dot dot
dot
dot
Porsche Centre Bangkok,Porsche Centre Pattanakarn,Porsche City Showroom Siam Paragon

Hyundai H1,ช่วงล่างใหม่ของ Hyundai H1,เที่ยวอยุธยา,Monotube,โช้คอัพชุดอัพเกรด Hyundai H1,ระบบ Monotube,โช้คอัพ Monotube,วัดหน้าพระเมรุ,เรือนจรุง,วัดนิเวศธรรมประวัติ,วัดใหญ่ชัยมงคล

จากัวร์ อี-เพช ใหม่,NEW JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE ใหม่,ราคาจากัวร์ อี-เพช ใหม่,ราคา JAGUAR E-PACE,ราคา JAGUAR E-PACE ใหม่,Jaguar SUV,E-PACE ใหม่,ราคา E-PACE ใหม่,รีวิวรถใหม่

มาสด้า3 ใหม่,มาสด้า 3 ใหม่,mazda 3 ใหม่,mazda3 ใหม่,Mazda 3 ไมเนอร์เชนจ์,Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์,มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์,mazda 3 2018,mazda 3 Skyactiv,มาสด้า 3 ใหม่ มีอะไรเพิ่มบ้าง,มาสด้า3 รุ่น 2018 คอลเลคชั่น,Mazda3 2018 Collection

Chevrolet trailblazer,รีวิวรถใหม่,ทดสอบรถ,ทดลองขับ,ทดสอบรถ Chevrolet,ทดลองขับ Chevrolet

ทดลองขับ Tata Super Ace Mint,ลองขับ Tata Super Ace Mint,Tata Super Ace Mint,ทดลองขับทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์,ทดสอบรถ Tata Super Ace Mint,testdrive Tata Super Ace Mint,ทดลองขับรถบรรทุก Tata

โตโยต้า ถนนสีขาว

Honda civic hatchback Vtec Turbo

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS,ฟิล์มเซรามิค,ceramic films,digital ctx

Nissan Emperor

Nissan U-Car นิสสันมือสองTK มั่นใจธุรกิจฟื้น ออกหุ้นกู้รอบสอง 600 ล้านบาท 3 ปี ดอกเบี้ย 2.36% รองรับพอร์ตเช่าซื้อโต

บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย ออกหุ้นกู้ชุดที่ 2 วงเงิน 600 ล้านบาท เพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดและใช้ขยายพอร์ตสินเชื่อ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน


ฐิติกร,สินเชื่อรถจักรยานยนต์,ไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์,TK,ปฐมา พรประภา,สินเชื่อ


นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า TK ได้ออกหุ้นกู้จำนวน 600,000 หน่วย มูลค่าหน่วยละ 1,000 บาท มูลค่ารวม 600 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.36% โดยจำหน่ายในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

“การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองในปีนี้ โดย TK มีการออกหุ้นกู้ชุดแรกเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจาก TK สามารถออกหุ้นกู้ได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และเป็นประโยชน์กับการล็อกอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้ในระยะยาว” นางสาวปฐมา กล่าว

นางสาวปฐมา กล่าวว่าหุ้นกู้ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินสำคัญของ TK เพื่อระดมทุนสำหรับรองรับการขยายงานและเป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่ง TK ออกหุ้นกู้อย่างต่อเนื่อง และการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อระดมเงินทุนเตรียมพร้อมที่จะขยายตัวใน 1–2 ปีข้างหน้า โดย TK ได้เล็งเห็นสัญญาณการฟื้นตัวต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลได้เร่งระดับอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบในโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ

นอกจากนี้รัฐบาลยังได้ผลักดันโครงการช่วยเหลือต่าง ๆ มีวงเงินรวมกว่า 6.26 แสนล้านบาท โดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน ก.ย. 2558-25 เม.ย. 2559 ได้แก่โครงการเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ โดยการสนับสนุนเงินทุนให้แก่กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองจำนวน 7.95 หมื่นกองทุน กองทุนละไม่เกิน 5 แสนบาท ภายในวงเงิน 3.5 หมื่นล้านบาท เพื่อใช้ในการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานในชุมชน เช่น ยุ้งฉางชุมชน โรงตากพืชผลทางการเกษตร โรงสีชุมชน การจัดหาแหล่งเก็บน้ำชุมชน และเครื่องจักรสำหรับแปรรูปสินค้าเกษตร

