dot dot
dot
dot


ford ranger

car2day



นิสสัน ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่

นิสสัน ได้ประกาศแต่งตั้ง นายฮิโรยูกิ โยชิโมโต ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2557


นายฮิโรยูกิ โยชิโมโต


นายทาคายูกิ คิมูระ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะยังคงดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย รวมไปถึงกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทนิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัดและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ อินโดนีเซีย จำกัด
 
นายโยชิโมโต จะยังคงดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัดและรายงานตรงต่อนายคิมูระ ทั้งสองตำแหน่ง

“ด้วยประสบการณ์และความเป็นผู้นำของคุณโยชิโมโต จะช่วยผลักดันให้เราบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้” นายทาคาโอ คาตากิริ รองกรรมการบริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าว และนายโยชิโมโตยังกล่าวถึงนายคิมูระว่า “ผมขอชื่นชมในการบริหารงานของคุณคิมูระจนถึงทุกวันนี้ โครงสร้างใหม่นี้ จะทำให้เราสามารถมุ่งเน้นที่จะดำเนินแผนธุรกิจอาเซียนในตลาดที่สำคัญนี้ได้มากขึ้น”

นายโยชิโมโต เริ่มต้นการทำงานเมื่อปี พ.ศ 2534 และเคยได้รับตำแหน่งที่สร้างประสบการณ์การทำงานในการบริหารงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปฏิรูปโครงการต่าง ๆ การส่งเสริมด้านคุณภาพ ด้านทรัพยากรบุคคล และระบบข้อมูลและนวัตกรรมในการพัฒนาในด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ระหว่างประเทศ และได้มารับตำแหน่งในประเทศไทยในตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหาร ตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา
 




PR News

“ต.สยาม” ตอกย้ำพันธกิจเพื่อสังคม ผ่านโครงการ "เติมยิ้มให้น้อง" มอบเงิน 200,000 บาท ให้กองทุนโรคเลือดและมะเร็งเด็ก
พาชมคลังอะไหล่มาสด้าใหญ่สุดในอาเซียน ส่งด่วนภายใน 24 ชั่วโมง รองรับรถไฟฟ้า Mazda6e สำรองอะไหล่ครบ 100% ทุกชิ้นส่วน สร้างความอุ่นใจให้ลูกค้า
TOYO TIRES RALLY CHALLENGE 2026 เปิดประสบการณ์แรลลี่ครั้งแรก พาลูกค้าและดีลเลอร์กว่า 20 คัน ตามรอยนักแข่ง TRRC สนาม 3 จังหวัดนครราชสีมา
คอมแพ็ค เบรก เปิดเกมมอเตอร์สปอร์ตเต็มตัว ประเดิมสปอนเซอร์ Toyota Gazoo Racing Thailand 2026
TOYO TIRES สานต่อความสำเร็จปีที่ 5 ร่วมขับเคลื่อนความยิ่งใหญ่ในงาน PATTAYA CARS ON FLIGHT 2026
เอ็มจี เน้นสร้างประสบการณ์ความประทับใจ และรอยยิ้มให้ลูกค้า ชูการบริการพาแบรนด์ก้าวสู่มาตรฐานใหม่ ผ่าน MG SMILE
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย และ MMS ร่วมขับเคลื่อนบริการหลังการขาย เปิด ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์ ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ที่รับรองโดย เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย รองรับลูกค้าย่านฝั่งธนบุรี
เจาะลึกวิสัยทัศน์ “GWM ONE” ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์โลกที่สร้างความเชื่อมั่นในระยะยาว
ลูกค้ามาสด้าสุดแฮปปี้ รับส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 15% ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ
มิชลิน เปิดตัวยางพรีเมียมประหยัดพลังงานพร้อมกัน 2 รุ่น: ‘มิชลิน ไพรมาซี่ 5 เอนเนอจี’ และ ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5 เอนเนอจี’ article
ต.สยาม ผนึกกำลัง Guizhou Tyre ร่วมโชว์ศักยภาพ ในงาน TyreXpo Asia Bangkok & AutoMROtive 2026
GWM เปิดสายการผลิต ORA 5 อย่างเป็นทางการ ณ โรงงาน GWM Smart Factory ในประเทศไทย article
TOYO TIRES ร่วมทัพ S63 Project สนับสนุนศึก “ISUZU CHALLENGE THAILAND 2026”
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดกระแส The all-new electric CLA กับ Façade Lighting ใจกลางเมืองครั้งแรกของแบรนด์รถยนต์ในไทยกับปรากฏการณ์แสงสีสุดล้ำร่วมกับเซ็นทรัลชิดลม
ต.สยาม คอมเมอร์เชียล นำทัพตัวแทนจำหน่ายร่วม 200 ชีวิต บุกเวียดนาม เข้าชมศักยภาพโรงงานผลิตยางรถยนต์ Advance Tyre
OMODA & JAECOO ทำยอดขายทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคัน เปิดตัวพร้อมเดินหน้ากำลังการผลิต OMODA 4 พร้อมตอกย้ำความสำเร็จ OMODA 7 และ JAECOO 7 ในงาน Auto China 2026
GRIP ขอบคุณจากใจ ฉลองครบรอบ 10 ปี ศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร พร้อมโปรโมชันเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพ ตลอดพฤษภาคม 2569 article
GEELY ประเทศไทย แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่
GWM เผยยอดจองสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในงาน Motor Show 2026 กว่า 6,819 คัน นำโดย GWM ORA 5 พร้อมประกาศปรับราคารุ่น EV ขึ้น 20,000 บาท article
Chery Group,OMODA & JAECOO Thailand เปิดโรงงาน NEV ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ article
บางจากฯ จับมือ AAS หนุนมอเตอร์สปอร์ตไทยต่อเนื่อง ล่าสุดดัน “เติ้น ทัศนพล” สู่เวทีระดับโลก Formula 2 พร้อมยกระดับน้ำมันพรีเมียมไปอีกขั้น กับ Bangchak Hi Premium 98+ Plus article
PTG จัดเต็มสงกรานต์! เพิ่มส่วนลดน้ำมันเป็น 60 สต./ลิตร article
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดบูธรับเด็กนักเรียนเยาววิทย์เยือนงาน Motor Show 2026 เผยโฉมเจ้าของผลงานสุดน่ารักกับ Sprinter 419 Business รุ่นพิเศษที่มีคันเดียวในโลก article
อีซูซุเปิดโอกาสให้น้อง ๆ มัธยมถ่ายทอดคุณค่าของ “Trusted Buddy” ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะดิจิทัลรอบชิงชนะเลิศ article
นิสสัน เปิดตัว The All-New Nissan KICKS e-POWER กับ KICKS ON. GAME ON. มาพร้อมกับโฉมใหม่ โฉบเฉี่ยว พร้อมเทคโนโลยี ProPILOT เพื่อการขับขี่สนุกเร้าใจ ปลอดภัยเต็มพิกัด article
Tesla ประเทศไทย เปิดตัว Model Y L Premium ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ article
GWM คว้ารางวัล TAIA-AIC Traffic Safety Awards 2025 จากสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล article
เชอรี ประเทศไทย ยกระดับความมั่นใจลูกค้า มอบ Lifetime Warranty สำหรับ Chery Q และ Chery V23 article
เอ็มจี ประกาศราคา MG IM5 อย่างเป็นทางการ ในราคาพิเศษ 1,449,900 บาท article



