dot dot
dot
dot


Toyota Yaris CROSS HEV,Toyota Yaris Cross ใหม่,1.5 Hybrid,Yaris Cross ใหม่,Yaris CROSS HEV,Yaris Cross Hybrid,Yaris Cross,Yaris CROSS HEV Premium Luxury,Yaris CROSS HEV Premium,Yaris CROSS HEV Smart,รีวิว Toyota Yaris Cross HEV,รีวิว Yaris Cross HEV,ราคา Toyota Yaris Cross HEV,ราคา Yaris Cross HEV,Yaris Cross 2023

Ford Ranger Stormtrak

Porsche panamera 4 e-hybrid

Mazda cx-3

car2dayเกรท วอลล์ มอเตอร์ ทุบสถิติการขายในตลาดต่างประเทศในเดือนสิงหาคม กวาดยอดขายสูงสุด 30,741 คันทั่วโลก และยอดขายในประเทศไทย 1,071 คัน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ รายงานยอดขายรถยนต์ทั่วโลกภายในเดือนสิงหาคมด้วยยอดสูงถึง 114,096 คัน โดยเฉพาะยอดขายในตลาดต่างประเทศ (ตลาดนอกประเทศจีน) ที่สามารถทุบสถิติใหม่สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 30,741 คัน หรือเทียบเท่ากับ 27% ของยอดขายทั้งหมด และมีอัตราการเติบโตเมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคม 2565 ถึง 99.5% โดยภายในเดือนสิงหาคมนี้ รถยนต์พลังงานใหม่ (NEVs) ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังมียอดขายสูงถึง 26,301 คัน สะท้อนถึงการเติบโตที่แข็งแกร่งจากปีที่ผ่านมาถึง 119.83% สำหรับตลาดประเทศไทย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,071 คัน เติบโต 32% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) พร้อมเดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า และยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน


เกรท วอลล์ มอเตอร์,ยอดขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์,ยอดขายรถยนต์,ยอดขายรถไฟฟ้า


สำหรับผลประกอบการที่โดดเด่นของตลาดต่างประเทศในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นผลมาจากความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย อย่าง Inchcape Group และ โครงการต่าง ๆ ในประเทศอุซเบกิสถาน รวมถึงจากการที่บริษัทฯ ได้ประสบความสำเร็จในการขยายตัวสู่ตลาดในประเทศเม็กซิโก และการตอบรับอย่างท่วมท้นของ GWM TANK 500 ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งล้วนเป็นส่วนที่ทำให้ยอดขายทั่วโลกสูงขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ

ยิ่งไปกว่านั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังได้สร้างผลงานที่น่าประทับใจไว้ในตลาดแอฟริกาใต้ ด้วยการครองตำแหน่งบริษัทรถยนต์จากประเทศจีนที่มียอดขายสูงที่สุดในเดือนสิงหาคมและรักษาตำแหน่ง 10 อันดับแรกของแบรนด์รถยนต์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไว้ได้อย่างมั่นคง รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายผ่านการเข้าร่วมงานสำคัญ อย่างมหกรรม NAMPO Harvest Day หนึ่งในงานมหกรรมด้านเกษตรกรรมที่สำคัญที่สุดของประเทศ และเป็นผู้ให้บริการยานพาหนะอย่างเป็นทางการ (Official Vehicle Provider) ภายในงานประชุมสุดยอด BRICS ประจำปี 2566  อีกครั้ง หลังจากเป็นผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2561 แสดงให้เห็นถึงบทบาทและความสำคัญของบริษัทฯ ที่มีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศแอฟริกาใต้อย่างแท้จริง

สำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ (NEVs) เกรท วอลล์ มอเตอร์ สร้างความสำเร็จได้อย่างงดงาม โดยเฉพาะในตลาดยุโรป อเมริกาใต้ และอาเซียน สามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 26,031 คัน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 119.39% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา  แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการสร้างการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้รถยนต์พลังงานใหม่ โดยยอดขายในส่วนนี้ถือเป็นผู้นำในตลาดเฉพาะทางและเป็นส่วนสำคัญสำหรับการสร้างการเติบโตของยอดขายในภาพรวม 

ในตลาดยุโรป เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ขยายการดำเนินการธุรกิจผ่านการเปิดตัวแทนจำหน่ายแห่งใหม่ในประเทศสวีเดน เช่นเดียวกับรักษาผลประกอบการไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์ของรถยนต์ภายใต้แบรนด์ ORA กว่า 2,211 คัน ในประเทศเยอรมนี ซึ่งแบรนด์ ORA มีผลประกอบการที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องและได้รับคำชื่นชมจากสื่อท้องถิ่น โดยเฉพาะรุ่น ORA 03 ที่ได้รับคะแนนการทดสอบความปลอดภัยมาตรฐาน Euro NCAP (European New Car Assessment Programme) ระดับ 5 ดาว ในประเภท “รถยนต์ครอบครัวขนาดเล็ก”  

