรถคันนั้นก็คือ ฟอร์ด มัสแตง นั่นเอง

ฟอร์ด มัสแตง ที่ปรากฎในเรื่องคือรุ่น เชลบี้ จีที 500 ซูเปอร์ สเน็ค ไวด์ บอดี้ ปี 2013 มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 5.8 ลิตร วี 8 ซึ่งมีการจูนออกมา 2 แบบ แบบแรกให้กำลัง 662 แรงม้า และแบบที่ 2 ให้กำลังสูงถึง 850 แรงม้า เกริ่นสักเล็กน้อยโดยไม่สปอยล์ได้ว่า ในฉากสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่ช่วงเครดิตภาพยนตร์ มีฉากที่เผยให้เห็นรถต้นแบบมัสแตง จีที รุ่นปี 2015 ด้วย และแฟนพันธ์แท้ของฟอร์ด มัสแตง คงไม่พลาดที่จะสังเกตว่า ภาพยนตร์ที่ฉายอยู่บนจอหนังกลางแปลงในเรื่องก็คือภาพยนตร์เรื่อง บุลลิตต์ และฉากที่นำมาใช้ก็คือฉากไล่ล่าในตำนานนั่นเอง 

John Wick จอห์น วิค (2014) และ จอห์น วิค 2 (2017)

หากให้นึกถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับนักฆ่าสุดโหด จอห์น วิค น่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ของยุคนี้ที่คนนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ แม้ว่าการใช้ชีวิตของจอห์น วิค ออกจะเรียบง่าย แต่การเลือกรถของเขานั้นออกไปในทางสายโหด ซึ่งรถมัสแตง มาค 1 เข้ากันได้ดีกับคาแร็คเตอร์ของ จอห์น วิค ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการตัดสินใจที่รวดเร็ว เฉียบขาด 

ภาพยนตร์ภาคแรกกำกับโดย แชด สตาเฮลสกี้ นักแสดงสตั๊นของ คีอานู รีฟ จากเรื่อง เดอะ เมทริกซ์ เล่าเรื่องเกี่ยวกับการโจรกรรมของรักของอดีตนักฆ่าชื่อกระฉ่อน ด้วยความเป็นตำนานของรถคันนี้ ร้านที่รับรถไปไว้ในครอบครองจึงไม่กล้าที่จะแยกชิ้นส่วนหรือเปลี่ยนหมายเลขตัวถัง เพราะกลัวความโหดร้ายที่ยากจะหาใครเทียบได้ของจอห์น วิค และเรื่องราวอีกหนึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นก็คือการเล่าถึงการไล่ล่าสุดโหดของ จอห์น วิค เพื่อทวงคืนรถมัสแตง วินเทจ คันดังกล่าว ก่อนจะปิดฉากสุดท้ายด้วยการเผยบางส่วนของภาพยนตร์ภาคต่อให้ผู้ชมได้ติดตาม 

ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระเอก คีอานู รีฟส์ ได้ขับฟอร์ด มัสแตง เพราะในภาพยนตร์ ในเรื่อง ปล้นข้ามโคตร (Point Break) เขาได้ขับฟอร์ด มัสแตง มาค 1 รุ่นปี 1970 ใกล้เคียงกับรถของจอห์ค วิค ซึ่งในเรื่องนี้ รีฟ กล่าวไว้ว่าเขาขับรถเองในฉากสตั๊นเกือบทั้งเรื่อง ถือว่าฝีไม้ลายมือของเขานั้นดึงพละกำลังของมัสแตงออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

Ford v Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์ (2019)

อาจสงสัยกันว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งขันรถรายการ เลอ มังส์ จะมีมัสแตงไปปรากฎตัวได้อย่างไร หากแต่ว่าคนที่ติดตามประวัติศาสตร์ยานยนต์จะทราบดีว่า ลี ไออาคอคคา ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘บิดาของมัสแตง’ นั้น มีบทบาทสำคัญในการชักชวนให้ แครอล เชลบี้ มาร่วมพัฒนารถที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน ซึ่งในภาพยนตร์มีการนำเอาภาพจริงจากการเปิดตัวมัสแตงครั้งแรกของโลกมาใส่ไว้ด้วย ซึ่งก็คือฉากที่สุนทรพจน์ของตัวละครเชลบี้ รับบทโดยนักแสดงออสการ์ แมตต์ เดม่อน เกือบทำให้เขาเสียคู่หู นักแข่งปากร้ายและอัจฉริยะด้านเครื่องยนต์ เคน ไมล์ส รับบทโดยคริสเตียน เบล นักแสดงออสการ์อีกคนหนึ่ง

