dot dot
dot
dot


ford ranger

car2day



มิตซูบิชิมองตลาดรถยนต์ภาคใต้สดใส คาด 3 ปียอดแตะ 2 แสนคัน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ชี้ ยอดขายภาคใต้โต รับราคายางพารา และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวขยายตัว กระตุ้นยอดขายพุ่ง โดยเฉพาะกระบะตอนเดียวขับสี่โดนใจชาวสวนยางจนต้องปรับแผนการผลิตให้ทัน คาดตลาดรวมจะถึงสองแสนคันภายในปี 2558 ส่วนมิตซูบิชิขอส่วนแบ่งเพิ่มอีก 15% ในปีเดียวกัน 


มิตซูบิชิมองตลาดรถยนต์ภาคใต้สดใส คาด 3 ปียอดแตะ 2 แสนคัน


มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดรถยนต์ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ว่า “ตลาดรถยนต์ในเขตภาคใต้ มีแนวโน้มที่สดใส จากปัจจัยบวกด้านพืชผลการเกษตรและการประมง การท่องเที่ยวที่ความเชื่อมั่นฟื้นตัวและขยายตัว ตลอดจนแรงกระตุ้นจากโครงการคืนภาษีสำหรับรถยนต์ใหม่คันแรกของรัฐบาล ทำให้ความต้องการใช้รถยนต์เพิ่มขึ้น จากยอดจดทะเบียนรถยนต์ในปี 2555 พบว่า ภาคใต้ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ 15 จังหวัด* มียอดจำหน่ายรถยนต์ประมาณ 160,000 คัน หรือ 12.5% ของยอดจำหน่าย 1.28 ล้านคัน ไม่รวมรถบรรทุกใหญ่ ขณะที่ยอดจดทะเบียนรถยนต์ในเขตภาคใต้ก็มีสัดส่วนใกล้เคียงกัน คือ 12.12% ของยอดจดทะเบียนรถยนต์ทั่วประเทศ คาดว่าหากราคายางพาราดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาปาล์มน้ำมันล้นตลาดได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้การบริโภคภาคเอกชนเพิ่มขึ้น และความต้องการรถยนต์ทั้งรถยนต์นั่งและรถกระบะ จะเข้าสู่ระดับ 200,000 คันได้ภายในปี 2558 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า”

ปี 2555 ที่ผ่านมา เศรษฐกิจในภาคใต้ มีการเติบโตที่ดีขึ้น ตามรายงานของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ให้ข้อมูลว่า พืชเศรษฐกิจของใต้ ได้แก่ ยางพารา มีราคาสูงขึ้นเป็นลำดับ จากการที่ประเทศจีนทะยอยซื้อยางเก็บเข้าสต๊อค เพราะผลผลิตจากประเทศจีนลดลงเนื่องจากอากาศร้อน คาดว่าในปี 2556 ราคายางจะขึ้นไปสูงสุดที่ระดับ 95-105 บาทต่อกิโลกรัม

“การปลูกยางพารา และปาล์มน้ำมันของภาคใต้ ทำให้เกิดลักษณะเฉพาะของความต้องการรถยนต์ในกลุ่มกระบะ ประเภทหัวเดี่ยว แบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (Single cab 4WD) เพื่อใช้ในการเก็บและบรรทุกผลิตผลจากสวนโดยตรง ซึ่งมีเพียงมิตซูบิชิ และอีกเจ้าหนึ่งเท่านั้นที่ผลิตรถรุ่นนี้ออกสู่ตลาด ด้วยความเชื่อมั่นด้านสมรรถนะและระบบช่วงล่างที่ทนทาน ทำให้รถกระบะไทรทันได้รับความนิยมสูงมากในจังหวัดที่ทำสวนปาล์มและยางพารา เช่น ชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ นครศรีธรรมราช ตรัง เป็นต้น ปัจจุบันมียอดจำหน่ายในจังหวัดเหล่านี้ เฉลี่ยเดือนละประมาณ 300 คัน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดยอดค้างส่ง (Back order) มากกว่า 700 คัน ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 2-2.5 เดือน แต่บริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการสำหรับรถกลุ่มนี้ เพื่อจัดส่งรถให้เพียงพอ และรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้าไว้ ส่วนกลุ่มรถยนต์นั่ง นอกเหนือจากการเปิดตัวรถมิตซูบิชิ มิราจ ซึ่งมีจุดเด่นด้านการประหยัดพลังงานและดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว แรงกระตุ้นจากโครงการคืนภาษีรถยนต์ใหม่คันแรก ก็ทำให้กลุ่มรถยนต์ขนาดเล็กในภาคใต้ มีความคึกคักเพิ่มขึ้น ทั้งในกลุ่มลูกค้าราชการ และพนักงานบริษัทเอกชน ยอดจำหน่ายของรถยนต์นั่งมิตซูบิชิจึงเพิ่มขึ้น จากปกติเดือนละ 100 คัน เป็นเดือนละ 500 คันโดยเฉลี่ย” มร. มูราฮาชิ กล่าวเพิ่มเติม


