dot dot
dot
dotALL New MG3,New MG3,New MG3 2018,MG3 2018,MG3 ใหม่,2018 ALL New MG3,New MG3 2018,ALL New MG3 2018,ราคา ALL New MG3,ราคา New MG3,ราคา New MG3 2018,ราคา MG3 2018,ราคา MG3 ใหม่,i-SMART

CLS 300d AMG Premium

TR TRANSFORMER II

Get Out There. BMW xDays.


Porsche Centre Bangkok,Porsche Centre Pattanakarn,Porsche City Showroom Siam Paragon

Hyundai H1,ช่วงล่างใหม่ของ Hyundai H1,เที่ยวอยุธยา,Monotube,โช้คอัพชุดอัพเกรด Hyundai H1,ระบบ Monotube,โช้คอัพ Monotube,วัดหน้าพระเมรุ,เรือนจรุง,วัดนิเวศธรรมประวัติ,วัดใหญ่ชัยมงคล

จากัวร์ อี-เพช ใหม่,NEW JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE ใหม่,ราคาจากัวร์ อี-เพช ใหม่,ราคา JAGUAR E-PACE,ราคา JAGUAR E-PACE ใหม่,Jaguar SUV,E-PACE ใหม่,ราคา E-PACE ใหม่,รีวิวรถใหม่

ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่,ทดลองขับ Mazda CX-5 ดีเซล,ทดลองขับ Mazda CX-5 เบนซิน, Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน,ทดสอบรถ Mazda CX-5 ใหม่,รีวิว Mazda CX-5 ใหม่,ทดลองขับ CX-5 ใหม่,Testdrive Mazda CX-5 ใหม่,ปัญหา CX-5,ปัญหา CX-5 ดีเซล,CX-5 น้ำดัน,ปัญหาน้ำดัน CX-5

Chevrolet trailblazer,รีวิวรถใหม่,ทดสอบรถ,ทดลองขับ,ทดสอบรถ Chevrolet,ทดลองขับ Chevrolet

ทดลองขับ Tata Super Ace Mint,ลองขับ Tata Super Ace Mint,Tata Super Ace Mint,ทดลองขับทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์,ทดสอบรถ Tata Super Ace Mint,testdrive Tata Super Ace Mint,ทดลองขับรถบรรทุก Tata

โตโยต้า เมืองสีเขียว

Honda civic hatchback Vtec Turbo

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS,ฟิล์มเซรามิค,ceramic films,digital ctx

Nissan Emperor

Nissan U-Car นิสสันมือสองโตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ “ชีวพนาเวศ” ต้นแบบเมืองสีเขียวสู่ความยั่งยืน

เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ” ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ณ โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวแทนจากหน่วยงานราชการ องค์กรเอกชน ผู้แทนจำหน่าย ผู้ผลิตชิ้นส่วน บริษัทในเครือ ชุมชนฉะเชิงเทรา และสื่อมวลชน ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา


โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป


จากการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าในประเทศไทยมามากกว่า 50 ปี โดยมีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความสุขสู่สังคมไทย ด้วยการเป็นองค์กรที่ดี มีจิตสำนึกรับผิดชอบและร่วมพัฒนาสังคมไทย โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของโตโยต้า คือ ด้านอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมที่ปัจจุบันดำเนินงานภายใต้โครงการ “โตโยต้าเมืองสีเขียว หรือ Toyota Green Town” เพื่อก่อให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศ
ด้วยนโยบายของโตโยต้าที่ต้องการให้อุตสาหกรรม และสิ่งแวดล้อมอยู่คู่กันได้อย่างกลมกลืน โตโยต้าจึงเริ่มต้นการปลูกป่านิเวศ ในโรงงานบ้านโพธิ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2551 และในปีต่อมาได้ต่อยอดริเริ่มโครงการ โตโยต้าไบโอโทป แห่งแรกขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการสร้างระบบนิเวศให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุดและกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ในพื้นที่ของโรงงานประกอบรถยนต์บ้านโพธิ์ ด้วยเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ในการดูแลสิ่งแวดล้อม ประกอบกับองค์ความรู้ และเครือข่ายที่มี ในปี พ.ศ. 2559 จึงต่อยอดโครงการโดยเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ให้กลายเป็น ศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ”

