dot dot
dot
dotThairung Motorshow 2015

All-New Hyundai Elantra Sport Test Drive Challenge

โชว์รูมรถนำเข้า EMPEROR AUTO

รถบ้านคุณฉัตรชัยALL New Honda CR-V 2.0 E 4WD 2012 (มี VDO)

หลังจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งยังสามารถรองรับพลังงานทางเลือก E85 บวกกับระบบ Eco Assist และ Econ Mode ที่ช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมันในการขับขี่ และด้วยรูปโฉมที่ได้รับการพัฒนาให้ดูโฉบเฉี่ยว หรูหราขึ้น จึงทำให้เป็นรถรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้


ข้อมูลฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่
http://www.auto-thailand.com/CarGallory/ALL-New-Honda-CR-V-2012.html


และเพื่อให้เป็นการพิสูจน์สมรรถนะของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ทางค่ายฮอนด้าจึงได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ร่วมการทดสอบ โดยทีมงาน Auto-Thailand ก็ได้มีโอกาสร่วมสัมผัสกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่นี้ด้วยเป็นกลุ่มแรก

สำหรับการเดินทางทดสอบในครั้งนี้ ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางรวมไปกลับประมาณ 500 กิโลเมตร มีรถฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ให้ทำการทดสอบครบทุกรุ่น โดยทีมงาน Auto-Thailand ได้ทดสอบฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รุ่น 2.0 E 4WD สีน้ำเงินทไวไลท์ (เมทัลลิก)  ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุด หรือว่าง่ายๆ ก็คือสีที่ใช้ในการโปรโมทโฆษณานั่นเอง และมีผู้ร่วมทดสอบอีก 3 ท่าน พร้อมสัมภาระเล็กๆ น้อยๆ เรียกได้ว่าไม่ต่างจากการใช้งานจริงๆ เลยก็ว่าได้

หลังจากรับฟังบรรยายเกี่ยวกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ และเส้นทางในการทดสอบเรียบร้อย ก็พร้อมออกเดินทางโดยจุดเริ่มต้นของเราอยู่ที่ร้านอาหารสุดแนว Chocolate Ville ที่ลานจอดรถด้านหน้าร้านก็มีฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ จอดเรียงลายรอเราทดสอบ

ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


แรกสัมผัสกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่  รูปโฉมภายนอกโดยรวมถือว่าหรูหรา สวยงาม ด้วยการออกแบบพัฒนาให้มีความโฉบเฉี่ยวในแบบรถสปอร์ต อเนกประสงค์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟหน้าใหม่แบบโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ กระจังหน้าใหม่แบบ 3 ชั้นพร้อมคิ้วโครเมี่ยม  ไฟตัดหมอกรูปวงรี รวมไปถึงกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว

ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ด้านข้างก็ดูลงตัวด้วยเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ส่วนด้านหลังก็โดดเด่น หรูหรา ที่ดูแล้วจะออกไปคล้ายกับรถหรูจากค่ายยุโรป ด้วยไฟท้ายและไฟเบรกแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ตั้งขนานกับแนวเสาหลังคา ตลอดจนการใช้เสาอากาศแบบครีบ และฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รุ่น 2.0 E 4WD มาพร้อมล้ออัลลอย 5 ก้านขนาด 17 นิ้ว กับยางบริดสโตน (ที่ต้องบอกยี่ห้อยางเนื่องจากแต่ละรุ่นใช้ยางคนละยี่ห้อ โดยถ้าเป็นตัว 2.0  ขับสองจะใช้ยางมิชิลิน)  ส่วนระบบกันกระเทือนของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ด้านหน้าใช้แบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบดับเบิลวิชโบน


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ด้านขุมพลังของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ SOHC i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 190 นิวตัน-เมตร (19.4 กก.-ม.) ที่ 4,300 รอบต่อนาที  ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้อย่างมั่นใจ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ทำงานร่วมกับระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์  DBW และระบบ Grade Logic Control พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Real Time 4WD


