dot dot
dot
dot

“รถยนต์ฮุนได” และมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมเปิดโครงการ “เมาไม่ขับ...คุณทำได้”

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดโครงการเพื่อสังคมกระตุ้นจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนที่ปลอดภัยกว่ากับผู้ผลิตรถยนต์ขายดี 1 ใน 5 ของโลก บริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี เป็นครั้งแรกในประเทศไทยหลังการกลับมาทำตลาดรถยนต์ฮุนไดครบ 5 ปี ผ่านการรับรองและการสนับสนุนของมูลนิธิเมาไม่ขับ ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขันในการตอกย้ำประโยชน์ของการเมาไม่ขับในสังคมไทย โดยโครงการนี้มีชื่อว่า “เมาไม่ขับ...คุณทำได้” ซึ่งมีประเด็นสำคัญอยู่ 3 ส่วนดังนี้

1. สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ปลุกกระแสจิตสำนึกการเมาไม่ขับต่อยอดมาจากภาระกิจหลักของ “มูลนิธิเมาไม่ขับ” โดยในครั้งนี้รถยนต์ฮุนได และมูลนิธิเมาไม่ขับพร้อมเป็นกำลังใจให้กับทุกความมุ่งมั่นที่พร้อมจะทำความดีเพื่อสังคม และคนที่ตนรัก ผ่านสื่อต่างๆ อาทิ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ สื่อบิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

2. จัดทำเป็นโครงการพิเศษ “ประกาศเกียรติคุณ” กับประชาชนที่เข้าร่วมปวารณาตนในการเมาไม่ขับ โดยการบันทึกภารกิจ “เมาไม่ขับ” ลงในสมุดบันทึกความดี “เมาไม่ขับ...ฉันทำได้” Don’t Drive Drunk…Yes, I Can ที่ได้รับแจก หรือที่ไปขอรับจากโชว์รูมฮุนไดทั้ง 23 แห่งทั่วประเทศ

3. การเชิญชวนสร้าง “แนวร่วม” ปลุกจิตสำนึกเมาไม่ขับ โดยพนักงานฮุนได ผู้ใช้รถยนต์ฮุนได และสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมประชาสัมพันธ์ และธุรกิจของรถยนต์ฮุนไดด้วยดีตลอดระยะเวลา 5 ปี จนในปัจจุบันมีรถยนต์ฮุนไดเกือบ 15,000 คัน วิ่งอยู่บนท้องถนนเมืองไทย


เมาไม่ขับ...ฉันทำได้


มร. โยชิอากิ อิชิมูระ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า การสนับสนุนกิจกรรมหรือโครงการที่ช่วยทำให้สังคม และชีวิตปลอดภัยมากขึ้นจากการใช้รถใช้ถนนในประเทศที่รถยนต์ฮุนไดเข้าไปทำตลาดนับว่าเป็นภารกิจที่สำคัญของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดซึ่งในปัจจุบันกลุ่มฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ปมียอดจำหน่ายทั่วโลกในระดับท็อป 5 ซึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมในประเภทนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในระดับที่สามารถจับต้องได้ และการลดการสูญเสียของชีวิต และทรัพย์สิน

“สำหรับโครงการ เมาไม่ขับ...คุณทำได้ มีองค์ประกอบในการกระตุ้นจิตสำนึกในการทำดีผ่านการประชาสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งผ่านสื่อต่างๆ ตั้งแต่โทรทัศน์ วิทยุ บิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมในชุมชนต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยมีข้อความเตือนใจง่ายๆในการทำความดีว่า...การเมาไม่ขับนั้น คุณสามารถทำได้ง่ายๆ และผลที่ได้จะมากมายมหาศาลต่อตัวคุณเอง คนที่คุณรัก และผู้อื่นที่ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเดียวกันกับคุณ ซึ่งเมื่อคุณตั้งใจจะทำความดีแล้ว ทางฮุนไดและมูลนิธิเมาไม่ขับก็จัดทำสมุดจดบันทึกความดีให้คุณได้บันทึกวีรกรรมในการเมาไม่ขับ และส่งผลงานเข้ามาหลังโครงการสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2556 ซึ่งทุกความดีจะได้รับการประกาศในสื่อออนไลน์ โดยจะมีการคัดเลือกผู้กระทำความดีจำนวนหนึ่งมาร่วมงานเลี้ยงประกาศเกียรติคุณอย่างเป็นทางการต่อไป” มร. อิชิมูระกล่าว


