dot dot
dot
dotcar2day

Next gen ford,ranger,raptorนิสสันสนับสนุน “นาวารา PRO-4X” ร่วมภารกิจดับไฟป่าต่อเนื่องปีที่ 3 ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำเพิ่มความชื้นและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม

นิสสัน ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนภารกิจดับไฟป่าของทีม “เหยี่ยวไฟ” จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในโอกาส “วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า” วันที่ 24 กุมภาพันธ์ของทุกปี สนับสนุน “นิสสัน นาวารา PRO-4X” กระบะสมรรถนะสูงจำนวน 2 คันเพื่อใช้ปฏิบัติภารกิจในที่สถานการณ์ฝุ่นละอองมีความรุนแรง พร้อมอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานที่จำเป็นและเสริมศักยภาพของทีมปฏิบัติการในการดับไฟป่าให้แก่อาสาสมัครในพื้นที่ รวมทั้งขยายผลเชิงป้องกัน ชวนพนักงานและผู้จำหน่ายในพื้นที่ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำรักษาความชุ่มชื้นในดินและลดการชะล้างหน้าดิน เพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของป่าในระยะยาว


นาวารา PRO-4X,วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า,navara PRO-4X,ฝุ่น PM2.5,ไฟป่า,ไฟป่า ภาคเหนือ,นิสสัน ประเทศไทย


วฤทธิ์ ภักดียิ่งยง รองประธานสายงานการขาย นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “ปัญหาไฟป่าและผลกระทบจากไฟป่า โดยเฉพาะฝุ่น PM2.5 เป็นประเด็นใหญ่ที่ไม่ได้ส่งผลต่อพื้นที่หรือชุมชนรอบๆ เท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อเนื่องไปทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน  การแก้ไขปัญหานี้มีความซับซ้อน ละเอียดอ่อน ต้องอาศัยทั้งเวลา และความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการบรรเทาความรุนแรง  นิสสันได้มีส่วนร่วมในภารกิจพิชิตไฟป่ามาอย่างต่อเนื่อง และได้เห็นว่าการสนับสนุน ยานยนต์สมรรถนะสูงอย่างนิสสัน นาวารา พร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็น สามารถช่วยให้ผู้ที่อยู่ด่านหน้าเผชิญกับปัญหาและช่วยในภารกิจพิชิตไฟป่าได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ  ในปีนี้ เรายังได้ขยายผลโดยร่วมสร้างฝายชะลอน้ำเพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูป่าอย่างยั่งยืนด้วย”


นาวารา PRO-4X,วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า,navara PRO-4X,ฝุ่น PM2.5,ไฟป่า,ไฟป่า ภาคเหนือ,นิสสัน ประเทศไทย


ธวัชชัย ธนะโรจน์รุ่งเรือง ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่าเชียงใหม่ และหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวไฟเชียงใหม่กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเป็นคนกลุ่มแรกที่ต้องเผชิญกับไฟป่า เสี่ยงชีวิต ต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ยากมาก ป่ารก เขาสูง เหวลึก การได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนและสังคม คือ กำลังใจที่ดีมาก การสนับสนุนในการปฏิบัติภารกิจยังช่วยผ่อนภาระของภาครัฐ  ช่วยให้เราปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกและปลอดภัยขึ้น ที่สำคัญ คือ สะท้อนให้เห็นว่าทุกภาคส่วนมีความตั้งใจจะร่วมมือกันดูแลสิ่งแวดล้อมและแก้ปัญหาของส่วนรวมอย่างแท้จริง”


นาวารา PRO-4X,วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า,navara PRO-4X,ฝุ่น PM2.5,ไฟป่า,ไฟป่า ภาคเหนือ,นิสสัน ประเทศไทย


ตั้งแต่เริ่มฤดูแล้งเป็นต้นมา จุดความร้อนในผืนป่าทั่วประเทศเริ่มพบได้บ่อยขึ้น ข้อมูลจากสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA รายงานว่า ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบจุดความร้อนหรือไฟป่าในประเทศไทย 1,151 จุด และล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบจุดความร้อนหรือไฟป่าในประเทศไทย 895 จุด ซึ่งนับว่ามีความรุนแรงมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองลงมาจากเมียนมาร์ และกัมพูชา

พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงมากและมีสถิติการเกิดไฟป่ามากที่สุด และแนวโน้มการเกิดไฟป่ายังคงอยู่ในระดับสูง เนื่องจากสภาพอากาศร้อนแห้ง ติดไฟได้ดี อย่างไรก็ตาม จากรายงานล่าสุดของจังหวัดเชียงใหม่ ความร่วมมือระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการจัดการและลดจุดความร้อนมีความเข้มข้นและมีประสิทธิภาพ ทำให้ในช่วง 1-2 เดือนแรกของปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่สามารถจัดการและลดจุดความร้อนลงได้ 87% และค่าฝุ่นมาตรฐานลดลง 93%  


