dot dot
dot
dot
Porsche Centre Bangkok,Porsche Centre Pattanakarn,Porsche City Showroom Siam Paragon

Hyundai H1,ช่วงล่างใหม่ของ Hyundai H1,เที่ยวอยุธยา,Monotube,โช้คอัพชุดอัพเกรด Hyundai H1,ระบบ Monotube,โช้คอัพ Monotube,วัดหน้าพระเมรุ,เรือนจรุง,วัดนิเวศธรรมประวัติ,วัดใหญ่ชัยมงคล

จากัวร์ อี-เพช ใหม่,NEW JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE ใหม่,ราคาจากัวร์ อี-เพช ใหม่,ราคา JAGUAR E-PACE,ราคา JAGUAR E-PACE ใหม่,Jaguar SUV,E-PACE ใหม่,ราคา E-PACE ใหม่,รีวิวรถใหม่

มาสด้า3 ใหม่,มาสด้า 3 ใหม่,mazda 3 ใหม่,mazda3 ใหม่,Mazda 3 ไมเนอร์เชนจ์,Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์,มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์,mazda 3 2018,mazda 3 Skyactiv,มาสด้า 3 ใหม่ มีอะไรเพิ่มบ้าง,มาสด้า3 รุ่น 2018 คอลเลคชั่น,Mazda3 2018 Collection

Chevrolet trailblazer,รีวิวรถใหม่,ทดสอบรถ,ทดลองขับ,ทดสอบรถ Chevrolet,ทดลองขับ Chevrolet

ทดลองขับ Tata Super Ace Mint,ลองขับ Tata Super Ace Mint,Tata Super Ace Mint,ทดลองขับทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์,ทดสอบรถ Tata Super Ace Mint,testdrive Tata Super Ace Mint,ทดลองขับรถบรรทุก Tata

โตโยต้า ถนนสีขาว

Honda civic hatchback Vtec Turbo

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS,ฟิล์มเซรามิค,ceramic films,digital ctx

Nissan Emperor

Nissan U-Car นิสสันมือสองโตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ “ชีวพนาเวศ” ต้นแบบเมืองสีเขียวสู่ความยั่งยืน

เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ” ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ณ โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวแทนจากหน่วยงานราชการ องค์กรเอกชน ผู้แทนจำหน่าย ผู้ผลิตชิ้นส่วน บริษัทในเครือ ชุมชนฉะเชิงเทรา และสื่อมวลชน ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา


โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป


จากการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าในประเทศไทยมามากกว่า 50 ปี โดยมีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความสุขสู่สังคมไทย ด้วยการเป็นองค์กรที่ดี มีจิตสำนึกรับผิดชอบและร่วมพัฒนาสังคมไทย โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของโตโยต้า คือ ด้านอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมที่ปัจจุบันดำเนินงานภายใต้โครงการ “โตโยต้าเมืองสีเขียว หรือ Toyota Green Town” เพื่อก่อให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศ
ด้วยนโยบายของโตโยต้าที่ต้องการให้อุตสาหกรรม และสิ่งแวดล้อมอยู่คู่กันได้อย่างกลมกลืน โตโยต้าจึงเริ่มต้นการปลูกป่านิเวศ ในโรงงานบ้านโพธิ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2551 และในปีต่อมาได้ต่อยอดริเริ่มโครงการ โตโยต้าไบโอโทป แห่งแรกขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการสร้างระบบนิเวศให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุดและกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ในพื้นที่ของโรงงานประกอบรถยนต์บ้านโพธิ์ ด้วยเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ในการดูแลสิ่งแวดล้อม ประกอบกับองค์ความรู้ และเครือข่ายที่มี ในปี พ.ศ. 2559 จึงต่อยอดโครงการโดยเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ให้กลายเป็น ศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ”

โดยชื่อ “ชีวพนาเวศ”  เกิดจากการรวมกันของคำว่า
ชีว  ที่มีความหมายว่า “ชีวิต”
พนา  ที่มีความหมายว่า “ป่า”
เวศ ที่มีความหมายว่า “ที่อยู่”

บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ของศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ”นั้น เกิดจากความมุ่งมั่นของโตโยต้าที่อยากเห็นคนไทยได้ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อม และความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของชีวิตและปัจจัย 4 ของมนุษย์ ผ่านการเรียนรู้ และสัมผัสประสบการณ์จริงในห้องเรียนธรรมชาติ โตโยต้าจึงได้ร่วมมือกับ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย)