โดยชื่อ “ชีวพนาเวศ”  เกิดจากการรวมกันของคำว่า
ชีว  ที่มีความหมายว่า “ชีวิต”
พนา  ที่มีความหมายว่า “ป่า”
เวศ ที่มีความหมายว่า “ที่อยู่”

บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ของศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ”นั้น เกิดจากความมุ่งมั่นของโตโยต้าที่อยากเห็นคนไทยได้ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อม และความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของชีวิตและปัจจัย 4 ของมนุษย์ ผ่านการเรียนรู้ และสัมผัสประสบการณ์จริงในห้องเรียนธรรมชาติ โตโยต้าจึงได้ร่วมมือกับ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย)

หรือ FEED และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ในการให้บริการสิ่งแวดล้อมศึกษา ร่วมพัฒนาหลักสูตรสำหรับนักเรียน โดยภายในปี พ.ศ. 2559 นี้ จะเริ่มการทดลองหลักสูตรสิ่งแวดล้อมศึกษา ณ “ชีวพนาเวศ” กับโรงเรียนมัธยมในจังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีการวัดผลและขยายผลต่อไปในอนาคต


โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป


ภายในชีวพนาเวศประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

1. ป่านิเวศ
โครงการป่านิเวศในโรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 5 “โรงงานแห่งความยั่งยืน” จากเครือข่ายโตโยต้าทั่วโลก โดยในพื้นที่ป่านิเวศกว่า 30 ไร่ ของโรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์นั้น ใช้หลักการปลูกป่านิเวศอย่างยั่งยืนตามแนวคิดของ ศ.ดร. อาคิระ มิยาวากิ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโยโกฮาม่า และผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้ด้านนิเวศวิทยานานาชาติประจำประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยร่นระยะเวลาการเจริญเติบโตเป็นป่านิเวศได้เร็วขึ้นนับ 10 เท่า และต้นไม้มีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า 90% ซึ่งในปัจจุบันมีพันธุ์ไม้ท้องถิ่นกว่า 43 สายพันธุ์ในป่านิเวศแห่งนี้

2. โตโยต้าไบโอโทป
ไบโอโทป คือการสร้างระบบนิเวศธรรมชาติ ให้ต้นไม้ได้มีการเติบโตเหมือนสภาพป่าตามธรรมชาติจริง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวจะกลายเป็นบ้านของพืช สัตว์ และสื่งมีชีวิตอื่นๆ ที่จะมาเติมเต็มระบบนิเวศให้มีความสมบูรณ์ โดยไบโอโทปที่โตโยต้าบ้านโพธิ์ ถือเป็นไบโอโทปแห่งแรกของประเทศไทย สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “จากนภา ผ่านภูผา สู่มหานที” ผ่านการจำลองสภาพสังคมพืชป่าแบบต่างๆ ตามระดับความสูงจากน้ำทะเล เช่น สังคมพืชป่าดิบ สังคมพืชป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง สังคมพืชพื้นที่ชุ่มน้ำป่า เช่น ป่าน้ำกร่อย และป่าชายเลน โดยในปัจจุบันมีสิ่งมีชีวิตที่มาอาศัยอยู่ในพื้นที่กว่า 218 ชนิด
ในพื้นที่ 30 ไร่ ของโตโยต้าไบโอโทป
 
3. อาคารแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ
ภายในอาคารประกอบด้วย ห้องนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ที่จัดแสดงโครงการในพระราชดำริ ด้านสิ่งแวดล้อม และห้องนิทรรศการเกี่ยวกับระบบนิเวศบนดิน และใต้ดิน ซึ่งจัดแสดงโดยการใช้ “ต้นโพธิ์” อันเป็นพันธุ์ไม้ท้องถิ่นดั้งเดิม และเป็นสัญลักษณ์ของบ้านโพธิ์ มาใช้เป็นตัวแทนของถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆ ทั้งบนดินและใต้ดิน

การจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ” แห่งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายการสร้างสังคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยโตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ชีวพนาเวศจะเป็นต้นแบบเมืองสีเขียว ที่ทำให้เด็กและเยาวชน ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมกันรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ อันเปรียบเสมือนแหล่งความมั่นคงของชีวิตมนุษย์ต่อไป
 
