Honda

dot dot
dot
dot


CHEVROLET SUPER DEAL

The New Hyundai Grand Starex

รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMSฟอร์ดเปิดโรงงานระยอง พร้อมลุยประกอบโฟกัสใหม่ (มี VDO)

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฉลองการเปิดโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) อย่างเป็นทางการวันนี้โดยมีแขกผู้เกียรติร่วมยินดี โรงงานผลิตรถยนต์นั่งแห่งใหม่ที่มีความทันสมัยจากการลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท) ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย

ผู้บริหารฟอร์ดพร้อมพนักงานโรงงานใหม่ร่วมฉลองจากซ้าย คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ดประเทศไทย นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน มร. โจ ฮินริคส์ ประธานฟอร์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และเทรเวอร์ เนกัส ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต ฟอร์ดประเทศไทยแมนูแฟคเจอริ่ง

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง มีศักยภาพเบื้องต้นในการผลิตรถได้ 150,000 คันต่อปี ซึ่งจะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยรวมถึง 445,000 คันต่อปี และทำให้ฟอร์ดเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศ  
 
นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 เป็นต้นมา ฟอร์ดเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนรวมกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.6 หมื่นล้านบาท) เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยรวม ฟอร์ดเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ด้วยการลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.7 หมื่นล้านบาท)


Ford FTM


กระบวนการผลิตด้วยระบบอัตโนมัติอันทันสมัย

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดได้รับการบูรณาการอย่างรอบด้านเพื่อรองรับการปั๊มขึ้นรูปชิ้นส่วน ประกอบตัวถัง พ่นสี และการประกอบรถยนต์ ทั้งยังได้รับการติดตั้งระบบอัตโนมัติอันทันสมัยที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการและระบบการทำงานระดับโลกในการผลิตรถยนต์ของฟอร์ด

ระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่กล่าวถึงนี้ รวมถึงการติดตั้งหนึ่งในแท่นพิมพ์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก และการนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์รุ่นล่าสุดมาใช้ในการเชื่อมแบบสปอต เวลดิ้ง ภายในโรงงานประกอบตัวถัง

สายการผลิตในโรงงานเอฟทีเอ็มได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด จึงรองรับการผลิตรถได้มากถึง 6 รุ่นในเวลาเดียวกัน ทำให้บริษัทนำรถรุ่นใหม่ๆ มาสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และทดสอบรถรุ่นใหม่ๆ ควบคู่กับการรักษาความรวดเร็วในการผลิตอย่างเต็มกำลังได้

“โรงงานแห่งใหม่ที่มีความยืดหยุ่นนี้จะช่วยให้เราตอบสนองต่อแผนการสร้างความเติบโตอย่างมากในตลาดอาเซียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ได้” มร. ฟลีท อธิบาย


Ford FTM


ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดก่อสร้างขึ้นตามแผนการระดับโลกของบริษัทในการเติบโตและผลิตสินค้าอย่างยั่งยืน เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

โรงพ่นสีของเอฟทีเอ็มใช้กระบวนการพ่นสีแบบ Three-Wet high-solids ซึ่งเป็นนวัตกรรมอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยเพิ่มคุณภาพ ความมีมิติ และความทนทานของสี ทั้งยังลดปริมาณการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และของเสียลงได้มาก

การนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมายมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวรถแบบ Rotational dip การใช้อากาศแบบหมุนวน และการนำพลังงานความร้อนจากท่อไอเสียกลับมาใช้ใหม่ ทำให้โรงพ่นสีมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถลดการใช้น้ำและพลังงานลงได้มาก


Ford FTM


อาคารต่างๆ ภายในโรงงานแห่งใหม่ ใช้ระบบระบายอากาศตามธรรมชาติ ทั้งยังมีช่องระบายอากาศที่เปิดให้แสงอาทิตย์ส่องเข้ามาให้แสงสว่างได้ นอกจากนี้ โรงงานยังเลือกใช้หลอดแบบแอลอีดีแทนหลอดไส้แบบดั้งเดิม จึงช่วยประหยัดพลังงานและลดการก่อความร้อนภายในตัวอาคาร

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโรงบำบัดน้ำเสียภายในโรงงาน และนำวัสดุภายในท้องถิ่น รวมทั้งวัสดุที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลกลับมาใช้อีกด้วย