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


หลังจากนั้นทีมงาน Auto-Thailand  ก้าวเข้าสู่ห้องโดยสารของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ที่เรียกว่าเน้นความพรีเมี่ยมมีระดับ ห้องโดยสารเน้นความโปร่งและกว้างขวาง ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอย เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และที่พิเศษกว่ารถรุ่นอื่นคือ เบาะที่นั่งด้านหลังแบบใหม่ ให้สามารถแยกพับลงได้แบบ 60:40  จนเกือบแบนราบเป็นระนาบเดียวกับพื้นที่เก็บสัมภาระได้อย่างง่ายดายเพียงดึงคันโยกหรือสายด้านข้างเพียงครั้งเดียว (One Motion) ก็สามารถพับเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมาก


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


โดยอย่างที่บอกไปแล้วว่า การเดินทางทดสอบในครั้งนี้มีผู้ร่วมทดสอบอีก 3 ท่าน สลับผลัดเปลี่ยนกันทดสอบ และเพื่อเป็นการได้สัมผัสถึงความสะดวกสบายกว้างขวางของฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ทีมงาน Auto-Thailand  จึงขอนั่งเป็นผู้โดยสารก่อน เรียกว่าแต่ละท่านจะได้ขับทดสอบกันประมาณ 100 กว่ากิโลเมตร หรือนั่งเป็นผู้โดยสารกันคนละประมาณ 300 กว่ากิโลเมตร


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


สำหรับความรู้สึกการนั่งเป็นผู้โดยสารนั้น ความกว้างขวางของห้องโดยสารฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ทำให้รู้สึกโปร่งนั่งสบาย นุ่มนวลกับเบาะหนังแท้  ตัวเบาะนั่งโดยรวมถือว่านั่งสบาย ขนาดกำลังดี พื้นที่เหนือศีรษะ และพื้นที่ที่วางขากว้างขวางดี แต่เมื่อต้องการจะปรับเอนเบาะนั่งหลัง ปรากฎว่าสามารถปรับได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าฮอนด้า ซีอาร์-วี โฉมที่แล้ว น่าจะมีส่วนจากการออกแบบให้เบาะสามารถพับลงได้แบบ One Motion ก็ถือว่าได้อย่างเสียอย่าง

อีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ความเย็นสบายจากช่องแอร์ด้านหลังที่ส่งลมเย็นให้เราตลอดกาเดินทาง สำหรับการเก็บเสียงของห้องโดยสาร ก็ถือว่าทำได้น่าพอใจ เนื่องบางช่วงเราได้ใช้ความเร็ว 185 กม./ชม. เสียงลมที่ดังเข้ามาก็ถือว่าพอรับได้  แต่ที่ประทับใจในการนั่งเป็นผู้โดยสารเห็นจะเป็นเรื่องความนุ่มนวล และการทรงตัว ที่ไม่ว่าจะเป็นในเส้นทางที่มีพื้นผิวไม่ราบเรียบ ก็สามารถซับแรงกระแทกได้ดี  การทรงตัวในโค้งก็ไม่ได้ออกอาการโยนตัว แถมเวลาที่ต้องเบรกกระทันหัน ในเวลาที่เราเป็นผู้โดยสารก็ให้ความมั่นใจ ไม่ต้องลุ้นช่วยผู้ขับขี่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ส่วนเมื่อยามที่เปลี่ยนมานั่งเป็นผู้โดยสารด้านหน้า เบาะนั่งก็ให้ความกระชับนุ่มสบาย แต่เบาะผู้โดยสารด้านหน้าไม่มีระบบปรับไฟฟ้า ก็ถือว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร  สำหรับตำแหน่งการนั่งด้านหน้าก็สามารถมองเห็นชัดเจนทัศนวิสัยด้านหน้าใช้ได้  การหยิบจับใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