นาวารา PRO-4X,วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า,navara PRO-4X,ฝุ่น PM2.5,ไฟป่า,ไฟป่า ภาคเหนือ,นิสสัน ประเทศไทย


ในช่วงวิกฤตของสถานการณ์ไฟป่าใน 2 ปีที่ผ่านมา นิสสัน นาวารา PRO-4X ได้ร่วมปฏิบัติการในภารกิจป้องกันและดับไฟป่า ได้ผลเป็นที่น่าพอใจโดยทีมเหยี่ยวไฟรายงานว่า นิสสัน นาวารา ช่วยให้ทีมเข้าถึงพื้นที่ได้รวดเร็วขึ้น  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดระยะเวลาในการปฏิบัติงานจากเฉลี่ย 5 ชั่วโมงเหลือเพียงประมาณ 3 ชั่วโมงสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก และลดจาก 2 วัน เหลือ 1 วันสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ประมาณ 20 ไร่ขึ้นไป

สำหรับ นิสสัน นาวารา PRO-4X  เป็นรถกระบะที่มีสมรรถนะสูง มีความแข็งแกร่ง ทนทาน ที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นของกระบะนิสสัน สามารถบุกตะลุยไปตามเส้นทางทุรกันดารที่ปกติจะเข้าถึงได้ยากลำบาก ซึ่งในปฏิบัติการที่ผ่านมาช่วยให้ทีมเหยี่ยวไฟและอาสาสมัครของหมู่บ้านในพื้นที่การดูแลของทีมเหยี่ยวไฟเข้าถึงจุดที่เกิดไฟไหม้ ดับไฟได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกในการขนย้ายเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อภารกิจต่างเข้าสู่พื้นที่ พร้อมเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ปฏิบัติงานมากยิ่งขึ้น

นิสสัน นาวารา PRO-4X มาพร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะสูง YS23DDTT แบบ 4 สูบ DOHC เทอร์โบคู่ ความจุ 2.3 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 190 hp (Ps) และแรงบิดสูงสุดถึง 450 นิวตันเมตร (Nm)  มาพร้อมเกียร์ออโตเมติก 7 สปีด ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่แบบธรรมดา (M mode) ได้เพื่อการขับขี่ที่ควบคุมได้ดังใจ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเทคโนโลยีช่วยการขับขี่และความปลอดภัยขั้นสูงรอบคัน เต็มที่กับการบรรทุกหนักและการใช้งานที่ต้องความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างโมโนเฟรมแชสซีทำจากเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคัน (Fully Boxed Frame) ที่มีชื่อเสียงของนิสสัน มีพื้นที่บรรทุกของได้มาก บันไดในตัวที่กันชนหลังช่วยให้เข้าออกกระบะท้ายได้ง่ายและฝาท้ายแบบผ่อนแรงที่ช่วยในภารกิจต่างๆได้ง่ายขึ้น รวมถึงจุดยึดของรอบๆ ทั้งแบบที่ด้านล่างและที่รางแบบเลื่อนปรับได้ช่วยให้การบรรทุกสัมภาระเป็นไปอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย

นอกจากนิสสัน นาวาร่า 2 คันแล้ว นิสสัน ประเทศไทย ยังได้มอบการสนับสนุนอื่นๆ ทั้ง เครื่องมือ อุปกรณ์สำหรับปฏิบัติภารกิจ อาทิ เลื่อยไฟฟ้า ไฟสปอร์ทไลท์อเนกประสงค์ รวมถึง ชุดยาเวชภัณฑ์ และอาหารแห้ง ให้กับเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครที่เป็นกำลังหลักในการป้องกันไฟป่า

พร้อมกันนี้ นิสสัน ยังได้นำทีมพนักงานของบริษัทร่วมกับพนักงานของผู้จำหน่ายฯ ในพื้นที่ ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำที่ บ้านแม่ตะไคร้ อ. แม่อร เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นระยะยาวให้แก่ผืนป่า จ. เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่มีการเกิดไฟป่าบ่อยครั้ง โดยเมื่อพ้นฤดูกาลไฟป่าไปแล้ว ฝายชะลอน้ำแห่งนี้ยังจะช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูป่าและธรรมชาติโดยรอบอีกด้วย

 

