dot dot
dot
dotmazda cx-8

car2day“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล

“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” โชว์ความประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีประมวลผลอัจฉริยะดุจอากาศยาน “อีซูซุอินไซท์” น้ำมัน 1 ถังยังเหลือๆ บนเส้นทางสุดท้าทายข้าม 3 มณฑลในแดนมังกร ด้วยคาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุ อินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน 1,230 กม.” ขับโดยผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริงท่ามกลางสักขีพยานตลอดเส้นทาง   


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “คาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน” ระยะทาง 1,230 กม. จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทยในการใช้รถอย่างรู้คุณค่าน้ำมัน ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าของโลก ซึ่งที่ผ่านมาอีซูซุได้จัดกิจกรรมรณรงค์เรื่องการประหยัดน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราจึงเลือกเส้นทางที่แตกต่างกันไปเรื่อยๆ เส้นทางครั้งนี้นอกจากจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นลักษณะภูมิประเทศหลายรูปแบบ และเส้นทางหลายลักษณะ ให้ลูกค้าผู้ใช้รถอีซูซุของเราได้ขับขี่เหมือนเส้นทางจริงในชีวิตประจำวัน โดยรถอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! 8 คัน ครบทุกรุ่น ครบทุกเครื่องยนต์ นอกจากนี้เทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุอินไซท์” ที่มีในรถ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” นั้น จะทำให้ผู้ขับทุกท่านทราบพฤติกรรมการขับขี่ของตนเองจากรายการงานผลของ “อีซูซุอินไซท์” เป็นอย่างดี ทำให้สามารถมาใช้ในการปรับพฤติกรรมขับขี่เพื่อความประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ดิฉันจึงมั่นใจมากกับคาราวานประหยัดน้ำมันครั้งนี้ ซึ่งคณะกรรมการสักขีพยานได้แจ้งให้ทราบว่า การเดินทางของ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ทั้ง 8 คัน ผ่าน 3 มณฑลของจีน ด้วยระยะทาง 1,230 กม.นั้น น้ำมันยังเหลืออยู่อีกมาก จึงอยากให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า ใครๆ ก็สามารถใช้รถให้ประหยัดน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่ว่าจะในสภาพเส้นทางแบบไหน หรือเจออุปสรรคมากมายเพียงใด เพียงนำเอาเทคนิคการขับประหยัดของอีซูซุไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น”


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


คาราวาน “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน  1,230 กม.” ใช้เวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2555 ขับขี่ในรูปแบบที่ใช้ในชีวิตจริง ได้แก่ การใช้ความเร็วมาตรฐานเฉลี่ย 90 กม./ชม. เปิดแอร์ตลอดการเดินทาง  บนเส้นทางจริง  การจราจรจริง เริ่มต้นที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ผ่านเมืองตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว สู่เป้าหมายปลายทางที่เมืองเฉินตู มณฑลเสฉวน โดยมีคณะอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน โดยการเดินทางแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ 


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


ช่วงที่ 1 คุนหมิง มณฑลยูนนาน - ตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว ระยะทาง 701.5 กม.  

