dot dot
dot
dot

บริดจสโตน เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย เตรียมความพร้อมนักกีฬาสู้ศึกโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 อย่างภาคภูมิ

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย และในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย ได้แก่ เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย), อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย), จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย) และชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย) เพื่อสนับสนุนให้นักกีฬาเตรียมความพร้อมก่อนก้าวลงสู่สนามอย่างภาคภูมิในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะตัวแทนของบริดจสโตนประเทศไทย


ไทยบริดจสโตน,นักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย,ผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ


นับเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของกลุ่มบริษัทบริดจสโตนทั่วโลก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2557 และผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2561 พร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก “Chase Your Dream”  เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จ ซึ่งทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ ได้แสดงพลังแห่งความมุ่งมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ อุทิศแรงกายและใจมุ่งเดินหน้าทำตามความฝันของตน สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริดจสโตนในการ สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จ และสนับสนุนวงการกีฬาให้ก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง

“บริดจสโตนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพลังผลักดันและสนับสนุนนักกีฬาทั้ง 4 คน เราตระหนักถึงคุณค่าของนักกีฬาทีมชาติไทย พัฒนาศักยภาพเพื่อเตรียมความพร้อม ให้พวกเขาต่อสู้อย่างสง่างามในสนามแข่งโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 และคว้าชัยกลับมาให้ประเทศไทยได้ภาคภูมิใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวความมุ่งมั่นของทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทยทุกคนมุ่งเอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันสู่เป้าหมายตามที่ตั้งใจได้สำเร็จเช่นกัน”

“บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาการเดินทาง การใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนให้ผู้คนผ่านเจตนารมณ์ ‘Our Way to Serve’ การเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการจนกระทั่งปี 2567 แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การดำเนินงานของบริดจสโตนที่พร้อมจะตอบแทนและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ตลอดจนอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม” มร.ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าว


ไทยบริดจสโตน,นักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย,ผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ


ข้อมูลนักกีฬาทีมบริดจสโตนประเทศไทย:

เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย)


เทวินทร์เริ่มเข้าสู่เส้นทางนักกีฬาเทควันโดตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี จากนั้นเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังจึงทำให้เขาได้รับรางวัลมามากมายทั้งในเวทีการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ เช่น การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ การแข่งขันเทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน และการแข่งขันในอีกหลายรายการ เทวินทร์ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันเทควันโด ในริโอเกมส์ ในปี 2559 รุ่นไม่เกิน 58 กก. ชาย เขาได้รับเหรียญเงินจากการแข่งขันในครั้งนั้น ซึ่งเขาเป็นนักกีฬาชายคนแรกของประเทศและเป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020


อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย)

อะแมนดาเป็นนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ สายเลือดไทย-อเมริกัน โดยเริ่มขี่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ตั้งแต่อายุเพียง 5 ปี หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มฝึกซ้อมและเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาสู่เส้นทางนักกีฬาด้วยเป้าหมายการเป็นนักกีฬาที่มีผลงานยอดเยี่ยม เขาได้รับรางวัลแชมป์โลกจากการลงแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตอนอายุ 15 ปี  ไม่กี่ปีต่อมาเขาได้มายังประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย และยังคงสร้างชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้าชัยชนะจากการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทยในปี 2557 และ 2558  คว้าเหรียญทองจากเอเชียนเกมส์ในปี 2557 และเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าแข่งขันในริโอเกมส์ ในปี 2559 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะคว้าเหรียญทองกลับมาครองได้สำเร็จ


จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย)

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ อดีตทหารผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบสามจังหวัดชายแดนใต้ หลังออกจากราชการทหาร จ่าเอกอนุสรณ์ได้ทำอาชีพเกษตรกรรมและได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการสานฝันฮีโร่ซึ่งเป็นโครงการที่ได้ริเริ่มและสนับสนุนโดยบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เพื่อสนับสนุนผู้พิการ/ทุพพลภาพทั่วประเทศให้ได้ฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจด้วยการเล่นกีฬา มีแรงกำลังใจได้เติมเต็มความฝันในฐานะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในระยะเวลาแค่เพียง 6 เดือน จ่าเอกอนุสรณ์สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ทำเนียบทีมชาติ และเป็นนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ชนิดกีฬายิงปืนยาวอัดลม ล่าสุดเขาสามารถคว้า 1 เหรียญทอง และ2 เหรียเงิน จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ปี 2561 และได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ของประเทศ


ชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย)

ชัยวัฒน์ รัตนะ เกิดมาพร้อมกับความพิการที่ทำให้เขาต้องนั่งรถเข็น เขามีความมุ่งมั่นในการเล่นกีฬาอย่างมากและหลังจากทำงานมานานหลายปี เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ด้วยการฝึกซ้อมมานาน ชัยวัฒน์ได้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ เขาสามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันวีลแชร์เรสซิ่งประเภทการแข่งขัน 100 เมตรชาย ในเอเชียนพาราเกมส์ ปี 2561 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยและคว้าชัยชนะกลับมาครองได้สำเร็จ