Ford FTM


การผลิตฟอร์ด โฟกัส ใหม่

โรงงานที่มีความยืดหยุ่นสูงแห่งนี้จะเริ่มดำเนินการผลิตรถยนต์นั่งระดับโลก ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ครั้งแรกในเดือนหน้า โดยฟอร์ดเริ่มผลิตรถยนต์นั่งระดับโลกรุ่นนี้ที่โรงงานอื่นๆ อีก 5 แห่งแล้วทั่วโลก


Ford FTM


ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ผลิตขึ้นบนโครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกของฟอร์ด หรือที่เรียกว่าแชสซีสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลาง โดยฟอร์ดวางแผนที่จะใช้โรงงานของเอฟทีเอ็มและโรงงานอื่นๆ เพื่อการผลิตรถประเภทต่างๆ สูงสุดถึง 10 รุ่นบนโครงสร้างตัวถังดังกล่าว

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่ ณ เขตนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทยซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของฟอร์ด ปัจจุบัน โรงงานดังกล่าวผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่
Hotnews

สรุปยอดจองรถยนต์ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35
สหการประมูล เผยรถยึดQ2 เพิ่มเร่งปรับกลยุทธ์ตั้งเป้าโต10-20% article
มิตซูบิชิ ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 ทะลุเป้า article
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำผู้นำตลาดรถหรูจากงานมอเตอร์โชว์ด้วยยอดจอง 2,065 คัน article
กู๊ดเยียร์โชว์นวัตกรรมยางแห่งอนาคตสุดล้ำ
ฮุนไดบริการตรวจเช็คสภาพ 40 รายการ ฟรี! ตลอดช่วงสงกรานต์
โตโยต้าชี้แจงกรณีเรียกรถยนต์รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ ฟอร์จูนเนอร์ และอินโนวา กลับมาแก้ไข
เชฟโรเลต ชวนลูกค้ารับบริการตรวจเช็ครถฟรีช่วงสงกรานต์
บริดจสโตนแนะนำแคมเปญใหม่รับส่วนลด 800 บาทกับ “TURANZA GR-100”
ธูเล่ Thule เปิดตัวสินค้าใหม่เอาใจลูกค้ารถจักรยาน
ยอดจองมาสด้าสดใส หลังเปิดตัวมาสด้า3 สกายแอคทีฟ
ครึ่งทางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ยอดจองกว่า 1.7 หมื่นคัน มั่นใจจบงานยอดจองทะลุเป้า
ปอร์เช่ จัดกิจกรรม Porsche Macan Challenge คัดคนไทยไปปะมือระดับอาเซียน
เคน บล็อค สุดยอดนักแข่งแรลลี่แชร์ประสบการณ์กล้องโกโปร (มี VDO)
โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35
WIZ AUTO SALES เผยโฉม CAMARO พวงมาลัยขวาในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ฟอร์ด เปิดตัวเอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
มาสด้า3 ใหม่ มาสด้า CX-5 และมาสด้า2 เรซซิ่ง ซีรี่ส์ อวดโฉมงานมอเตอร์โชว์
ซิตี้ ออโต้โมบิล จัดโปรโมชั่นแคมเปญสุดเร้าใจกับจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
บางจากฯ เปิดตัวน้ำมัน “ไฮดีเซลใหม่” เพิ่มแรง ไม่เพิ่มราคา (มี VDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในอาเซียนที่มอเตอร์โชว์
ฮอนด้า โชว์ยนตรกรรม 13 รุ่นชูแนวคิด Drive to The Next Enjoyment ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
อีซูซุจัดทัพ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” พร้อม “อีซูซุดีแมคซ์ ใหม่! ซูเปอร์เดย์ไลท์” สู้ศึกในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ฮุนได เปิดตัวรถใหม่พร้อมแคมเปญโดนใจในงานมอเตอร์โชว์ 2014
“The All New WRX” ที่สุดแห่งนวัตกรรมเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2014
โตโยต้า เผยโฉม FV2 ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ลามิน่า เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ "ไทรบอส"
เอ.พี.ฮอนด้า เผยโฉมรถเอ.ที.ต้นแบบ ES-01 พร้อมเปิดตัว CBR300R ใหม่
รวมแคมเปญโปรโมชั่นในงานมอเตอร์โชว์ 2014Copyright © 2011 All Rights Reserved.