มิตซูบิชิมองตลาดรถยนต์ภาคใต้สดใส คาด 3 ปียอดแตะ 2 แสนคัน


ในปี 2555 รถยนต์มิตซูบิชิ มียอดรถยนต์จดทะเบียนในเขตภาคใต้ ประมาณ 16,300 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์ จากยอดจดทะเบียนทั้งหมดในพื้นที่ ซึ่งมีประมาณ 150,000 คัน ขณะที่ยอดจำหน่ายตั้งแต่เดือนมกราคม – ธันวาคม 2555 มีจำนวนประมาณ 18,200 คัน ในปี 2556 ยอดจำหน่ายอาจจะคงเดิมที่ระดับ 18,000 คัน อย่างไรก็ตาม จากปัจจัยข้างต้น บริษัทฯ จะวางเป้าหมายยอดจำหน่ายของภาคใต้เพิ่มขึ้นอีก 15% ภายในปี 2558  

ปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีเครือข่ายผู้จำหน่ายในภาคใต้ 27 โชว์รูม โชว์รูมที่เพิ่งเปิดให้บริการล่าสุด ได้แก่ โชว์รูม นิวมิตซู หาดใหญ่ (ถ.กาญจนวนิช จ.สงขลา) และโชว์รูมท่าศาลาปิยะมอเตอร์ส (ต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช) ในจำนวนนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 4 โชว์รูม ที่จังหวัดสตูล ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี และตรัง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2556 และจะทำให้มิตซูบิชิมีโชว์รูมครบในทุกจังหวัดของภาคใต้ ส่วนบริการเสริมด้านศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง  ไดมอนด์ บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ ปัจจุบันมี 6 แห่ง มีแผนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 4 แห่ง ขณะที่ศูนย์รถยนต์มือสอง ไดมอนด์ ยูสด์ คาร์ ปัจจุบันมี 3 แห่ง มีแผนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 6 แห่ง เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในภาคใต้อย่างได้มาตรฐานและครบวงจร อันเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดการสร้างความสุขให้แก่ลูกค้าของรถยนต์มิตซูบิชิทุกคน
 