เมื่อจุดแวะพักรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ทีมงาน Auto-Thailand  จึงเปลี่ยนมาเป็นผู้ขับทดสอบฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ โดยหลังจากที่ทำความคุ้นเคยกับท่านั่ง และอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการขับขี่เราก็พร้อมออกเดินทางฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


โดยช่วงแรก ทีมงาน Auto-Thailand  เริ่มออกเดินทางขับขี่แบบชิลๆ เป็นการปรับการขับขี่ให้เข้ากับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ หลังจากนั้นจึงขับขี่โดยใช้ความเร็วเพิ่มมากขึ้น เรียกว่าสมรรถนะจากเครื่องยนต์ i-VTEC 2.0 ลิตร 155 แรงม้า สามารถเรียกพละกำลังออกมาใช้งานได้น่าพอใจ ถึงแม้จะไม่รวดเร็วทันใจนัก  เรียกว่าในการเร่งแซง อาจต้องใช้เวลานิดหนึ่งในการลากรอบ คงต้องกะจังหวะ และใช้ความเคยชิน ก็น่าจะสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ  แต่ก็ต้องชมความนุ่มนวล ราบเรียบในการเปลี่ยนเกียร์ในทุกรอบความเร็ว ในเรื่องพละกำลังทำให้ทีมงาน Auto-Thailand  คงต้องหาโอกาศสัมผัสกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เครื่องยนต์ 2.4 ลิตรให้ได้ และจะนำมารายงานต่อไป

มาถึงเรื่องการบังคับควบคุมพวงมาลัย ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ มาพร้อมกับระบบพวงมาลัยไฟฟ้าพร้อมระบช่วยต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกมั่นใจดี  เรียกว่าในยามที่อยู่ในที่แคบ หรือความเร็วต่ำก็ให้น้ำหนักเบาสบายในการควบคุม แต่เมื่อยามที่ใช้ความเร็วสูงระบบก็ปรับให้มีความหนืดเพิ่มมากขึ้น หนักขึ้นอีกนิดเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

ในการเป็นผู้ขับขี่นอกจากจะสะดวกสบายกับเบาะนั่งหุ้มหนังแท้ปรับด้วยไฟฟ้าแล้ว  ยังมีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ที่สามารถควบคุมหน้าจอแสดงผล i-MID ที่จะแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่ใช้ในการเดินทาง พร้อมกับควบคุมระบบเครื่องเสียงคุณภาพดี และยังสามารถเชื่อมต่อรับโทรศัพท์ได้จากปุ่มแฮนด์ฟรี ทั้งยังสามารถใช้งานระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไกล

ที่คอนโซลกลางของกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รุ่น 2.0 E 4WD นี้นอกจากจะมีหน้าจอ i-MID แล้วก็ยังมีปุ่มปรับระบบแอร์อัตโนมัติแบบแยกซ้ายขวา เลือกอุณหภูมิได้ตามต้องการ  แต่ระบบเครื่องเสียงเป็นแบบวิทยุ MP3 แบบ 1 แผ่น ไม่มีหน้าจอ และระบบนำทาง ซึ่งในมุมมองของผู้ใช้งานน่าจะจัดมาให้ครบถ้วนกันไปเลย  เนื่องจากตัวนี้ถือเป็นรุ่น Top ของเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรแล้ว

ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


กลับมาถึงเรื่องความรู้สึกในการขับขี่กันต่อ เรียกว่าตลอดการเดินทางทดสอบในการเป็นผู้ขับขี่ก็ยังคงขอชมเรื่องความนุ่มนวลของระบบช่วงล่างที่ปรับเซตมาให้ขับขี่และนั่งโดยสารได้อย่างสบาย โดยเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับฮอนด้า ซีอาร์-วี โฉมที่แล้ว ถือว่าได้รับการพัฒนาไปมาก ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ทั้งในทางตรง หรือแม้แต่ในทางโค้งที่เรียกว่าถ้าเราไม่ขับขี่ด้วยความเร็วที่มากเกินไป ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ สามารถจะเก็บอาการได้ดีเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องระบบเบรกนั้น น้ำหนักในการเหยียบแป้นเบรกทำได้นุ่มเท้าดี ในยามที่ต้องกระแทกเบรกแรงๆ รถก็ยังทรงตัวได้ดี สามารถหยุดได้อย่างมั่นใจ

สำหรับในเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รุ่น 2.0 E 4WD นั้น เท่าที่สังเกตุจากรอบเครื่องยนต์ที่ความเร็ว 100  กม./ชม. รอบที่ใช้ก็ไม่สูงมากนักอยู่แถวๆ 2,000 รอบ แต่เนื่องการทดสอบเป็นแบบทดสอบกลุ่ม และต้องเดินทางกันหลายคัน แถมใช้ความเร็วสูงในการเดินทาง จึงไม่สามารถที่จะบอกอัตราการสิ้นเปลืองได้


ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่


ทีมงาน Auto-Thailand  ขอสรุปแบบนี้ ฮอนด้า ซีอาร์-วี รุ่น 2.0 E 4WD ใหม่  ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น หรูหรา ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย แถมเครื่องยนต์ยังสามารถรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้อีกด้วย  น่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์แบบอเนกประสงค์ไว้ขับแบบชิลๆ แต่ถ้าจะหวังพละกำลังการขับขี่ที่สนุก แรงทันใจ คงต้องข้ามไปคบหากับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร น่าจะสมหวังมากกว่าครับ
TestDrive

ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ 2.4 EL 4WD เหมือนไม่เปลี่ยน แต่ดีขึ้นเยอะนะ (มี VDO)
ปอร์เช่ คาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด (Porsche Cayenne S E-Hybrid) ทั้งแรง ทั้งหรู (มี VDO)
Mazda2 Skyavtiv D 1.5L ลองแล้วจะติดใจ (มี VDO)
สัมผัสแรกกับ “2015 Indian Scout” สุดยอดบิ๊กไบค์ระดับตำนาน
Mercedes-Benz Driving Events 2015 (มี VDO)
MINI Cooper SD ALL4 Countryman รถอเนกประสงค์สไตล์มินิ(มี VDO)
Honda HR-V 1.8 EL ออฟชั่นจัดเต็มกับสมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
The new MINI Cooper 2014 ขับสนุก ขับหรูดูดี (มี VDO)
SUZUKI Swift RX จัดเต็มกับออพชั่นและสมรรถนะการขับขี่ (มี VDO)
ปอร์เช่ เคย์แมน (Porsche Cayman) แค่นี้ก็แรงเหลือเฟือแล้ว (มี VDO)
Techron Concentrate Plus เพิ่มพลังสะอาดให้รถคุณ (มี VDO)
Honda Mobilio RS อีกทางเลือกของคนรักครอบครัว (มี VDO)
Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ชอบหรู ชอบแรง เลือกเลย!!! (มี VDO)
Bentley Continental GT V8 S หล่อ แรง สุดหรู (มี VDO)
Mercedes-Benz CLA 250 AMG Sport หล่อเล็กขับสนุก (มี VDO)
BMW X5 xDRIVE30d M Sport ทั้งหรู ทั้งประหยัด (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ใหม่ ความประหยัดที่จับต้องได้ (มี VDO)
Porsche Macan คอมแพ็ค SUV น้องเล็กจากปอร์เช่ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สบายๆกับ E85 (มี VDO)
TR TRANSFORMER เท่ ลุย ในแบบไทยๆ (มี VDO)
BMW 320d Gran Turismo อีกสไตล์ในตระกูลซีรี่ส์ 3 (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)
เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ช่วงล่างแน่น กับเครื่องยนต์ 2 สไตล์ (มี VDO)
BMW Z4 sDrive 2.0i Pure Traction หล่อหรูแบบโรดสเตอร์ (มี VDO)
YAMAHA YZF R15 สวยเท่ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ (All New Honda Jazz) สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม (มี VDO)
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2014 สมรรถนะ+ออพชั่นแบบจัดเต็ม (มี VDO)
SUZUKI CELERIO อีโคคาร์น้องใหม่ คุณภาพเกินตัว (มี VDO)
Hyundai H-1 Elite ตัวเลือกแรกของรถครอบครัว (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ ใหม่ น่าใช้กับออพชั่นที่เพิ่มขึ้น (มี VDO)
Yamaha TRICITY เปลี่ยนโลกให้เร้าใจ (มี VDO)
All-New Ford EcoSport อีกตัวเลือกในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี (มี VDO)
ตงฟง V21 แชมเปี้ยน กระบะเล็กขวัญใจ SME (มี VDO)
ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (มี VDO)
New HARRIER 2014 เท่ หรูดูดี (มี VDO)
Proton Preve 1.6 CVT CFE Premium ขับสนุกแรงเร้าใจ (มี VDO)
โคโรลล่า อัลติส ใหม่ 1.8S ESport พร้อมแต่งกับออพชั่นโดนๆ (มี VDO)
Chevrolet Colorado Duramax 200Hp หัวใจใหม่เกิดมาเพื่อลุย (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 5 ที่สุดแห่งความลงตัว (มี VDO)
Porsche Panamera S E-Hybrid Driving Experience 2013 (มี VDO)
