ดื่มกาแฟอย่างไรให้ได้ทั้งประโยชน์และความอร่อย กับ กาแฟคั่วอ่อน หอมกลิ่นผลไม้ สูตร MASTER ORIGINS


 

หลาย ๆ คนไม่ค่ดคิดว่าการดื่มกาแฟจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้น จึงจะให้คุณประโยชน์สูงสุด เพราะกาแฟดำจะช่วยให้เกิดการกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ช่วยกระตุ้นความจำและมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งตับได้อีกด้วย แล้วเราสามารถดื่มกาแฟอย่างไรให้เกิดประโยชน์และได้รสชาติที่ดื่มง่าย หอมอร่อย ช่วยผ่อนคลายอารมณ์

 

ความแตกต่างของกาแฟ ในการคั่วระดับต่าง ๆ เป็นอย่างไร

ในปัจจุบันมีการแบ่งระดับการคั่วกาแฟออกเป็น 3 ระดับด้วยกันได้แก่

-     กาแฟคั่วอ่อน จะใช้ระยะเวลาในการคั่วไม่นาน ซึ่งผู้คั่วสามารถฟังเสียงแคร๊กแรกจากการแตกของเมล็ดกาแฟได้ ไม่มีน้ำมันเกาะผิว สีเมล็ดจะออกน้ำตาลอ่อน แห้ง ให้รสเปรี้ยว พร้อมกลิ่นผลไม้ ดอกไม้ เป็นเอกลักษณ์ตามแต่สายพันธุ์และสถานที่ปลูก เหมาะสำหรับการชงร้อนในรูปแบบ espresso หรือ americano ร้อนแสนอร่อย

-          กาแฟคั่วกลาง จะมีระดับความเข้มที่มากกว่า กาแฟคั่วอ่อน แต่ไม่ขม เข้ม จนเกินไป ยังให้รสเปรี้ยวอยู่บ้าง พร้อมความขมนิด ๆ สีเมล็ดจะออกน้ำตาลเข้มถึงเข้มมาก หอมได้เนื้อกาแฟ เมื่อนำ กาแฟคั่วกลาง  มากลั่นเป็นกาแฟ espresso จะให้สีครีม่าบาง ๆ สามารถนำไปชงดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น

-     กาแฟคั่วเข้ม จะมีความขม รสเข้มนำ สีของเมล็ดจะออกน้ำตาลเข้มมาก ค่อนไปทางดำเหมือนไหม้ ได้เนื้อกาแฟมาเต็ม ๆ มีกลิ่นหอมฟุ้ง เมื่อนำมากลั่นเป็น espresso จะให้ครีม่าสีทองสวยงาม หากเติมน้ำร้อนลงไปก็จะได้เป็น americano ร้อน พร้อมเสิร์ฟ ได้รสชาติที่หอมอร่อยพอดี ไม่ขมเข้มจนเกินไป เหมาะสำหรับการทำเมนูเย็นและปั่นมากกว่า

 

แนะนำเมนูกาแฟแคปซูล สูตร MASTER ORIGINS จาก Nespresso

จะมีร้านกาแฟสักกี่ร้านที่สามารถให้บริการกาแฟสดจากทั่วโลกได้ โดยเฉพาะกาแฟสดชั้นนำอย่างกาแฟ เอธิโอเปีย, อินเดีย, โคลัมเบีย, นิคารากัวหรือแม้แต่กาแฟอินโดนีเซีย เพราะร้านกาแฟในประเทศไทยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เมล็ดกาแฟที่ผลิตในประเทศและเน้นไปที่ กาแฟคั่วเข้ม มากกว่า กาแฟคั่วอ่อน เพราะสามารถทำเมนูกาแฟได้หลากหลายกว่า ในขณะที่กาแฟแคปซูลจาก Nespresso สามารถให้คุณเลือกความอร่อยได้ด้วยตัวคุณเอง มีกาแฟให้เลือกมากถึง 25 รส จากแหล่งผลิตกาแฟชื่อดัง โดยระดับความเข้มของกาแฟสด ต่างกันออกไป สูตร MASTER ORIGINS เช่น Nicaragua ระดับความเข้ม 5/13 ให้ความหอมหวานและรสชาติกล่อมกล่อม,  เช่น India ระดับความเข้ม 11/13 ให้กลิ่นหอมเครื่องเทศ, Columbia ระดับความเข้ม 6/13 ให้ความสดชื่นและกลิ่นผลไม้เป็นต้น  

สำหรับคอกาแฟที่ต้องการดื่มกาแฟให้ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่าลืมสั่งกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาล แต่ถ้าต้องการความอร่อยที่ลงตัว หลากหลายรสชาติ ไม่จำเจ อย่าลืมมองหากาแฟแคปซูลจาก Nespresso

 

ชมเพิ่มเติมที่

https://www.nespresso.com/th/th/coffee-roast-levelsผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-29 01:50:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.