dot dot
dot
dotบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3

Porsche AAS Usedcar

โตโยต้า ถนนสีขาว

Chevrolet 6+6 program


รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยฟอร์ดเปิดโรงงานระยอง พร้อมลุยประกอบโฟกัสใหม่ (มี VDO)

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฉลองการเปิดโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) อย่างเป็นทางการวันนี้โดยมีแขกผู้เกียรติร่วมยินดี โรงงานผลิตรถยนต์นั่งแห่งใหม่ที่มีความทันสมัยจากการลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท) ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย

ผู้บริหารฟอร์ดพร้อมพนักงานโรงงานใหม่ร่วมฉลองจากซ้าย คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ดประเทศไทย นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน มร. โจ ฮินริคส์ ประธานฟอร์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเทรเวอร์ เนกัส ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต ฟอร์ดประเทศไทยแมนูแฟคเจอริ่ง

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง มีศักยภาพเบื้องต้นในการผลิตรถได้ 150,000 คันต่อปี ซึ่งจะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยรวมถึง 445,000 คันต่อปี และทำให้ฟอร์ดเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ  
 
นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 เป็นต้นมา ฟอร์ดเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนรวมกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.6 หมื่นล้านบาท) เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยรวม ฟอร์ดเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ด้วยการลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.7 หมื่นล้านบาท)


Ford FTM


กระบวนการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติอันทันสมัย

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดได้รับการบูรณาการอย่างรอบด้านเพื่อรองรับการปั๊มขึ้นรูปชิ้นส่วน ประกอบตัวถัง พ่นสี และการประกอบรถยนต์ ทั้งยังได้รับการติดตั้งระบบอัตโนมัติอันทันสมัยที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการและระบบการทำงานระดับโลกในการผลิตรถยนต์ของฟอร์ด

ระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่กล่าวถึงนี้ รวมถึงการติดตั้งหนึ่งในแท่นพิมพ์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก และการนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์รุ่นล่าสุดมาใช้ในการเชื่อมแบบสปอต เวลดิ้ง ภายในโรงงานประกอบตัวถัง

สายการผลิตในโรงงานเอฟทีเอ็มได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด จึงรองรับการผลิตรถได้มากถึง 6 รุ่นในเวลาเดียวกัน ทำให้บริษัทนำรถรุ่นใหม่ๆ มาสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และทดสอบรถรุ่นใหม่ๆ ควบคู่กับการรักษาความรวดเร็วในการผลิตอย่างเต็มกำลังได้

“โรงงานแห่งใหม่ที่มีความยืดหยุ่นนี้จะช่วยให้เราตอบสนองต่อแผนการสร้างความเติบโตอย่างมากในตลาดอาเซียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ได้” มร. ฟลีท อธิบาย


Ford FTM


ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดก่อสร้างขึ้นตามแผนการระดับโลกของบริษัทในการเติบโตและผลิตสินค้าอย่างยั่งยืน เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

โรงพ่นสีของเอฟทีเอ็มใช้กระบวนการพ่นสีแบบ Three-Wet high-solids ซึ่งเป็นนวัตกรรมอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยเพิ่มคุณภาพ ความมีมิติ และความทนทานของสี ทั้งยังลดปริมาณการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และของเสียลงได้มาก

การนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมายมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวรถแบบ Rotational dip การใช้อากาศแบบหมุนวน และการนำพลังงานความร้อนจากท่อไอเสียกลับมาใช้ใหม่ ทำให้โรงพ่นสีมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถลดการใช้น้ำและพลังงานลงได้มาก


Ford FTM


อาคารต่างๆ ภายในโรงงานแห่งใหม่ ใช้ระบบระบายอากาศตามธรรมชาติ ทั้งยังมีช่องระบายอากาศที่เปิดให้แสงอาทิตย์ส่องเข้ามาให้แสงสว่างได้ นอกจากนี้ โรงงานยังเลือกใช้หลอดแบบแอลอีดีแทนหลอดไส้แบบดั้งเดิม จึงช่วยประหยัดพลังงานและลดการก่อความร้อนภายในตัวอาคาร

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโรงบำบัดน้ำเสียภายในโรงงาน และนำวัสดุภายในท้องถิ่น รวมทั้งวัสดุที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลกลับมาใช้อีกด้วย