 
PR News

โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ฉลองผลิตรถยนต์ครบ 4 ล้านคัน article
ชมศิลปะยานยนต์หลากยุคใน “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46”
‘MGC-ASIA’ ประกาศแผนยุทธศาสตร์ปี 2567 สร้าง New S-curve ผนึกกำลังกลุ่ม ปตท. ตั้ง NEO MOBILITY ASIA รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร
CHANGAN Thailand กางแผน ตั้งเป้า ส่งมอบรถ Deepal 3,000 คัน ในประเทศไทย
SVOLT เปิดสายการผลิตแพ็คแบตเตอรี่ครั้งแรกของประเทศไทย เตรียมส่งมอบเป็นชิ้นส่วนหลักในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีนาคมนี้
EVme ส่งมอบ AION ES ครบ 100 คัน เดินหน้าพลิกโฉมระบบขนส่งสาธารณะอย่างต่อเนื่อง
MGC-ASIA ผนึกกำลังกลุ่มอรุณ พลัส ภายใต้กลุ่ม ปตท. เตรียมจัดตั้ง นีโอ โมบิลิตี้ เอเชีย รุกธุรกิจจัดจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร วางเป้านำไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต
แรงทะลุจอ!! อีซูซุร่วมกับ เอส เอฟ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุด “Gotta Xross The Line แรง ทะลุเวิร์ส”
เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดงาน GWM Partner Meeting 2024 ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร ตั้งเป้าก้าวขึ้นสู่ Top 3 แบรนด์ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าในไทยภายในปี 2569
ยางโตโยไทร์ เดินหน้าสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ตไทย!! ร่วมสนับสนุน TOYO TIRES RACING CAR THAILAND 2024 พร้อมร่วมฉลองรางวัลแชมป์ถ้วยพระราชทานฯ สุดยิ่งใหญ่
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉลองครบรอบ 3 ปี พร้อมตั้งเป้าสู่ Top 3 ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าในไทยภายในปี 2569
มาสด้าชวนลูกค้าส่งภาพความประทับใจกับรถมาสด้า แชร์ประสบการณ์ความสุข “You and Mazda Moments”
ลามิน่า สานต่อ โครงการ “ลามิน่าสานฝัน เด็กไทยได้เล่าเรียน” ปีที่ 23 ส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ พร้อมระบบสาธารณูปโภค จ.ขอนแก่น
มาสด้าจัดหนักจัดเต็มให้ส่วนลด 120,000 บาท ฟรีบัตรเติมน้ำมัน 30,000 บาท
MMS ศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์แบบครบวงจร มอบรางวัลรถยนต์ เปอโยต์ 2008 แก่ผู้โชคดี จากแคมเปญฉลองครบรอบ 15 ปี
มาสด้าชวนคนไทยสละรถโมเดลของเล่นเติมฝันเยาวชน กับกิจกรรม “The Memorable Love of Cars”
NETA ประเทศไทย แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่คุมตลาดเมืองไทย
MG SKILL CONTEST บททดสอบทักษะการบริการ เพื่อเป้าหมายสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าทั่วประเทศ
“โกลด์ อินทิเกรท” ขยายอาณาจักรโชว์รูม GAC AION แห่งใหม่ ถนนพิบูลสงคราม
Autoclik “Re-Grand Opening” 3 สาขา เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง พร้อมไส้กรอง เริ่มต้น 399 บาท ตั้งแต่ 1-7 ก.พ. 67 พร้อมโปรโมชั่นสุดปัง 7 วันเท่านั้น !!!
เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป จัดงาน BENZ BKK CERTIFIED EXPO รวมเมอร์เซเดส-เบนซ์ กว่า 100 คัน พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
Tesla เปิดตัว Experience Store แห่งใหม่ ณ สยามพารากอน พร้อมการเปิดตัวร้านค้าออนไลน์ เชื่อมโยงให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบทั้งหน้าร้านและออนไลน์
“กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย” ร่วมมือ “มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์” ประกาศความสำเร็จ 7 ปี โครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ตามแนวพระราชดำริ พื้นที่ลุ่มน้ำน่าน
โตโยต้าร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาวงการกีฬาแบดมินตันไทยสนับสนุนการแข่งขัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024”
“ซูซูกิ” เดินหน้าโครงการ “SUZUKI Cause We Care” มอบส่วนลด 30% ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
Carro ขยาย 2 สาขาใหม่กิ่งแก้ว & ติวานนท์ ลั่นกลองชัย! ฉลองความสำเร็จคว้ากำไร สูงถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
CHANGAN ส่งมอบรถยนต์ ‘DEEPAL L07 และ DEEPAL S07’ ล็อตแรก ถึงมือลูกค้าชาวไทยในงาน “Touch the Future : Drive With DEEPAL”
ACG ประชาสัมพันธ์ บริษัทย่อยทั้ง 2 แห่ง ฮอนด้ามะลิวัลย์ (ผู้จำหน่ายฮอนด้า) และ Autoclik (ธุรกิจ Fast-Fit) เข้าร่วมมาตรการ “EASY E-RECEIPT” ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 50,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 15 ก.พ. 67
มาสด้าพร้อมลุยรับศักราชใหม่ปีมังกรทอง ชูนโยบายดูแลลูกค้าเต็มรูปแบบ พุ่งเป้าเติบโตอย่างยั่งยืนด้านการขายและการบริการCopyright © 2011 All Rights Reserved.