dot dot
dot
dotบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3

Porsche AAS Usedcar

โตโยต้า ถนนสีขาว

Chevrolet 6+6 program


รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันอีกครั้งด้วยน้ำมัน 1 ถัง วิ่งไกลกว่า 1,700 กิโลเมตร บนเส้นทางเชียงราย - กระบี่

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการทดสอบประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อีกครั้ง โดยนำรถขับฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ จำนวน 3 คัน แบ่งเป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัต 6 สปีด จำนวน 3 คัน และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จำนวน 3  คัน ทำการทดสอบด้วยการเติมน้ำมัน 1 ถัง เดินทางจากอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สู่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยมีระยะการเดินทางร่วมทั้งสิ้น 1.606 กิโลเมตร


ford ranger


ในการทดสอบฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ไฮ-ไรเดอร์ 4 ประตู แบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำสถิติการประหยัดน้ำมันสูงสุดได้ถึง 20.82 กิโลเมตรต่อลิตร โดยในการทดสอบเมื่อถึงที่หมายปลายทางยังสามารถเดินทางได้อีก 103 กิโลเมตรจากคอมพิวเตอร์ประเมินผลบนหน้าจอรถ ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันด้วยน้ำมัน 1 ถัง ไปได้ไกลกว่า 1,700  กิโลเมตร

การทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในครั้งนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์จำนวน 24 คน เป็นผู้ทำการทดสอบ ควบคุมการทดสอบและประเมินผลโดยรองศาสตราจารย์ ดร. สายประสิทธิ์ เกิดนิยม อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธร ไทย-เยอรมัน และคณะ พร้อมผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด อเมริกันมอเตอร์ เชียงราย ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด สองแคว พิษณุโลก ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด นีโอ พระราม 2 ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด มิตรแท้ จังหวัดชุมพร และผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด อนุภาษ มอเตอร์เซลส์ กระบี่ ร่วมเป็นสักขีพยานระหว่างการเดินทาง


ford ranger


ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ วิ่งบนเส้นทางที่ผสมผสานระหว่างทางชันบนภูเขาจากจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร่ มุ่งเข้าเส้นทางที่มีการจราจรคับคั่งอย่างอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก และนครสวรรค์ หรือการขับฝ่าการจราจารที่หนาแน่นของกรุงเทพฯ สู่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นต้น ภายใต้ข้อกำหนดในการทดสอบโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากบัณฑิตวิทยาลัย วิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธรไทย-เยอรมัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือซึ่งกำหนดให้ใช้ความเร็วเฉลี่ยตลอดเส้นทางไม่ต่ำกว่า 60 กิโมเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ผู้ทดสอบต้องใช้ช่วงความเร็วในการเดินทางประมาณ 70-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หากเจอรถติดเป็นเวลานานบางช่วงอาจต้องใช้ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อรักษาค่าเฉลี่ยรวมในการเดินทาง เป็นต้น

“นอกจากนี้ ระหว่างการทดสอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ทุกคันจะต้องเปิดแอร์และพัดลมเบอร์ 2 ปรับระดับความเย็นอยู่กึ่งกลางตลอดเส้นทาง ห้ามเปิดกระจกหรือปิดแอร์โดยเด็ดขาด เพื่อให้การทดสอบมีความแม่นยำ ภายใต้เงื่อนไขในการทดสอบเดียวกันทั้งหมด ส่วนระดับแรงดันลมยางนั้น ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ใช้แรงดันลมยางตามมาตรฐานโรงงานสำหรับการขับขี่แบบประหยัด หรือ ECO-Mode ซึ่งติดไว้ข้างประตูรถฝั่งผู้ขับของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และในคู่มือประจำรถทุกคัน คือใช้แรงดันลมยาง 38 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ แบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเดินทางสู่จังหวัดกระบี่ได้ทุกคัน” รองศาสตราจารย์ ดร. สายประสิทธิ์ เกิดนิยม อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธร ไทย-เยอรมัน กล่าว 


ford ranger


เมื่อถึงจุดหมายปลายทางในอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ คณะกรรมการได้ประเมินผล และสรุปผลการทดสอบประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ แบบ 4 สูบ รุ่นต่างๆ ดังนี้

รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

1. อันดับที่ 1 มีอัตราสิ้นเปลือง 20.82 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 77.13 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,606 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.09 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
2. อันดับที่ 2 มีอัตราสิ้นเปลือง 19.98 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 80.39 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,606 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 61.45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
3. อันดับที่ 3 มีอัตราสิ้นเปลือง 18.26 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,569 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 64.57 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปิด

1. อันดับที่ 1 มีอัตราสิ้นเปลือง 17.43 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,498 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
2. อันดับที่ 2 มีอัตราสิ้นเปลือง 17.11 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,470 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
3. อันดับที่ 3 มีอัตราสิ้นเปลือง 16.76 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,440 ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 65.01 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ford ranger