การเดินทางจากเมืองคุนหมิง โดยใช้เส้นทางไฮเวย์ไต่ระดับความสูงชันขึ้นเรื่อยๆ   สองข้างทางผ่านหมู่บ้านเล็กๆ เชิงเขาหลากหลายแห่งที่มีการเพาะปลูกไร่ชา ผักกางมุ้ง และทำนาข้าวแบบขั้นบันได เป็นเส้นทางข้ามเขาที่บางช่วงต้องผ่านสะพานแขวนเหนือหุบเหวลึก หรือลอดผ่านอุโมงค์ยาวที่ตัดทะลุภูเขาขนาดใหญ่หลายๆ ลูกเพื่อย่นระยะทาง ด้วยระยะทางที่ยาวกว่า 700 กม. ประกอบกับทางการจีนมีการปิดช่องทางเพื่อซ่อมแซมเป็นระยะๆ และปัญหาจากสภาพจราจรที่ติดยาวทีละ 2-3 กม. เมื่อทางข้างหน้าเกิดอุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งการปิดถนนเพื่อเคลียร์รถที่เกิดอุบัติเหตุเป็นชั่วโมงๆ รวมทั้งสายฝนที่ตกพรำจนต้องไม่สามารถทำความเร็วได้ในหลายช่วง ทำให้ขบวนคาราวานจำต้องใช้เวลาอยู่บนไฮเวย์นานกว่าที่คาด เป็นเหตุให้กว่าจะถึงเมืองตงจื้อเกือบพลบค่ำ อย่างไรก็ตามเหล่านักขับยังคงมีความเชื่อมั่นเต็มเปี่ยม  เนื่องจากปริมาณน้ำมันลดลงไปไม่มาก และสภาพของสติ๊กเกอร์ที่ปิดฝาถังน้ำมันและจุดสำคัญอื่นๆ ยังคงสมบูรณ์ 

อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑลอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


ช่วงที่ 2   ตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว - เฉินตู มณฑลเสฉวน ระยะทาง 532.2 กม.  

เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สะท้อนทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามเกินบรรยายของประเทศจีนได้เป็นอย่างดี ด้วยภูมิประเทศแถบนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งขุนเขาสูง หุบเขาลึก มีที่ราบแอ่งกระทะที่เป็นชุมชนของชนกลุ่มน้อยมากกว่า 300 แห่ง ความเขียวชอุ่มของแมกไม้ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และหมอกบางๆ ที่ลอยเหนือถนนที่ขบวนคาราวานขับผ่าน เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจนัก สะพานแขวนและอุโมงค์ลอดภูเขามีให้เห็นตลอดเส้นทางสู่เฉินตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน เมืองใหญ่ติดอันดับของจีนที่คับคั่งด้วยจำนวนประชากร และการจราจรที่จอแจไม่แพ้กรุงเทพฯ ทำให้ต้องเคลื่อนขบวนอย่างช้าๆ เข้าสู่จุดหมายปลายทาง ณ พิพิธภัณฑ์เสฉวน  โดยรถอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! เข้าครบทั้ง 8 คันแล้ว ด้วยน้ำมันเพียงไม่ถึง 1 ถัง โดยมีน้ำมันเหลืออยู่อีกมากเลยทีเดียว


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


การฟันฝ่าอุปสรรคอันหลากหลายตลอดเส้นทางผ่าน 3 มณฑลของจีน ด้วยน้ำมันเพียง 1 ถังในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะครั้งแรกในวงการรถปิกอัพ “อีซูซุอินไซท์” (ISUZU INSIGHT) อีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดน้ำมันที่ช่วยเก็บข้อมูลและประมวลผลการขับขี่ให้ผู้ขับขี่สามารถเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพการขับขี่ให้ประหยัดน้ำมัน ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมทั้งเครื่องยนต์ยอดสมรรถนะ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล” เจนเนอเรชั่นล่าสุด! และรูปลักษณ์ใหม่ที่ออกแบบมาโดยเน้นหลักอากาศพลศาสตร์ ที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านความประหยัดน้ำมัน สมรรถนะการขับขี่ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยครบครัน 

ทำให้รถปิกอัพ  “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” มาตรฐานโรงงานรวม 8 คัน ครบทุกรุ่น ทุกเครื่องยนต์ ที่ขับโดยผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริง ซึ่งเป็นสมาชิก “ISUZU DRIVING CLUB” โครงการส่งเสริมการขับรถอย่างประหยัดน้ำมันและปลอดภัยกับอีซูซุนั้น สามารถสร้างบทพิสูจน์ใหม่กับการเดินทางไกลถึง 1,230 กม. ครอบคลุม 3 มณฑลใหญ่ของประเทศจีน ที่ต้องประสานระหว่างคนและยานยนต์อัจฉริยะในการใช้น้ำมันไม่ถึง 1 ถังเท่านั้น  โดยระหว่างทางฝาถังน้ำมันที่ถูกซีลปิดด้วยสติ๊กเกอร์พิเศษที่มีลายเซ็นจากคณะกรรมการกำกับตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางจะไม่ได้รับการเปิดออกจนกว่าจะถึงที่หมาย


