รู้หรือไม่ เซรั่มลดริ้วรอยและการเลือกทานอาหาร ช่วยให้หน้ากลับมาเนียนใสได้


 

            ริ้วรอยบนใบหน้าและลำคอ เป็นปัญหาผิวที่พบเจอได้กับทุกคน เพื่อให้ใบหน้ายังคงแลดูอ่อนเยาว์มาดูแลตัวเองกันตั้งแต่วันนี้ เริ่มต้นตั้งแต่การกินอาหารดี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เซรั่มช่วยลดริ้วรอย แม้อายุมากขึ้นก็ไม่หวั่น ก่อนอื่นมารู้ลึกเรื่องริ้วรอยกัน

            สาเหตุของริ้วรอยมีทั้งจากปัจจัยทางธรรมชาติและพฤติกรรมการใช้ชีวิต

            1. พันธุกรรม ซึ่งเป็นตัวกำหนดโครงสร้างของผิวที่ทำให้แต่ละคนมีเริ่มมีริ้วรอยในช่วงอายุหรือความยากง่ายของการเกิดริ้วรอยที่แตกต่างกัน

            2. อายุ เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตสารที่สร้างของเต่งตึงของผิวลดลง ความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระลดลง ผิวเกิดการหย่อนคล้อยและเกิดรอยย่นได้ง่ายกว่า

            3. แสงแดด รังสียูวีในแสงแดดสามารถลงลึกถึงผิวชั้นในและเข้าไปทำลายสร้างที่สร้างความเต่งตึงของผิว ส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าเดิม

            4. การแสดงอารมณ์ การขมวดคิ้ว การเลิกคิ้ว การหัวเราะ การยิ้ม ทำให้การกดที่ผิวหนังบริเวณนั้นเป็นเวลานาน และหากผิวหนังขาดความยืดหยุ่น ทำให้ไม่สามารถฟื้นฟูผิวที่ถูกกดบริเวณได้ดี จึงเกิดเป็นริ้วรอยถาวรขึ้นมา

            5. การดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีผลทำให้ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

            6. ความเครียด มีผลต่อสุขภาพจิตภายในรวมถึงโครงสร้างโปรตีนของผิว ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวลดลง และส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

            สำหรับอาหารที่ช่วยลดริ้วรอย ได้แก่

            1. ปลาทะเล เช่น ปลาทู ปลาซาร์ดีน ปลาเทราต์ ปลาแซลมอน และปลาชนิดอื่น ๆ กรดไขมันโอเมกา 3 ในปลาช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง สามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

            2. อาโวคาโด ที่มีกรดไขมันชนิดดี (DHL) วิตามินอี และวิตามินซี มีคุณสมบัติในการช่วยลดริ้วรอย เพราะช่วยทำให้ยืดหยุ่นและอ่อนนุ่ม

            3. ถั่วเหลือง มีสารที่ช่วยสร้างเอสโตรเจนที่ทำให้ผิวยืดหยุ่น เรียบลื่น ช่วยป้องกันแสงแดดและช่วยลดริ้วรอย

นอกจากใส่ใจอาหารการกินแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาอย่างตรงจุดมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน อย่างการเลือกใช้เซรั่มให้เหมาะกับผิว เพราะเซรั่มมีหลายประเภท เช่น เซรั่มลดริ้วรอย เซรั่มกระชับรูขุมขน เซรั่มลดรอยสิว เซรั่มช่วยหน้าใส เซรั่มให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น เกิดคำถามตามมาว่าจะ เซรั่มตัวไหนดี เราขอแนะนำเซรั่มคุณภาพที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและแก้ปัญหาผิวหน้าได้หลายประการ อย่าง Estee Lauder Advanced Night Repair เซรั่มยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำ Estee Lauder ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ช่วยลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น เซรั่มลดรอยสิว พร้อมกระชับรูขุมขน แล้วมาลองดูแลผิวหน้าด้วยคำแนะนำเหล่านี้เพื่อผิวหน้ากเปล่งประกาย ไร้ริ้วรอยกันได้เลย

 

ชมเพิ่มเติมที่

https://www.jeban.com/topic/362829

 ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-27 14:51:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.