เติมความสดชื่นด้วยลาเต้และ คาปูชิโน่ ทำเองง่าย ๆ ที่บ้าน


 

ไม่มีอะไรที่จะมาปลุกความสดชื่นได้เท่ากับกาแฟแก้วโปรดสักแก้วยามเช้าอีกแล้ว เพราะการได้ใช้เวลาจิบกาแฟยามเช้ากับกาแฟที่ชอบถือเป็นการเริ่มต้นของวันที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ปัญหาอยู่ที่เราจะหากาแฟสดรสชาติดีมาดื่มได้ทุกเช้าถ้าไม่รีบตื่นแล้วไปซื้อที่ร้านกาแฟ ครั้นจะให้ควักเงินทุกวันในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไร วันนี้เราจึงมี สูตรชงกาแฟ สดเมนูสุดพิเศษอย่างลาเต้และ คาปูชิโน่ ของ Nespresso ที่คุณสามารถชงดื่มเองได้

 

·       เมนูแรกที่เราจะมาแนะนำนั่นก็คือ“ ลาเต้ ” ซึ่งเมนูนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลยยังคงใช้กาแฟแคปซูลและ เครื่องชงกาแฟ Atelier ของ Nespresso เหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนมาใช้ แคปซูลกาแฟ Caramel Crème Brûlée ที่ให้ความหอมของคาราเมลอ่อน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ และเปลี่ยนจากนมสดมาเป็นนมถั่วเหลืองเพื่อความเฮลตี้ ที่สำคัญเพิ่มผงขมิ้นลงไปด้วยเพื่อสีสันและความหอม เริ่มจากใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่องแล้วเทนมถั่วเหลือง 120 มิลลิลิตร ลงในแก้ว กดปุ่มฟังก์ชัน Latte Macchiato เครื่องจะชงกาแฟและสตรีมนมออกมาให้อัตโนมัติ เสร็จแล้วให้ตักผงขมิ้นประมาณ 1 ช้อนชา โรยปิดท้ายบนฟองนมได้เป็นเมนู GOLDEN TURMERIC SOY LATTE กาแฟ ลาเต้ ที่มีส่วนผสมลงตัวของกลิ่นคาราเมล นมถั่วเหลือง และขมิ้น เป็นกาแฟมิติใหม่ชวนให้ลิ้มลอง

·       สูตรกาแฟต่อมาเป็นการชง “cappuccino” ซึ่งเป็นเมนูกาแฟสุดคลาสสิกสัมผัสนุ่มละมุนกับฟองนมสุดละเอียด อุปกรณ์การชงเพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟ รุ่น Atelier และกาแฟแคปซูลของ Nespresso เท่านี้จบ โดยคาปูชิโน่ที่เราจะมาแชร์สูตรในวันนี้เป็นคาปูชิโน่ร้อน เริ่มจากใส่ แคปซูลกาแฟ คอลเลกชั่น Barista Creations ซึ่งเหมาะกับการชงกาแฟผสมนมที่สุดเพราะมีกลิ่นหอมหวานและความเข้มข้นไม่มาก มีให้เลือกถึง 6 ประเภทแคปซูล สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ใช้ Vanilla Éclair ซึ่งมีกลิ่นหอมของวานิลลาอ่อน ๆ นำมาใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ จากนั้นเติมนมสดปริมาณ 60 มิลลิลิตร ลงในแก้วแล้ววางบนแท่น กดปุ่มเลือกฟังก์ชันการชง Cappuccino รอไม่นานก็จะได้เมนู กาแฟคาปูชิโน่ร้อน แก้วพิเศษไว้ดื่มแล้ว

 

การชงกาแฟสดเมนูยาก ๆ สุดซับซ้อนอย่างคาปูชิโน่และ ลาเต้ หากคุณมีเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กนวัตกรรมใหม่จาก Nespresso การชงกาแฟดื่มเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

 

ชมรายละเอียดเพิ่มที่

https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html

 

 ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-19 00:55:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.