สำหรับตลาดอเมริกาใต้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงครองตำแหน่งแบรนด์ยานยนต์จากประเทศจีนที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันใน 7 เดือนแรกของปี 2566 ในประเทศชิลี และสามารถขยายเครือข่ายดีลเลอร์ได้ถึง 50 แห่งในครึ่งปีแรกในประเทศบราซิล และมีแผนจะเปิดตัวโรงงานผลิตรถยนต์ NEV ภายในครึ่งปีแรกของปี 2567 รวมถึงยังเปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่หลากหลายรุ่น อาทิ HAVAL H6 PHEV/HEV และ HAVAL H6 GT PHEV ที่มอบประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภคในประเทศบราซิล โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมที่ผ่านมา HAVAL H6 ยังสามารถครองตำแหน่งผู้นำของตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่มากกว่า 10% อีกด้วย

ด้านตลาดอาเซียน เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการขยายตลาดและประสบความสำเร็จในการเปิดตัวแบรนด์และผลิตภัณฑ์ในอีก 3 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนามที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้บริษัทฯ มีการดำเนินธุรกิจครอบคลุม 9 ประเทศหลักในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ ไทย พม่า ลาว มาเลเซีย บรูไน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม ได้อย่างเต็มรูปแบบ 


เกรท วอลล์ มอเตอร์,ยอดขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์,ยอดขายรถยนต์,ยอดขายรถไฟฟ้า


ในส่วนของความสำเร็จของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) นั้น มียอดขายประจำเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 1,071 คัน นำโดย ORA Good Cat เจ้าเหมียวไฟฟ้าที่ครองใจแฟน ๆ ชาวไทยได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายกว่า 629 คัน ตามมาด้วย New HAVAL H6 SUV และ HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV ที่มียอดขายรวมกันถึง 284 คัน และเจ้าสิงโตอารมณ์ดี New HAVAL JOLION Hybrid SUV กับยอดขาย 158 คัน 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เดินหน้าเติมเต็มไลน์อัปผลิตภัณฑ์ตาม Mission 9 in 3 หรือการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 9 รุ่นภายใน 3 ปี ซึ่งปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดตัวรถยนต์ไปแล้วทั้งสิ้น 6 รุ่น และเตรียมเปิดตัวอีก 3 รุ่นได้แก่ All New GWM TANK 500 Hybrid SUV รถยนต์เอสยูวีออฟโรดพรีเมียม All New GWM TANK 300 Hybrid SUV รถยนต์เอสยูวีออฟโรดสำหรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่น และ ORA 07 (ORA Grand Cat) รถไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูงภายในปีนี้ พร้อมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศไทยสามารถเข้าถึงยานยนต์คุณภาพ โดยตั้งเป้าหมายขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 80 แห่ง

ภายในปี 2566 เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่เปิดให้บริการไปแล้ว 61 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งเดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศด้านยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องด้วยการขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว (DC Fast Charge) ครอบคลุม 22 แห่งทั่วประเทศ  และจะขยายให้ครบทั้งสิ้น 55 แห่งภายในปี 2566 สำหรับการบริการหลังการขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังเดินหน้ายกระดับประสบการณ์หลังการขายด้วย GWM Smart Service ผ่านการนำเทคโนโลยีเข้ามาเชื่อมต่อแพลตฟอร์มต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์การเข้ารับบริการที่สะดวก ฉับไว โปร่งใส และเป็นธรรม

ด้วยความพยายามที่ไม่เคยหยุดยั้งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายที่โดดเด่นไปทั่วโลกความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากการให้ความสำคัญในการมุ่งหน้าพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ ผลิตภัณฑ์ และบริการ รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการส่งมอบยานยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเทคโนโลยีล้ำสมัย บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการพัฒนาเทคโนโลยีขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและส่งมอบยานยนต์คุณภาพสู่ผู้บริโภคทั่วโลก

 

