dot dot
dot
dot


ford ranger

car2day



ลามิน่าเตือนผู้บริโภคชาวไทยระวังฟิล์มไม่มีคุณภาพ

ลามิน่าเตือนผู้บริโภคชาวไทยระวัง หลังผู้จำหน่ายแห่นำสินค้าเข้าไทยรับอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัว ทำตลาดฟิล์มกรองแสงจากหลากหลายแหล่งผลิตทะลักเข้าตลาด ลั่นเดินหน้าสานต่อกิจกรรมการตลาด 360 องศา หวังรักษายอดการเติบโตเหนือตลาด 10% สวนทางตลาดขาลงตามอุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมยกทัพสินค้าบุกงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์


นางสาวจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด


นางสาวจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร "ลามิน่า" ฟิล์มกลุ่มพิเศษ "ลูม่าร์" ผลิตโดยซีพีฟิล์มอิงค์ สหรัฐอเมริกา มาตรฐาน ISO9001 และอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จากสวีเดนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่ามีแนวโน้มที่ฟิล์มกรองแสงที่ไม่ได้มาตรฐานจะกลับเข้ามาบุกตลาดประเทศไทยมากขึ้น

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงที่ผ่านมาและต่อจากนี้ไป ที่ตลาดรถยนต์จะมียอดจำหน่ายมากกว่าปีละ 1 ล้านคัน ซึ่งทำให้ความต้องการของตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยจะอยู่ที่ระดับมากกว่า 50 ล้านตารางฟุต หรือคิดเป็นมูลค่าตลาดรวมไม่น้อยกว่า 1,800 – 1,900 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่พอสมควร

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องระมัดระวังก็คือ การที่ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มนำเข้าฟิล์มกรองแสงจากหลากหลายแหล่งผลิตมาแข่งขันในตลาด โดยชูจุดขายทางด้านราคา ไม่เน้นที่เรื่องของคุณภาพฟิล์มและมาตรฐานในการติดตั้ง ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าบางส่วนอาจไม่ได้รับข้อมูลเพียงพอ แล้วหลงเชื่อไปติดตั้งฟิล์มกรองแสงเหล่านั้น

นอกจากนี้ หากมองย้อนไปในอดีตจะพบว่าเมื่อตลาดฟิล์มกรองแสงขยายตัว ผู้ประกอบการบางรายที่นำฟิล์มกรองแสงคุณภาพต่ำเข้ามาทำตลาด มักจะใช้กลยุทธ์การตั้งราคาฟิล์มกรองแสงสูงๆ โฆษณาเกินจริง และการสาธิตชวนเชื่อ เพื่อหวังให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่าเป็นฟิล์มกรองแสงคุณภาพดี ควบคู่กับการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับผู้จำหน่าย เพื่อให้ช่วยโปรโมทสินค้าของตนเอง ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ส่งผลดีกับผู้บริโภค


ลามิน่า มอเตอร์โชว์ 2013


ในส่วนของลามิน่านั้น ทางบริษัทฯ จะยังคงยึดมั่นในแผนงานและพันธกิจของบริษัทฯ โดยเฉพาะ L – Fact  การให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริงกับผู้บริโภค โดยลามิน่าเป็นผู้นำในเรื่องการวัดค่าการป้องกันความร้อนและรังสียูวีจากแสงแดด ซึ่งกลายมาเป็นมาตรฐานในการให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคในประเทศไทยในปัจจุบัน  แทนการวัดความร้อนจากสปอตไลท์หรือหลอดอินฟราเรด

กรรมการผู้จัดการกล่าวต่อว่า การให้ข้อมูลที่แท้จริงและชัดเจนกับผู้บริโภค ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจที่ลามิน่ามีให้กับผู้บริโภคในประเทศไทย ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ได้มีผู้แสดงความสนใจเรื่องนี้เข้ามาเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงรายการสารคดีชั้นนำในประเทศไทยอย่างรายการกบนอกกะลา ที่สนใจขอทราบรายละเอียดและความแตกต่างในเรื่องฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทย

ทางบริษัทฯ ได้ทำการติดต่อไปทางซีพีฟิล์มอิงค์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้ผลิตฟิล์มกรองแสงลามิน่าและลูม่าร์ เพื่อขอให้รายการกบนอกกะลาเข้าไปถ่ายทำสกู๊ปพิเศษบุกพิสูจน์ขั้นตอนการผลิตฟิล์มกรองแสงตลอดกระบวนการ โดยได้เน้นย้ำในเรื่องของนวัตกรรม คุณภาพในการผลิต รวมไปถึงมาตรฐานของตัวสินค้าที่แตกต่าง โดยจะออกอากาศในประเทศไทย ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2556 เวลา 14.00 น.