เมาไม่ขับ...ฉันทำได้


“รถยนต์ฮุนไดขอสนับสนุนทุกความดีที่เกิดขึ้นในสังคมไทยและขอเป็นแนวร่วมในการทำให้ความดีนั้นเกิดขึ้น โครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ นับว่าเป็นการตอกย้ำแนวทางในการทำความดีโดยที่กระทำได้ง่าย และเป็นประโยชน์ต่อความปลอดภัยของชีวิต เราไม่ได้ขอให้ท่านไม่ดื่ม แต่สิ่งที่เราสนับสนุนคือการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาแล้วไม่ขับรถให้เกิดความเสี่ยงต่ออันตราย หรือการถูกลงโทษทางกฏหมายที่มีผลตั้งแต่การปรับ จำคุก และเพิกถอนใบอนุญาต การเมาไม่ขับนับว่าเป็นการทำความดีแบบง่ายๆที่ทำให้คนที่คุณรัก และคนที่รักคุณจะต้องดีใจ สำหรับข้อเสนอแนะในการเมาไม่ขับ ซึ่งประกอบไปด้วยความรู้ในการบริโภคเครื่องดื่มมึนเมา เบอร์โทรศัพท์ที่เป็นประโยชน์ต่างๆ เบอร์โทรศัพท์ศูนย์แท็กซี่ และสหกรณ์แท็กซีที่สามารถเรียกใช้บริการได้ รวมไปถึงข้อเสนอแนะดีๆในการวางแผนก่อนออกไปสังสรรค์ และทำภารกิจเมาไม่ขับ จะอยู่ในสมุดจดบันทึกความดี เมาไม่ขับ...ฉันทำได้ Don’t Drive Drunk…Yes, I Can

ซึ่งมีช่องกรอกรายละเอียดในการบันทึกทุกภารกิจเมาไม่ขับของคุณแบบง่ายๆด้วยการกรอกวันที่ สถานที่ที่ออกไปสังสรรค์ และประเภทเครื่องดื่มที่ดื่ม และวิธีเดินทางกลับที่พักที่ปลอดภัย โดยการประชาสัมพันธ์โครงการในช่วงแรกเราจะขอความร่วมมืออย่างจริงจังจากพนักงานบริษัทฮุนได มอเตอร์(ไทยแลนด์) ผู้ใช้รถยนต์ฮุนไดที่พร้อมใจสร้างความดี และสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่ต้องการผนึกกำลังสร้างสรรค์ที่ดีเพื่อสังคมร่วมกับรถยนต์ฮุนได และมูลนิธิเมาไม่ขับ” มร. อิชิมูระกล่าว

นอกจากนี้บริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ยังจะทำการบริจาครถยนต์แก่มูลนิธิเมาไม่ขับเพื่อใช้งานในกิจกรรมของมูลนิธิและโครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ โดยจะเป็นรถยนต์ All-New Hyundai Elantra รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 150 แรงม้า ที่ทำการตกแต่งสติ๊กเกอร์ของโครงการแล้วเรียบร้อย นับว่าเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นแบรนด์รถยนต์ฮุนไดในการสนับสนุนโครงการดีๆเพื่อสังคมซึ่งต่อยอดมาจากโครงการ CSR เพื่อสังคมที่ทางฮุนไดให้ความสำคัญด้วยดีมาตลอดอย่างโครงการ Hyundai For Thai Youth ซึ่งมีโครงการในเครือข่ายมากมาย ดังต่อไปนี้

1. โครงการบริจาคลูกฟุตบอลภายใต้โครงการ “ลูกฟุตบอลฮุนได...สู่เยาวชนรุ่นใหม่ หัวใจนักกีฬา” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมการให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup และการแข่งขันฟุตบอลยูโร  ซึ่งมีโรงเรียนกว่า 20 แห่ง และโรงเรียนภายใต้การดูแลของกรุงเทพมหานครได้รับประโยชน์จากการบริจาคลูกฟุตบอลของฮุนไดตั้งแต่ปี 2553

2. โครงการเลี้ยงอาหารน้องๆผู้ด้อยโอกาส Hyundai Blue Santa ซึ่งได้จัดขึ้นมาแล้ว 2 ปีติดต่อกันโดยเลือกสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด เป็นสถานที่จัดเลี้ยงอาหารน้องๆ ซึ่งโครงการนี้คืออีกหนึ่งโครงการภายใต้ชื่อเดียวกันที่ฮุนไดทั่วโลกเดินหน้าสนับสนุนอย่างจริงจัง

3. โครงการพิเศษภายใต้ชื่อ Hyundai and Sripatum University for Education ซึ่งเป็นโครงการหัวหอกในการบริจาครถยนต์หรือชิ้นส่วนกลไกรถยนต์เพื่อใช้ในการศึกษาของนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมส่งเสริมการเรียนรู้จากการได้สัมผัสกับ “ของจริง” ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ และคุณภาพในการศึกษาของเด็กไทยพัฒนาขึ้นไปสู่ระดับที่สามารถต่อยอดเป็นความแข็งแกร่งของทรัพยากรบุคคลต่อไปในอนาคต 

4. เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขัน B- Boy Popping Dancing Contest และศิลปะอื่นที่เกี่ยวเนื่องกับการเต้นหรือการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ทำให้เยาวชนมีสุขพลานามัยที่แข็งแรง เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ และห่างไกลจากปัญหายาเสพติด โดยล่าสุดฮุนไดได้สนับสนุนการแข่งขัน KORAT BATTLE 2012 ซึ่งจัดโดยสโมสรบีบอยโคราช  ในระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2555


เมาไม่ขับ...ฉันทำได้


นายแพทย์แท้จริง  ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับให้ความเห็นว่า การสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิเมาไม่ขับของรถยนต์ฮุนไดผ่านโครงการ “เมาไม่ขับ...คุณทำได้” นับเป็นอีกหนึ่งนิมิตหมายที่ดีที่ได้เห็นภาคเอกชนให้การสนับสนุนด้านความคิด กำลังสมอง กำลังเงิน และกำลังกาย ต่อยอดเจตนารมณ์ที่มูลนิธิเมาไม่ขับให้ความสำคัญตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ความช่วยเหลือจากฮุนไดในการเป็นแนวร่วมประชาสัมพันธ์กระตุ้นจิตสำนึก ซึ่งเริ่มต้นด้วยกลุ่มคนใกล้ตัวอันประกอบไปด้วย พนักงานบริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)  ผู้ใช้รถยนต์ฮุนไดทั่วประเทศ และสื่อมวลชนสายยานยนต์ น่าจะช่วยให้ประชาชนได้เห็นภาพของความร่วมมือ และการชี้แนะให้เห็นถึงประโยชน์ของการเมาไม่ขับได้อีกระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในส่วนของการจดบันทึกความดี ซึ่งจะสามารถทำให้ทุกการเมาไม่ขับเป็นความทรงจำที่ดีได้ จนไปถึงการพัฒนานิสัยถาวรในการปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยในการเลือกที่จะไม่ขับรถยนต์เมื่อต้องดื่มเครื่องดื่มมึนเมา

“มูลนิธิเมาไม่ขับพร้อมเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุนรถยนต์ฮุนไดและผู้ร่วมโครงการทุกท่านในการผลักดันให้โครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อสังคม รวมไปถึงความปลอดภัยของชีวิต ทรัพย์สิน และเสถียรภาพชีวิตของคนในสังคมเมื่อผู้นำครอบครัวต้องเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ ดังนั้นความตั้งใจทีจะสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ในการดูแลตนเองให้เมาไม่ขับในหมู่ผู้ใช้รถใช้ถนนย่อมส่งผลให้ผู้ร่วมโครงการได้รับความปลอดภัย ตลอดจนได้รับการประกาศเกียรติคุณในความดีที่ตนตั้งใจทำ” นายแพทย์แท้จริงกล่าว


เมาไม่ขับ...ฉันทำได้


ในระหว่างเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม และมกราคมนี้ ทางบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ใคร่ขอเชิญชวนพนักงานฮุนได ผู้ใช้รถยนต์ฮุนไดทุกรุ่น และสื่อมวลชนไทยสายยานยนต์ ที่เห็นความสำคัญของการเมาไม่ขับ และพร้อมสละเวลาในการเป็นแนวร่วมในการเมาไม่ขับ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆเพื่อสาธารณประโยชน์ ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่การร่วมมือในรูปแบบนี้หลอมรวมกลุ่มคนทั้ง 3 กลุ่มให้เสียสละโดยการเป็น “ตัวอย่างที่ดี” ต่อสังคมไทย ซึ่งฮุนไดเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการเสียสละเวลาอันมีค่าเพื่อสร้างสรรค์สื่อประชาสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์มหาศาลต่อการสร้างความสุขให้สังคมไทย โดยเจ้าหน้าที่ของโครงการจะประกาศขอความร่วมมือผ่านกลุ่มลูกค้า โชว์รูม รถยนต์ฮุนได  กลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์  และสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยเพื่อถ่ายทอดเจตนารมณ์ และขอการสนับสนุนความร่วมมือดังกล่าว เพื่อให้สื่อประชาสัมพันธ์ออกสู่สายตาประชาชนได้ภายในต้นปีหน้า

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเชิญดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/HyundaiYesYouCan หรือที่ www.hyundai-motor.co.th
 