จากเรื่องราวของ เชลบี้ และ ไมลส์ กับเส้นทางสู่การแข่งขันรายการ เลอ มังส์ ด้วยฟอร์ด จีที 40 ทำให้ภาพยนตร์ได้รับออสการ์ถึง 2 รางวัล  ประกอบกับการแสดงที่เยี่ยมยอดและฉากแข่งรถสุดเร้าใจ รับรองว่าคุณจะได้ลุ้นไปตลอดทั้งเรื่อง และหลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบแล้ว ยังเข้าไปติดตามสารคดีเกี่ยวกับการกลับมาของฟอร์ดในการแข่งขัน เลอ มังส์ ในปี 2016 ด้วยรถฟอร์ด จีที ได้ที่นี่ https://youtu.be/vYlEI46g2vU

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด: I Am Legend ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ (2007)

ปิดท้ายด้วยของแถมกันสักนิดกับการกล่าวถึงภาพยนตร์เรื่อง ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ หากคุณเป็นคนสุดท้ายที่อยู่บนโลก คุณจะขับรถอะไรบนถนนร้างกลางมหานครนิวยอร์ก นักแสดง วิล สมิทธ์ รับบทเป็น โรเบิร์ต เนวิลล์ ในเรื่อง เลือกรถฟอร์ด มัสแตง เชลบี้ จีที 500 สีแดง รุ่นปี 2007 เป็นเพื่อนคู่ใจในการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดไปพร้อมกับสุนัขของเขา  

มีรายงานว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้รถไปทั้งหมด 6 คัน ซึ่งหลังจากถ่ายทำเสร็จมีรถเหลือเพียงคันเดียวให้นักสะสมประมูลแย่งกันเป็นเจ้าของ บริษัทสร้างภาพยนตร์ถือกรรมสิทธิ์รถคันดังกล่าวไว้ได้ไม่กี่ปี ก็ดูเหมือนว่าจะขายให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในมลรัฐคอนเนคติคัต ด้วยสนนราคา 150,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4.5 ล้านบาท 

 