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


สำหรับผลคะแนนอีซูซุอินไซท์และอัตราการประหยัดน้ำมันของ
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ทั้ง 8 คันที่ร่วมขบวน มีดังนี้ 

รถหมายเลข 1 :  รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู เกียร์ออโตเมติก เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ  ขับโดยคุณสุชาติ วรรณวิท อาชีพ  เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้าง  ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92 % อัตราการประหยัดน้ำมัน 24.37 กม./ลิตร  

รถหมายเลข 2 :  รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู  เกียร์ออโตเมติก เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ  ขับโดยคุณธนัญธร อังเพชร อาชีพ เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้าง ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91 % อัตราการประหยัดน้ำมัน 23.28 กม./ลิตร   

รถหมายเลข 3 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! วี-ครอส 4 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ  ขับโดยคุณถาวร ทองอรุณ  อาชีพ รับราชการ  ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91 % อัตราการประหยัดน้ำมัน 23.82 กม./ลิตร   
รถหมายเลข 4 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! วี-ครอส 2 ประตู  เกียร์ธรรมดา  เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณรณกร  สุจจิตรจูล  อาชีพ  เจ้าของกิจการอู่ซ่อมรถยนต์  ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91 %  อัตราการประหยัดน้ำมัน   23.27 กม./ลิตร

รถหมายเลข 5 :  รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณอาคม มหิธิธรรมธร อาชีพ  เจ้าของกิจการรับซ่อมจักรยานยนต์ ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92 % อัตราการประหยัดน้ำมัน 25.97 กม./ลิตร   

รถหมายเลข 6 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล  2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณชัยวัฒน์  จิตตคาม อาชีพ พนักงานบริษัทเอกชน  ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92 %  อัตราการประหยัดน้ำมัน 25.04 กม./ลิตร   

รถหมายเลข 7 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! สเปซแค็บ เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล  2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณสิทธิพันธ์  สุขโก  อาชีพ เจ้าของกิจการขายวัสดุก่อสร้าง ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92 % อัตราการประหยัดน้ำมัน  26.08 กม./ลิตร

รถหมายเลข 8 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! สปาร์ค เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ ขับโดยคุณประภา บัวตูม  อาชีพ พนักงานบริษัทเอกชน  ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 96 % อัตราการประหยัดน้ำมัน 24.63 กม./ลิตร


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล

 
หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ได้มีการนำสมาชิกร่วมคาราวานเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในเมืองเฉินตู ได้แก่ ศาลเจ้าสามก๊ก ซึ่งภายในแยกออกเป็นศาลเฉพาะบุคคล ได้แก่ ศาลเล่าปี่ จักรพรรดิแห่งจ๊กก๊ก ศาลเจ้ากวนอูที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของ 5 ทหารเสือฝ่ายบู๊  กวนอูเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์และกตัญญู จนได้รับการยกย่องจากชาวจีนให้เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และโชคลาภ  ศาลเจ้าจูกัดเหลียง หรือที่รู้จักในนาม “ขงเบ้ง” ที่ได้รับการยกย่องในด้านสติปัญญาและความฉลาด  รวมทั้งยังมีรูปปั้นของตัวละครและขุนศึกต่างๆ ในยุคสามก๊กประดับเรียงรายตลอดทางระเบียง  ก่อนแยกย้ายกันไปช้อปปิ้งที่ถนนคนเดิน   ปิดท้ายด้วยการแวะทักทายและชมความน่ารักของหมีแพนด้า  ณ  ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์หมีแพนด้า   ก่อนอำลากลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง 


อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล


อีซูซุเป็นหนึ่งในผู้นำวงการยานยนต์ไทยที่ไม่เคยหยุดยั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่มีความโดดเด่นในด้านความประหยัดน้ำมัน พร้อมเป็นผู้นำในการรณรงค์การใช้น้ำมันอย่างรู้คุณค่ามาโดยตลอด เพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ทางด้านพลังงาน โดยอีซูซุเป็นผู้ริเริ่มในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมัน ซึ่งยากที่ใครจะลอกเลียนแบบ  อาทิ

• การแข่งรถประหยัดอัจฉริยะกับอีซูซุ 
• “ISUZU DRIVING CLUB” โครงการส่งเสริมการขับรถอย่างประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยกับอีซูซุ
• การจัดทำคู่มือขับรถประหยัดอัจฉริยะกับอีซูซุ
• คาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมันอีซูซุ ผ่านอุปสรรคต่างๆ บนเส้นทางหลากหลายด้วยน้ำมัน 1 ถัง 

อีซูซุตระหนักดีว่า การจะช่วยประเทศชาติประหยัดน้ำมันให้ได้ผลสูงสุดนั้น ผู้ใช้รถไม่เพียงต้องรู้จักเลือกใช้รถที่มีเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดน้ำมันเท่านั้น แต่ยังต้องนำเทคนิคการขับประหยัดน้ำมันมาปรับใช้เป็นแนวทางการขับรถในชีวิตประจำวันของตนเองอีกด้วย  ซึ่งเทคโนโลยีอัจฉริยะดุจอากาศยาน “อีซูซุอินไซด์” เอกสิทธิ์เฉพาะที่มีในรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่จะทำการวิเคราะห์และประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับรถ พร้อมให้คะแนนและคำแนะนำในลักษณะของกราฟใยแมงมุม เพื่อให้ผู้ใช้รถนำไปพัฒนาทักษะการขับขี่ของตนให้ตรงจุด ช่วยให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัยยิ่งขึ้นได้ ช่วยให้ประเทศไทยสามารถฟันฝ่าวิกฤตการณ์พลังงานไปได้ด้วยดี ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สุขที่ยั่งยืนร่วมกันของคนไทยและประเทศไทยตลอดไป
 Hotnews

