dot dot
dot
dot


car2day



อีซูซุร่วมแก้ไขปัญหาน้ำ ณ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร อ.ลี้ จังหวัดลำพูน ส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แห่งที่ 34

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ของการดำเนินโครงการเพื่อสังคม “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต”  ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างกลุ่มอีซูซุในประเทศไทยและกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในการลงพื้นที่สำรวจปัญหาน้ำดื่มขาดแคลนหรือไม่ได้มาตรฐานที่เกิดขึ้นในโรงเรียนจำนวนมากในถิ่นทุรกันดารทั่วทุกภาคของประเทศไทย และหาทางแก้ไขปัญหาด้วยการส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจรตามแนวทางที่ยั่งยืน ล่าสุดได้ส่งมอบโครงการแห่งที่ 34 ณ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร อำเภอลี้ จังหวัดลำพูนเป็นที่เรียบร้อย โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด คุณมณเฑียร จงจินากูล ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาน้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคุณมิกค์ ทองระย้า นักแสดงชื่อดัง ร่วมทำพิธีส่งมอบแก่คุณสง่า แก้วสร้อย ผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนและครูในโรงเรียนได้บริโภคน้ำดื่มสะอาดที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งยังได้มอบเงินสนับสนุนการศึกษาและร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่คณะครูและนักเรียนอีกด้วย  


อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34


กลุ่มตรีเพชร โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ต้องได้รับการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำอย่างเร่งด่วน เนื่องจากน้ำที่นำมาใช้มีการปนเปื้อนและมีคราบตะกรันสีเหลือง อีกทั้งยังขาดแคลนโดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ส่วนน้ำดื่มทางโรงเรียนจะต้องซื้อน้ำสัปดาห์ละกว่า 20 ถังสำหรับบริโภค การที่กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยได้ทำพิธีส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจรให้แก่โรงเรียนครั้งนี้จะช่วยแก้ปัญหาด้านสุขอนามัยแก่เด็กนักเรียนและครูในโรงเรียนได้อย่างยั่งยืน  อีกทั้งยังช่วยลดรายจ่ายจากการซื้อน้ำมาใช้ และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการบรรจุน้ำดื่มใส่ขวดเพื่อจำหน่ายราคาพิเศษแก่คนในชุมชนในรูปแบบสหกรณ์ และนำรายได้กลับมาเป็นค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วย”


อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34


คุณมณเฑียร จงจินากูล ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาน้ำบาดาล  กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เผยว่า “ขอขอบคุณอีซูซุที่ได้ดำเนินโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” ร่วมกับทางกรมฯ ต่อเนื่องจนเข้าสู่ปีที่ 7  โดยทุกขั้นตอนปฏิบัติสามารถทำได้ตามมาตรฐาน  ดังนั้นครูและนักเรียนจึงสามารถนำน้ำไปบริโภคได้อย่างมั่นใจ”   สำหรับคุณมิกค์  ทองระย้า นักแสดงชื่อดังที่มา  ร่วมส่งมอบโครงการในครั้งนี้ด้วย เผยว่า  “ผมขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียนทั่วประเทศที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด และอยากเห็นโครงการดี ๆ แบบนี้จากอีซูซุเกิดขึ้นต่อไปครับ ”


อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34     อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34

อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34     อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34

อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34


โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร ตำบลก้อ อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล 2 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 รองรับนักเรียนในชุมชนรวม 4 หมู่บ้าน โดยมีนักเรียนและครูในโรงเรียนรวม 272 คน ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เกษตรกร และทำประมงริมแม่น้ำปิง   ซึ่งทางโครงการ  “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” ได้เข้ามาติดตั้งอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำบาดาลแบบครบวงจร พร้อมระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน และร่วมปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์โดยรอบให้ถูกสุขลักษณะให้กับทางโรงเรียน เพื่อให้ได้มีน้ำดื่มสะอาดสำหรับอุปโภคและบริโภค ซึ่งจะช่วยให้ทุกชีวิตมีคุณภาพที่ดีขึ้น


อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำ เพื่อชีวิต แห่งที่ 34,โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร,อีซูซุให้น้ำเพื่อชีวิต แห่งที่ 34


กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยได้ร่วมกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต”  มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 เพื่อมุ่งหวังจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดที่เกิดขึ้นในโรงเรียนถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศอย่างจริงจัง และจะเดินหน้าสานต่อตามปณิธานอันแน่วแน่ว่า “อีซูซุจะดำเนินโครงการนี้จนกว่าจะไม่มีโรงเรียนในประเทศไทยประสบปัญหาน้ำดื่มสะอาดอีกต่อไป” ซึ่งด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของโครงการที่เป็นการทุ่มเทแก้ปัญหาเรื่องน้ำดื่มสะอาดแบบยั่งยืน จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่กลุ่มอีซูซุภาคภูมิใจ และได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศทั้งในระดับประเทศและนานาชาติอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัล“องค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” (Best Role Model Organization for Social Contribution of the Year 2018) ในงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นับเป็นรางวัลที่ 10 ของโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต”   

 

 