 
WorldCartoday

เอ็มจี เปิดตัว MG3 HYBRID+ ที่แรกในโลก พร้อมยกขบวนรถยนต์สุดล้ำมากกว่า 10 รุ่น เข้างาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024
เกรท วอลล์ มอเตอร์ กวาดยอดขายปี 2566 ทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคันติดต่อกันเป็นปีที่ 8
โรงงานปอร์เช่ในเมืองไลพ์ซิก (Leipzig) เฉลิมฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 2 ล้านคัน
เกรท วอลล์ มอเตอร์ บุกงานมหกรรมกวางโจว ออโต้โชว์ ครั้งที่ 21
ฮอนด้า เผยไฮไลต์ ผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อน ภายในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น
ฮอนด้า แนะนำเทคโนโลยีความปลอดภัย ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 (Honda SENSING 360) และฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท (Honda SENSING Elite) เจเนอเรชันใหม่
ฮอนด้า เปิดตัวเทคโนโลยีความปลอดภัยแห่งอนาคตเป็นครั้งแรกในโลก
มาสด้าเผยโฉม ‘MAZDA ICONIC SP’ รถต้นแบบสปอร์ตคอมแพ็คคาร์ ครั้งแรกในงาน Japan Mobility Show 2023
ปอร์เช่ ร่วมศึกษาพัฒนาเทคโนโลยี DAC
เอ็มจี เปิดตัว MG CYBERSTER ครั้งแรกในจีน ที่ เฉิงตู ออโต้ โชว์ 2023
ระบบจำลองเสมือนจริงเพื่อพัฒนายางล้อ (Tire-Development Simulation) เทคโนโลยีขั้นสูงที่มุ่งยกระดับการสัญจรและสมรรถนะในการแข่งรถ
สงครามราคาของเทสลาในจีนกลับมาเดือดอีกครั้งหลังจากยอดขาย BYD พุ่งสูงขึ้น
ปอร์เช่ Cayenne ทดสอบโหด เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้
ย้อนระลึกเกียรติประวัติของปอร์เช่ 959 Paris-Dakar
ฮุนได IONIQ 5 ได้รับเลือกจาก Wards เป็นหนึ่งในสิบของเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนที่ดีที่สุด
ยอดส่งมอบรถยนต์ปอร์เช่ปรับตัวสูงขึ้นในช่วง 9 เดือนแรกของปี
NETA เน้นไทยเป็นศูนย์กลางรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน ร่วมโชว์นวัตกรรมในงาน CHINA-ASEAN EXPO สนับสนุนความร่วมมือระหว่างจีน-อาเซียน
ฟอร์ด มัสแตง ใหม่ เผยโฉมที่งานดีทรอยต์ ออโต้ โชว์
ฮอนด้ามอเตอร์ประกาศพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน วางเป้าเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ภายในปี 2025
art car คันใหม่ล่าสุด Taycan 4 Cross Turismo จาก Sean Wotherspoon
นิสสัน เปิดเผยโรงงานต้นแบบสำหรับแบตเตอรี่แบบ All-solid-state พร้อมเร่งเดินหน้านำงานวิจัยไปใช้งานจริง
ปอร์เช่ เพิ่มงบประมาณใน Rimac สำหรับรอบการลงทุนใหม่
บริดจสโตน ประกาศ “พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน (Bridgestone E8 Commitment)”
ปอร์เช่ ทุ่มงบกว่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มุ่งมั่นพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเชื้อเพลิง eFuels ตามพันธกิจองค์กร
ฮุนได มอเตอร์ ได้รับรางวัล GOOD DESIGN Awards จากดีไซน์ รถยนต์ไอออนิค และสตาร์เรีย
เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยสถิติยอดขายทั่วโลกปี 2564 โตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รับกระแสความต้องการรุ่นไฮบริด
Fisker จับมือ บริดจสโตน ให้บริการและส่งมอบโซลูชั่นสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในฝรั่งเศสและเยอรมนี
ปอร์เช่ เผยโฉม 5 ยนตกรรมสปอร์ตรุ่นล่าสุด ในงาน LA Auto Show 2021
บททดสอบสุดหฤโหด เตรียม #NextGenRanger ให้พร้อมเผชิญทุกสถานการณ์
มาสด้าเผยแผนขยายผลิตภัณฑ์รถอเนกประสงค์เอสยูวีตั้งแต่ปี 2565
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดศักราชใหม่สู่ยุคพลังงานอัจฉริยะ ขนทัพรถยนต์ใหม่กว่า 12 รุ่นจาก 5 แบรนด์ จัดแสดงในงานเฉิงตู มอเตอร์ โชว์ 2021