หรือ FEED และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ในการให้บริการสิ่งแวดล้อมศึกษา ร่วมพัฒนาหลักสูตรสำหรับนักเรียน โดยภายในปี พ.ศ. 2559 นี้ จะเริ่มการทดลองหลักสูตรสิ่งแวดล้อมศึกษา ณ “ชีวพนาเวศ” กับโรงเรียนมัธยมในจังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีการวัดผลและขยายผลต่อไปในอนาคต


โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป

โตโยต้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,ชีวพนาเวศ,โตโยต้า ชีวพนาเวศ,ศูนย์การเรียนรู้ ชีวพนาเวศ,โตโยต้าเมืองสีเขียว,Toyota Green Town,โตโยต้าไบโอโทป


ภายในชีวพนาเวศประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

1. ป่านิเวศ
โครงการป่านิเวศในโรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 5 “โรงงานแห่งความยั่งยืน” จากเครือข่ายโตโยต้าทั่วโลก โดยในพื้นที่ป่านิเวศกว่า 30 ไร่ ของโรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์นั้น ใช้หลักการปลูกป่านิเวศอย่างยั่งยืนตามแนวคิดของ ศ.ดร. อาคิระ มิยาวากิ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโยโกฮาม่า และผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้ด้านนิเวศวิทยานานาชาติประจำประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยร่นระยะเวลาการเจริญเติบโตเป็นป่านิเวศได้เร็วขึ้นนับ 10 เท่า และต้นไม้มีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า 90% ซึ่งในปัจจุบันมีพันธุ์ไม้ท้องถิ่นกว่า 43 สายพันธุ์ในป่านิเวศแห่งนี้

2. โตโยต้าไบโอโทป
ไบโอโทป คือการสร้างระบบนิเวศธรรมชาติ ให้ต้นไม้ได้มีการเติบโตเหมือนสภาพป่าตามธรรมชาติจริง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวจะกลายเป็นบ้านของพืช สัตว์ และสื่งมีชีวิตอื่นๆ ที่จะมาเติมเต็มระบบนิเวศให้มีความสมบูรณ์ โดยไบโอโทปที่โตโยต้าบ้านโพธิ์ ถือเป็นไบโอโทปแห่งแรกของประเทศไทย สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “จากนภา ผ่านภูผา สู่มหานที” ผ่านการจำลองสภาพสังคมพืชป่าแบบต่างๆ ตามระดับความสูงจากน้ำทะเล เช่น สังคมพืชป่าดิบ สังคมพืชป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง สังคมพืชพื้นที่ชุ่มน้ำป่า เช่น ป่าน้ำกร่อย และป่าชายเลน โดยในปัจจุบันมีสิ่งมีชีวิตที่มาอาศัยอยู่ในพื้นที่กว่า 218 ชนิด
ในพื้นที่ 30 ไร่ ของโตโยต้าไบโอโทป
 
3. อาคารแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ
ภายในอาคารประกอบด้วย ห้องนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ที่จัดแสดงโครงการในพระราชดำริ ด้านสิ่งแวดล้อม และห้องนิทรรศการเกี่ยวกับระบบนิเวศบนดิน และใต้ดิน ซึ่งจัดแสดงโดยการใช้ “ต้นโพธิ์” อันเป็นพันธุ์ไม้ท้องถิ่นดั้งเดิม และเป็นสัญลักษณ์ของบ้านโพธิ์ มาใช้เป็นตัวแทนของถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆ ทั้งบนดินและใต้ดิน

การจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน “ชีวพนาเวศ” แห่งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายการสร้างสังคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยโตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ชีวพนาเวศจะเป็นต้นแบบเมืองสีเขียว ที่ทำให้เด็กและเยาวชน ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมกันรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ อันเปรียบเสมือนแหล่งความมั่นคงของชีวิตมนุษย์ต่อไป
 