ลามิน่า มอเตอร์โชว์ 2013


ทั้งนี้ โรงงานผลิตฟิล์มกรองแสงซีพีฟิล์มอิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอีสแมน เคมิคอล คอมปานี ตั้งอยู่ที่เมืองมาร์ตินส์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา    เป็นโรงงานผู้ผลิตฟิล์มกรองแสงลามิน่า และฟิล์มกลุ่มพิเศษลูม่าร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ.1955 เป็นโรงงานผู้ผลิตฟิล์มกรองแสง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่การผลิตมากกว่า 700,000 ตารางฟุต เทียบเท่าตึกขนาด 1,000 ห้อง

โรงงานดังกล่าวถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีฟิล์มกรองแสง ที่ได้มาตรฐานและทันสมัยที่สุด สามารถผลิตฟิล์มกรองแสงได้มากกว่า 1,000 ล้านตารางฟุตต่อปี สามารถผลิตส่วนประกอบต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตฟิล์มได้ด้วยตนเอง โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ทะเบียนเลขที่ FM35957 และมีการส่งออกมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

“ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของโลกและครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีรายการที่สนใจร่วมถ่ายทำเพื่อเจาะลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสง และก็เป็นโอกาสพิเศษที่ทางซีพีฟิล์มอิงค์ ยอมเปิดโรงงานเพื่อให้บันทึกภาพและถ่ายทำโดยละเอียดเป็นครั้งแรก ถึงขั้นตอนและวิธีการเพื่อให้ได้มาซึ่งฟิล์มกรองแสงคุณภาพดีสำหรับลูกค้าชาวไทย ซึ่งทุกท่านสามารถรอติดตามชมกันได้”

สำหรับแผนงานของลามิน่าในปีนี้ จะเน้นการรักษายอดการเติบโตเหนือตลาดไม่น้อยกว่า 10% หรือมียอดจำหน่ายในปีนี้ไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งจะสวนทางกับการคาดการณ์ตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในภาพรวมที่คาดว่าจะหดตัวราว 8 – 9%  ตามการหดตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 33% จากที่มีอยู่ราว 30% ในปีที่ผ่านมา


ลามิน่า มอเตอร์โชว์ 2013


บริษัทฯ จะเน้นกลยุทธ์การทำตลาดแบบ 360 องศา โดยจะยังเน้นการเดินหน้าตามพันธกิจความเป็นผู้นำใน 4 ด้าน ประกอบด้วย ด้านนวัตกรรม ด้านการบริการที่เป็นเลิศ ด้านการตอบแทนสังคม  และด้านการให้ข้อเท็จจริงเพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องเป็นจริงกับลูกค้า ซึ่งเป็นแนวทางที่บริษัทยึดมั่นมาอย่างเหนียวแน่นตลอดเวลาที่ทำตลาดในประเทศไทย

ทั้งนี้ ลามิน่าเป็นฟิล์มกรองแสงรายเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัล Superbrands ตราสินค้าที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุด ตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบัน และยังได้รับรางวัล TAQA Award ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน ซึ่งเป็นรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านผลิตภัณฑ์ประกอบรถยนต์ ประเภทฟิล์มกรองแสง จากประสบการณ์จริงของผู้ใช้รถ ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำ อันดับ 1 ในธุรกิจฟิล์มกรองแสงในประเทศไทย

“ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ที่จัดขึ้นที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ บริษัทฯ ได้ยกทัพสินค้าที่น่าสนใจมาให้ผู้ที่เข้าร่วมชมงานสามารถรับชมและสอบถามรายละเอียดได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถพบกันได้ที่บู๊ธหมายเลข เอ 21/3 อาคารชาเลนเจอร์” นางสาวจันทร์นภากล่าวสรุป
 