เปิดจองพื้นที่ MOTOR EXPO 2023 สุดคึกคัก article
Tesla เตรียมเปิดศูนย์บริการแห่งแรก ณ รามคำแหง ในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมขยายเครือข่ายสถานี Supercharging อย่างรวดเร็ว
ตลาดรถยนต์เมษายนเปิดไตรมาสสองยังชะลอตัว ยอดขายรวม 59,530 คัน ลดลง 6.1%
ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าคึก! เปิดตัวโชว์รูม NETA ศรีนครินทร์-ศรีเอี่ยม บริการครบจบในที่เดียว
นิสสัน แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการทำความเย็นของระบบเครื่องปรับอากาศใน นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์
เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 45” ยลโฉมรถทรงคุณค่าหลายยุคสมัย
Audi Clearance Sale ลดเป็นล้าน หลากหลายรุ่นกว่า 60 คัน รถผู้บริหาร รถทดลองขับ ป้ายแดง ไมล์น้อย ดอกเบี้ยเท่ารถใหม่ รถใช้แล้ว ราคาพิเศษสุดๆ 18-21 พฤษภาคมนี้ ที่โชว์รูมอาวดี้ ประดิษฐ์มนูธรรม
แนวคิด MOTOR EXPO 2023 “ยานยนต์: ความหมายที่มากกว่า”
มาสด้าจัดให้แคมเปญ Mazda Family Day เอาใจคนรักมาสด้า
โตโยต้าประกาศเปิดรับจองและส่งมอบยาริส เอทีฟตามปกติ พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนและลูกค้าที่มอบความไว้วางใจ
อาวดี้ ประเทศไทย อัพเกรดบริการหลังการขายครบวงจร เผยลงทุนเพิ่ม 50 ล้าน ยกระดับโชว์รูมและศูนย์บริการ สาขาถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ประธานโตโยต้าญี่ปุ่น บินด่วนมาไทย เคลียปัญหา Yaris ATIV (มีคลิป)
โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศยุติการขาย และ ส่งมอบ Toyota Yaris ATIV ชั่วคราว
“ซูซูกิ”ตอกย้ำบทบาทผู้นำยานยนต์สุดคุ้มค่า โปรโมชันร้อนแรง ผ่อนยาว 99 เดือน หรือผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,999 บาท ขยายแคมเปญพิเศษเอาใจลูกค้า SUZUKI CELERIO
สงครามราคาของเทสลาในจีนกลับมาเดือดอีกครั้งหลังจากยอดขาย BYD พุ่งสูงขึ้น
ตลาดรถ EV ขาขึ้น ยอดขายในไทยพุ่งอันดับ 1 อาเซียน แนะพัฒนาจุดชาร์จ เพิ่มกำลังบุคลากรรับเทรนด์เติบโต
สรุปยอดจองรถในงาน Motor Show 2023 ทะลุ 45,983 คัน เติบโตเพิ่ม 35% (มีคลิป)
“ซูซูกิ” เผยยอดจองมอเตอร์โชว์ 3,887 คัน เซอร์ไพรส์ SUZUKI SWIFT และ SUZUKI JIMNY แรงแซงทุกรุ่น ปลื้ม SUZUKI CARRY คว้ารางวัล The Most Valuable Car Award 2023
รวมแคมเปญ โปรโมชั่น ในงาน Motor Show 2023 article
สัปดาห์แรก “มอเตอร์โชว์” คนแห่จองรถทะลุ 1.3 หมื่นคัน
เอ็มจี เผยโฉม NEW MG MAXUS 9 ครั้งแรกในไทยและภูมิภาคอาเซียน ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44
มอเตอร์โชว์ 2023 เริ่มแล้ว ! รถยนต์รุ่นใหม่โชว์ตัวมากกว่า 50 คัน (มีคลิป)
พาชมรถเด่นในบูท SUZUKI ที่งาน Motor Show 2023 - SWIFT GL NEXT, CELERIO GL UP และ SUZUKI JIMNY (มีคลิป)
SUZUKI SWIFT GL NEXT อัพชุดแต่งรอบคัน ราคาคุ้มค่า
13 มี.ค. นี้ เอ็มจี เปิดสเปกและรับจองรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ NEW MG ES พร้อมข้อเสนอพิเศษ
เตรียมพบกับ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ กับ 2 ขุมพลังขับเคลื่อน ระบบฟูลไฮบริด e:HEV และเครื่องยนต์เทอร์โบ เผยโฉมครั้งแรกที่บูทฮอนด้า ในงาน Motor Show 2023
บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ประกาศความพร้อมจัดใหญ่ ค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ร่วมงานกว่า 40 แบรนด์
เอ็มจี ตั้งเป้าหมายขึ้นท็อป 5 ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สานต่อการเป็นผู้นำรถไฟฟ้าในไทย
เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ปลื้ม เปอโยต์-จี๊ป ส่งมอบลูกค้า กว่า 1,600 คัน ตั้งเป้า ปี’66 รวมกว่า 1,000 คัน พร้อมส่งรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น บุกตลาด รับกระแส EV บูม
Tesla เปิดสถานี Supercharger แห่งแรกในประเทศไทย ณ เซ็นทรัลเวิลด์
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมนำ TANK 500 TANK 300 และ ORA Grand Cat รุกตลาดปี 2566 พร้อมเปิดจอง ORA Good Cat อีกครั้ง
ซูซูกิ ปลื้มยอดขาย SUZUKI SWIFT ปี 65 โต 3% ลุยจัดแคมเปญ “SUZUKI SMART DEAL ดีลสุดสมาร์ทที่พลาดไม่ได้” ดอกเบี้ย 0% ช่วยผ่อน 10 เดือน
“ยามาฮ่า” รุกต่อเนื่อง ปลื้มยอด 65 เดินหน้า ROAD TO SUCCESS พร้อมชิงส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 16.5% ในปี 66 ขยายโชว์รูมรูปแบบใหม่ 170 แห่งในปีนี้
"MOTOR EXPO" แจกจริง รถยนต์ 3 คัน บิกไบค์ 1 คัน
ฟอร์ดเผยกลยุทธ์ปี 2566 มุ่งรุกตลาดพร้อมเสริมแกร่งบริการ ประเดิมเปิดศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมบุคลากรฟอร์ดแห่งใหม่
มาสด้าส่งแคมเปญ Mazda Family Day ช่วงเวลาดีๆ กับข้อเสนอสุดพิเศษ
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมเปิดจอง ORA Good Cat รอบใหม่ รายละเอียดพร้อมกันทั่วประเทศ 9 กุมภาพันธ์นี้!
โตโยต้าแถลงยอดขายรถยนต์ปี 2565 คาดการณ์ตลาดรวมปี 2566 ที่ 900,000 คัน ตั้งเป้าขาย 310,000 คัน
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองที่ 1 ในไทย 34 ปีซ้อน กวาด 5 อันดับแรก รุ่นรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุด
ฮอนด้าคว้าอันดับ 1 ยอดขายกลุ่ม xEV ในตลาดรถยนต์ประเทศไทยปี 2565
NETA ตั้งเป้าส่งมอบ NETA V ให้ลูกค้าคนไทย 10,000 คัน ปีนี้
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย รักษาแชมป์ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์ พรีเมียมไทย 3 ปีซ้อน
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จปี 2565 ด้วยยอดขาย 11,616 คัน HAVAL H6 และ ORA Good Cat ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมผลักดันประเทศไทยสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ
ไดเร็ค เอเชีย เผยสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนนปี 65 สูงกว่า 9 แสนครั้ง พีคสุดช่วง 7 วันอันตราย ปีใหม่ที่ผ่านมา
สรุปตลาดรถยนต์ พ.ย.รอแคมเปญโค้งสุดท้าย ตัวเลขการขาย 68,284 คัน ลดลง 4.8% สะสม 11 เดือน 766,589 คัน เติบโต 14.7%
KAP จับมือ Motoring X จัดงานใหญ่ Fast Auto Show Thailand & EV Expo 2023
เอช เซม มอเตอร์ ฝ่ามรสุมโควิด ผงาดขึ้นแท่นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า
โตโยต้า ฉลองการดำเนินงานในประเทศไทยครบ 60 ปี แนะนำนวัตกรรมการขับเคลื่อนยุคหน้า ตามเป้าหมาย “ความเป็นกลางทางคาร์บอน”
ซูซูกิกวาดยอดจอง Motor Expo 2022 ทะลุเป้า 2,464 คัน