Porsche Taycan เพิ่มเฉดสีตัวถังใหม่ พร้อมปรับโฉมนวัตกรรมในการติดต่อสื่อสาร เพื่อเพิ่มทางเลือกและยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานแด่ลูกค้าปอร์เช่
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉลองครบรอบ 10 ปี HAVAL H6 ด้วยยอดขายกว่า 3.5 ล้านคันทั่วโลก พร้อมเผยโฉมรถยนต์เอสยูวีสองรุ่นใหม่
นิสสัน เปิดตัวโครงการ EV36Zero ฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเงินลงทุนกว่า 1 พันล้านปอนด์
Porsche 911 GT2 RS ทำลายสถิติเวลาต่อรอบ 6:43.300 นาที ที่สนาม Nürburgring Nordschleife
“อีซูซุดีแมคซ์” คว้ารางวัลรถยนต์แห่งปี 2021 ประเภทรถปิกอัพ 4 ประตูยอดเยี่ยม จากสื่อดังในประเทศออสเตรเลีย
ชมพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum ในรูปแบบเสมือนจริง ตื่นตาไปกับนิทรรศการพิเศษ “25 Years of the Boxster”
‘มิชลิน’ ผนึกกำลัง ‘คาร์ไบโอส์’ มุ่งพัฒนายางล้อที่ยั่งยืน 100%
ยอดขายรถยนต์ อี-พาวเวอร์ ในญี่ปุ่นทะลุ 500,000 คัน
บริดจสโตนและไลท์เยียร์ ผนึกกำลังพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ที่สามารถวิ่งระยะทางไกลได้เป็นรุ่นแรกของโลก
มาสด้า3 คว้ารางวัล Canadian Car of the Year 2021 ติดต่อกันถึง 2 ปีซ้อน
The new Porsche 911 GT3
เกรท วอลล์ มอเตอร์ โกยยอดขายทั่วโลก ทะลุ 1.11 ล้านคัน สูงที่สุดในรอบ 30 ปี เสริมทัพความเชื่อมั่นก่อนบุกตลาดไทยปีนี้
บริดจสโตน เปิดตัวเมืองเสมือนจริงแห่งอนาคต โชว์ผลงานโซลูชั่นด้านการเดินทางในงาน CES 2021
Porsche Taycan รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ดริฟท์ทำลายสถิติ Guinness World Records
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขนทัพยนตรกรรมร่วมงาน Guangzhou International Automobile Exhibition
911 Turbo S รุ่นพิเศษ Special edition เอกสิทธิ์พิเศษสำหรับเจ้าของเครื่องบิน ส่วนตัว Embraer
ฮุนได ก้าวขึ้นสู่หนึ่งในห้าแบรนด์ยานยนต์ของโลกจัดอันดับโดย อินเตอร์แบรนด์ 2563
รถกระบะ P Series ของค่าย GWM พรางตัววิ่งตามท้องถนนในหลายประเทศทั่วโลก
Nissan Z Proto รถสปอร์ตต้นแบบจากตำนานของนิสสัน
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัว ทวินส์ เอฟที ครั้งแรก ในการแข่งขันอเมริกันแฟลตแทร็ก
ฮุนไดมอเตอร์เปิดตัว "Channel Hyundai" สำหรับสมาร์ททีวี มอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือระดับให้กับลูกค้า
Bridgestone นำเทคโนโลยี ENLITEN ใช้ใน Volkswagen Golf 8 รุ่นล่าสุด
ปอร์เช่ เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตซาลูน รุ่นปรับโฉม Panamera เสริมทัพด้วยรุ่นไฮบริดสมรรถนะสูง
บริดจสโตน เข้าซื้อธุรกิจ ไอแทรค โซลูชั่น จากทรานเซนส์ เทคโนโลยี
ปอร์เช่ ลงทุนกว่า 15 พันล้านยูโร ในโครงการพัฒนายานพาหนะแห่งอนาคตระยะเวลา 5 ปี
แนวคิดในการพัฒนา ทาร์กา (Targa) นิยามใหม่แห่งประสบการณ์ขับขี่รถสปอร์ตปอร์เช่
Porsche Taycan คว้า 2 รางวัล World Car of the Year 2020
ฮุนไดเตรียมเผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบรุ่นล่าสุด “Hyundai Prophecy” ที่งานเจนีวา มอเตอร์ โชว์
‘‘ซูบารุ ฟอเรสเตอร์’ คว้ารางวัล มาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาวด้วยคะแนนรวมสูงสุดในกลุ่ม โดย EURO NCAP
พาชมบูธโตโยต้า ที่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ประเทศญี่ปุ่น (มีVDO)
Toyota LQ รถไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ เผยโฉมในงาน Tokyo Motor Show 2019 (มีVDO)
Lexus เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ LF-30 ในงาน Tokyo Motor Show 2019 (มีVDO)
Porsche 911 Turbo บรรทัดฐานแห่งยนตรกรรมสปอร์ตที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงตลอด 45 ปี
