dot dot
dot
dot


car2day



“บริดจสโตน” ชูเยาวชนไทยร่วมขับเคลื่อน “สังคมไทยไร้อุบัติเหตุ” พร้อมมอบรางวัล “Bridge 2 Inventor 2019 : B2i”





บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ชูผลงานนวัตกรรมของเยาวชนไทย เพื่อเป็นแรงผลักดันในการสร้างสังคมไทยไร้อุบัติเหตุ หลังไทยติดอันดับ 1 ประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากท้องถนนมากสุดในเอเชีย และอาเซียน พร้อมมอบรางวัลผลการประกวดโครงการ  B2i (Bridge 2 Inventor 2019) “นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง : Innovation for Smart Mobility” และทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท 


Bridge 2 Inventor 2019,โครงการ  B2i,รางวัลผลการประกวดโครงการ Bridge 2 Inventor 2019,ผลการประกวด Bridge 2 Inventor 2019,Bridge 2 Inventor 2019 ผลการประกวด,ไทยบริดจสโตน


มร. ฮิโรยูกิ ไซโตะ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ไทยบริดจสโตน จํากัด กล่าวว่า บริดจสโตนในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำของโลก ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเสริมสร้างความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนไทย โดยได้เริ่มก่อตั้ง ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ไทยบริดจสโตน ในปี 2003 และเริ่มจัดการประกวดนวัตกรรม Bridge 2 Inventor มาตั้งแต่ปี 2008 ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2019 ซึ่งตลอดระยะเวลา 12 ปีที่จัดการประกวด ทำให้เห็นพัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์และความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนไทยทุกๆ ปี และสะท้อนให้เห็นว่า เยาวชนไทยคือกำลังสำคัญของประเทศ บริดจสโตนจึงได้มุ่งมั่นเดินหน้าส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนไทย เพื่อก้าวไปเป็นกำลังสำคัญของการสร้างเมืองนวัตกรรม Smart City และประเทศไทย 4.0 ในอนาคต

“การที่ประเทศจะพัฒนาได้อย่างยั่งยืนนั้นส่วนสำคัญคือการพัฒนาคุณภาพของบุคลากรภายในประเทศ ให้สามารถรองรับการเติบโตของเมืองได้ในทุกมิติ บริดจสโตน จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและสานต่อโครงการ Bridge 2 Inventor 2019 มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานความรู้ และส่งเสริมความสามารถของเยาวชนไทยให้สามารถเติบโตขึ้นเป็นกำลังหลักของประเทศที่จะพัฒนาเมืองสู่เมืองนวัตกรรม และนำไปสู่การพัฒนาประเทศสู่ Thailand 4.0 ที่จะสร้างความเจริญรุ่งเรือง และเสริมสร้างความเท่าเทียมของคนไทยทุกคน” มร. ฮิโรยูกิ กล่าว


Bridge 2 Inventor 2019,โครงการ  B2i,รางวัลผลการประกวดโครงการ Bridge 2 Inventor 2019,ผลการประกวด Bridge 2 Inventor 2019,Bridge 2 Inventor 2019 ผลการประกวด,ไทยบริดจสโตน


การจัด Bridge 2 Inventor 2019 หรือ B2i ในปีนี้ เป็นการประกวดสิ่งประดิษฐ์จากคอมพิวเตอร์สมองกล ในหัวข้อ “นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง : Innovation for Smart Mobility” เพื่อเสริมสร้างสังคมไทยไร้อุบัติเหตุ โดยมีแนวคิดมาจากการที่ประเทศไทยมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุในระดับสูง ซึ่งข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า อัตราการเสียชีวิตจากภัยบนท้องถนนของไทยในปี 2558 ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 2  ของโลก และลดลงมาอยู่อันดับที่ 9 ในปี 2561 แต่ยังคงเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย และอาเซียน สะท้อนว่า สถานการณ์บนท้องถนนของไทยยังอยู่ในขั้นวิกฤต และในปีที่ผ่านมาไทยมีสถิติการเสียชีวิตบนท้องถนนอยู่ที่ 22,491 รายต่อปี หรือเฉลี่ยเสียชีวิต 60 รายต่อวัน ซึ่งการที่จะลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้นนั้นนอกจากวินัยจราจร การขับขี่ ความประมาทส่วนบุคคล ฯลฯ แล้ว หากมีนวัตกรรมที่จะสามารถช่วยบรรเทาการเกิดอุบัติเหตุได้ ก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุของไทยลดลงได้อีกทาง 

