dot dot
dot
dotบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3

Porsche AAS Usedcar

โตโยต้า ถนนสีขาว

Chevrolet 6+6 program


รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยYOKOHAMA เปิดยางใหม่ BluEarth AE01

YOKOHAMA รุกตลาดเก๋งเล็ก เปิดตัวยางรุ่นใหม่ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ชูจุดเด่นรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้สมรรถนะดีเยี่ยม เกาะถนนหนึบอย่างมั่นใจ นุ่มนวลและเงียบ ช่วยประหยัดน้ำมันและตอบสนองทุกภาวะการขับขี่ รองรับกลุ่มรถยอดนิยมทั้งอีโคคาร์, ซิตี้คาร์ และซับคอมแพ็คคาร์หลายรุ่น ตั้งเป้าขาย 50,000 เส้นภายในสิ้นปี 2556 พร้อมแนะค่ายผู้ผลิตใช้กลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อรับมือยางคุณภาพต่ำราคาถูกจากจีนที่เข้ามาตีตลาด ส่งผลให้เกิดการแข่งขันอย่างดุเดือด


YOKOHAMA  BluEarth AE01


มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กรรมการผู้จัดการ (Mr.Yutaka Furukawa : Managing Director) บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวแนะนำยางรถยนต์รุ่นใหม่ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) เป็นยางที่เปี่ยมสมรรถนะและให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกภาวะการขับขี่บนถนนของเมืองไทย โดยใช้เทคโนโลยี “Nano Blend” สูตรใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ด้วยการผสานดีไซน์ลายดอกยาง เป็นทรงครีบโลมาที่โค้งโดดเด่นเข้าหาศูนย์กลางของยาง เพิ่มสมรรถนะการรีดน้ำ ยึดเกาะที่ดีบนถนนเปียก และป้องกันการเหินน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ดอกยางแบบผสมที่ไหล่ยาง ระหว่างดอกยางขนาดใหญ่และเล็กรองรับกลุ่มรถยนต์ยอดนิยมหลากหลายรุ่น อาทิ Honda Brio, Honda Brio Amaze, Mitsubishi Mirage, Nissan March และกลุ่มรถซิตี้คาร์และซับคอมแพ็คคาร์ที่สามารถใช้ยางรุ่นนี้ได้คือ Honda Jazz, Honda City, Honda Freed, Toyota Vios, Toyota Yaris, Chevrolet Sonic กลุ่มรถนั่งขนาดกลางหรือคอมแพ็คคาร์คือ Toyota Altis, Honda Civic 1.8

ด้วยการออกแบบร่องยางที่เล็ก ยังช่วยลดการสึกหรอแบบไม่เรียบ ขณะที่เนื้อยางประกอบด้วยสารโพลิเมอร์หลายชนิด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดขณะขับขี่ ทนทานต่อการสึกหรอ ผสานส่วนผสมของ (น้ำมันส้ม) สิทธิบัตรเฉพาะของยาง YOKOHAMA ที่ช่วยให้สมรรถนะสูงสุดในการยึดเกาะถนนอย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีคุณลักษณะอันโดดเด่นคือ ให้อัตราประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นอย่างเหนือชั้น ช่วยลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยี “Nano Blend rubber” ที่เกิดจากการคิดค้นสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ ประกอบด้วย ซิลิก้า น้ำมันส้มและโพลิเมอร์


YOKOHAMA  BluEarth AE01


เนื้อยางสูตรใหม่นี้ ช่วยลดการเกิดความร้อนจากตัวยาง ผสานคุณสมบัติลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ค่าความต้านทานการหมุนลดลง ช่วยลดการสึกแบบไม่เรียบทั้งด้านในและด้านนอกของยาง ขณะที่ซิลิก้าที่กระจายตัวอยู่ในเนื้อยาง จะช่วยควบคุมความร้อนส่วนเกินและเพิ่มแรงยึดเกาะบนผิวถนนเปียก และด้วยเทคโนโลยีของการผลิต ทั้งในส่วนของลายดอกยาง ที่ผสานกับนวัตกรรมอันล้ำสมัยของ YOKOHAMA ส่งผลให้เพิ่มความนุ่มนวลขณะขับขี่ ด้วยการใช้หลักการกระจายความถี่ของเสียง เพื่อช่วยลดเสียงจากยางและพื้นถนนขณะขับขี่ ลดเสียงรบกวนด้วยดอกยาง ขนาด ระดับความดังของเสียงลดลงจากการกระจายคลื่นความถี่ของเสียง

“ยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 13 ถึงขอบ 16 นิ้ว รวม 25 ขนาด มีราคาจำหน่าย 1,700-3,400 บาท ตอบสนองความต้องการของตลาดเมืองไทยและในภูมิภาคอาเซียนอย่างครบถ้วน ครอบคลุมรถยนต์อีโคคาร์ ซิตี้คาร์ และซับคอมแพ็คคาร์ เป็นยางที่นำมาทดแทนรุ่น A. drive ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยางในกลุ่มรักษ์สิ่งแวดล้อมรุ่นที่ 2 ของบริษัทในตลาดเมืองไทย แต่มีคุณสมบัติยึดเกาะถนนเพิ่มขึ้น 20% สามารถสะท้อน DNA ยางที่เปี่ยมสมรรถนะของ YOKOHAMA อีกรุ่นหนึ่ง ถูกเปิดตัวครั้งแรกที่ยุโรป ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ในหลายประเทศ  โดยสถาบันทดสอบยางรถยนต์ชั้นนำของเยอรมนี (TUV) ได้ทดสอบประสิทธิภาพยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) และออกเอกสารรับรองว่า มีประสิทธิภาพเหนือกว่ายางแบรนด์ดังๆ ระดับโลกที่คนไทยรู้จักทุกยี่ห้อ”


YOKOHAMA  BluEarth AE01


การเปิดตัวแนะนำยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ครั้งนี้ มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวย้ำว่า ถือเป็นครั้งแรกที่ YOKOHAMA หันมาทำตลาดยางรถยนต์นั่งขนาดเล็ ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ของเมืองไทยอย่างจริงจัง โดยจะใช้กลยุทธ์สื่อสารทางการตลาดเพื่อให้กลุ่มลูกค้ารับรู้ถึงประสิทธิภาพและสมรรถนะรวม จุดเด่นในด้านต่างๆของยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งทีวี, วิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์ประเภทต่างๆ รวมถึงโซเชียลมีเดีย พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนี้ เป็นต้นไป ณ ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ YOKOHAMA กว่า 260 แห่ง และศูนย์บริการยางมาตรฐาน YCN หรือ (YOKOHAMA Club Network) ทั่วประเทศไทย
 
“ตั้งเป้ายอดขายยางรุ่นนี้ไว้ที่ 50,000 เส้นภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยอดขายที่บริษัทตั้งเป้าไว้ 350,000 เส้นในปีนี้ เนื่องจากยาง A.drive ที่เคยทำตลาดมาก่อนหน้า ไม่เคยเน้นการโปรโมตเท่ากับ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) สามารถประสบความสำเร็จทางยอดขาย อีกทั้ง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) เป็นยางที่มีสมรรถนะสูงกว่าในทุกๆ ด้าน ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น เสียงรบกวนน้อย โครงสร้างยางมีน้ำหนักเบา ช่วยให้การขับขี่โดยรวมดีขึ้น ยึดเกาะถนน มั่นใจในทุกสภาวะของถนน โดยส่วนตัวมั่นใจว่าจะทำยอดขายได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ จึงจัดแคมเปญมอบให้แก่ผู้ใช้ในช่วงเปิดตัวแนะนำ เมื่อเปลี่ยนยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) 4 เส้น รับฟรีกระเป๋าสะพายพรีเมียมที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะ”


YOKOHAMA  BluEarth AE01


ส่วนสถานการณ์ตลาดยางรถยนต์เมืองไทยที่มีการแข่งขันอย่างรุนแรง เนื่องจากยางรถยนต์คุณภาพต่ำราคาถูกจากประเทศจีนที่เข้ามาแข่งขันในตลาดนั้น มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวว่า จะไม่ส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมแก่ YOKOHAMA เนื่องจากอยู่คนละเซกเมนท์ แต่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาพรวมตลาดยางรถยนต์เมืองไทยอย่างแน่นอน