“งบประมาณที่มาจากโครงการและนโยบายรัฐบาล กำลังส่งผลให้เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัวและส่งผลให้เรามั่นใจว่าตลาดรถมอเตอร์ไซค์จะเริ่มกลับมาขยายตัวในปีนี้ที่ 1,700,000 คัน  โดยเห็นได้จากยอดขายรถจักรยานยนต์รวมหลังสงกรานต์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยในเดือนพฤษภาคม มียอดขายรวมที่ 165,646 คัน และในเดือนมิถุนายนที่ 184,459 คัน นับจากไตรมาส 4 ปี 2558 จนถึงสิ้นไตรมาส 2 ปี 2559 TK มีการเจริญเติบโตที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ณ ขณะนี้ TK พร้อมที่จะเติบโตอีกครั้งในปีนี้” นางสาวปฐมา กล่าว

นางสาวปฐมา กล่าวว่าในภาวะดอกเบี้ยต่ำ ถือเป็นจังหวะและโอกาสที่ดีที่ TK จะออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการบริหารต้นทุนทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ และจะทำให้ TK สามารถลดอัตราดอกเบี้ยต้นทุนเฉลี่ยลดลง โดยขณะนี้ TK มีต้นทุนการเงินที่อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.56% คิดเป็นสัดส่วนเงินกู้อัตราดอกเบี้ยคงที่ 93.49% ของยอดเงินกู้ทั้งหมด  

นางสาวปฐมา กล่าวว่าการออกหุ้นกู้ของ TK แต่ละครั้งนั้นเพื่อรองรับการขยายตัวของ TK ในปีนี้ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน แต่ที่สำคัญคือ TK สามารถบริหารต้นทุนทางการเงินให้คงที่ สอดคล้องกับลักษณะธุรกิจเช่าซื้อที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของหุ้นกู้ในครั้งนี้ที่ 2.36% ซึ่งถือเป็นอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมและสามารถรักษาระดับส่วนต่างของต้นทุนทางการเงินกับอัตราดอกเบี้ยที่ปล่อยให้กับลูกค้า

การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน ไม่มีผู้แทนถือหุ้นกู้และจำหน่ายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่

ทางด้านนายประพล พรประภา รองกรรมการผู้จัดการ TK กล่าวเพิ่มเติมว่าการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ถือเป็นการออกในระยะเวลาไล่เลี่ยกับการออกครั้งที่ 1 ซึ่ง TK มั่นใจว่าอัตราการเจริญเติบโตของปีนี้ น่าจะสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 5% จึงจำเป็นต้องออกหุ้นกู้ชุดใหม่เพื่อรองรับการขยายตัว

“หุ้นกู้ของ TK ถือว่าได้รับการตอบรับดีจากนักลงทุน ทั้งนี้เพราะความมั่นคงของ TK อีกทั้ง TK ยังได้รับการจัดอันดับเครดิตจาก TRIS Rating ที่ A- มาตั้งแต่ปี 2553” นายประพลกล่าว

นายประพลกล่าวว่าปัจจุบัน TK มีสัดส่วนเงินกู้ต่อสินทรัพย์ หรือ D/E Ratio อยู่ที่ 0.8 เท่า ซึ่งถือว่าต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจเดียวกันในตลาดที่มีสัดส่วนสูงถึง 7.7 เท่า

กลุ่มบริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของประเทศ ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,200 คน และมีสาขาบริการรวม 88 สาขา และมีบริษัทลูก 2 บริษัทในประเทศกัมพูชาและลาว ให้บริการลูกค้าเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศเกือบ 300,000 ราย
PR News