PR News

ฮอนด้า มอบข้อเสนอพิเศษแห่งปี ลูกค้า ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ทุกคันเที่ยวฟรีถึงสวิตเซอร์แลนด์/ญี่ปุ่น เมื่อจองและรับรถภายใน 31 ส.ค. นี้ article
ปอร์เช่ฉลองครบรอบ 70 ปีอย่างยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ในงาน Sportscar Together Day article
กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ สานต่อโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ลุ่มน้ำปราจีนบุรี ปีที่ 4
วอลโว่ จัดโปรโมชั่น “Save & Safe” พบข้อเสนอสุดพิเศษตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ต.ค.61 article
สรยท. ร่วมกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จัดกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Even 2018 article
เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ส่ง Bentley Continental GT3 สู้ศึก Bangsean Grand Prix 2018
สัมผัสสุดยอดความเร็วระดับโลกกับบริดจสโตน ถึงขอบสนาม “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018”
ยามาฮ่าจัดการแข่งขัน “THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2018” ค้นหาสุดยอดช่างระดับประเทศเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น
ปอร์เช่ จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถเพื่อความปลอดภัยต้อนรับหน้าฝน
เทคโนเซล ปรับโครงสร้างบริหารใหม่รับยุค 4.0 จันทร์นภา สายสมร นำทัพรับตำแหน่ง CEO
สุดคุ้ม โปรโมชั่นเด็ด “บางกอก ออโต ซาลอน 2018” วันนี้-8 ก.ค.นี้เท่านั้น
ยิ่งใหญ่กว่าเคย “ONE CHAMPIONSHIP” คัมแบ็คเมืองไทย ดึงยอดกำปั้น “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์โลก WBC ในบ้าน
ร่วมโหวตให้ 3 ผลงานเด็กไทย ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดโครงการ “Toyota Dream Car Art Contest 2018” ระดับโลกในกิจกรรม “Makes Me Smile!”
Yamaha QBIX สีสันใหม่...สไตล์ก็ใช่ คันไหนก็โดน
นิสสัน ส่ง เอ็กซ์เทรล ลิมิเต็ด อิดิชั่น และ จีที-อาร์ ซูเปอร์สปอร์คาร์ระดับตำนาน ร่วมงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2018
อีซูซุ จัดทัพยนตรกรรม “บลูเพาเวอร์” รุ่นล่าสุด นำทีมโดย “ใหม่! อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ลุยงาน “FAST Auto Show Thailand 2018”
เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย ยกทัพลุยงาน Fast Auto Show 2018 พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษกับรุ่น Bentayga Diesel V8 เพียง 2 คันแรกในงานเท่านั้น
ปอร์เช่ ประเทศไทย ยกทัพรถสปอร์ตหรูร่วมอวดโฉมในงาน FAST Auto Show Thailand 2018
ฮอนด้า ย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ส่วนการขายและบริการไปยังอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ตั้งแต่ 2 ก.ค. นี้
นิสสันต้อนรับหน้าฝนด้วยบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรีและโปรโมชั่นสุดพิเศษ
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สร้างประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าที่งาน ฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2018
มาสด้ายกทัพสกายแอคทีฟร่วมงาน FAST AUTO SHOW มอบข้อเสนอพิเศษทุกรุ่น
อาวดี้ ประเทศไทย จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพฟรี 40 รายการ พร้อมส่วนลดค่าอะไหล่ 10% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค.61
เปิดตัว สถาบันการศึกษาและฝึกอบรมมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ.ปทุมธานี
ทัพรถแข่งซูเปอร์จีที ถึงสนามช้างฯ พร้อมดวลสุดสัปดาห์นี้ “บุรีรัมย์” กิจกรรมอัดแน่นฉลองครบรอบ 5 ปี
โปรฯ เท่ๆ โดนใจ ร่วมฉลองครบรอบ 60 ปี Honda Super Cub
โตโยต้าเมืองสีเขียว รวมพลังเครือข่ายเพื่อสิ่งแวดล้อม 4,500 คน ร่วมปลูกป่าชายเลน ปีที่ 14
ฮอนด้า ร่วมกับ ไอเอ็มจี มอบรายได้จากกิจกรรมการกุศล ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 ให้แก่ศิริราชมูลนิธิ
โตโยต้า ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ พร้อมสนับสนุนการจัดแข่งขัน TOYOTA Thailand Open 2018Copyright © 2011 All Rights Reserved.