PR News

เอเอเอสฯ ก้าวสู่มาตรฐานใหม่ ด้วยศูนย์บริการ Porsche Centre Pattanakarn ที่พร้อมให้บริการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งเสริมศักยภาพ Porsche Centre Bangkok และขยายการดูแลยนตรกรรมปอร์เช่ที่ Porsche Centre Kalaprapruk article
นิสสัน ประเทศไทย เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ในหล่มสัก โชว์รูมเอ็มวัน นิสสัน มอบบริการครบวงจรในที่เดียว article
แรงเกินต้าน! NEW GWM TANK 300 DIESEL ยอดจองทะลุเป้ากว่า 800 คันในเพียง 5 วัน พร้อมเอาใจแฟน ๆ ขยายระยะเวลาของราคาแนะนำจนจบงานมอเตอร์โชว์ฯ นี้เท่านั้น! article
บางจาก บลูมมิ่ง เทลส์ @พุทธมณฑลสาย 3 เปิดโครงการ ACT Shuttle Bus ลดปัญหาการจราจร article
GWM ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก เร่งเครื่องสร้างการเติบโตสู่ความสำเร็จในปี 2568 article
โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดพิธีฉลองความสำเร็จ โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชนไทยสู่ความยั่งยืน ผ่านองค์ความรู้ “วิถีชุมชนพัฒน์….TSI Way”
GWM คว้าอันดับ 3 ด้านความพึงพอใจบริการหลังการขาย สะท้อนความสำเร็จจากเสียงของผู้ใช้งานจริง เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าผ่านแนวคิด GWM Go with More
SNNP จับมือ PTG จัดแคมเปญพิเศษ เติมสุขทุกเส้นทาง แจกขนม “โลตัสขาไก่” ที่ปั๊ม PT ทั่วประเทศ
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศเปิดบริการ โชว์รูม วอลโว่ พิษณุโลก
GWM คว้า 3 รางวัลคุณภาพจากงาน CAR & BIKE OF THE YEAR 2025 จากรถยนต์ 3 รุ่น 3 ตระกูล: GWM TANK 300 HEV, GWM ORA 07 และ GWM POER SAHAR HEV
เอ็มจี ร่วมกับภาควิชาการตลาด Chulalongkorn Business School ชาร์จพลังนักการตลาดคนรุ่นใหม่ ผ่านเวที “Marketing CBS x MG Brain Rush” ชิงรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท
GWM แต่งตั้ง “เวย์น โจว” ในฐานะกรรมการผู้จัดการ เดินหน้านำทัพพร้อมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย
SACHI (ซาชิ) น้ำมันเครื่องสายพันธุ์นักล่า สำหรับรถบ้านสายซิ่งตัวจริง บุกไทยแล้ว!
NETA X คว้ารางวัล BEST COMPACT EV ในงาน THAILAND CAR OF THE YEAR 2025 พร้อมจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46
PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน ให้ความมั่นใจ เติมน้ำมันเต็มลิตรที่สถานีบริการน้ำมันพีที
"Isuzu Thailand Championship 2025" เฟ้นหาสุดยอดนักมวยไทยทั่วประเทศ ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมรางวัลรถปิกอัพอีซูซุ
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท ลงทุนใน GWM Sunergy Space หลังคาลานจอดรถจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมติดตั้งโซลูชันพลังงานสะอาดจากบ้านปู เน็กซ์
ตรวจเช็กรถฟรี รับปีใหม่กับฮอนด้า รับเพิ่ม ! ส่วนลดสำหรับแบตเตอรี่และยางรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ พร้อมส่วนลดอะไหล่และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ตั้งแต่ 1 - 31 ม.ค. 2568
อีซูซุ ร่วมกับ เอส เอฟ ต่อยอดความแรง...ล้ำอนาคตของเครื่องยนต์ ISUZU 2.2 Ddi MAXFORCE สู่โรงภาพยนตร์ ใน Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุด
“YES! NISSAN Plus Campaign นิสสัน พลัสเพิ่มความสุข กับบริการที่นิสสัน” ฉลองปีใหม่กับแคมเปญพิเศษเพื่อลูกค้านิสสัน
เปิดประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจ! ทดลองขับยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ‘ปอร์เช่ มาคันน์’ รุ่นใหม่ ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการปอร์เช่ทุกสาขา
โตโยต้า เปิดโครงการประกวดวาดภาพระบายสี “โตโยต้า รถยนต์ในฝัน” “TOYOTA Dream Car Art Contest 2025” ชิงถ้วยพระราชทาน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมการศึกษา โครงการ ‘MMTh Talent Internship Program’ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2567
โตโยต้า ร่วมกับสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย และ สวทช. สานต่อ โครงการ “ชุมชนลดเปลี่ยนโลก” และ “นวัตกรรมเยาวชนลดเปลี่ยนโลก” ปีที่ 2
เอช เซม สนับสนุนงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2567
คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล เตรียมบริหารศูนย์จัดเก็บและกระจายสินค้าอะไหล่ทดแทนยานยนต์ สำหรับ แชฟฟ์เลอร์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
โตโยต้าร่วมจัดกิจกรรม “วิ่งผ่าเมือง” ครั้งที่ 7 รายการ “Amazing Thailand Marathon Bangkok 2024 Presented by TOYOTA”
“ลามิน่าฟิล์ม” ชี้ตลาดฟิล์มกรองแสงหดตัวรุนแรงตามอุตสาหกรรยานยนต์กว่า 25% เดินหน้าจัดแคมเปญในงาน Motor Expo 2024
Changan เปิดตัว Deepal E07 ในงาน Motor Expo 2024



Copyright © 2011 All Rights Reserved.