บริษัท นิช คาร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถสปอร์ตโลตัส อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดการซ้อมรถแข่งในรายการ Lotus Cup Thailand 2012 สนามซ้อมที่ 1 ณ สนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยจัดให้มีการอบรมเพื่อเพิ่มทักษะในการขับขี่รถยนต์ Elise 1.6 Lotus Cup Edition ในช่วงเช้า โดย คุณแมน มานิตย์ เป็นผู้ให้การแนะนำการขับขี่ที่ถูกต้อง และ คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการบริษัท นิช คาร์ จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากจบการอบรม ทางทีมช่างจากบริษัท บี-ควิก กว่า 30 คน ได้มาช่วยปรับแต่งตัวรถให้เข้ากับนักแข่งทุกคน


งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการผลักดันจากผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ ท่อไอเสีย Larini, ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน), ล้อรถแข่ง แบรนด์ Naya จาก บริษัท พี แอนด์ พี ซุปเปอร์วีล จำกัด, บริษัท บี-ควิก จำกัด, บุญถาวร,ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน, ผ้าเบรค N – Sports, นาฬิกาโอเวอร์ไซส์ TW Steel, บริษัท ฟินิกซ์ ปิโตเลี่ยม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น Maxima, AutoZkin ฟิล์มใสปกป้องสีรถ , CTS ศูนย์เคลือบสี ด้วยระบบ Crystal Sealed, เครื่องเสียง Alpine, เครื่องใช้ไฟฟ้า LG, บริษัทเรือ Princess และ ชุดนักแข่ง OMP จากบริษัท วัฒนาออโต้เซลล์ จำกัด

คุณวิทวัส ชินบารมี
ซึ่งรายการแข่งขันในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นด้วยกัน 6 สนาม โดยแบ่งเป็นรอบการทดสอบความเร็ว 2 สนามและรอบการประลองการแข่งขัน 6 สนาม ดังรายการต่อไปนี้
สนามซ้อมที่ 1 ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 21 ก.ค. 2555
สนามซ้อมที่ 2 ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 18 ส.ค. 2555
สนามการแข่งขันจริงทั้งหมด 6 สนาม
สนามที่ 1-2 ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 14-16 กันยายน 2555
สนามที่ 3-4 ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี วันที่ 12-14 ตุลาคม 255
สนามที่ 5-6 ณ สนามริมชายหาดบางแสน จ. ชลบุรี วันที่ 12-16 ธันวาคม 2555
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจไม่ควรพลาดกับรายการแข่งขัน Lotus Cup Thailand 2012 ที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้