“ผลการทดสอบอย่างเป็นอิสระในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อย่างแท้จริง ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นในการพลิกโฉมหน้าทางธุรกิจจากการดำเนินงานภายใต้แผน One Ford ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยม ซึ่งรวมถึงการมีความสามารถในการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น” คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่จะได้รับการผลิตในประเทศไทย เป็นรถกระบะที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมงานระดับโลกที่ทำงานร่วมกันภายใต้แผน One Ford โดยทีมงานได้นำทรัพยากรระดับโลกที่บริษัทมีอยู่แล้วมาใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเอาความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องยนต์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความทนทานและเหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในระบบเกียร์ 6 สปีด ที่มีความสามารถในการประหยัดน้ำมันมาใช้ในการพัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่

ทั้งนี้ เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ 2.2 ลิตร วีจี เทอร์โบ ของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ให้แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร และให้กำลัง 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) โดยใช้เทอร์โบแปรผันที่ช่วยให้สามารถควบคุมแรงดันอากาศได้อย่างแม่นยำในแต่ละรอบของเครื่องยนต์ ทั้งยังช่วยลดอาการรอรอบ ให้แรงบิดสูงในรอบต่ำ ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด เพื่อการตอบสนองและการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น สำหรับเกียร์อัตโนมัติ ผู้ขับขี่สามารถเลือกรูปแบบในการขับได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งยังสามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแมนนวลได้โดยใช้ปุ่มซีเควนเชี่ยล ชิฟท์


ford ranger


นอกจากนี้ ระบบส่งกำลังของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังสามารถปรับการทำงานให้เหมาะกับสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ด้วยระบบจดจำรูปแบบการขับขี่ หรือ Driver Recognition ซึ่งจะคำนวณการขับขี่ในปัจจุบันและบันทึกสถิติการเหยียบคันเร่งและเบรก รวมทั้งความเร็วที่ใช้ในการเข้าโค้ง เพื่อให้ระบบส่งกำลังเลือกเกียร์ได้อย่างถูกต้องและถูกเวลา เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ทุกสไตล์

สำหรับผู้ขับขี่ที่นิยมการเลือกเกียร์ด้วยตนเอง ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดมอบการเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับและแม่นยำด้วยคันเกียร์แบบสั้นที่มีลักษณะคล้ายกับคันเกียร์ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ สำหรับเกียร์ธรรมดาทุกรุ่นมาพร้อมไฟสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนเกียร์บริเวณแผงหน้าปัดของรถ เพื่อช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสมที่สุดในการเปลี่ยนเกียร์ เพื่อความประหยัดน้ำมันสูงสุด

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ นั่นคือการที่นักอากาศพลศาสตร์ได้นำเอาซอฟท์แวร์อันล้ำสมัยในการทดสอบรถแบบเสมือนจริง เช่นเดียวกับที่ใช้ในการพัฒนารถแข่งฟอร์มูล่า วัน มาจำลองการทดสอบความสามารถทางอากาศพลศาสตร์ของเรนเจอร์ ใหม่ ทั้งคันมากกว่า 1,000 ครั้ง จนได้รูปโฉมของรถที่สมบูรณ์แบบและประหยัดน้ำมันสูงสุด 

“ในขณะนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มียอดจองแล้วกว่า 22,000 คัน หลังจากการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้เพียง 6 เดือน เรามีความเชื่อมั่นว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ จะทำให้เราเป็นผู้นำในตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ซึ่งเป็นเซ็กเม้นท์ที่มีความสำคัญอย่างมากนี้ได้ ทั้งในประเทศไทย ในภูมิภาคนี้ และในทุกประเทศทั่วโลกเรา” คุณสาโรช กล่าว
Hotnews

