dot dot
dot
dot


ford ranger

car2day



ผู้จัดงานยูสด์คาร์ฯ ครั้งที่ 7 ปลื้มรถยนต์มือสองยอดเกินคาด

มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7 ปิดฉากลงแล้ว ผู้จัดงานปลื้มมีผู้เข้าชมกว่า 8 หมื่นคน ยอดรถมือสองขายดีมียอดกว่า 7,000 คัน ช่วยดันตลาดโตเพิ่ม 10-15% ส่วนรถหรูนำเข้ากวาดยอดไปกว่า 800 คัน ชี้เป็นงานเดียวในประเทศที่รวมรถยนต์มือสองและรถหรูนำเข้าไว้ให้ลูกค้ามากที่สุด


มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7,มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง,Bangkok Imported Car & Used Car Show,ยอดขายรถในงานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานฯ และกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการจัดงาน มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7 (The 7th Bangkok Imported Car & Used Car Show) ไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (20-26 กรกฎาคม 2558) ได้รับการตอบรับจากทั้งผู้ประกอบการที่เข้ามาร่วมจัดแสดงรถภายในงานรวมถึงประชาชนผู้เข้าชมเป็นอย่างดี โดยภายในบริเวณงานได้มีการแสดงรถหรูนำเข้าและรถยนต์มือสองหลากหลายรุ่นกว่า 200-300 คันจอดแสดง และค่ายรถต่างๆ ได้เตรียมรถอีกจำนวนมากเพื่อเตรียมหมุนเวียนเปลี่ยนใหม่ สด ทุกวัน ราวกว่า 700-800 คัน มาจัดแสดงในงาน เพื่อสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กลุ่มผู้ซื้อรถยนต์มือสองได้เลือกทั้งแบบและสีอย่างครบถ้วน พร้อมด้วยแคมเปญสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ Shock Price รถราคาพิเศษ มือสองหลากหลายรุ่น ขายต่ำกว่าราคากลางถึง 100,000 บาท ทุกวันๆ ละ 2 คัน รวม 14 คัน รวมถึงกิจกรรม “กรุงศรี มาร์เก็ต รถเด็ดหลังฮอลล์” ที่มาพร้อมการจำหน่ายรถอีโค่คาร์และรถปิกอัพ ด้วยข้อเสนอพิเศษในช่วง 4 วันสุดท้ายของงาน ต่างได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

“งานของเรามีจุดประสงค์ที่ชัดเจน คือเน้นการสร้างทางเลือกที่ดีและหลากหลายให้แก่ผู้ซื้อรถ ให้ได้รถยนต์ที่ราคาเหมาะสม คุณภาพดี ตอบโจทย์ทั้งผู้ชื่นชอบรถหรู มีสไตล์ และรถยนต์มือสองที่รับประกันคุณภาพ แม้ว่าสถานการณ์รถยนต์ในปัจจุบันอยู่ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ตลาดรวมชะลอตัวและยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ แต่งานนี้แสดงให้เห็นว่าการจัดงานของบริษัท กรังด์ปรีซ์ฯ ยังคงได้รับการยอมรับจากลูกค้า พร้อมทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีของผู้บริโภค”

นายจาตุรนต์ เผยอีกว่า ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 7 วันที่ผ่านมา ช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ได้อย่างคึกคัก โดยตลอดทั้งงานมีผู้เข้าชมกว่า 80,120 คน ในส่วนของรถยนต์มือสองมียอดจองถึง 7,904 คัน ช่วยผลักดันให้ตลาดรถมือสองขยายตัวมากขึ้น ขณะที่รถใหม่ซึ่งเป็นในกลุ่มของรถยนต์นำเข้า ทำยอดจองภายในงานได้กว่า 818 คัน


มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7,มหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง,Bangkok Imported Car & Used Car Show,ยอดขายรถในงานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7