Nissan Pulsar 1.8V Navi ทางเลือกคนชอบรถแฮทช์แบ็ก (มี VDO)
Ford Fiesta EcoBoost หนึบแน่น แรงเกินพิกัด (มี VDO)
BMW ActiveHybrid 3 ไฮโซ บ้าพลัง (มี VDO)
ทดสอบชิลๆ กับ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) มี VDO
เที่ยวสุโขทัยไปกับ ฮอนด้า ฟรีด-ฮอนด้า สเตปแวกอน สปาด้า (มี VDO)
BMW X6 xDrive30d หล่อหรู ดุดัน (มี VDO)
Honda Hybrid Fuel Challenge ถังเดียวเที่ยวแม่ฮ่องสอน (มี VDO)
ตะลุยแดนอารยธรรมกัมพูชากับ Hyundai Veloster (มี VDO)
Bridgestone Ecopia EP200/EP850 สมรรถนะที่ดีขึ้น (มี VDO)
Chevrolet SPIN 1.5 LTZ มีดีที่ช่วงล่าง...(มี VDO)
Honda CRV 2.4EL 4WD ครบๆกับรถอเนกประสงค์สักคัน (มี VDO)
Porsche World Roadshow 2013 in Thailand (มี VDO)
Chevrolet Captiva 2.0 VCDi LTZ หรูหรา เต็มพลัง (มี VDO)
ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ลองแล้วดีกว่าที่คิด !!! (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LT 2WD อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม (มี VDO)
YOKOHAMA BluEarth AE01 ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่
ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีที่สัมผัสได้ (มี VDO)
Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี 1.6V ความหรูหรา-ประหยัดที่มาคู่กัน (มี VDO)
Civic & CR-V Fuel Challenge บทพิสูจน์แห่งสมรรถนะและการใช้น้ำมัน E85 บนเส้นทางแห่งความท้าทาย กรุงเทพฯ – น่าน – หลวงพระบาง
BMW 320d Sport Line สมรรถนะที่ต้องลองเอง (มี VDO)
Honda Jazz Hybrid ใครๆ ก็ไฮบริดได้ (มี VDO)
Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.2L 4x4 ให้คุณมากกว่าความเป็นปิกอัพ (มี VDO)
Chevrolet Sonic 1.4 LTZ Hatchback มีดีที่ช่วงล่าง (มีVDO)
MAZDA BT-50 Pro Freestyle Cab Hi-Racer 6MT ดิบแบบซูม ซูม (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ความแตกต่างที่ต้องลอง (มี VDO)
Ford Fiesta 1.5L Sport 5 ประตู (มี VDO)
Honda CR-Z Hybird (มี VDO)
New Bentley Continental GT V8 (มี VDO)
Bridgestone POTENZA S001 RFT (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “ถังเล็ก...ถังเดียวเที่ยวเชียงราย”
ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี ความประหยัดที่มั่นใจได้ (มี VDO)
The New Porsche Boxster 2.7L (มี VDO)
เชฟโรเลต โวลต์ ปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า (มี VDO)
นิสสัน ซิลฟี ใหม่ นุ่มนวล หรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ (มี VDO)
Toyota Vigo Champ CNG ชอบประหยัดจัดไปเลย (มี VDO)
Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD (มี VDO)
All New Camry Hybrid 2012 (มี VDO)
เชฟโรเลต โซนิค เกาะหนึบทุกเส้นทาง (มี VDO)
BMW 520i หัวใจใหม่ แรง!...แต่แฝงความประหยัด (มี VDO)
The New Golf GTI ความสนุกที่ต้องแลกด้วยค่าตัว...(มี VDO)
Nissan Teana 250XV หรูหรา เร้าใจ (มี VDO)
ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เยอะทั้งสมรรถนะ...เยอะทั้งลูกเล่น...(มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ อัดเทคโนโลยีให้คุณลอง (มี VDO)
TOYOTA New PRIUS กับลุกซ์ใหม่ ขับสนุก ประหยัดยิ่งขึ้น (มี VDO)
New SUZUKI Swift 2012 ขับสนุก ดีไซน์เร้าใจ
Porsche 911 Carrera S รถสปอร์ตแห่งตำนาน (มี VDO)
“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ย่ำแดนมังกร ย้อนรอย “อวตาร” (มี VDO)
ฮอนด้า บริโอ้...ไม่หล่อ แต่เร้าใจ (มี VDO)
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พัฒนาการอีกขั้นที่ต้องพิสูจน์...(มี VDO)
นิสสัน นาวารา ใหม่ ตะลุยลาวใต้ (มี VDO)
สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ใน All-New Ford Focus (มี VDO)
Panamera S Hybrid หรูแรงพร้อมความมั่นใจ (มี VDO)
Dueler A/T 697 ลุยได้ทุกเส้นทาง (มี VDO)
มิตซูบิชิ มิราจ ให้คุณได้มากกว่าอีโคคาร์ (มี VDO)
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ กว้างจริง...แถมวิ่งกว่าที่คิด...(มี VDO)[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (153624)