Ford FTM


การผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่

โรงงานที่มีความยืดหยุ่นสูงแห่งนี้จะเริ่มดำเนินการผลิตรถยนต์นั่งระดับโลก ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ครั้งแรกในเดือนหน้า โดยฟอร์ดเริ่มผลิตรถยนต์นั่งระดับโลกรุ่นนี้ที่โรงงานอื่นๆ อีก 5 แห่งแล้วทั่วโลก


Ford FTM


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ผลิตขึ้นบนโครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกของฟอร์ด หรือที่เรียกว่าแชสซีสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลาง โดยฟอร์ดวางแผนที่จะใช้โรงงานของเอฟทีเอ็มและโรงงานอื่นๆ เพื่อการผลิตรถประเภทต่างๆ สูงสุดถึง 10 รุ่นบนโครงสร้างตัวถังดังกล่าว

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่ ณ เขตนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทยซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของฟอร์ด ปัจจุบัน โรงงานดังกล่าวผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่
Hotnews

เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว Honda Moove รถเอ.ที.มาตรฐานใหม่ (มี VDO) article
“MG3” มาแล้ว...เผยโฉมครั้งแรกที่งาน MotorExpo 2014
ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ ครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม
ซัสโก้ รุกตลาดปรับโฉมสถานีบริการน้ำมันรูปแบบใหม่
โชว์รูมรถบ้านคุณฉัตรชัย ประทับใจทุกบริการ มาตรฐานเกินราคา
“MOTOR EXPO 2014” จัดใหญ่ส่งท้ายปี 29 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้
มาสด้าขึ้นไลน์ผลิตรถอีโคคาร์เฟส2 รายแรก ทุ่ม 1.2 หมื่นล้าน
บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015
New Harrier Hybrid ที่ Emperor Import Car
Hyundai Elantra ตอกย้ำความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 10 ล้านคันทั่วโลก
“พีที” สมาชิกพุ่งกว่า 2 ล้าน ยึดซีอาร์เอ็มมัดใจลูกค้า
สรุปตลาดรถยนต์เดือนกันยายนขาย 69,137 คัน ลดลง 27.2%
ออดี้ รุกตลาดรถยนต์พรีเมี่ยม แนะนำ Audi A8L Hybrid ใหม่
“แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 17” เปิดฉากคึกคัก “ลด-แลก-แจก-แถม” ส่งท้ายปี
New Harrier Amazing Sale 2014 ที่ Emperor Import Car ราคาเริ่มต้นที่ 2.59 ล้านเท่านั้น
เวสปิอาริโอ เปิดตัว “อัลไพน์สตาร์ส” ซุปเปอร์สโตร์แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียกลางกรุงเทพ
เบนซ์ เอ็น.เค. เปิด SLS GT Final Edition Roadster ลิมิเต็ดอิดิชั่น 350 คันทั่วโลก
ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต และฟอร์ด เรนเจอร์ ครองแชมป์ยอดขายของฟอร์ดในเดือนกันยายน
ที่สุดความประทับใจกับ CIRCUIT SAFARI @ Buriram Super GT (มี VDO)
“เรซควีน” สาวสวยพริตตี้ขอบสนามบุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที (มี VDO)
ระดับโลก! FIA รับรองสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็น FIA GRADE 1 ใช้แข่งฟอร์มูล่า วัน ได้
Toyota Motor Show Pathumthani 2014 ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วันนี้ถึง 5 ต.ค.นี้ (มี VDO)
ฮุนได ปลื้ม All-New Hyundai Elantra Sport ยอดจองทะลุเป้า 100%
สรุปตลาดรถยนต์เดือนสิงหาคม ขาย 68,835 คัน ลดลง 31.4%
เชลล์ ประเทศไทย เดินหน้ารุกการเติบโตธุรกิจการตลาดค้าปลีกในไทย
“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (CIC)” ได้ฤกษ์เปิดแทร็กกับ “ซูเปอร์ จีที” ต.ค.นี้
BMW เผยโฉม X4 xDrive20d M Sport และ 420i Gran Coupe M Sport ในงาน BMW Xpo 2014 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ซิตี้ และ แจ๊ซ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว
สัมผัสความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ Porsche Centre BangkokCopyright © 2011 All Rights Reserved.