“ยางรถยนต์คุณภาพต่ำราคาถูกจากจีน ทำให้เกิดการแข่งขันรุนแรงในกลุ่มตลาดล่าง ดังนั้นผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ ต้องหาทางรับมือถ้าเป็นตลาดทั่วไปที่ไม่ใช่ยางพรีเมียมอย่าง YOKOHAMA ควรใช้กลยุทธ์สื่อสารการตลาดให้มากเพื่อสร้างการรับรู้ถึงคุณสมบัติและสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ว่า มีคุณภาพสูงกว่าในราคาที่คุ้มค่า ไม่ควรลงไปเล่นสงครามราคา ขณะที่ผู้บริโภคต้องไม่ลืมว่า ความปลอดภัยในชีวิตถือเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกใช้ยางที่มีคุณภาพ ย่อมช่วยให้ผู้ใช้รถและผู้ใช้ถนนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น ยางที่ไม่มีคุณภาพย่อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งหลักการนี้นำมาใช้รับมือกับการเกิดเขตประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 ได้เช่นกัน เนื่องจาก (AEC) ไม่ใช่จะมีแต่ผู้ประกอบการจากชาติอาเซียนเท่านั้น แต่ยังมีอินเดียและเกาหลีที่จะเข้ามาแข่งขันในตลาดมากขึ้น ส่วนการปรับราคายางของบริษัทยังไม่มีนโยบายในเรื่องนี้ แต่ทราบข่าวจากประเทศญี่ปุ่นว่าผู้ผลิตยางรายใหญ่ของโลกสัญชาติยุโรปจะปรับราคายางขึ้นในเร็วๆ นี้ราว 4-7%” มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าว


YOKOHAMA  BluEarth AE01
 
Hotnews

เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว Honda Moove รถเอ.ที.มาตรฐานใหม่ (มี VDO)
“MG3” มาแล้ว...เผยโฉมครั้งแรกที่งาน MotorExpo 2014
ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ ครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม
ซัสโก้ รุกตลาดปรับโฉมสถานีบริการน้ำมันรูปแบบใหม่
โชว์รูมรถบ้านคุณฉัตรชัย ประทับใจทุกบริการ มาตรฐานเกินราคา
“MOTOR EXPO 2014” จัดใหญ่ส่งท้ายปี 29 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้
มาสด้าขึ้นไลน์ผลิตรถอีโคคาร์เฟส2 รายแรก ทุ่ม 1.2 หมื่นล้าน
บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015
New Harrier Hybrid ที่ Emperor Import Car
Hyundai Elantra ตอกย้ำความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 10 ล้านคันทั่วโลก
“พีที” สมาชิกพุ่งกว่า 2 ล้าน ยึดซีอาร์เอ็มมัดใจลูกค้า
สรุปตลาดรถยนต์เดือนกันยายนขาย 69,137 คัน ลดลง 27.2%
ออดี้ รุกตลาดรถยนต์พรีเมี่ยม แนะนำ Audi A8L Hybrid ใหม่
“แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 17” เปิดฉากคึกคัก “ลด-แลก-แจก-แถม” ส่งท้ายปี
New Harrier Amazing Sale 2014 ที่ Emperor Import Car ราคาเริ่มต้นที่ 2.59 ล้านเท่านั้น
เวสปิอาริโอ เปิดตัว “อัลไพน์สตาร์ส” ซุปเปอร์สโตร์แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียกลางกรุงเทพ
เบนซ์ เอ็น.เค. เปิด SLS GT Final Edition Roadster ลิมิเต็ดอิดิชั่น 350 คันทั่วโลก
ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต และฟอร์ด เรนเจอร์ ครองแชมป์ยอดขายของฟอร์ดในเดือนกันยายน
ที่สุดความประทับใจกับ CIRCUIT SAFARI @ Buriram Super GT (มี VDO)
“เรซควีน” สาวสวยพริตตี้ขอบสนามบุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที (มี VDO)
ระดับโลก! FIA รับรองสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็น FIA GRADE 1 ใช้แข่งฟอร์มูล่า วัน ได้
Toyota Motor Show Pathumthani 2014 ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วันนี้ถึง 5 ต.ค.นี้ (มี VDO)
ฮุนได ปลื้ม All-New Hyundai Elantra Sport ยอดจองทะลุเป้า 100%
สรุปตลาดรถยนต์เดือนสิงหาคม ขาย 68,835 คัน ลดลง 31.4%
เชลล์ ประเทศไทย เดินหน้ารุกการเติบโตธุรกิจการตลาดค้าปลีกในไทย
“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (CIC)” ได้ฤกษ์เปิดแทร็กกับ “ซูเปอร์ จีที” ต.ค.นี้
BMW เผยโฉม X4 xDrive20d M Sport และ 420i Gran Coupe M Sport ในงาน BMW Xpo 2014 (มี VDO)
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ซิตี้ และ แจ๊ซ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว
สัมผัสความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ Porsche Centre Bangkokแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2011 All Rights Reserved.