 ดูจากในรูปกินน้ำมันเหมือนกันนะเนี่ย

รูปที่เป็นเรือนไมล์ 4.7 km/l

รูปที่เป็นจอ i-Mid 4.6 km/l

ปล.ไม่ได้เจตนาจะโจมตีใดๆ เพราะผมจองรุ่นนี้ไปแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น bsocool วันที่ตอบ 2012-10-11 12:49:18 IP : 203.130.134.132


ความคิดเห็นที่ 2 (153638)

 4.7 km/l บางทีเค้าอาจจะไม่ได้ตั้งหรือรีเซทค่าเฉลี่ย หน่ะครับ ผมขับมาได้อาทิตแล้วเครื่อง2.4  e 85 วิ่งในเมืองได้ 8.9-9x km/l  ต่างจังหวัดวิ่งได้ ประมาณ 11-12 km/l 

ผู้แสดงความคิดเห็น ดม วันที่ตอบ 2012-10-15 19:28:26 IP : 124.121.72.126


ความคิดเห็นที่ 3 (153640)

ถูกต้องตาม คห 2 ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น admin วันที่ตอบ 2012-10-15 20:36:37 IP : 101.108.140.72


ความคิดเห็นที่ 4 (154486)

อยากได้ตัวเลขสิ้นเปลืองรุ่น2.0เปรียบเทียบกับ2.4 ท้้งวิ่งในเมืองและต่างจังหวัดครับ กำลังพิจารณาว่าจะซื้อรุ่นไหนดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น kong (suratl-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-03-13 04:08:42 IP : 223.206.54.39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2011 All Rights Reserved.