dot dot
dot
dotบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3

Porsche AAS Usedcar

โตโยต้า ถนนสีขาว

Chevrolet 6+6 program


รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันอีกครั้งด้วยน้ำมัน 1 ถัง วิ่งไกลกว่า 1,700 กิโลเมตร บนเส้นทางเชียงราย - กระบี่

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการทดสอบประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อีกครั้ง โดยนำรถขับฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ จำนวน 3 คัน แบ่งเป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัต 6 สปีด จำนวน 3 คัน และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จำนวน 3  คัน ทำการทดสอบด้วยการเติมน้ำมัน 1 ถัง เดินทางจากอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สู่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยมีระยะการเดินทางร่วมทั้งสิ้น 1.606 กิโลเมตร


ford ranger


ในการทดสอบฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ไฮ-ไรเดอร์ 4 ประตู แบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำสถิติการประหยัดน้ำมันสูงสุดได้ถึง 20.82 กิโลเมตรต่อลิตร โดยในการทดสอบเมื่อถึงที่หมายปลายทางยังสามารถเดินทางได้อีก 103 กิโลเมตรจากคอมพิวเตอร์ประเมินผลบนหน้าจอรถ ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันด้วยน้ำมัน 1 ถัง ไปได้ไกลกว่า 1,700  กิโลเมตร

การทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในครั้งนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์จำนวน 24 คน เป็นผู้ทำการทดสอบ ควบคุมการทดสอบและประเมินผลโดยรองศาสตราจารย์ ดร. สายประสิทธิ์ เกิดนิยม อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธร ไทย-เยอรมัน และคณะ พร้อมผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด อเมริกันมอเตอร์ เชียงราย ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด สองแคว พิษณุโลก ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด นีโอ พระราม 2 ผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด มิตรแท้ จังหวัดชุมพร และผู้แทนจำหน่ายฟอร์ด อนุภาษ มอเตอร์เซลส์ กระบี่ ร่วมเป็นสักขีพยานระหว่างการเดินทาง


ford ranger


ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ วิ่งบนเส้นทางที่ผสมผสานระหว่างทางชันบนภูเขาจากจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร่ มุ่งเข้าเส้นทางที่มีการจราจรคับคั่งอย่างอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก และนครสวรรค์ หรือการขับฝ่าการจราจารที่หนาแน่นของกรุงเทพฯ สู่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นต้น ภายใต้ข้อกำหนดในการทดสอบโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากบัณฑิตวิทยาลัย วิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธรไทย-เยอรมัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือซึ่งกำหนดให้ใช้ความเร็วเฉลี่ยตลอดเส้นทางไม่ต่ำกว่า 60 กิโมเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ผู้ทดสอบต้องใช้ช่วงความเร็วในการเดินทางประมาณ 70-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หากเจอรถติดเป็นเวลานานบางช่วงอาจต้องใช้ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อรักษาค่าเฉลี่ยรวมในการเดินทาง เป็นต้น

“นอกจากนี้ ระหว่างการทดสอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ทุกคันจะต้องเปิดแอร์และพัดลมเบอร์ 2 ปรับระดับความเย็นอยู่กึ่งกลางตลอดเส้นทาง ห้ามเปิดกระจกหรือปิดแอร์โดยเด็ดขาด เพื่อให้การทดสอบมีความแม่นยำ ภายใต้เงื่อนไขในการทดสอบเดียวกันทั้งหมด ส่วนระดับแรงดันลมยางนั้น ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ใช้แรงดันลมยางตามมาตรฐานโรงงานสำหรับการขับขี่แบบประหยัด หรือ ECO-Mode ซึ่งติดไว้ข้างประตูรถฝั่งผู้ขับของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และในคู่มือประจำรถทุกคัน คือใช้แรงดันลมยาง 38 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ แบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถเดินทางสู่จังหวัดกระบี่ได้ทุกคัน” รองศาสตราจารย์ ดร. สายประสิทธิ์ เกิดนิยม อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธร ไทย-เยอรมัน กล่าว 


ford ranger


เมื่อถึงจุดหมายปลายทางในอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ คณะกรรมการได้ประเมินผล และสรุปผลการทดสอบประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิลแค็บ XLT ไฮ-ไรเดอร์ เครื่องยนต์ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 2.2 ลิตร ลิตร วีจี เทอร์โบ แบบ 4 สูบ รุ่นต่างๆ ดังนี้

รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

1. อันดับที่ 1 มีอัตราสิ้นเปลือง 20.82 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 77.13 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,606 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.09 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
2. อันดับที่ 2 มีอัตราสิ้นเปลือง 19.98 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 80.39 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,606 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 61.45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
3. อันดับที่ 3 มีอัตราสิ้นเปลือง 18.26 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,569 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 64.57 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปิด

1. อันดับที่ 1 มีอัตราสิ้นเปลือง 17.43 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,498 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
2. อันดับที่ 2 มีอัตราสิ้นเปลือง 17.11 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,470 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 62.16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
3. อันดับที่ 3 มีอัตราสิ้นเปลือง 16.76 กิโลเมตรต่อลิตร ใช้ปริมาณน้ำมัน ใช้ปริมาณน้ำมัน 85.93 ลิตร
วิ่งได้ได้ระยะทางรวม 1,440 ด้วยความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 65.01 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ford ranger


“ผลการทดสอบอย่างเป็นอิสระในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อย่างแท้จริง ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นในการพลิกโฉมหน้าทางธุรกิจจากการดำเนินงานภายใต้แผน One Ford ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยม ซึ่งรวมถึงการมีความสามารถในการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น” คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่จะได้รับการผลิตในประเทศไทย เป็นรถกระบะที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมงานระดับโลกที่ทำงานร่วมกันภายใต้แผน One Ford โดยทีมงานได้นำทรัพยากรระดับโลกที่บริษัทมีอยู่แล้วมาใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเอาความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องยนต์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความทนทานและเหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในระบบเกียร์ 6 สปีด ที่มีความสามารถในการประหยัดน้ำมันมาใช้ในการพัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่

ทั้งนี้ เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ 2.2 ลิตร วีจี เทอร์โบ ของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ให้แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร และให้กำลัง 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) โดยใช้เทอร์โบแปรผันที่ช่วยให้สามารถควบคุมแรงดันอากาศได้อย่างแม่นยำในแต่ละรอบของเครื่องยนต์ ทั้งยังช่วยลดอาการรอรอบ ให้แรงบิดสูงในรอบต่ำ ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด เพื่อการตอบสนองและการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น สำหรับเกียร์อัตโนมัติ ผู้ขับขี่สามารถเลือกรูปแบบในการขับได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งยังสามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแมนนวลได้โดยใช้ปุ่มซีเควนเชี่ยล ชิฟท์


ford ranger


นอกจากนี้ ระบบส่งกำลังของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังสามารถปรับการทำงานให้เหมาะกับสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ด้วยระบบจดจำรูปแบบการขับขี่ หรือ Driver Recognition ซึ่งจะคำนวณการขับขี่ในปัจจุบันและบันทึกสถิติการเหยียบคันเร่งและเบรก รวมทั้งความเร็วที่ใช้ในการเข้าโค้ง เพื่อให้ระบบส่งกำลังเลือกเกียร์ได้อย่างถูกต้องและถูกเวลา เพื่อตอบสนองต่อการขับขี่ทุกสไตล์

สำหรับผู้ขับขี่ที่นิยมการเลือกเกียร์ด้วยตนเอง ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดมอบการเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับและแม่นยำด้วยคันเกียร์แบบสั้นที่มีลักษณะคล้ายกับคันเกียร์ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ สำหรับเกียร์ธรรมดาทุกรุ่นมาพร้อมไฟสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนเกียร์บริเวณแผงหน้าปัดของรถ เพื่อช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสมที่สุดในการเปลี่ยนเกียร์ เพื่อความประหยัดน้ำมันสูงสุด

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ นั่นคือการที่นักอากาศพลศาสตร์ได้นำเอาซอฟท์แวร์อันล้ำสมัยในการทดสอบรถแบบเสมือนจริง เช่นเดียวกับที่ใช้ในการพัฒนารถแข่งฟอร์มูล่า วัน มาจำลองการทดสอบความสามารถทางอากาศพลศาสตร์ของเรนเจอร์ ใหม่ ทั้งคันมากกว่า 1,000 ครั้ง จนได้รูปโฉมของรถที่สมบูรณ์แบบและประหยัดน้ำมันสูงสุด 

“ในขณะนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มียอดจองแล้วกว่า 22,000 คัน หลังจากการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้เพียง 6 เดือน เรามีความเชื่อมั่นว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ จะทำให้เราเป็นผู้นำในตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ซึ่งเป็นเซ็กเม้นท์ที่มีความสำคัญอย่างมากนี้ได้ ทั้งในประเทศไทย ในภูมิภาคนี้ และในทุกประเทศทั่วโลกเรา” คุณสาโรช กล่าว
Hotnews