PR News

น้ำมันอพอลโล (ไทย) จับมือ บช.น., บก.จร. และ ส.ชักกะเย่อไทย จัดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อ โครงการ “ซ้อนท้ายวิน ใส่หมวก 100% By IDEMITSU”
ปตท.เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นพัฒนาสูตรใหม่ “ไดนามิค คอมมอนเรล”
อีซูซุเปิดสมรภูมิครั้งยิ่งใหญ่ จัดการแข่งขันหาสุดยอด “แชมป์ประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ” ทั่วไทยไปชิงชัยในต่างแดน
เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส จัดกิจกรรม Performance Motors Presents iPerformance Product Experience
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ตอกย้ำผู้นำตลาดรถยนต์เอสยูวีระดับบนคว้ารางวัล Thailand Car of the Year 2017 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย
เอ.พี. ฮอนด้า เปิดแนวคิด “พักคน พักรถ เพิ่มความสด...ลดอุบัติเหตุ” ช่วงเทศกาลสงกรานต์
“รู้ใจดอทคอม” สาดความสุข...แจกฟรี! LINE Sticker - “Roojai Songkran Celebration” ถึง 2 พ.ค.นี้
มิชลิน เปิดตัวแคมเปญวีดีโอใหม่ “แชร์ช่วงเวลาสำคัญ... กับคนสำคัญ”
Hi-Kool เผยแผนธุรกิจปี 256 สร้างแบรนด์ต่อเนื่อง ควบคู่ออกสินค้าใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 15% พร้อมบุกตลาดอาเซียน
อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส เปิดตัวฟิล์มกรองแสงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Xtra-Cole Ceramic IONIC+
ลามิน่าเดินหน้าตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ เปิดตัวฟิล์มรุ่นใหม่ LAMINA DIGITAL CTX CERAMIC SAFETY
อีตั้น กรุ๊ป จัดแคมเปญลดราคาคลายร้อน อีตั้น บิ๊กเดย์ ฮอทไพรส์ (Big Day Hot Price) ระหว่างวันที่ 26 มี.ค - 10 เมษายน 2561 นี้เท่านั้น พร้อมรับสิทธิพิเศษฟรีบริการถ่ายน้ำมันเครื่อง 5 ปี หรือ100,000 กม.หรือประกันภัยชั้น1 (มีVDO)
ซูบารุ ยกทัพจัดหนักอัดโปรร้อนแรง นำรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อแลกส่วนลด 1 แสนบาท 19 มี.ค.- 8 เม.ย.นี้
บริดจสโตนเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่ง Cockpit และ Autoboy จัดประชุมประจำปี 2561
“มิชลิน” จับมือ “เกมลอฟต์” สร้างไอเท็มพิเศษ “ยาง Michelin Booster” สำหรับเกมแข่งรถชื่อดัง “Asphalt 8”
ทาทา มอเตอร์ส ส่งทีมจัดอบรมเพิ่มทักษะบริการหลังการขาย เติมความรู้ด้านอะไหล่ให้แก่ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ
“ทัพยามาฮ่า” บินถึงออสเตรเลียตั้งเป้าคว้าแชมป์เอเชียกลับไทย
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 18
นิชคาร์กรุ๊ป โชว์ยานยนต์สุดหรูนำขบวนนักกีฬาสู่สนามในงาน“ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018”
ฮอนด้า จัดแคมเปญ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย ตรวจรถก่อนใช้กับฮอนด้า”
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนลูกค้า เตรียมรถรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยแคมเปญ “Perfection is something you can feel.”
คาลเท็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดประกาศวิสัยทัศน์ “Smart Value for All” สู่เป้าหมายอย่างยั่งยืน
วอลโว่ บัส เปิดตัว แชสซีรุ่นใหม่ วอลโว่ B8R อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
คาร์มานา เผยโฉมใหม่เว็บไซต์ พร้อมเปิดตัวบริการ “สินเชื่อรถเสกเงิน” ยกระดับทุกประสบการณ์การใช้งาน
อีซูซุเปิดศึกชิงเจ้าแห่งความเร็วในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแห่งปี “ISUZU ONE MAKE RACE 2018”
คอมแพ็ค เบรก เปิดบ้านรับ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชูนวัตกรรมสร้างจุดขายดันรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท
โตโยต้า ต้อนรับเยาวชนอาเซียน 12 ประเทศ เยี่ยมชมศูนย์นาสาธิตรัชมงคล จ.สระบุรี
โตโยต้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีกับ “Toyota T-Connect Telematics” พร้อมเชื่อมต่อชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด
จีเอ็ม ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายการสื่อสารประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้Copyright © 2011 All Rights Reserved.