“เป็นสิ่งที่ได้มีการคาดการณ์ไว้แล้วว่าในปีนี้ภายในงาน ยอดจองรถน่าจะไปอยู่ที่กลุ่มรถมือสอง เพราะตลาดตอนนี้เริ่มกลับมาให้การตอบรับมากขึ้น ซึ่งมีการประเมินกันว่าตลาดปีนี้รถมือสองน่าจะมีอัตราการเติบโตจากปีที่แล้ว 10-15% เพื่อรับข่าวดีการเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐ ซึ่งเราได้แบ่งสัดส่วนของงานเป็นรถเก่า 70-80 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รถนำเข้าได้รับผลกระทบจากปัญหาศุลกากรทำให้ภาษีเพิ่มขึ้นและการออกรถล่าช้า ซึ่งจะทำให้ปีนี้รถรุ่นใหม่อาจจะไม่โดดเด่นเท่าที่ควร” นายจาตุรนต์ กล่าว

อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เกิดขึ้นดังกล่าว ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่มีตัวเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค เพราะน่าจะเป็นงานเดียวในประเทศที่รวมรถยนต์มือสองและรถหรูนำเข้าไว้มากที่สุด รวมถึงการชูคอนเซ็ปต์ “ใหม่ สด ลดทุกวัน” พร้อมเพิ่มแนวทางการรับประกันเกี่ยวกับรถยนต์มือสองให้ครอบคลุมและครบวงจร โดยร่วมกับผู้ประกอบการค่ายรถมือสองการันตีให้กับผู้ซื้อรถ คืนเงินให้ 100% ทุกกรณีหากไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ผู้จัดงานกำหนด ซึ่งสามารถเปลี่ยนคันใหม่หรือคืนเงินได้ นับเป็นการสร้างมาตรฐานที่  ปรับใหม่ ให้กับการจัดงานลักษณะนี้ และผู้ซื้อสามารถเรียกร้องข้อตกลงนี้ได้ จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาจองรถภายในงานและช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น 
 




