dot dot
dot
dot


car2day



ฮอนด้า มุ่งส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย กับ “การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1”

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เดินหน้ากิจกรรมจัดฝึกทักษะการขับขี่ที่ปลอดภัยและถูกต้องแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนให้กับทุกอาชีพอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดการแข่งขัน “ทักษะขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2561 ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพมหานคร


เอ.พี.ฮอนด้า,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ,ทักษะขับขี่ปลอดภัย,การตำรวจจราจร,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน,กองบังคับการตำรวจสันติบาล


การแข่งขัน “ทักษะขับขี่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ” ปีนี้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โดยจัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีข้าราชการตำรวจจากกองบังคับการตำรวจจราจร, กองบัญชาการตำรวจนครบาล, กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน และ กองบังคับการตำรวจสันติบาล ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ถึง 51 นายด้วยกัน


เอ.พี.ฮอนด้า,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ,ทักษะขับขี่ปลอดภัย,การตำรวจจราจร,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน,กองบังคับการตำรวจสันติบาล


มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ของการแข่งขันครั้งนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันที่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพมหานคร ว่า “บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้ความสำคัญในเรื่องของการส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย ที่ผ่านมาได้ริเริ่มโครงการ “ฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัย” มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2532 จนถึงปัจจุบัน ผลิตวิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยรวม 30,000 คน ทั้งจากเจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, เจ้าหน้าที่ตำรวจ, คณะครู-อาจารย์ เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก รวมทั้ง ภาคเอกชน และพนักงานจากผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเอง ซึ่งวิทยากรครูฝึกเหล่านี้ได้มีส่วนสำคัญในการเผยแพร่ความรู้ขับขี่ปลอดภัย สู่นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไปแล้ว กว่า 26 ล้านคน”


เอ.พี.ฮอนด้า,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ,ทักษะขับขี่ปลอดภัย,การตำรวจจราจร,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน,กองบังคับการตำรวจสันติบาล


“ผมคิดว่า หัวใจสำคัญที่จะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ มีอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ ได้แก่ 1.การเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัย, 2. การเพิ่มพูนทักษะการขับขี่ และ 3.การตระหนักถึงความปลอดภัย เรื่องการ “เพิ่มพูนทักษะการขับขี่” คือการ “เบรก เลี้ยว ทรงตัว” อย่างถูกหลัก รวดเร็ว และมั่นคงที่สุด การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ญี่ปุ่นนั้น จะยึดหลักการ 3 ประการนี้ โดยฮอนด้าและตำรวจจราจร ได้ร่วมมือกันจัดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1969 ถือเป็นการแข่งขันที่ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปเป็นอย่างมาก และการเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นเกียรติประวัติครั้งหนึ่งในชีวิต” มร.โยอิจิ มิซึทานิ กล่าว


เอ.พี.ฮอนด้า,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ,ทักษะขับขี่ปลอดภัย,การตำรวจจราจร,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน,กองบังคับการตำรวจสันติบาล


“การจัดแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะยกระดับทักษะการขับขี่ของตำรวจ ในประเทศไทยให้สูงขึ้น และเป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาทักษะการขับขี่ของบุคคลทั่วไป ประกอบกับแนวคิดของฮอนด้าที่ว่า “เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ แล้วเติบโตอย่างยิ่งใหญ่” ในการแข่งขันครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงทะเบียนเข้าแข่งขัน จำนวน 51 นาย โดยใช้รถรุ่น CB300F ในการแข่งขัน ซึ่งครั้งหน้าเราอยากที่จะขยายการแข่งขันไปทั่วทุกภาคของประเทศไทย เพื่อที่จะเป็นประโยชน์สู่ทุกท่านต่อไป” มร.โยอิจิ มิซึทานิ กล่าวทิ้งท้าย


เอ.พี.ฮอนด้า,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1,การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ,ทักษะขับขี่ปลอดภัย,การตำรวจจราจร,กองบัญชาการตำรวจนครบาล,กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน,กองบังคับการตำรวจสันติบาล


สำหรับ “การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 1” จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม โดยการแข่งขันจะมีทั้งหมด 2 สถานี ผู้เข้าแข่งขันจะได้ทำการแสดงทักษะขับขี่ปลอดภัย ประกอบด้วย สถานีที่ 1. การแข่งขันความคล่องตัว (Slalom) ขับขี่ไปยังทิศทางที่กำหนดจนถึงเส้นชัยโดยใช้เวลาน้อยที่สุด และใช้ทักษะขับขี่ได้ถูกต้องแม่นยำที่สุด และสถานีที่ 2. การขับขี่ทรงตัวในทางแคบ (Snake Bridge) ขับขี่ ในเส้นทางแคบด้วยวิธีการที่ถูกต้องและทรงตัวได้มั่นคงที่สุด ซึ่งทั้งสองสถานีจะมีการเก็บคะแนนสะสม และผู้แข่งขันมีสิทธิ์ถูกตัดคะแนน หากไม่สามารถแสดงการขับขี่ที่ถูกต้อง ตามหลักความปลอดภัยได้

ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศซึ่งมีคะแนนสะสมสูงที่สุด 3 อันดับแรก จะได้รับถ้วยรางวัล เกียรติยศ  และนำประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้ ไปเผยแพร่ต่อผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนบนท้องถนนต่อไป

 

 