น้ำมันอพอลโล (ไทย) จับมือ บช.น., บก.จร. และ ส.ชักกะเย่อไทย จัดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อ โครงการ “ซ้อนท้ายวิน ใส่หมวก 100% By IDEMITSU”
ปตท.เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นพัฒนาสูตรใหม่ “ไดนามิค คอมมอนเรล”
อีซูซุเปิดสมรภูมิครั้งยิ่งใหญ่ จัดการแข่งขันหาสุดยอด “แชมป์ประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ” ทั่วไทยไปชิงชัยในต่างแดน
เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส จัดกิจกรรม Performance Motors Presents iPerformance Product Experience
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ตอกย้ำผู้นำตลาดรถยนต์เอสยูวีระดับบนคว้ารางวัล Thailand Car of the Year 2017 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย
เอ.พี. ฮอนด้า เปิดแนวคิด “พักคน พักรถ เพิ่มความสด...ลดอุบัติเหตุ” ช่วงเทศกาลสงกรานต์
“รู้ใจดอทคอม” สาดความสุข...แจกฟรี! LINE Sticker - “Roojai Songkran Celebration” ถึง 2 พ.ค.นี้
มิชลิน เปิดตัวแคมเปญวีดีโอใหม่ “แชร์ช่วงเวลาสำคัญ... กับคนสำคัญ”
Hi-Kool เผยแผนธุรกิจปี 256 สร้างแบรนด์ต่อเนื่อง ควบคู่ออกสินค้าใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 15% พร้อมบุกตลาดอาเซียน
อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส เปิดตัวฟิล์มกรองแสงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Xtra-Cole Ceramic IONIC+
ลามิน่าเดินหน้าตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ เปิดตัวฟิล์มรุ่นใหม่ LAMINA DIGITAL CTX CERAMIC SAFETY
อีตั้น กรุ๊ป จัดแคมเปญลดราคาคลายร้อน อีตั้น บิ๊กเดย์ ฮอทไพรส์ (Big Day Hot Price) ระหว่างวันที่ 26 มี.ค - 10 เมษายน 2561 นี้เท่านั้น พร้อมรับสิทธิพิเศษฟรีบริการถ่ายน้ำมันเครื่อง 5 ปี หรือ100,000 กม.หรือประกันภัยชั้น1 (มีVDO)
ซูบารุ ยกทัพจัดหนักอัดโปรร้อนแรง นำรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อแลกส่วนลด 1 แสนบาท 19 มี.ค.- 8 เม.ย.นี้
บริดจสโตนเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่ง Cockpit และ Autoboy จัดประชุมประจำปี 2561
“มิชลิน” จับมือ “เกมลอฟต์” สร้างไอเท็มพิเศษ “ยาง Michelin Booster” สำหรับเกมแข่งรถชื่อดัง “Asphalt 8”
ทาทา มอเตอร์ส ส่งทีมจัดอบรมเพิ่มทักษะบริการหลังการขาย เติมความรู้ด้านอะไหล่ให้แก่ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ
“ทัพยามาฮ่า” บินถึงออสเตรเลียตั้งเป้าคว้าแชมป์เอเชียกลับไทย
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 18
นิชคาร์กรุ๊ป โชว์ยานยนต์สุดหรูนำขบวนนักกีฬาสู่สนามในงาน“ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2018”
ฮอนด้า จัดแคมเปญ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย ตรวจรถก่อนใช้กับฮอนด้า”
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนลูกค้า เตรียมรถรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยแคมเปญ “Perfection is something you can feel.”
คาลเท็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดประกาศวิสัยทัศน์ “Smart Value for All” สู่เป้าหมายอย่างยั่งยืน
วอลโว่ บัส เปิดตัว แชสซีรุ่นใหม่ วอลโว่ B8R อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
คาร์มานา เผยโฉมใหม่เว็บไซต์ พร้อมเปิดตัวบริการ “สินเชื่อรถเสกเงิน” ยกระดับทุกประสบการณ์การใช้งาน
อีซูซุเปิดศึกชิงเจ้าแห่งความเร็วในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแห่งปี “ISUZU ONE MAKE RACE 2018”
คอมแพ็ค เบรก เปิดบ้านรับ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชูนวัตกรรมสร้างจุดขายดันรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท
โตโยต้า ต้อนรับเยาวชนอาเซียน 12 ประเทศ เยี่ยมชมศูนย์นาสาธิตรัชมงคล จ.สระบุรี
โตโยต้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีกับ “Toyota T-Connect Telematics” พร้อมเชื่อมต่อชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด
จีเอ็ม ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายการสื่อสารประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้Copyright © 2011 All Rights Reserved.