 
PR News

มั่นใจกับมาตรฐาน “Honda Certified Used Car” รถยนต์ฮอนด้าใช้แล้ว คุณภาพดี ราคาโดน พร้อมบริการขาย-แลกเปลี่ยน ครบวงจร article
“Lotus” เผยโฉมสุดยอดรถหรูสมรรถนะสูง 2 รุ่น Lotus Eletre และ Lotus Emira พร้อมมอบสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Motor Expo 2023
นายทาดาโอะมิ ซูซูกิ เข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ทีทีซี มอเตอร์ แตกไลน์ธุรกิจคาร์ ดีเทลลิ่ง ระดับ Ultra Luxury ภายใต้แบรนด์ TOPAZ (โทพาซ) เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยงบลงทุนกว่า 50 ล้านบาท
โครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แห่งที่ 43 มุ่งสู่จังหวัดพัทลุง มอบน้ำสะอาดแก่โรงเรียนอนุบาลศรีบรรพต
ACG ลุยขยายสาขาต่อ ไม่รอเล้วนะ Grand Opening “ออโตคลิก” สาขาปั๊มบางจาก วิภาวดีรังสิต 60 พร้อมแจกโปรโมชั่น Grand Opening สุดปัง รวม 7 วันเต็ม !!!
มาสด้าสานต่อโครงการ “มาสด้า ปันสุข” เพื่อสร้างสรรค์โลก เพื่อผู้คน และสังคมที่ยั่งยืน
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งยกระดับงานบริการหลังการขาย ลงทุนนำ GWM Smart Service ระบบบริการรูปแบบใหม่สุดไฮเทคสู่ประเทศไทย พร้อมเปิดใช้ทุกศูนย์ฯ ทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2566
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร. เรียวอิจิ อินาบะ สืบทอดตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ ต่อจาก มร. เออิอิชิ โคอิโตะ
ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา คว้ารางวัล “นราธิปพงศ์ประพันธ์” ประจำปี 2567 รางวัลอันทรงเกียรติ ด้านวรรณกรรม จากสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย
“ICONSIAM VINTAGE CAR SHOW” ชมรถโบราณ รถคลาสสิค เรือ
โมโตจีพี วิถีไทย เทศกาลมอเตอร์สปอร์ตยิ่งใหญ่ ครบเครื่อง ที่ สนามช้าง บุรีรัมย์
เอเอเอสฯ เพิ่มความเชื่อมั่น จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี ‘AAS-Driving Experience’ พร้อมด้วย ‘Sneak Preview of The New Cayenne’ แบบเอ็กซ์คลูซีฟให้ยลโฉมเป็นครั้งแรกในไทย
สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว และบริษัท คาร์ เคโดะ (ไทยแลนด์) จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยการประสานความร่วมมือในการจัดตั้งสถาบัน The Association of Used Car Academy (AUCA)
ข่าวดีสำหรับวัยรุ่นสร้างตัว! วิทยาลัยเทคโนโลยียานยนต์โตโยต้า เปิดรับนักศึกษาใหม่หลักสูตรญี่ปุ่น เรียนต่อ 2 ปี อนาคตสดใส มีงานมั่นคง
ฟอร์ดอัดโปรแรงดอกเบี้ย 0% 48 เดือน ให้แฟนฟอร์ด มัสแตงคว้าโอกาสเป็นเจ้าของรถสปอร์ตระดับตำนาน
MOTOR EXPO รวมใจสานสายสัมพันธ์สื่อมวลชน
เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดงาน GWM Partner Meeting 2023 จับมือเครือข่ายพันธมิตร พร้อมแสดงวิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทย เตรียมบรรลุ Mission 9 in 3 ภายในปีนี้
ทีทีบีไดรฟ์ รุกหนักเปิดแพลตฟอร์ม Roddonjai ซื้อ-ขายรถยนต์ พร้อมผนึกพันธมิตรดีลเลอร์รถยนต์ คัดรถคุณภาพที่ผ่านการตรวจสอบไว้ที่นี่ที่เดียว
เอ็กซอนโมบิล เดินหน้าต่อยอดธุรกิจน้ำมันเครื่องโมบิลและเคมีภัณฑ์
เกรท วอลล์ มอเตอร์ รุกตลาดเดือนกันยายน จัดเต็มโปรโมชันสุดคุ้มให้รถยนต์ทุกรุ่น พร้อมต้อนรับการเปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่นใหม่ All New GWM TANK 500 Hybrid SUV และ All New GWM TANK 300 Hybrid SUV 28 กันยายนนี้
ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยเอเอเอส กรุ๊ป ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ผ่านกิจกรรม “ขับซ่าปันกัน” มอบทุนการศึกษา บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านมิตรภาพ นครราชสีมา
มิชลิน เปิดตัวในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ “GT แกร่งทะลุไมล์” โดยโซนี่ พิคเจอร์ส
บางจากฯ ชวนสมาชิกเอสโซ่ สไมล์สโอนคะแนนเป็นคะแนนบางจากกรีนไมลส์ได้ตั้งแต่ 16 กันยายนนี้ หลังเข้าซื้อหุ้นของ เอสโซ่ (ประเทศไทย) เสร็จสิ้น เครือข่ายปั๊มเพิ่มเป็นกว่า 2,200 แห่ง ให้ลูกค้าเข้าถึงสะดวกขึ้น
เยาวชนไทยสร้างชื่อเสียงก้องโลก คว้ารางวัล Best Finalist โครงการประกวดภาพวาดระบายสี “Toyota Dream Car Art Contest” ครั้งที่ 16
เซฟไว้เลย! MotoGP 2023 สนามประเทศไทย อัดแน่นด้วยกิจกรรม “แฟนฟิน”ตลอด 3 วัน สุดยิ่งใหญ่
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ลุยขยายพันธมิตรธุรกิจฟลีทอย่างต่อเนื่อง จับมือ Yesaway ส่งมอบ HAVAL JOLION Hybrid SUV รุ่น ULTRA จำนวน 20 คัน
ฟอร์ดชวนลูกค้าเรียนรู้การใช้งานรถฟอร์ด เรนเจอร์และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ผ่านโปรแกรม ‘รอบรู้รถฟอร์ด’
AEY AUTO IMPORT ตอกย้ำความเป็นผู้นำกับ TOYOTA ALPHARD Gen 4Copyright © 2011 All Rights Reserved.