PR News

RIDDARA ยกทัพกระบะพลังงานใหม่ บุกงาน Motor Show 2026 ชวนสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ พร้อมเซอร์ไพรส์ประกาศปรับลดราคารุ่น RD6 สูงสุด 160,000 บาท
GAC AION เดินหน้ากลยุทธ์ Thailand Action 2.0 ในงาน Motor Show 2026 พร้อมแคมเปญครบทุกไลน์อัพ และ GAC Easy Trade-in มอบส่วนลดสูงสุด 150,000 บาท
รถจักรยานยนต์ฮอนด้ากวาด 16 รางวัล BIKE OF THE YEAR 2026
เอเอเอสฯ รุกตลาดกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ส่ง Porsche Cayenne S E-Hybrid Coupé อวดพลังไฮบริดเหนือระดับที่ Central Westville
ต.สยามฯ เปิดตัวยาง Toyo Tires 2 รุ่นใหม่ พร้อมส่ง Advance Tyre ยางทางเลือกสุดคุ้มกว่า 7 รุ่น 124 ขนาด ตอบโจทย์ตลาดรถยนต์ปี 2569
VMOTO x TORA เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน Thailand Grand Prix 2026 สนามช้างฯ บุรีรัมย์ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569
“ลามิน่าฟิล์ม” คว้ารางวัลรับรางวัลเกียรติยศระดับภูมิภาคเอเชีย พิสูจน์ความสำเร็จของแบรนด์อันดับ 1 ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างแท้จริง
YSS เปิดตัวโช้คอัพรุ่นใหม่ “DTG7” และ “GRIP” สำหรับรถ PPV และรถยนต์นั่ง มุ่งยกระดับสมรรถนะและความสบายในการขับขี่
“กาแฟพันธุ์ไทย” เปิดเวทีปล่อยของระดับประเทศ! ชวนนิสิต-นักศึกษา ประชันไอเดีย “พันธุ์ไทย...ดีไซน์อะไรก็เป็นไปได้” ครีเอทรถฟู้ดทรัคเป็นงานศิลป์เคลื่อนที่ ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 600,000 บาท
ผจญภัยกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ฉลอง Love Your Pet Day ด้วยฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม
ธนบุรีนอยสเติน ต่อยอดความเชื่อมั่น 85 ปีกลุ่มธนบุรี ชูบริการหลังการขายครบวงจร เสริมแกร่งแบรนด์ GEELY
ต.สยาม รุกตลาดประตูสู่ภาคใต้! เปิดศูนย์ GRIP "เอ็มเค คาร์ เรซซิ่งวีล" ปักหมุดปราณบุรี รับลูกค้าทุกระดับทุกภาค
โตโยต้าร่วมสร้างสังคมคนขับรถดี กับโตโยต้าถนนสีขาว ผ่านนิทรรศการ “White Road City เมืองคนขับรถดี” วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ ณ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
อีซูซุเดินหน้าโครงการ “คลินิกรถ ลดฝุ่น PM2.5” อย่างต่อเนื่อง ชวนลูกค้าตรวจเช็กสภาพรถฟรี! พร้อมส่วนลดสูงสุด 50%
“ฟิกซ์ฟิต” ขยายศูนย์บริการทางเลือกใหม่ เปิดสาขาบ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา ยกระดับการดูแลรถยนต์ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเดินทาง
ฮอนด้าชวนตรวจสภาพรถรับปีใหม่กับแคมเปญสุดพิเศษ “Happy Holiday Happy Plus! เที่ยวทั่วไทย คุ้มสบายใจ” พร้อมโปรแรงผ่อนค่าใช้จ่าย 0% นานสูงสุด 8 เดือน
ครั้งแรกของประเทศ! สวนสุนันทา จับมือ “โทระ เอ็นเนอร์จี้” เปิดสวัสดิการจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้บุคลากรและนักศึกษา ลดภาระ ดูแลยาวตลอดสัญญา
MOTOR EXPO คืนกำไรผู้ชมอลังการ จับรางวัล รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน
นับถอยหลัง! คนนับแสนมุ่งสู่ค่ำคืนประวัติศาสตร์ 10 ปี “บุรีรัมย์ มาราธอน” ปักหมุดเป้าหมายกระตุ้นเศรษฐกิจทะลุ 1,000 ล้านบาท
NEX ประกาศปรับราคา “VANTASTIC” ครั้งใหญ่ ในงาน Motor Expo 2025 ลดแรงเหลือเพียง 849,000 บาท พร้อมโปรพิเศษเฉพาะ 500 คันแรกเท่านั้น !!
GAC AION Thailand ขนทัพยนตรกรรมพลังงานใหม่จัดแสดงครบทุกไลน์อัปในงาน Motor Expo 2025 พร้อมเผยโฉม “Govy AirCab” ยานยนต์บินได้ไร้คนขับ
เอเอเอสฯ จัดพิธีวางเสาเอก สร้างอีกหนึ่งหมุดหมายในการก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ Porsche Centre Kanlapaphruek
Benz BKK Group จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “3 Days 2 Nights Praycation in Hong Kong” มอบประสบการณ์เหนือระดับให้ลูกค้า Mercedes-Benz Certified
โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดมาตรการ EV 3.0 กับ NEW MG4 และ NEW MGS5 EV PLUS ราคาพิเศษ
GAC AION Thailand มอบข้อเสนอพิเศษสำหรับ GAC AION UT พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ Lifetime Warranty แบตเตอรี่และชุดมอเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้า
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดเต็ม! ส่งดีลเด็ด "โปรแรง ส่งท้ายปี" เป็นเจ้าของ ออล-นิว มิตซูบิชิ เอ็กซ์ฟอร์ส เอชอีวี รับดอกเบี้ยพิเศษ 0% ก่อนใคร ไม่ต้องรอถึง Motor Expo 2025
นิสสัน ประเทศไทย มอบสองรางวัลผลงานยอดเยี่ยมให้กับสยามนิสสันบูรพาปราจีน Best of the Best Dealer Award 2024 และ Nissan Global Award
Tesla ประเทศไทย เปิด Tesla Experience Center แห่งใหม่ ณ One Bangkok พร้อมขยายเครือข่ายสถานีชาร์จ Supercharger และปรับราคา Model 3 ใหม่ ให้เข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น
Edison EV ร่วมฉลอง 20 ปี ครบรอบการส่งออกรถยนต์แบรนด์ DFSK ของ SERES Group ย้ำจุดยืนผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ DFSK แต่เพียงผู้เดียวในไทย



แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2011 All Rights Reserved.