PR News

เจาะลึกวิสัยทัศน์ “GWM ONE” ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์โลกที่สร้างความเชื่อมั่นในระยะยาว
ลูกค้ามาสด้าสุดแฮปปี้ รับส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 15% ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ
มิชลิน เปิดตัวยางพรีเมียมประหยัดพลังงานพร้อมกัน 2 รุ่น: ‘มิชลิน ไพรมาซี่ 5 เอนเนอจี’ และ ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5 เอนเนอจี’ article
ต.สยาม ผนึกกำลัง Guizhou Tyre ร่วมโชว์ศักยภาพ ในงาน TyreXpo Asia Bangkok & AutoMROtive 2026
GWM เปิดสายการผลิต ORA 5 อย่างเป็นทางการ ณ โรงงาน GWM Smart Factory ในประเทศไทย article
TOYO TIRES ร่วมทัพ S63 Project สนับสนุนศึก “ISUZU CHALLENGE THAILAND 2026”
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดกระแส The all-new electric CLA กับ Façade Lighting ใจกลางเมืองครั้งแรกของแบรนด์รถยนต์ในไทยกับปรากฏการณ์แสงสีสุดล้ำร่วมกับเซ็นทรัลชิดลม
ต.สยาม คอมเมอร์เชียล นำทัพตัวแทนจำหน่ายร่วม 200 ชีวิต บุกเวียดนาม เข้าชมศักยภาพโรงงานผลิตยางรถยนต์ Advance Tyre
OMODA & JAECOO ทำยอดขายทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคัน เปิดตัวพร้อมเดินหน้ากำลังการผลิต OMODA 4 พร้อมตอกย้ำความสำเร็จ OMODA 7 และ JAECOO 7 ในงาน Auto China 2026
GRIP ขอบคุณจากใจ ฉลองครบรอบ 10 ปี ศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร พร้อมโปรโมชันเปลี่ยนยางรถยนต์คุณภาพ ตลอดพฤษภาคม 2569 article
GEELY ประเทศไทย แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่
GWM เผยยอดจองสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในงาน Motor Show 2026 กว่า 6,819 คัน นำโดย GWM ORA 5 พร้อมประกาศปรับราคารุ่น EV ขึ้น 20,000 บาท article
Chery Group,OMODA & JAECOO Thailand เปิดโรงงาน NEV ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ article
บางจากฯ จับมือ AAS หนุนมอเตอร์สปอร์ตไทยต่อเนื่อง ล่าสุดดัน “เติ้น ทัศนพล” สู่เวทีระดับโลก Formula 2 พร้อมยกระดับน้ำมันพรีเมียมไปอีกขั้น กับ Bangchak Hi Premium 98+ Plus article
PTG จัดเต็มสงกรานต์! เพิ่มส่วนลดน้ำมันเป็น 60 สต./ลิตร article
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดบูธรับเด็กนักเรียนเยาววิทย์เยือนงาน Motor Show 2026 เผยโฉมเจ้าของผลงานสุดน่ารักกับ Sprinter 419 Business รุ่นพิเศษที่มีคันเดียวในโลก article
อีซูซุเปิดโอกาสให้น้อง ๆ มัธยมถ่ายทอดคุณค่าของ “Trusted Buddy” ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะดิจิทัลรอบชิงชนะเลิศ article
นิสสัน เปิดตัว The All-New Nissan KICKS e-POWER กับ KICKS ON. GAME ON. มาพร้อมกับโฉมใหม่ โฉบเฉี่ยว พร้อมเทคโนโลยี ProPILOT เพื่อการขับขี่สนุกเร้าใจ ปลอดภัยเต็มพิกัด article
Tesla ประเทศไทย เปิดตัว Model Y L Premium ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ article
GWM คว้ารางวัล TAIA-AIC Traffic Safety Awards 2025 จากสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล article
เชอรี ประเทศไทย ยกระดับความมั่นใจลูกค้า มอบ Lifetime Warranty สำหรับ Chery Q และ Chery V23 article
เอ็มจี ประกาศราคา MG IM5 อย่างเป็นทางการ ในราคาพิเศษ 1,449,900 บาท article
GWM จับมือเหล่า TANKERs สายลุย นำ GWM TANK 300 กว่า 26 คัน จัดกิจกรรม “แสงสว่าง ณ กลางป่า” ส่งต่อระบบโซลาร์เซลล์ ณ โรงเรียนบ้านจอซิเดอเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน article
ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง! Toyo Tires Connection Auto Show 6 รวมพลคนรักรถแต่งกว่า 1,000 คัน สร้างสีสันกลางเมืองโคราช
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย แต่งตั้ง เอ็มเอ็มเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ เป็นศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม-ไฮเทค ยกระดับมาตรฐานบริการหลังการขาย EV ในไทย article
GWM เปิดราคา GWM ORA 5 สองขุมพลัง ราคาแนะนำช่วงเปิดตัวรุ่น HEV 709,000-779,000 บาท และราคาคาดการณ์รุ่น EV 629,000-699,000 บาท* พิเศษเพียง 1,000 คัน พร้อม GWM TANK 300 DIESEL Forest Phantom Limited Edition ที่ 1,349,000 บาท เพียง 300 คัน article
RIDDARA ยกทัพกระบะพลังงานใหม่ บุกงาน Motor Show 2026 ชวนสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ พร้อมเซอร์ไพรส์ประกาศปรับลดราคารุ่น RD6 สูงสุด 160,000 บาท
GAC AION เดินหน้ากลยุทธ์ Thailand Action 2.0 ในงาน Motor Show 2026 พร้อมแคมเปญครบทุกไลน์อัพ และ GAC Easy Trade-in มอบส่วนลดสูงสุด 150,000 บาท
GWM TANK 300 DIESEL และ WEY G9 คว้า 2 รางวัลทรงคุณค่า จากเวที CAR & BIKE OF THE YEAR 2026 article



แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2011 All Rights Reserved.