มาสด้า เผยยอดจองในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2,295 คัน พร้อมขยายแคมเปญพิเศษถึงสิ้นปีที่โชว์รูมทั่วประเทศ
“ซูซูกิ” เปิดตัว “NEW SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID” ครั้งแรกกับเครื่องยนต์ SMART HYBRID article
พาชม GR Corolla ตัวแรงสายพันธุ์แรลลี่โลก ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
พาชม NEW MG4 ELECTRIC รถไฟฟ้ามอเตอร์ขับหลัง ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
พาชม Porsche 718 Cayman GT4 RS ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
10 อันดับ ยอดจองรถในงาน Motor Expo 2022 ยอดรวม 42,759 คัน (มีคลิป) article
Tesla เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดราคา Model 3 และ Model Y
พาชม Hyundai STARGAZER มินิ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
พาชม e-Rickshaw concept รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าที่บูธ Audi ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
3 ไฮไลต์รถยนต์รุ่นใหม่ในบูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในงาน Motor Expo 2022 (มีคลิป) article
ฮอนด้า เซอร์ไพรส์ใหญ่ท้ายปี งาน Motor Expo 2022 จัดแสดง Honda SUV e:Prototype รถไฟฟ้าต้นแบบ และ Honda Civic Type R ที่สุดแห่งยนตรกรรมความสปอร์ต (มีคลิป) article
เริ่มแล้ว MOTOR EXPO 2022 เทคโนโลยีอนาคต รถต้นแบบ รถล่าสุด เพียบ! (มีคลิป)
ฮุนได เครต้า มอบส่วนลดเงินสดมูลค่า 200,000 บาท เพียง 100 คันเท่านั้น
ฟอร์ด ยกขบวนรถฟอร์ดครบทุกรุ่น พร้อมข้อเสนอสุดเร้าใจในงาน Motor Expo 2022
GWM ชี้แจงกรณี ORA GOOD CAT แผงครอบแบตเตอรี่ใต้ท้องรถได้รับความเสียหาย
เตรียมพบกับ “NETA S” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ได้ที่บูธ NETA ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป
ฮอนด้า ส่งแคมเปญ “ฮอนด้า ซิตี้ ไลก์ทุกข้อ” ดอกเบี้ย 0.99% บัตรน้ำมัน 5,000 บาท ที่งาน Motor Expo 2022 และโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ
มาสด้าจัดแพ็กเกจดูแลลูกค้าตลอด 5 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ เตรียมทัพ Carbon Edition ลุยงาน Motor Expo 2022
NEW MG4 ELECTRIC กวาดยอดจอง 1,598 คัน ภายใน 8 ชั่วโมง
เอ็มจี ตอกย้ำความเป็นผู้นำอีวีในไทยเตรียมเปิดตัว NEW MG4 ELECTRIC
MOTOR EXPO 2022 พร้อมจัดใหญ่ รวมรถยนต์ 35 แบรนด์ จักรยานยนต์ 17 แบรนด์ 1-12 ธ.ค.65 ที่ IMPACT เมืองทองธานี
เรเวอร์ ออโตโมทีฟ รุกคืบตลาด EV ไทย เผยโฉมโชว์รูม Flagship แห่งแรกของ BYD พร้อมประกาศราคา ATTO 3 รุ่น Standard Range ราคา 1,099,900 บาท
โตโยต้า ปิดการรับจอง TOYOTA bZ4X ยอดจองทั้งสิ้น 3,356 คัน
4 ยักษ์ใหญ่ “PTT – OR – TOYOTA – BIG” ผนึกกำลังเสริมแกร่ง Future Energy เปิดสถานีต้นแบบเติมไฮโดรเจนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงแห่งแรกของประเทศไทย
BYD เขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ให้วงการยานยนต์ เปิดรับจองวันแรก ยอดจอง 2,507 คัน
ฮุนได ประกาศปรับราคาจำหน่ายใหม่ ฮุนได สตาร์เรีย ทุกรุ่น
