Honda

dot dot
dot
dot


CHEVROLET SUPER DEAL

The New Hyundai Grand Starex

รถยนต์ฮอนด้า

Thai Rung Union Car

Autozkin Protection film from USA

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMSเชฟโรเลตเปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ 200 แรงม้า

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนแนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง

“เมื่อเราเปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนเนอเรชั่นแรก เมื่อสองปีที่แล้ว ทั้งรุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ต่างมีแรงม้าและแรงบิดสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน” นิโคล่า เมนารินี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมโกลเบิล จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน กล่าว


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


“เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยการผลิตพละกำลังมหาศาลอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนบนโครงสร้างขนาดเล็กและมีประสิทธิภาพสูง แต่เมื่อเราทำการพัฒนาดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นที่สอง พละกำลังและแรงบิดไม่ใช้เป้าหมายหลักของเรา” เมนารินี กล่าว

“กุญแจสำคัญอยู่ที่ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ยิ่งมีประสิทธิภาพมากเท่าไร ยิ่งมีพละกำลังมากเท่านั้น ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น หมายถึงเครื่องยนต์ที่น่าใช้งานมากขึ้น รวมถึงความประหยัดและปล่อยมลพิษไอเสียต่ำลง” เมนารินี กล่าวเพิ่มเติม

ดังนั้น แทนที่จะขยายความจุเครื่องยนต์ ทีมวิศวกรของจีเอ็ม เลือกที่จะใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์บนความจุเท่าเดิมคือ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นช่วยเพิ่มพลังงานที่ได้จากการผสมของอากาศและเชื้อเพลิง ทำให้เกิดเป็นแรงม้าและแรงบิดมากกว่าเดิมควบคู่ไปกับการรักษาความประหยัดและระดับมลพิษที่ต่ำกว่า


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ มีความแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้น รุ่น 2.8 ลิตรได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ อย่างระบบหล่อเย็นเทอร์โบแปรผัน รางระบบเชื้อเพลิงคอมมอนเรล แรงดันสูงชุดใหม่ ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้า (Exhaust Gas Recirculation - EGR) ชุดใหม่ ท่อร่วมไอดีใหม่ ฝาสูบใหม่ เสื้อสูบใหม่ รวมถึงการติดตั้งเพลาถ่วงสมดุลและกล่องสมองกลควบคุม (Engine Control Module - ECM) ใหม่ทั้งหมด

ด้วยการพัฒนาระบบวิศวกรรมใหม่ ทำให้ดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นใหม่ มีพละกำลังสูงที่สุดในระดับเดียวกัน เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร มีแรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ซึ่งเท่ากับ 178 นิวตันเมตรต่อลิตร นั่นหมายถึงอัตราเร่งที่ทันใจ พร้อมศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่เหนือชั้น ขณะที่พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 200 แรงม้า ส่วนรุ่น 2.5 ลิตรมีพละกำลังที่ 163 แรงม้า

ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร มีพละกำลังเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ แรงบิดสูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ และมีอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลง 4.3 เปอร์เซ็นต์


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


สมรรถนะของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ จะถูกถ่ายทอดด้วยระบบส่งกำลัง 6 จังหวะ ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อรีดประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องยนต์และเสริมความประหยัดเชื้อเพลิง

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ มีอัตราปล่อยไอเสียที่น้อยลง สอดคล้องกับมาตรฐานไอเสียยูโร 4 และสามารถยกระดับขึ้นเป็นยูโร 5 ยูโร 6 และทัดเทียมมาตรฐานไอเสียของสหรัฐอเมริกาได้ถ้าต้องการ

การใช้งาน

ขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนาระบบวิศวกรรมในยุโรปและสหรัฐฯ มีเป้าหมายการใช้งานทั่วโลก โดยหนึ่งในนั้นคือการติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และเอสยูวี เทรลเบลเซอร์ สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ เปิดตัวออกสู่ตลาดจะกลายเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ตอบสนองการขับขี่อันเหนือชั้น พร้อมด้วยศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่ดีที่สุด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ จะยกระดับสมรรถนะของรถเชฟโรเลต ทั้งสองรุ่นให้ดึงดูดใจลูกค้ามากขึ้น เป็นทางเลือกที่น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


การผลิต

ดูราแม็กซ์ เป็นชื่อเครื่องยนต์ดีเซลอันโด่งดังที่วางอยู่ในรถกระบะของเจนเนอรัล มอเตอร์ส มากกว่า 1.3 ล้านคันทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบรุ่นใหม่ จะผลิตที่ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน จังหวัดระยอง ใช้ชิ้นส่วนในประเทศ 55 เปอร์เซ็นต์ นอกจากการติดตั้งอยู่ในโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ สำหรับตลาดเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นปี 2014 จะถูกส่งออกไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลก

ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีกำลังการผลิต 120,000 เครื่องยนต์ต่อปี ถือเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่ล้ำสมัยที่สุดและเป็นศูนย์แห่งแรกที่ผลิตเครื่องยนต์
ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ ศูนย์การผลิตแห่งนี้ติดตั้งสายการผลิตเสื้อสูบใหม่ในปี 2555 เน้นย้ำความเป็นผู้นำการผลิตเครื่องยนต์อันล้ำสมัย ซึ่งสายการผลิตเสื้อสูบทำให้สามารถควบคุมคุณภาพในศูนย์ได้อย่างเข้มงวด สามารถใช้ชิ้นส่วนในประเทศได้มากขึ้นสำหรับเทรลเบลเซอร์ และโคโลราโด ทำให้การผลิตมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ ดังนี้


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


ระบบคอมมอนเรลใหม่
– ปั้มเชื้อเพลิงแรงดันสูงของดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นที่สอง มีแรงดันสูงสุด 2,000 บาร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ ให้เชื้อเพลิงแรงดันสูงในระบบรางร่วมหรือคอมมอนเรล ฉีดเชื้อเพลิงเป็นละอองฝอยเข้าสู่เครื่องยนต์ด้วยการคำนวณของกล่องควบคุม เพื่อให้มีการเผาไหม้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมสมรรถนะ ลดไอเสีย และประหยัดน้ำมัน


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


เทอร์โบ (2.8 ลิตร)
 – เทอร์โบแปรผันได้รับการปรับปรุงใหม่ มาพร้อมกับระบบหล่อเย็นด้วยน้ำที่โข่งเทอร์โบ ลดความร้อนขณะเครื่องยนต์ทำงานหนักและการขับขี่ที่ความเร็วสูง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และเทอร์โบ


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้า
และระบบหล่อเย็นการหมุนเวียนไอเสีย

– ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้าช่วยลดมลพิษไอเสีย (ไนตรัสออกไซด์) ด้วยการปรับลดอุณหภูมิที่จุดสูงสุด และลดส่วนเกินของออกซิเจนภายในห้องเผาไหม้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่ ใช้ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมขยายขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพตัวระบบหล่อเย็นไอเสียก่อนหมุนวนเข้าห้องเผาไหม้ให้มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


ท่อร่วมไอดี
– เครื่องยนต์รุ่นใหม่ใช้ท่อร่วมไอดีที่มีน้ำหนักเบากว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า ช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ในภาพรวม ท่อร่วมไอดีได้รับการออกแบบภายในใหม่และปรับระบบกระจายหมุนเวียนไอเสีย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไอดีเข้าห้องเผาไหม้ ลดปริมาณไอเสียสู่สิ่งแวดล้อมโดยทำงานร่วมกับระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสีย


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


ฝาสูบ
– ปรับปรุงและขยายขนาดช่องทางหมุนเวียนไอเสียและช่องทางน้ำผ่านเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนและลดความร้อนสะสม พร้อมกับปรับช่องทางน้ำมันระบบหล่อลื่นเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่นของชิ้นส่วนภายในฝาสูบ ฝาสูบของเครื่องยนต์รุ่นใหม่มีน้ำหนักเบากว่าและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์

เสื้อสูบ
– ปรับปรุงและออกแบบผนังน้ำหล่อเย็นและระบบหมุนเวียนน้ำหล่อเย็นภายในเสื้อสูบใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและลดน้ำหนักโดยรวมของเสื้อสูบให้น้อยลง ส่งผลต่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


ชุดเพลาถ่วงดุลเพลาข้อเหวี่ยง
– ลดการสั่นสะเทือนและเสียงที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนที่ของเพลาข้อเหวี่ยงและก้านสูบขณะเครื่องยนต์ทำงาน ปรับปรุงชิ้นส่วนและขั้นตอนในการประกอบใหม่ เพื่อลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนของเครื่องยนต์ลง

กล่องสมองกล
– ออกแบบและพัฒนาซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ใหม่ทั้งหมดโดยทีมงานวิศวกรของจีเอ็ม เพิ่มความเร็วในการตอบสนอง มีความแม่นยำและละเอียดในการประมวลผลและสั่งงานสูงขึ้น เครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นที่สอง มีความประหยัดและสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น รวมถึงลดอัตราการปล่อยไอเสียออกสู่สิ่งแวดล้อมน้อยลง


เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์


 
Hotnews

สรุปยอดจองรถยนต์ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35
สหการประมูล เผยรถยึดQ2 เพิ่มเร่งปรับกลยุทธ์ตั้งเป้าโต10-20% article
มิตซูบิชิ ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 ทะลุเป้า article
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำผู้นำตลาดรถหรูจากงานมอเตอร์โชว์ด้วยยอดจอง 2,065 คัน article
กู๊ดเยียร์โชว์นวัตกรรมยางแห่งอนาคตสุดล้ำ article
ฮุนไดบริการตรวจเช็คสภาพ 40 รายการ ฟรี! ตลอดช่วงสงกรานต์
โตโยต้าชี้แจงกรณีเรียกรถยนต์รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ ฟอร์จูนเนอร์ และอินโนวา กลับมาแก้ไข
เชฟโรเลต ชวนลูกค้ารับบริการตรวจเช็ครถฟรีช่วงสงกรานต์
บริดจสโตนแนะนำแคมเปญใหม่รับส่วนลด 800 บาทกับ “TURANZA GR-100”
ธูเล่ Thule เปิดตัวสินค้าใหม่เอาใจลูกค้ารถจักรยาน
ยอดจองมาสด้าสดใส หลังเปิดตัวมาสด้า3 สกายแอคทีฟ
ครึ่งทางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ยอดจองกว่า 1.7 หมื่นคัน มั่นใจจบงานยอดจองทะลุเป้า
ปอร์เช่ จัดกิจกรรม Porsche Macan Challenge คัดคนไทยไปปะมือระดับอาเซียน
เคน บล็อค สุดยอดนักแข่งแรลลี่แชร์ประสบการณ์กล้องโกโปร (มี VDO)
โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35
WIZ AUTO SALES เผยโฉม CAMARO พวงมาลัยขวาในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ฟอร์ด เปิดตัวเอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
มาสด้า3 ใหม่ มาสด้า CX-5 และมาสด้า2 เรซซิ่ง ซีรี่ส์ อวดโฉมงานมอเตอร์โชว์
ซิตี้ ออโต้โมบิล จัดโปรโมชั่นแคมเปญสุดเร้าใจกับจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
บางจากฯ เปิดตัวน้ำมัน “ไฮดีเซลใหม่” เพิ่มแรง ไม่เพิ่มราคา (มี VDO)
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในอาเซียนที่มอเตอร์โชว์
ฮอนด้า โชว์ยนตรกรรม 13 รุ่นชูแนวคิด Drive to The Next Enjoyment ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
อีซูซุจัดทัพ “อีซูซุมิว-เอ็กซ์” พร้อม “อีซูซุดีแมคซ์ ใหม่! ซูเปอร์เดย์ไลท์” สู้ศึกในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ฮุนได เปิดตัวรถใหม่พร้อมแคมเปญโดนใจในงานมอเตอร์โชว์ 2014
“The All New WRX” ที่สุดแห่งนวัตกรรมเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2014
โตโยต้า เผยโฉม FV2 ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
ลามิน่า เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ "ไทรบอส"
เอ.พี.ฮอนด้า เผยโฉมรถเอ.ที.ต้นแบบ ES-01 พร้อมเปิดตัว CBR300R ใหม่
รวมแคมเปญโปรโมชั่นในงานมอเตอร์โชว์ 2014[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (155902)

chevrolet trailblazer จะออกมาเมื่อไรครับรุ่น 200 แรงม้ามีรุ่นพิเศษขับเคลื่อนสองล้อพร้อมชุดแต่งจากโรงงานและแม็ก 18 นิ้วหรือเปล่าครับ อยากได้มากจะสั่งจองได้เมื่อไรช่วยประชาสัมพันธ์ด้วย..จะคอยครับ..

ผู้แสดงความคิดเห็น ADVENTURE (nv_adventure-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-10-23 06:54:37 IP : 113.53.13.126


ความคิดเห็นที่ 2 (155937)

เห็นด้วยเลยครับ สนใจจะซื้อเดือนหน้าพอรู้ว่าเครื่องใหม่จะมา คงต้องรอก่อน อยากได้รุ่นขับเคลื่อนสองล้อพร้อมชุดแต่งจากโรงงานล้อ18 เช่นเดียวกันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น therichbabe (therichbabe-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-11-15 04:03:57 IP : 14.207.70.99[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2011 All Rights Reserved.