PR News

ออกรถวันนี้กับโตโยต้า รับโปรโมชันสุดว้าว ช่วงกลางปี "โตโยต้า เฟสติว้าว (FESTIWOW) โปรพรมแดง ลด ลุ้น ว้าวว"
ฮอนด้า นำทัพลูกค้าสายสปอร์ตสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Honda One Make Race 2025 Exclusive Trip” ลงสนามจริงระดับโลก พร้อมเรียนรู้ทักษะการขับขี่จากมืออาชีพ ที่สนามช้าง จ.บุรีรัมย์
มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จัดใหญ่! ดึงรถผู้บริหารป้ายแดง หลากหลายรุ่น ในราคาพิเศษ มากกว่า 100 คัน ใจกลางกรุง ที่งาน ‘MILLENNIUM AUTO JOY TOGETHER’ 11-15 มิถุนายน 2568 ที่โชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาพระราม 4
Autoclik Fast Fit จัดโปรแรงแห่ง Pride Month “Drive with Pride ดูแลทุกสไตล์อย่างเข้าใจ”
มิตซูบิชิ ตอกย้ำความสำเร็จ! ALL-NEW MITSUBISHI XFORCE HEV กวาดยอดจองกว่า 4,000 คัน เปิดตัวโฆษณา สะท้อนไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
สยามนิสสัน บูรพาปราจีน สาขานครนายก คว้ารางวัลผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมระดับประเทศ ประจำปี 2567 article
ไซลุน ไทร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดินหน้ารุกตลาดยางรถยนต์ไทยเต็มพิกัด ชูเทคโนโลยี Ecopoint³ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ article
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชัน เริ่มจัดส่ง ‘All New Mitsubishi XFORCE HEV’ ในประเทศไทย กวาดยอดจองกว่า 1,800 คัน ภายใน 3 สัปดาห์ (มีคลิป)
มิชลิน ไพรมาซี่ 5 เปิดตัวพร้อมแนวคิด “CONFIDENCE MADE TO LAST” ชูจุดเด่นให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยมยาวนาน พร้อมลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
นายก สรยท. ประกาศแผนงานปี 2568 รุกกิจกรรมเสริมแกร่งวิชาชีพ หนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย
เอเอเอสฯ ก้าวสู่มาตรฐานใหม่ ด้วยศูนย์บริการ Porsche Centre Pattanakarn ที่พร้อมให้บริการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งเสริมศักยภาพ Porsche Centre Bangkok และขยายการดูแลยนตรกรรมปอร์เช่ที่ Porsche Centre Kalaprapruk article
นิสสัน ประเทศไทย เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ในหล่มสัก โชว์รูมเอ็มวัน นิสสัน มอบบริการครบวงจรในที่เดียว article
แรงเกินต้าน! NEW GWM TANK 300 DIESEL ยอดจองทะลุเป้ากว่า 800 คันในเพียง 5 วัน พร้อมเอาใจแฟน ๆ ขยายระยะเวลาของราคาแนะนำจนจบงานมอเตอร์โชว์ฯ นี้เท่านั้น! article
บางจาก บลูมมิ่ง เทลส์ @พุทธมณฑลสาย 3 เปิดโครงการ ACT Shuttle Bus ลดปัญหาการจราจร article
GWM ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก เร่งเครื่องสร้างการเติบโตสู่ความสำเร็จในปี 2568 article
โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดพิธีฉลองความสำเร็จ โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชนไทยสู่ความยั่งยืน ผ่านองค์ความรู้ “วิถีชุมชนพัฒน์….TSI Way”
GWM คว้าอันดับ 3 ด้านความพึงพอใจบริการหลังการขาย สะท้อนความสำเร็จจากเสียงของผู้ใช้งานจริง เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าผ่านแนวคิด GWM Go with More
SNNP จับมือ PTG จัดแคมเปญพิเศษ เติมสุขทุกเส้นทาง แจกขนม “โลตัสขาไก่” ที่ปั๊ม PT ทั่วประเทศ
วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศเปิดบริการ โชว์รูม วอลโว่ พิษณุโลก
GWM คว้า 3 รางวัลคุณภาพจากงาน CAR & BIKE OF THE YEAR 2025 จากรถยนต์ 3 รุ่น 3 ตระกูล: GWM TANK 300 HEV, GWM ORA 07 และ GWM POER SAHAR HEV
เอ็มจี ร่วมกับภาควิชาการตลาด Chulalongkorn Business School ชาร์จพลังนักการตลาดคนรุ่นใหม่ ผ่านเวที “Marketing CBS x MG Brain Rush” ชิงรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท
GWM แต่งตั้ง “เวย์น โจว” ในฐานะกรรมการผู้จัดการ เดินหน้านำทัพพร้อมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย
SACHI (ซาชิ) น้ำมันเครื่องสายพันธุ์นักล่า สำหรับรถบ้านสายซิ่งตัวจริง บุกไทยแล้ว!
NETA X คว้ารางวัล BEST COMPACT EV ในงาน THAILAND CAR OF THE YEAR 2025 พร้อมจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46
PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน ให้ความมั่นใจ เติมน้ำมันเต็มลิตรที่สถานีบริการน้ำมันพีที
"Isuzu Thailand Championship 2025" เฟ้นหาสุดยอดนักมวยไทยทั่วประเทศ ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมรางวัลรถปิกอัพอีซูซุ
เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท ลงทุนใน GWM Sunergy Space หลังคาลานจอดรถจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมติดตั้งโซลูชันพลังงานสะอาดจากบ้านปู เน็กซ์
ตรวจเช็กรถฟรี รับปีใหม่กับฮอนด้า รับเพิ่ม ! ส่วนลดสำหรับแบตเตอรี่และยางรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ พร้อมส่วนลดอะไหล่และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ตั้งแต่ 1 - 31 ม.ค. 2568
อีซูซุ ร่วมกับ เอส เอฟ ต่อยอดความแรง...ล้ำอนาคตของเครื่องยนต์ ISUZU 2.2 Ddi MAXFORCE สู่โรงภาพยนตร์ ใน Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุด



Copyright © 2011 All Rights Reserved.