เกรท วอลล์ มอเตอร์ กวาดยอดขายไตรมาสที่ 3 ปี 2565 กว่า 2,875 คัน HAVAL H6 และ ORA Good Cat ยังคงรักษาความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง
สรุปตลาดรถยนต์กันยายนเดินหน้ารับ Hi-Season ยอดขายรวม 74,150 คัน เติบโต 15.6% ปิดไตรมาส 3 ที่ 633,687 คัน เติบโต 19.1%
MG4 รถไฟฟ้าแพลตฟอร์มใหม่ที่จะมาเปลี่ยนแปลงตลาดรถยนต์อีวี
มาสด้าดึงกลุ่มทุนใหญ่อาปิโก ไฮเทค เปิดโชว์รูมมาสด้า ย่านนวนคร
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมส่งมอบ ORA Good Cat GT และเปิดรับจองเพิ่มอีก 500 คัน 28 ต.ค.นี้ พร้อมเร่งส่งมอบ ORA Good Cat ที่รอการส่งมอบทั้งหมดภายในสิ้นปี
EA เปิดตัว “EV Mini Truck MT30” รถกระบะไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกฝีมือไทย
SUZUKI SWIFT ยอดขาย 9 เดือนโตสูงต่อเนื่องกว่า 33.44% อัดโปรโมชั่นแรง ซื้อรถวันนี้ ผ่อนปีหน้ากับโปรแกรม Super Flash Deal
มาสด้า เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ MAZDA ULTIMATE SERVICE ฟรีทุกค่าใช้จ่าย
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว All New HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV อย่างเป็นทางการในราคา 1.699 ล้านบาท
“ซูซูกิ” จัดแคมเปญหนัก 3 ต่อ SUPER FLASH DEAL “ออกรถวันนี้ ผ่อนปีหน้า” พร้อม ดอกเบี้ยสุดพิเศษ และบัตรเติมน้ำมัน ฟรี !
NETA พร้อมเริ่มส่งมอบ NETA V ให้ลูกค้าชาวไทยปลายกันยายนนี้
สรุปตลาดรถยนต์สิงหาคมโตทะลุ 60% ทุกตลาด ยอดขายรวม 68,208 คัน เติบโต 61.7%
ฮอนด้า จัดแคมเปญ “เปลี่ยน…ให้ปลอดภัย เพราะเราห่วงใยไม่เคยเปลี่ยน” เชิญชวนลูกค้าเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการฮอนด้า ทั่วประเทศ
ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ และฮอนด้า บีอาร์-วี ใหม่ คว้ามาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาว
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขอบคุณการตอบรับอย่างล้นหลามของแฟนๆ ชาวไทย กับยอดจองสิทธิ์เพื่อซื้อ All New HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV สูงถึง 3,067 คันใน 24 ชั่วโมง!
เตรียมพบกับกิจกรรมนัดพบแฟนปอร์เช่ ตระกูล Lightweight ครั้งแรกในไทย #PORSCHELEICHTBAU
สรุปตลาดรถยนต์กรกฎาคมเติบโตฝ่าสายฝน ยอดขายรวม 64,033 คัน เติบโต 22.1%
Big Motor Sale 2022 ประกาศความสำเร็จแบบพร้อมพลัส
เจาะโปรโมชั่นเด็ดสุดคุ้ม อยากได้รถ จบในงานเดียวที่ Big Motor Sale 2022 วันนี้ถึง 28 ส.ค. ณ ฮอลล์ 101-104 ไบเทค บางนา
ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV ในงาน BIG Motor Sale 2022
เอ็มจี เผยโฉม NEW MG VS HEV พร้อมจัดแคมเปญ MG MEGA BONUS ขับฟรี 90 วัน!! ในงาน Big Motor Sale 2022
“ซูซูกิ” สวนกระแสฝ่าวิกฤติราคาน้ำมัน แคมเปญแรง! ซื้อรถซูซูกิภายในสิงหาคมนี้ ขับฟรี 150 วัน หรือ รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 50,000 บาท ต้อนรับงาน Big Motor Sale 2022
VOLT City EV รถไฟฟ้าน้องใหม่ ราคาเริ่มต้น 325,000 บาท
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดินหน้ารุกอีคอมเมิร์ซเต็มตัว เปิดช่องทางใหม่ให้ลูกค้าสามารถจับจองรถยนต์ได้สะดวกรวดเร็วในไม่กี่คลิกผ่านออนไลน์ โชว์รูมบนแพลตฟอร์มดิจิทัลแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.