PR News

วอลโว่ จัดงาน The Volvo Way: Freedom to Experience วันที่ 9-18 ส.ค.ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 หน้าอีเกีย
ฮอนด้า นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์ สาขานาคา จ.ภูเก็ต ตอกย้ำความพร้อมด้านการขายและบริการ เพื่อรองรับลูกค้าใน จ.ภูเก็ต
นิสสัน มอบข้อเสนอพิเศษ BIG DEAL ที่งาน BIG Motor Sale 2019
ฮอนด้า จัดแคมเปญ “ฝนนี้ ขับขี่มั่นใจ ปลอดภัยกับฮอนด้า” ชวนลูกค้าตรวจเช็กสภาพรถฟรี 25 รายการ ตั้งแต่ 1 ส.ค – 30 ก.ย. 2562
มาสด้ามอบช่วงเวลาดีๆ กับแคมเปญพิเศษรับวันแม่ Mazda Finest Moment
เมอร์เซเดส-เบนซ์ จับมือ สวทช. ลงนามความร่วมมือถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และการทดสอบแบตเตอรี่ลิเธียมเป็นแห่งแรกในไทยและอาเซียน
สิริ เวนเจอร์ส ผนึก สวทช. พัฒนา “รถยนต์ไร้คนขับ” นำร่องทดสอบร่วมกับ “โดรนเดลิเวอรี่” และ “ระบบเซนเซอร์รักษาความปลอดภัยด้วยเสียง"
Emperor Group ร่วมทำกิจกรรมและมอบเงินบริจาคให้กับ “มูลนิธิเด็ก” พุทธมณฑลสาย4
องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศฝรั่งเศส และ กลุ่มมิชลิน ต่อสัญญาในฐานะพันธมิตรเพื่อการจัดหายางธรรมชาติอย่างรับผิดชอบ และการสัญจรอย่างยั่งยืน
บริดจสโตน เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย เตรียมความพร้อมนักกีฬาสู้ศึกโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 อย่างภาคภูมิ
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จการส่งออกรถยนต์ครบ 4 ล้านคัน
เที่ยวเพลิน 5 จังหวัดไปกับ “อีซูซุคาราวานสัญจร” 2019 เส้นทางที่ 2
เชฟโรเลตพัฒนาการวิเคราะห์ปัญหารถยนต์ให้ตรงจุดด้วย “Tech Eyes” มุ่งยกระดับการให้บริการหลังการขาย ภายใต้โปรแกรมคอมพลีต แคร์
อีซูซุเชิญชวนลูกค้านำรถเข้าศูนย์ เตรียมพร้อมก่อนใช้ B20
ฮอนด้า พาลูกค้าบีอาร์-วี เอชอาร์-วี และซีอาร์-วี สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ผ่านกิจกรรม “Honda Life Crossover Trip” ก้าวข้ามชีวิตเดิมๆ ผ่านพรมแดน 3 ประเทศ ไทย ลาว เวียดนาม
“ลามิน่า” ครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี 2018
“ซิตี้แบงก์-เมอร์เซเดส-เบนซ์” เผยโฉมบัตรเครดิต Citi Mercedes
ศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทย แถลงความคืบหน้า "โครงการวิจัยเพื่อเมืองไทยไร้อุบัติเหตุ”
บริดจสโตน เปิดตัวกิจกรรม “1 Year to GO! Virtual Run” วิ่งที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ ในงาน Chase Your Dream Run เตรียมนับถอยหลังสู่ TOKYO 2020
ฮุนไดจัดแคมเปญขับขี่ปลอดภัยต้อนรับหน้าฝน มอบบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี 40 รายการ พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุด 40 %
คอมแพ็คเบรก สานต่อมิตรภาพมิตติ้งคาร์คลับ ผุด 2 Drivers 2 Hours ยกระดับความมันส์สนาม 2
“เอ.พี. ฮอนด้า” จับมือ “ไลน์ เฟรนด์” เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษ “ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ไลน์ เฟรนด์ สเปเชียล อิดิชั่น” ผลิตแค่ 5,000 คันเท่านั้น
DID ร่วมกับ กลุ่มบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรม “DID Rally 2019 at Chanthaburi”
เอ.พี.ฮอนด้า จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Test Ride Experience เปิดประสบการณ์การขับขี่และพัฒนาทักษะการขับขี่ จากนักปิด 4 มืออาชีพจากสนามมอเตอร์สปอร์ต
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฉลอง “เดือนแห่งสตาร์เฟส” มอบบัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 40,000 บาทแก่ลูกค้า เมื่อซื้ออี-คลาส จีแอลซี และจีแอลซี คูเป้ตลอดกรกฎาคมนี้
จีเอ็ม ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนใหม่
มิลเลนเนียม ออโต้ แรงไม่หยุด เปิดตัว BMW 530e Elite ให้สัมผัสเป็นครั้งแรก รับฟรี! ทริปญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน สูงสุด 2 ที่นั่ง
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ปรับขนาดเครื่องยนต์พร้อมเทอร์โบและระบบส่งกำลังที่เหนือกว่า
ยามาฮ่าร่วมสนับสนุน Predator Arena อาณาจักรกีฬาอีสปอร์ตของทีม ปราสาทสายฟ้าแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.