Porsche Panamera 10 Years Edition รุ่นพิเศษ
พาชมรถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz Vision EQS ที่งาน Frankfurt MotorShow 2019 (มีVDO)
ฮุนได มอเตอร์ เผยโฉมรถยนต์อีวีต้นแบบ ฮุนได 45 ที่งานแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์
‘MICHELIN Air X’ ผ่านการทดสอบเพื่อติดตั้งกับเครื่องบิน Embraer E170
โตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ปี 2019 ก้าวข้ามอุตสาหกรรมยานยนต์ ผ่านการสอดประสานแนวคิดและเทคโนโลยีหลากหลายสาขา เปิดม่าน 24 ตุลาคม 62 นี้
Macan และ Cayenne ผนึกกำลังสร้างยอดจำหน่ายให้ปอร์เช่ในประเทศจีน เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ในครึ่งปีแรก
ฮุนได มอเตอร์ เปิดตัวสื่อโฆษณาไวรัลวีดีโอ รถเอสยูวีรุ่น “เวอนู” สู่ทั่วโลก (มีVDO)
"ฮอนด้า" ทีมแกร่งตลอดกาลแห่ง “โมโตจีพี” 60 ปีแห่งความสำเร็จบนสังเวียนความเร็ว
มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี สร้างสถิติยอดจำหน่ายทั่วโลกครบ 200,000 คัน
Nissan LEAF Nismo RC รถแข่งไฟฟ้ารุ่นใหม่
เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ตัวช่วยลดความเสี่ยงและเอาชนะความท้าทายบนท้องถนน
บริดจสโตนกับภารกิจการสำรวจอวกาศนานาชาติกับ JAXA และโตโยต้า
Porsche Taycan พร้อมเผชิญบททดสอบสุดทรหดขั้นตอนสุดท้าย
ความเงียบจากรถยนต์ไฟฟ้ามีส่วนช่วยสุขภาพของหัวใจ และลดมลพิษทางเสียง
ปอร์เช่ เผยโฉม Porsche Cayenne Coupe (มีVDO)
Toyota CAMRY ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP แบบใหม่
Porsche 911 ใหม่ ที่สุดแห่งปลอดภัยในการขับขี่ด้วย Porsche Wet Mode
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอินสตาแกรม
บริดจสโตน ยกระดับมาตรฐานการทดสอบยางรถยนต์ใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติไร้คนขับ
Porsche 919 Hybrid สร้างความฮือฮาหลังปรากฏตัวยามค่ำคืนใจกลางกรุงเทพฯ
บริดจสโตน ยกระดับคุณภาพยาง คิดค้นนวัตกรรมโพลิเมอร์ชนิดใหม่รายแรกของโลก
ฟอร์ดฉลองยอดการผลิตรถมัสแตงครบ 10 ล้านคัน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยดีไซน์ใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการ เตรียมพลิกโฉมทุกสาขาทั่วโลก
ปอร์เช่ปรับโฉม มาคันน์ ใหม่ (The new Porsche Macan) เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่เซี่ยงไฮ้
นิสสัน เผยจุดเด่นของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนจากแนวคิด Nissan Intelligent Mobility
วอลโว่ ทรัคส์ ส่งมอบรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติให้กับบริษัทขนส่งในประเทศนอร์เวย์
ฉลองครบรอบ ดูคาติ มอนสเตอร์ 25 ปี ในงาน World Ducati Week 2018
ปอร์เช่ เปิดตัว สถานีชาร์จพลังงานระบบดิจิทัล พร้อมให้บริการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า
ไทคานน์ (Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจากปอร์เช่
วอลโว่ ทรัคส์ เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าเต็มรูปแบบครั้งแรก
Subaru VIZIV Tourer ครั้งแรกในโลกในงาน Geneva International Motor Show
กู๊ดเยียร์ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านสมรรถนะ คุณภาพ และนวัตกรรม จากเจนเนอรัล มอเตอร์ส
นิสสัน เปิดตัว “เทอร์รา” รถยนต์เอสยูวี รุ่นล่าสุด สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศฟิลิปปินส์
ฟอร์ด นำเสนอหน้าต่างอัจฉริยะ เปิดโลกการมองเห็นให้แก่ผู้พิการทางสายตา (มีVDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ใช้กระบวนการเรียนรู้เชิงลึกบนท้องถนนจริง ในโครงการ Mercedes-Benz Intelligent World DriveCopyright © 2011 All Rights Reserved.