ลิ้มรส 6 เมนูอาหารใต้ คว้ารางวัล มิชลิน ไกด์ ที่ร้าน ยุ้งข้าวหอม


  ลิ้มรส 6 เมนูอาหารใต้ คว้ารางวัล มิชลิน ไกด์ ที่ร้าน ยุ้งข้าวหอม

 

ยุ้งข้าวหอม หนึ่งในร้านที่เป็นจุดหมายของคนรักอาหารใต้ ขยับขยายสาขามาที่ศูนย์การค้าเดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา เป็นที่เรียบร้อย  โดยสาขานี้ออกแบบให้มีบรรยากาศสบายๆ เข้าถึงง่าย เหมาะแก่การนัดเพื่อนมาพบปะสังสรรค์ พร้อมลิ้มรสเมนูอาหารใต้ ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัล มิชลิน ไกด์ 5 ปีซ้อน (2019 - 2023)

 


 

 

ทุกเมนูรังสรรค์โดยเชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ เจ้าของรางวัล MICHELIN Guide Young Chef Award คนแรกของประเทศไทย ได้ปรับปรุงสูตรและผสาน 3 วัฒนธรรมถิ่นใต้ ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ส่งตรงจากภาคใต้บ้านเรา

 

 

ความพิเศษคือรสชาติที่ถ่ายทอดออกมาได้ตรงตามสูตรต้นตำรับที่มีเอกลักษณ์ของยุ้งข้าวหอมผสานเข้าไปในทุกจาน เริ่มต้นที่เมนูติดดาวจานแรก แกงคั่วเนื้อตุ๋นใบยี่หร่า มีรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน และหอมกลิ่นเครื่องแกง ต่อมาคือเมนูที่ยุ้งข้าวหอมรังสรรค์ออกมาเป็นเจ้าแรกอย่าง กุ้งแม่น้ำคั่วขมิ้น กุ้งตัวใหญ่ เนื้อกุ้งเด้งสุกกำลังดี เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ

 


 

 

9+ดูภาพทั้งหมด_editor20221228051807_origina

 

แกงส้มปลาน้ำดอกไม้ น้ำแกงรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมากับเนื้อปลาชิ้นใหญ่ กินคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก ถัดมาเป็น น้ำชุบหยำ มีรสหวาน เปรี้ยวเล็กน้อย ได้กลิ่นกะปิชัดเจน และมีเนื้อกุ้งหั่นเต๋าให้เคี้ยวอย่างเพลิดเพลิน แกล้มกับผักสด และ ใบเหลียงผัดไข่ ปรุงแบบครบรส มีความเค็มมันของใบเหลียง อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา

 


 

 

 

 ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีม กล้วยชุบแป้งทอดกรอบ กินคู่กับไอศกรีมวานิลลาเข้ากันอย่างลงตัว

 

 

อร่อยทุกเมนู สมกับที่เป็นเมนูติดดาว

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง : ชั้น 2 The Crystal Ekamai-Ramindra

ติดต่อ : 061 956 5656

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 น.

ราคา : 200-500 (รับบัตรเครดิต)

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ

อ้างอิง ร้านอาหารผู้ตั้งกระทู้ iuo :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-30 11:00:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.