สำหรับการจัดโครงการ Bridge 2 Inventor 2019 ในครั้งนี้มีนักเรียนจากทั่วประเทศให้ความสนใจและเข้าร่วมเป็นจำนวนมากโดยได้ปิดรับสมัครตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 หลังจากนั้นมีการจัด Bridge 2 Inventor Camp แก่ทีมผู้เข้าประกวด ณ บ้านวิทยาศาสตร์ สิรินธร จังหวัดปทุมธานี และที่มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก และได้จัด Bridge 2 Inventor Challenge รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งมีทีมผ่านเข้ารอบมาจำนวนทั้งสิ้น 40 ทีมจากทั่วประเทศ โดยรางวัลชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร จังหวัดหนองคาย จากผลงาน ระบบความปลอดภัยรถยนต์อัจฉริยะ รับเงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี เมื่อเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยรัฐบาลในประเทศไทยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนศรียาภัย จังหวัดชุมพร จากผลงาน SSS Helmet (หมวกกันน็อคอัจฉริยะ) รับเงินรางวัล มูลค่า 30,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่  โรงเรียนสารวิทยา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จากผลงาน Alarmulance รับเงินรางวัล มูลค่า 20,000 บาท รางวัลความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมได้แก่ โรงเรียนสตรีพัทลุง จังหวัดพัทลุง จากผลงาน Smart U-turn รับเงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท รางวัลนำเสนอยอดเยี่ยมได้แก่ โรงเรียนศรีตระกูลวิทยา จังหวัดศรีสะเกษ  จากผลงาน กล่องตุ๊กตานำทาง รับเงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท รางวัลเทคนิคยอดเยี่ยมได้แก่ โรงเรียนเจากเชียงคำวิทยาคม จังหวัดพะเยา  จังหวัด ผลงาน ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่รถยนต์ Assistant Driver System รับเงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท


Bridge 2 Inventor 2019,โครงการ  B2i,รางวัลผลการประกวดโครงการ Bridge 2 Inventor 2019,ผลการประกวด Bridge 2 Inventor 2019,Bridge 2 Inventor 2019 ผลการประกวด,ไทยบริดจสโตน


ด้านนายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวภายหลังการเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ว่า กระทรวงศึกษาธิการมีนโยบายที่จะพัฒนาคุณภาพการศึกษาของไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ สร้างโอกาส และความเท่าเทียมทางสังคม รวมถึงการส่งเสริมให้เยาวชนที่จะเป็นกำลังหลักของประเทศในอนาคตนั้น มีองค์ความรู้ ด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม ที่จะสามารถสนับสนุนการพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน ซึ่งโครงการ Bridge 2 Inventor นั้นถือได้ว่ามีความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯ ด้านการส่งเสริมพัฒนาเยาวชนให้เติบโตเพื่อเป็นกำลังสำคัญที่จะนำพาประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ตามเป้าหมายของกระทรวงศึกษาธิการที่ต้องการหล่อหลอมให้เยาวชนไทยเป็นบุคคลผู้เรียนรู้ ผู้ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม และตอบโจทย์ในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำ พัฒนาคุณภาพคน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อสร้างคนดีและคนเก่ง ซึ่งต้องขอบคุณคณะผู้จัดงาน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยนเรศวร และบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ที่จัดโครงการดีๆ แบบนี้เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต

 

 




