dot dot
dot
dotบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3

Porsche AAS Usedcar

โตโยต้า ถนนสีขาว

Chevrolet 6+6 program


รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยฟอร์ดเปิดโรงงานระยอง พร้อมลุยประกอบโฟกัสใหม่ (มี VDO)

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฉลองการเปิดโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) อย่างเป็นทางการวันนี้โดยมีแขกผู้เกียรติร่วมยินดี โรงงานผลิตรถยนต์นั่งแห่งใหม่ที่มีความทันสมัยจากการลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท) ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย

ผู้บริหารฟอร์ดพร้อมพนักงานโรงงานใหม่ร่วมฉลองจากซ้าย คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ดประเทศไทย นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน มร. โจ ฮินริคส์ ประธานฟอร์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเทรเวอร์ เนกัส ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต ฟอร์ดประเทศไทยแมนูแฟคเจอริ่ง

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง มีศักยภาพเบื้องต้นในการผลิตรถได้ 150,000 คันต่อปี ซึ่งจะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยรวมถึง 445,000 คันต่อปี และทำให้ฟอร์ดเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ  
 
นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 เป็นต้นมา ฟอร์ดเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนรวมกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.6 หมื่นล้านบาท) เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยรวม ฟอร์ดเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ด้วยการลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.7 หมื่นล้านบาท)


Ford FTM


กระบวนการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติอันทันสมัย

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดได้รับการบูรณาการอย่างรอบด้านเพื่อรองรับการปั๊มขึ้นรูปชิ้นส่วน ประกอบตัวถัง พ่นสี และการประกอบรถยนต์ ทั้งยังได้รับการติดตั้งระบบอัตโนมัติอันทันสมัยที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการและระบบการทำงานระดับโลกในการผลิตรถยนต์ของฟอร์ด

ระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่กล่าวถึงนี้ รวมถึงการติดตั้งหนึ่งในแท่นพิมพ์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก และการนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์รุ่นล่าสุดมาใช้ในการเชื่อมแบบสปอต เวลดิ้ง ภายในโรงงานประกอบตัวถัง

สายการผลิตในโรงงานเอฟทีเอ็มได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด จึงรองรับการผลิตรถได้มากถึง 6 รุ่นในเวลาเดียวกัน ทำให้บริษัทนำรถรุ่นใหม่ๆ มาสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และทดสอบรถรุ่นใหม่ๆ ควบคู่กับการรักษาความรวดเร็วในการผลิตอย่างเต็มกำลังได้

“โรงงานแห่งใหม่ที่มีความยืดหยุ่นนี้จะช่วยให้เราตอบสนองต่อแผนการสร้างความเติบโตอย่างมากในตลาดอาเซียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ได้” มร. ฟลีท อธิบาย


Ford FTM


ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดก่อสร้างขึ้นตามแผนการระดับโลกของบริษัทในการเติบโตและผลิตสินค้าอย่างยั่งยืน เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

โรงพ่นสีของเอฟทีเอ็มใช้กระบวนการพ่นสีแบบ Three-Wet high-solids ซึ่งเป็นนวัตกรรมอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยเพิ่มคุณภาพ ความมีมิติ และความทนทานของสี ทั้งยังลดปริมาณการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และของเสียลงได้มาก

การนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมายมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวรถแบบ Rotational dip การใช้อากาศแบบหมุนวน และการนำพลังงานความร้อนจากท่อไอเสียกลับมาใช้ใหม่ ทำให้โรงพ่นสีมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถลดการใช้น้ำและพลังงานลงได้มาก


Ford FTM


อาคารต่างๆ ภายในโรงงานแห่งใหม่ ใช้ระบบระบายอากาศตามธรรมชาติ ทั้งยังมีช่องระบายอากาศที่เปิดให้แสงอาทิตย์ส่องเข้ามาให้แสงสว่างได้ นอกจากนี้ โรงงานยังเลือกใช้หลอดแบบแอลอีดีแทนหลอดไส้แบบดั้งเดิม จึงช่วยประหยัดพลังงานและลดการก่อความร้อนภายในตัวอาคาร

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโรงบำบัดน้ำเสียภายในโรงงาน และนำวัสดุภายในท้องถิ่น รวมทั้งวัสดุที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลกลับมาใช้อีกด้วย