 

 
PR News

มิลเลนเนียม ออโต้ ฉลองครบรอบ 20 ปี มอบความพิเศษ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับ BMW X2 และซีรีส์ 6 GT article
ปอร์เช่ จัดแคมเปญตรวจเช็ครถ Porsche Cayenne Service Clinic article
“MOTOR EXPO” แจกจริง ! รถยนต์ 3 คัน บิกไบค์ 1 คัน article
บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 กระหึ่ม !! สัญชัย แชมป์คนไทย-ลมกรด เคนย่าเข้าเส้นชัยคนแรก
ฟอร์ด ชูโปรแกรม ‘ฟอร์ด บียอนด์ ดูแลคุณตลอด 5 ปี’ มอบความอุ่นใจเหนือพิกัด สำหรับลูกค้าที่ซื้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ร่วมรายการ ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เท่านั้น article
ฟิล์มกรองแสง Lamina ตอบแทนสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 กับ “ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ก่อสร้างและส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำคำ ต.นาสะไม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี (มีVDO)
MGC-ASIA MOVING FORWARD 2020 พร้อมก้าวสู่ทศวรรษใหม่ ในการเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกยานยนต์
เอ็มจี ส่งแคมเปญ “MG FRIEND GETS FRIEND” ลูกค้าเอ็มจีแนะนำเพื่อนซื้อ NEW MG EXTENDER รับทันที 10,000 บาท!!
ไทยเร้นท์อะคาร์ ปล่อยกองทัพโปรโมชั่นกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ให้เช่ารถเริ่มเพียง 499 บาท/วันพร้อมออกมาตรการรักษาความสะอาดป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าทุกสาขาทั่วประเทศ
มาสด้าเตรียมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี
เชลล์ เปิดตัว เชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล บี10 สูตรใหม่
ยามาฮ่าฉลองครบรอบ 65 ปี เสริมแกร่งกลยุทธ์การตลาดพร้อมเป็นแบรนด์แรกของโลกที่กล้ารับประกันทั้งคัน 5 ปี 50,000 กม.พร้อมเปิด 4 โมเดลใหม่รุกตลาดครบทุกเซ็กเม้นต์
เอ็มจี เผยยอดการผลิต NEW MG ZS ทะลุ 30,000 คัน
เอ.พี. ฮอนด้าเปิดตัวแคมเปญ “ช้อป/ใช้/ชิง… โชคใหญ่จากฮอนด้า” แจกสนั่น! รางวัลใหญ่สุดทอง 1 กิโล 3 รางวัล พร้อมด้วยรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 30 ล้านบาท
“บริดจสโตนร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ยกระดับการจัดการโลจิสติกส์ เพื่อมาตรฐานคุณภาพบริการขนส่งด้วยรถบรรทุก (Q Mark)”
ฮอนด้า จัดกิจกรรม “Honda Exclusive Golf 2020” ชวนลูกค้าฮอนด้าพร้อมคู่ซี้ ร่วมออกรอบดวลวงสวิง ตามรอยโปรกอล์ฟสาวในรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020
"ลมหายใจไร้มลทิน" มอบรางวัลเยาวชน ชนะการประกวดปี 2562
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดแสดงเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ที่สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ 5 แห่ง
Emperor Inspection ถ้าการขายมีการตรวจสอบโครงสร้างชัดเจน ..แบบนี้..คุณจะเชื่อมั่นไหม!!
โชว์รูมรถบ้านคุณฉัตรชัย จัดโปรรถใช้แล้วสภาพ AAA ไมล์น้อยในราคาถูก
มาสด้าผนึกสวาทแคทประกาศลั่นพร้อมสู้ศึกไทยลีก ตั้งเป้าติด 1 ใน 10 ฤดูกาล 2020 article
ฮุนไดจัดประชุมผู้แทนจำหน่ายประจำปี 2563 article
อีซูซุจัดงาน “Isuzu Infinite World Night Party...คืนพลิกโลก” ปาร์ตี้สุดมันขอบคุณสื่อมวลชน article
Sime Darby Motors Roadshow 2020 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เริ่มวันนี้ถึง 28 ม.ค. 2563
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มอบส่วนลดพิเศษการดูแลรักษารถยนต์ “เราดูแล คุณแค่ขับ”
อีซูซุ ประกาศผล 40 ทีมเยาวชนคนเก่ง ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์”
เปอโยต์ ประเทศไทย จับมือ มาสเตอร์ คาร์ เร้นเทิล ส่ง 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง ให้เช่าระยะยาว
Emperor Auto นำเข้า K Car ตู้เล็ก All New Daihatsu Hijet Cargo
เปิดฉาก “BMF 2020” จัดเต็มโปรโมชั่นแรง ทั้งมอเตอร์ไซค์-อุปกรณ์ตกแต่ง-คอลเลคชั่น เริ่มวันนี้ถึง 19 มค. นี้ ที่เซ็นทรัล เวิลด์Copyright © 2011 All Rights Reserved.