SUZUKI ท้าแข่งประหยัดน้ำมันแบบขับจริงใช้จริง “SUZUKI CELERIO Eco Champion”
เจ.ดี.พาวเวอร์ เผยโตโยต้า มาสด้า ฮอนด้า ได้รับคะแนน APEAL สูงสุด article
BCP ทุ่มหมื่นล้านขยายธุรกิจ article
สหการประมูลทุ่ม 20 ล้าน เปิดสาขาใหม่ที่นครราชสีมา
สรุปยอดจองรถในงาน MOTOR EXPO 2014 รวม 42,254 คัน
เก็บตกรถ ECO CAR สุดฮอตจาก Motor Expo 2014
นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ พร้อมให้ยลโฉมในงาน Motor Expo 2014
วอลโว่ S60 Polestar STCC โชว์สมรรถนะระดับแชมป์โลกใน motor expo 2014
ZERO สนมั้ย สตรีทไบค์ไฟฟ้า ราคาเร้าใจ!!?!
“อีซูซุ” ยนตรกรรมแห่งไลฟ์สไตล์ นำ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” และ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์เดย์ไลท์” ร่วม Motor Expo 2014
เอเอเอสฯ ขนทัพรถหรูพร้อมจัดแคมเปญพิเศษร่วมงาน Motor Expo 2014
โตโยต้า เปิดบูทภายใต้แนวคิด “Journey of Pride” ในงาน Motor Expo 2014
BMW เปิดตัว M4 Coupé - X6 ใหม่ ในงาน Motor Expo 2014
ฮอนด้าเปิดตัวรถใหม่อีก 3 รุ่นรุกตลาดบิ๊กไบค์ไตรมาสสุดท้าย
ฮอนด้า นำยนตรกรรม 15 รุ่น จัดแสดงในงาน Motor Expo 2014
Kawasaki เปิดตัว Ninja H2 สุดยอดเทคโนโลยีในงาน Motor Expo 2014
ฟอร์ด เผยโฉมฟอร์ด มัสแตงและโปรโมชั่นพิเศษในงาน Motor expo 2014
ลามิน่าคาดตลาดรถยนต์ปีหน้าโตมั่นใจดันยอดตลาดฟิล์มพุ่ง
มาเซอร์ราติ เผยโฉมรถรุ่นใหม่ในงาน Motor Expo 2014
เชฟโรเลตแนะนำรถรุ่นพิเศษและโปรแกรมคอมพลีทแคร์ในงาน Motor Expo 2014
รถบ้านคุณฉัตรชัย จัดแคมเปญต้อนรับปีใหม่ ซื้อรถแถมรถ !!!
เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทยขนทัพรถหรู ร่วมงาน Motor Expo 2014
ยามาฮ่า ยกทัพบิ๊กไบค์จัดโชว์งาน Motor Expo 2014
มิตซูบิชิ ดีเดย์!! พร้อมขาย “ไทรทัน ใหม่” ในงาน motor expo 2014
คลิป VDO พาชมงาน Motor Expo 2014 Part 1
คลิป VDO พาชมงาน Motor Expo 2014 Part 2
คลิป VDO รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Bigbike ในงาน Motor Expo 2014
รวมโปรโมชั่น Motor Expo 2014
รวมวิธี ไป และ กลับ งาน Motor Expo 2014 ที่ง่ายและเร็วที่สุด![1]

ความคิดเห็นที่ 1 (150407)

 ผมออกรถฟอร์ดมาค้าขายธุรกิจส่วนตัวครับ ตอนนี้ลองบรรทุกแล้วนิ่มขึ้นกว่าเก่าอีก วิ่งประมาณ100บ้าง120บ้าง มากสุดที่ลองขับในความเร็วที่150-180 กม/ชม.ก็โอเคครับ ไม่กินน้ำมันเหมือนยี้ห้ออื่น อาจเพราะมี6เกียร์ก็เป็นได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรายุทธ จันทรวรชาต (srayud2511-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-08-16 21:16:03 IP : 125.27.132.37


ความคิดเห็นที่ 2 (153843)

 ขอถามว่าเวลาออกตัวเกียร์1และเข้าเกียร์2 อ้อต้องบอกก่อนว่าผมลองลากเกียร์ดู ก็พุ่งตัวดีนะแต่ควันออกมามาก ถามว่าระบบเผาไหม้ถือว่าดีหรือมีอะไรต้องไปปรับระบบเครื่องหรือเปล่าครับ กูรู ช่วยตอบทีครับ เพราะเพิ่งเคยใช้รถเครื่องแบบนี้กเียร์แบบนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น ศรายุทธ จันทรวรชาต วันที่ตอบ 2012-11-01 17:12:19 IP : 182.53.120.246


ความคิดเห็นที่ 3 (156847)

ผมมีข้อสังเกตเกียวกับการทดสอบความประหยัดน้ำมันครับ. สเปคระบุน้ำมันเต็มถัง 80 ลิตร + ท่อต่อต่างๆอีก 5 ลิตร รวมเป็น 85 ลิตร เท่าที่เคยขับแบบน้ำมันหมดมาแค่ในถังเหลือประมาณ 1 ลิตรก็ไม่น่าจะขับได้แล้ว แต่ทำไมถึง 1 ถังไม่ต้องเติมวิ่งได้และไปถึงกระบี่ด้วยครับ? สงสัยขอผู้รู้อธิบายหน่าย

ผู้แสดงความคิดเห็น สงสัยความประหยัด (nan_meedee-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-05-22 07:44:35 IP : 118.151.157.10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2011 All Rights Reserved.