PR News

เอเอเอสฯ ก้าวสู่มาตรฐานใหม่ ด้วยศูนย์บริการ Porsche Centre Pattanakarn ที่พร้อมให้บริการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งเสริมศักยภาพ Porsche Centre Bangkok และขยายการดูแลยนตรกรรมปอร์เช่ที่ Porsche Centre Kalaprapruk article
นิสสัน ประเทศไทย เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ในหล่มสัก โชว์รูมเอ็มวัน นิสสัน มอบบริการครบวงจรในที่เดียว article
แรงเกินต้าน! NEW GWM TANK 300 DIESEL ยอดจองทะลุเป้ากว่า 800 คันในเพียง 5 วัน พร้อมเอาใจแฟน ๆ ขยายระยะเวลาของราคาแนะนำจนจบงานมอเตอร์โชว์ฯ นี้เท่านั้น! article
บางจาก บลูมมิ่ง เทลส์ @พุทธมณฑลสาย 3 เปิดโครงการ ACT Shuttle Bus ลดปัญหาการจราจร article
GWM ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก เร่งเครื่องสร้างการเติบโตสู่ความสำเร็จในปี 2568 article
โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดพิธีฉลองความสำเร็จ โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชนไทยสู่ความยั่งยืน ผ่านองค์ความรู้ “วิถีชุมชนพัฒน์….TSI Way”
GWM คว้าอันดับ 3 ด้านความพึงพอใจบริการหลังการขาย สะท้อนความสำเร็จจากเสียงของผู้ใช้งานจริง เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าผ่านแนวคิด GWM Go with More
SNNP จับมือ PTG จัดแคมเปญพิเศษ เติมสุขทุกเส้นทาง แจกขนม “โลตัสขาไก่” ที่ปั๊ม PT ทั่วประเทศ
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศเปิดบริการ โชว์รูม วอลโว่ พิษณุโลก
GWM คว้า 3 รางวัลคุณภาพจากงาน CAR & BIKE OF THE YEAR 2025 จากรถยนต์ 3 รุ่น 3 ตระกูล: GWM TANK 300 HEV, GWM ORA 07 และ GWM POER SAHAR HEV
เอ็มจี ร่วมกับภาควิชาการตลาด Chulalongkorn Business School ชาร์จพลังนักการตลาดคนรุ่นใหม่ ผ่านเวที “Marketing CBS x MG Brain Rush” ชิงรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท
GWM แต่งตั้ง “เวย์น โจว” ในฐานะกรรมการผู้จัดการ เดินหน้านำทัพพร้อมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย
SACHI (ซาชิ) น้ำมันเครื่องสายพันธุ์นักล่า สำหรับรถบ้านสายซิ่งตัวจริง บุกไทยแล้ว!
NETA X คว้ารางวัล BEST COMPACT EV ในงาน THAILAND CAR OF THE YEAR 2025 พร้อมจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46
PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน ให้ความมั่นใจ เติมน้ำมันเต็มลิตรที่สถานีบริการน้ำมันพีที
"Isuzu Thailand Championship 2025" เฟ้นหาสุดยอดนักมวยไทยทั่วประเทศ ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมรางวัลรถปิกอัพอีซูซุ
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท ลงทุนใน GWM Sunergy Space หลังคาลานจอดรถจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมติดตั้งโซลูชันพลังงานสะอาดจากบ้านปู เน็กซ์
ตรวจเช็กรถฟรี รับปีใหม่กับฮอนด้า รับเพิ่ม ! ส่วนลดสำหรับแบตเตอรี่และยางรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ พร้อมส่วนลดอะไหล่และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ตั้งแต่ 1 - 31 ม.ค. 2568
อีซูซุ ร่วมกับ เอส เอฟ ต่อยอดความแรง...ล้ำอนาคตของเครื่องยนต์ ISUZU 2.2 Ddi MAXFORCE สู่โรงภาพยนตร์ ใน Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุด
“YES! NISSAN Plus Campaign นิสสัน พลัสเพิ่มความสุข กับบริการที่นิสสัน” ฉลองปีใหม่กับแคมเปญพิเศษเพื่อลูกค้านิสสัน
เปิดประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจ! ทดลองขับยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ‘ปอร์เช่ มาคันน์’ รุ่นใหม่ ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการปอร์เช่ทุกสาขา
โตโยต้า เปิดโครงการประกวดวาดภาพระบายสี “โตโยต้า รถยนต์ในฝัน” “TOYOTA Dream Car Art Contest 2025” ชิงถ้วยพระราชทาน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมการศึกษา โครงการ ‘MMTh Talent Internship Program’ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2567
โตโยต้า ร่วมกับสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย และ สวทช. สานต่อ โครงการ “ชุมชนลดเปลี่ยนโลก” และ “นวัตกรรมเยาวชนลดเปลี่ยนโลก” ปีที่ 2
เอช เซม สนับสนุนงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก 2567
คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล เตรียมบริหารศูนย์จัดเก็บและกระจายสินค้าอะไหล่ทดแทนยานยนต์ สำหรับ แชฟฟ์เลอร์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
โตโยต้าร่วมจัดกิจกรรม “วิ่งผ่าเมือง” ครั้งที่ 7 รายการ “Amazing Thailand Marathon Bangkok 2024 Presented by TOYOTA”
“ลามิน่าฟิล์ม” ชี้ตลาดฟิล์มกรองแสงหดตัวรุนแรงตามอุตสาหกรรยานยนต์กว่า 25% เดินหน้าจัดแคมเปญในงาน Motor Expo 2024
Changan เปิดตัว Deepal E07 ในงาน Motor Expo 2024



Copyright © 2011 All Rights Reserved.