ฮุนได ปลื้ม All-New Hyundai Elantra Sport ยอดจองทะลุเป้า 100% article
สรุปตลาดรถยนต์เดือนสิงหาคม ขาย 68,835 คัน ลดลง 31.4% article
เชลล์ ประเทศไทย เดินหน้ารุกการเติบโตธุรกิจการตลาดค้าปลีกในไทย article
“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (CIC)” ได้ฤกษ์เปิดแทร็กกับ “ซูเปอร์ จีที” ต.ค.นี้
BMW เผยโฉม X4 xDrive20d M Sport และ 420i Gran Coupe M Sport ในงาน BMW Xpo 2014 (มี VDO) article
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ซิตี้ และ แจ๊ซ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว
สัมผัสความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ Porsche Centre Bangkok article
เบนซ์ เปิดตัว ชมพู่-อารยา แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในรุ่น The new GLA-Class
เชฟโรเลตจำหน่าย “ครูซ” 3 ล้านคันทั่วโลก
เจ.ดี.พาวเวอร์ เผยโตโยต้าครองอันดับสูงสุดด้านบริการงานขายติดต่อกัน 3 ปี
BRIC เปิดแกรนด์สแตนต้อนรับคนบุรีรัมย์เป็นครั้งแรก
สหการประมูลจับมือกรมศุลกากรเปิดประมูลขายรถยึดรอบ 2
ปิดฉาก BIG Motor Sale 2014 อย่างยิ่งใหญ่ เงินสะพัดกว่า 3 หมื่นล้าน
สรุปตลาดรถยนต์เดือนกรกฎาคมขาย 69,527 คัน ลดลง 29.2%
ตงฟง มอเตอร์ส เปิดตัว “ตงฟง พลัส” เคาะราคา 328,000 บาท ผ่อน 0% 48 เดือน
ฮุนไดปลื้ม All-New Elantra กระแสตอบรับดีในงาน BIG Motor Sale 2014
ซูบารุ เปิดตัว “All-New WRX STI” รุ่นใหม่ล่าสุด ในงาน Big Motor Sale 2014
นิสสัน แนะนำมาร์ช สีฟ้า คาปรี บลู ใหม่ เอาใจคนรักรถสีสันสดใส
ฮอนด้าเสริมตลาดบิ๊กไบค์เมืองกรุงเปิดศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิงเพิ่มอีก 2 แห่ง
มหกรรมยานยนต์เพื่อขาย Big Motor Sale เริ่ม 16-24 ส.ค. ที่ไบเทค บางนา
ไฟร์สโตนแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ Firestone F-01 Fuel Fighter และ Firestone FS 595
TRW ส่งผ้าเบรกเทคโนโลยีเซรามิค ตั้งเป้าครองตลาดผ้าเบรกอันดับ 1
ตงฟง ต่อยอดธุรกิจใหม่ลุยตลาดแก๊สรถยนต์ LOVATO
เจ.ดี. พาวเวอร์ เผยโตโยต้าครองอันดับสูงสุดด้านความพึงพอใจบริการหลังการขาย
ออปชั่น เฟสต์ คอมมูนิตี้รวมพลคนรักรถแต่งจัดเต็ม วันนี้ถึง 3ส.ค.57
โตโยต้าปรับลดประมาณการตลาดรถยนต์ในประเทศปี 2557
ฮุนไดเตรียมเปิดตัว All-New Elantra Sport พร้อมเคาะราคาโดนใจ
YOKOHAMA รุกรบตลาดช่วงไฮซีซั่นพร้อมเผยแผนโรดแม็พรับ AEC
ฟอร์ด เปิดตัวฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต สีน้ำเงินใหม่ เพียง 300 คัน[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (150407)

 ผมออกรถฟอร์ดมาค้าขายธุรกิจส่วนตัวครับ ตอนนี้ลองบรรทุกแล้วนิ่มขึ้นกว่าเก่าอีก วิ่งประมาณ100บ้าง120บ้าง มากสุดที่ลองขับในความเร็วที่150-180 กม/ชม.ก็โอเคครับ ไม่กินน้ำมันเหมือนยี้ห้ออื่น อาจเพราะมี6เกียร์ก็เป็นได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรายุทธ จันทรวรชาต (srayud2511-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-08-16 21:16:03 IP : 125.27.132.37


ความคิดเห็นที่ 2 (153843)

 ขอถามว่าเวลาออกตัวเกียร์1และเข้าเกียร์2 อ้อต้องบอกก่อนว่าผมลองลากเกียร์ดู ก็พุ่งตัวดีนะแต่ควันออกมามาก ถามว่าระบบเผาไหม้ถือว่าดีหรือมีอะไรต้องไปปรับระบบเครื่องหรือเปล่าครับ กูรู ช่วยตอบทีครับ เพราะเพิ่งเคยใช้รถเครื่องแบบนี้กเียร์แบบนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรายุทธ จันทรวรชาต วันที่ตอบ 2012-11-01 17:12:19 IP : 182.53.120.246


ความคิดเห็นที่ 3 (156847)

ผมมีข้อสังเกตเกียวกับการทดสอบความประหยัดน้ำมันครับ. สเปคระบุน้ำมันเต็มถัง 80 ลิตร + ท่อต่อต่างๆอีก 5 ลิตร รวมเป็น 85 ลิตร เท่าที่เคยขับแบบน้ำมันหมดมาแค่ในถังเหลือประมาณ 1 ลิตรก็ไม่น่าจะขับได้แล้ว แต่ทำไมถึง 1 ถังไม่ต้องเติมวิ่งได้และไปถึงกระบี่ด้วยครับ? สงสัยขอผู้รู้อธิบายหน่าย

ผู้แสดงความคิดเห็น สงสัยความประหยัด (nan_meedee-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-05-22 07:44:35 IP : 118.151.157.10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2011 All Rights Reserved.