Ford FTM


การผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่

โรงงานที่มีความยืดหยุ่นสูงแห่งนี้จะเริ่มดำเนินการผลิตรถยนต์นั่งระดับโลก ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ครั้งแรกในเดือนหน้า โดยฟอร์ดเริ่มผลิตรถยนต์นั่งระดับโลกรุ่นนี้ที่โรงงานอื่นๆ อีก 5 แห่งแล้วทั่วโลก


Ford FTM


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ผลิตขึ้นบนโครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกของฟอร์ด หรือที่เรียกว่าแชสซีสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลาง โดยฟอร์ดวางแผนที่จะใช้โรงงานของเอฟทีเอ็มและโรงงานอื่นๆ เพื่อการผลิตรถประเภทต่างๆ สูงสุดถึง 10 รุ่นบนโครงสร้างตัวถังดังกล่าว

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่ ณ เขตนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทยซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของฟอร์ด ปัจจุบัน โรงงานดังกล่าวผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่
Hotnews

SUZUKI ท้าแข่งประหยัดน้ำมันแบบขับจริงใช้จริง “SUZUKI CELERIO Eco Champion”
เจ.ดี.พาวเวอร์ เผยโตโยต้า มาสด้า ฮอนด้า ได้รับคะแนน APEAL สูงสุด article
BCP ทุ่มหมื่นล้านขยายธุรกิจ article
สหการประมูลทุ่ม 20 ล้าน เปิดสาขาใหม่ที่นครราชสีมา
สรุปยอดจองรถในงาน MOTOR EXPO 2014 รวม 42,254 คัน
เก็บตกรถ ECO CAR สุดฮอตจาก Motor Expo 2014
นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ พร้อมให้ยลโฉมในงาน Motor Expo 2014
วอลโว่ S60 Polestar STCC โชว์สมรรถนะระดับแชมป์โลกใน motor expo 2014
ZERO สนมั้ย สตรีทไบค์ไฟฟ้า ราคาเร้าใจ!!?!
“อีซูซุ” ยนตรกรรมแห่งไลฟ์สไตล์ นำ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” และ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์เดย์ไลท์” ร่วม Motor Expo 2014
เอเอเอสฯ ขนทัพรถหรูพร้อมจัดแคมเปญพิเศษร่วมงาน Motor Expo 2014
โตโยต้า เปิดบูทภายใต้แนวคิด “Journey of Pride” ในงาน Motor Expo 2014
BMW เปิดตัว M4 Coupé - X6 ใหม่ ในงาน Motor Expo 2014
ฮอนด้าเปิดตัวรถใหม่อีก 3 รุ่นรุกตลาดบิ๊กไบค์ไตรมาสสุดท้าย
ฮอนด้า นำยนตรกรรม 15 รุ่น จัดแสดงในงาน Motor Expo 2014
Kawasaki เปิดตัว Ninja H2 สุดยอดเทคโนโลยีในงาน Motor Expo 2014
ฟอร์ด เผยโฉมฟอร์ด มัสแตงและโปรโมชั่นพิเศษในงาน Motor expo 2014
ลามิน่าคาดตลาดรถยนต์ปีหน้าโตมั่นใจดันยอดตลาดฟิล์มพุ่ง
มาเซอร์ราติ เผยโฉมรถรุ่นใหม่ในงาน Motor Expo 2014
เชฟโรเลตแนะนำรถรุ่นพิเศษและโปรแกรมคอมพลีทแคร์ในงาน Motor Expo 2014
รถบ้านคุณฉัตรชัย จัดแคมเปญต้อนรับปีใหม่ ซื้อรถแถมรถ !!!
เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทยขนทัพรถหรู ร่วมงาน Motor Expo 2014
ยามาฮ่า ยกทัพบิ๊กไบค์จัดโชว์งาน Motor Expo 2014
มิตซูบิชิ ดีเดย์!! พร้อมขาย “ไทรทัน ใหม่” ในงาน motor expo 2014
คลิป VDO พาชมงาน Motor Expo 2014 Part 1
คลิป VDO พาชมงาน Motor Expo 2014 Part 2
คลิป VDO รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Bigbike ในงาน Motor Expo 2014
รวมโปรโมชั่น Motor Expo 2014
รวมวิธี ไป และ กลับ งาน Motor Expo 2014 ที่ง่ายและเร็วที่สุด!Copyright © 2011 All Rights Reserved.