PR News

RIDDARA ยกทัพกระบะพลังงานใหม่ บุกงาน Motor Show 2026 ชวนสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ พร้อมเซอร์ไพรส์ประกาศปรับลดราคารุ่น RD6 สูงสุด 160,000 บาท
GAC AION เดินหน้ากลยุทธ์ Thailand Action 2.0 ในงาน Motor Show 2026 พร้อมแคมเปญครบทุกไลน์อัพ และ GAC Easy Trade-in มอบส่วนลดสูงสุด 150,000 บาท
รถจักรยานยนต์ฮอนด้ากวาด 16 รางวัล BIKE OF THE YEAR 2026
เอเอเอสฯ รุกตลาดกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ส่ง Porsche Cayenne S E-Hybrid Coupé อวดพลังไฮบริดเหนือระดับที่ Central Westville
ต.สยามฯ เปิดตัวยาง Toyo Tires 2 รุ่นใหม่ พร้อมส่ง Advance Tyre ยางทางเลือกสุดคุ้มกว่า 7 รุ่น 124 ขนาด ตอบโจทย์ตลาดรถยนต์ปี 2569
VMOTO x TORA เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน Thailand Grand Prix 2026 สนามช้างฯ บุรีรัมย์ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569
“ลามิน่าฟิล์ม” คว้ารางวัลรับรางวัลเกียรติยศระดับภูมิภาคเอเชีย พิสูจน์ความสำเร็จของแบรนด์อันดับ 1 ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างแท้จริง
YSS เปิดตัวโช้คอัพรุ่นใหม่ “DTG7” และ “GRIP” สำหรับรถ PPV และรถยนต์นั่ง มุ่งยกระดับสมรรถนะและความสบายในการขับขี่
“กาแฟพันธุ์ไทย” เปิดเวทีปล่อยของระดับประเทศ! ชวนนิสิต-นักศึกษา ประชันไอเดีย “พันธุ์ไทย...ดีไซน์อะไรก็เป็นไปได้” ครีเอทรถฟู้ดทรัคเป็นงานศิลป์เคลื่อนที่ ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 600,000 บาท
ผจญภัยกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ฉลอง Love Your Pet Day ด้วยฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม
ธนบุรีนอยสเติน ต่อยอดความเชื่อมั่น 85 ปีกลุ่มธนบุรี ชูบริการหลังการขายครบวงจร เสริมแกร่งแบรนด์ GEELY
ต.สยาม รุกตลาดประตูสู่ภาคใต้! เปิดศูนย์ GRIP "เอ็มเค คาร์ เรซซิ่งวีล" ปักหมุดปราณบุรี รับลูกค้าทุกระดับทุกภาค
โตโยต้าร่วมสร้างสังคมคนขับรถดี กับโตโยต้าถนนสีขาว ผ่านนิทรรศการ “White Road City เมืองคนขับรถดี” วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ ณ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
อีซูซุเดินหน้าโครงการ “คลินิกรถ ลดฝุ่น PM2.5” อย่างต่อเนื่อง ชวนลูกค้าตรวจเช็กสภาพรถฟรี! พร้อมส่วนลดสูงสุด 50%
“ฟิกซ์ฟิต” ขยายศูนย์บริการทางเลือกใหม่ เปิดสาขาบ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา ยกระดับการดูแลรถยนต์ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเดินทาง
ฮอนด้าชวนตรวจสภาพรถรับปีใหม่กับแคมเปญสุดพิเศษ “Happy Holiday Happy Plus! เที่ยวทั่วไทย คุ้มสบายใจ” พร้อมโปรแรงผ่อนค่าใช้จ่าย 0% นานสูงสุด 8 เดือน
ครั้งแรกของประเทศ! สวนสุนันทา จับมือ “โทระ เอ็นเนอร์จี้” เปิดสวัสดิการจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้บุคลากรและนักศึกษา ลดภาระ ดูแลยาวตลอดสัญญา
MOTOR EXPO คืนกำไรผู้ชมอลังการ จับรางวัล รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน
นับถอยหลัง! คนนับแสนมุ่งสู่ค่ำคืนประวัติศาสตร์ 10 ปี “บุรีรัมย์ มาราธอน” ปักหมุดเป้าหมายกระตุ้นเศรษฐกิจทะลุ 1,000 ล้านบาท
NEX ประกาศปรับราคา “VANTASTIC” ครั้งใหญ่ ในงาน Motor Expo 2025 ลดแรงเหลือเพียง 849,000 บาท พร้อมโปรพิเศษเฉพาะ 500 คันแรกเท่านั้น !!
GAC AION Thailand ขนทัพยนตรกรรมพลังงานใหม่จัดแสดงครบทุกไลน์อัปในงาน Motor Expo 2025 พร้อมเผยโฉม “Govy AirCab” ยานยนต์บินได้ไร้คนขับ
เอเอเอสฯ จัดพิธีวางเสาเอก สร้างอีกหนึ่งหมุดหมายในการก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ Porsche Centre Kanlapaphruek
Benz BKK Group จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “3 Days 2 Nights Praycation in Hong Kong” มอบประสบการณ์เหนือระดับให้ลูกค้า Mercedes-Benz Certified
โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดมาตรการ EV 3.0 กับ NEW MG4 และ NEW MGS5 EV PLUS ราคาพิเศษ
GAC AION Thailand มอบข้อเสนอพิเศษสำหรับ GAC AION UT พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ Lifetime Warranty แบตเตอรี่และชุดมอเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้า
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดเต็ม! ส่งดีลเด็ด "โปรแรง ส่งท้ายปี" เป็นเจ้าของ ออล-นิว มิตซูบิชิ เอ็กซ์ฟอร์ส เอชอีวี รับดอกเบี้ยพิเศษ 0% ก่อนใคร ไม่ต้องรอถึง Motor Expo 2025
นิสสัน ประเทศไทย มอบสองรางวัลผลงานยอดเยี่ยมให้กับสยามนิสสันบูรพาปราจีน Best of the Best Dealer Award 2024 และ Nissan Global Award
Tesla ประเทศไทย เปิด Tesla Experience Center แห่งใหม่ ณ One Bangkok พร้อมขยายเครือข่ายสถานีชาร์จ Supercharger และปรับราคา Model 3 ใหม่ ให้เข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น
Edison EV ร่วมฉลอง 20 ปี ครบรอบการส่งออกรถยนต์แบรนด์ DFSK ของ SERES Group ย้ำจุดยืนผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ DFSK แต่เพียงผู้เดียวในไทย



แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2011 All Rights Reserved.