[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (165482)

 เอารถนิสสันไปเคลมที่นิสสันนวมินทร์ตรงวัดบางเตยเมื่อวันที่16/12/2563​  แล้วรับรถวันที่​ 22/12/2563​ สิ่งของไม่สำคัญอยู่ในรถ3อย่าง

1.น้ำแดงเลี้ยงกุมาร
2.เสื้อแจ็คเก็ต
3.​น้ำผึ้งของแท้​ 
 
วันนี้วันที่22/12/2563ไปรับรถ​  ของในรถหายไป1อย่างคือน้ำผึ้ง​แท้  ถามพนักงานว่าใครเอาไป​ พนักงานตอบว่าไม่เห็น​ คือไม่ได้ติดใจรัยค่ะ​ ของราคาไม่แพง​ แต่พนักงานเคลมสาขานี้ขโมยทรัพย์ลูกค้า​ หมดความน่าเชื่อถือเลยค่ะ​  และอิกอย่าง​ งงว่า​ น้ำมัน​ ตอนที่นำไปวันที่16/12/2563​ มีอยู่328​ ที่สามารถวิ่งได้​  แต่วันนี้มีแค่216   งงว่าหายไปเป็นร้อยโลเลยเหรอ​  เพราะจากที่พักนวมินทร์24​ ไปศูนย์นิสสันนวมินทร์ยังไม่ถึง1กิโลด้วยซ้ำ​ น้ำมันหายไปไหนคะ​ ไม่แจ้งลูกค้าเรื่องรายละเอียดต่างๆเลย​  งี้ถ้าเป็นตาสียายสาเอารถไปใช้บริการ​ คงโดนพนักงานหลอกแน่ๆ​ เพราะพนักงานไม่มีความซื่อสัตย์​ เสียชื่อแบรนด์หมดนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ประภาวดี วันที่ตอบ 2020-12-27 10:13:18 IP : 1.47.36.231



[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2011 All Rights Reserved.