dot dot
dot
dotALL New MG3,New MG3,New MG3 2018,MG3 2018,MG3 ใหม่,2018 ALL New MG3,New MG3 2018,ALL New MG3 2018,ราคา ALL New MG3,ราคา New MG3,ราคา New MG3 2018,ราคา MG3 2018,ราคา MG3 ใหม่,i-SMART

CLS 300d AMG Premium

TR TRANSFORMER II

Get Out There. BMW xDays.


Porsche Centre Bangkok,Porsche Centre Pattanakarn,Porsche City Showroom Siam Paragon

Hyundai H1,ช่วงล่างใหม่ของ Hyundai H1,เที่ยวอยุธยา,Monotube,โช้คอัพชุดอัพเกรด Hyundai H1,ระบบ Monotube,โช้คอัพ Monotube,วัดหน้าพระเมรุ,เรือนจรุง,วัดนิเวศธรรมประวัติ,วัดใหญ่ชัยมงคล

จากัวร์ อี-เพช ใหม่,NEW JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE,JAGUAR E-PACE ใหม่,ราคาจากัวร์ อี-เพช ใหม่,ราคา JAGUAR E-PACE,ราคา JAGUAR E-PACE ใหม่,Jaguar SUV,E-PACE ใหม่,ราคา E-PACE ใหม่,รีวิวรถใหม่

ทดลองขับ Mazda CX-5 ใหม่,ทดลองขับ Mazda CX-5 ดีเซล,ทดลองขับ Mazda CX-5 เบนซิน, Mazda CX-5 ใหม่ เครื่องดีเซลและเบนซิน รุ่นไหนน่าใช้กว่ากัน,ทดสอบรถ Mazda CX-5 ใหม่,รีวิว Mazda CX-5 ใหม่,ทดลองขับ CX-5 ใหม่,Testdrive Mazda CX-5 ใหม่,ปัญหา CX-5,ปัญหา CX-5 ดีเซล,CX-5 น้ำดัน,ปัญหาน้ำดัน CX-5

Chevrolet trailblazer,รีวิวรถใหม่,ทดสอบรถ,ทดลองขับ,ทดสอบรถ Chevrolet,ทดลองขับ Chevrolet

ทดลองขับ Tata Super Ace Mint,ลองขับ Tata Super Ace Mint,Tata Super Ace Mint,ทดลองขับทาทา ซูเปอร์เอซ มินท์,ทดสอบรถ Tata Super Ace Mint,testdrive Tata Super Ace Mint,ทดลองขับรถบรรทุก Tata

โตโยต้า เมืองสีเขียว

Honda civic hatchback Vtec Turbo

LAMINA THE WORLD NUMBER 1 WINDOW FILMS,ฟิล์มเซรามิค,ceramic films,digital ctx

Nissan Emperor

Nissan U-Car นิสสันมือสองTK มั่นใจธุรกิจฟื้น ออกหุ้นกู้รอบสอง 600 ล้านบาท 3 ปี ดอกเบี้ย 2.36% รองรับพอร์ตเช่าซื้อโต

บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย ออกหุ้นกู้ชุดที่ 2 วงเงิน 600 ล้านบาท เพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดและใช้ขยายพอร์ตสินเชื่อ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน


ฐิติกร,สินเชื่อรถจักรยานยนต์,ไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์,TK,ปฐมา พรประภา,สินเชื่อ


นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า TK ได้ออกหุ้นกู้จำนวน 600,000 หน่วย มูลค่าหน่วยละ 1,000 บาท มูลค่ารวม 600 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.36% โดยจำหน่ายในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

“การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองในปีนี้ โดย TK มีการออกหุ้นกู้ชุดแรกเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจาก TK สามารถออกหุ้นกู้ได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และเป็นประโยชน์กับการล็อกอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้ในระยะยาว” นางสาวปฐมา กล่าว

นางสาวปฐมา กล่าวว่าหุ้นกู้ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินสำคัญของ TK เพื่อระดมทุนสำหรับรองรับการขยายงานและเป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่ง TK ออกหุ้นกู้อย่างต่อเนื่อง และการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อระดมเงินทุนเตรียมพร้อมที่จะขยายตัวใน 1–2 ปีข้างหน้า โดย TK ได้เล็งเห็นสัญญาณการฟื้นตัวต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลได้เร่งระดับอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบในโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ

นอกจากนี้รัฐบาลยังได้ผลักดันโครงการช่วยเหลือต่าง ๆ มีวงเงินรวมกว่า 6.26 แสนล้านบาท โดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน ก.ย. 2558-25 เม.ย. 2559 ได้แก่โครงการเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ โดยการสนับสนุนเงินทุนให้แก่กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองจำนวน 7.95 หมื่นกองทุน กองทุนละไม่เกิน 5 แสนบาท ภายในวงเงิน 3.5 หมื่นล้านบาท เพื่อใช้ในการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานในชุมชน เช่น ยุ้งฉางชุมชน โรงตากพืชผลทางการเกษตร โรงสีชุมชน การจัดหาแหล่งเก็บน้ำชุมชน และเครื่องจักรสำหรับแปรรูปสินค้าเกษตร

“งบประมาณที่มาจากโครงการและนโยบายรัฐบาล กำลังส่งผลให้เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัวและส่งผลให้เรามั่นใจว่าตลาดรถมอเตอร์ไซค์จะเริ่มกลับมาขยายตัวในปีนี้ที่ 1,700,000 คัน  โดยเห็นได้จากยอดขายรถจักรยานยนต์รวมหลังสงกรานต์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยในเดือนพฤษภาคม มียอดขายรวมที่ 165,646 คัน และในเดือนมิถุนายนที่ 184,459 คัน นับจากไตรมาส 4 ปี 2558 จนถึงสิ้นไตรมาส 2 ปี 2559 TK มีการเจริญเติบโตที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ณ ขณะนี้ TK พร้อมที่จะเติบโตอีกครั้งในปีนี้” นางสาวปฐมา กล่าว

นางสาวปฐมา กล่าวว่าในภาวะดอกเบี้ยต่ำ ถือเป็นจังหวะและโอกาสที่ดีที่ TK จะออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการบริหารต้นทุนทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ และจะทำให้ TK สามารถลดอัตราดอกเบี้ยต้นทุนเฉลี่ยลดลง โดยขณะนี้ TK มีต้นทุนการเงินที่อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.56% คิดเป็นสัดส่วนเงินกู้อัตราดอกเบี้ยคงที่ 93.49% ของยอดเงินกู้ทั้งหมด  

นางสาวปฐมา กล่าวว่าการออกหุ้นกู้ของ TK แต่ละครั้งนั้นเพื่อรองรับการขยายตัวของ TK ในปีนี้ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน แต่ที่สำคัญคือ TK สามารถบริหารต้นทุนทางการเงินให้คงที่ สอดคล้องกับลักษณะธุรกิจเช่าซื้อที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของหุ้นกู้ในครั้งนี้ที่ 2.36% ซึ่งถือเป็นอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมและสามารถรักษาระดับส่วนต่างของต้นทุนทางการเงินกับอัตราดอกเบี้ยที่ปล่อยให้กับลูกค้า

การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน ไม่มีผู้แทนถือหุ้นกู้และจำหน่ายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่

ทางด้านนายประพล พรประภา รองกรรมการผู้จัดการ TK กล่าวเพิ่มเติมว่าการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ ถือเป็นการออกในระยะเวลาไล่เลี่ยกับการออกครั้งที่ 1 ซึ่ง TK มั่นใจว่าอัตราการเจริญเติบโตของปีนี้ น่าจะสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 5% จึงจำเป็นต้องออกหุ้นกู้ชุดใหม่เพื่อรองรับการขยายตัว

“หุ้นกู้ของ TK ถือว่าได้รับการตอบรับดีจากนักลงทุน ทั้งนี้เพราะความมั่นคงของ TK อีกทั้ง TK ยังได้รับการจัดอันดับเครดิตจาก TRIS Rating ที่ A- มาตั้งแต่ปี 2553” นายประพลกล่าว

นายประพลกล่าวว่าปัจจุบัน TK มีสัดส่วนเงินกู้ต่อสินทรัพย์ หรือ D/E Ratio อยู่ที่ 0.8 เท่า ซึ่งถือว่าต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจเดียวกันในตลาดที่มีสัดส่วนสูงถึง 7.7 เท่า

กลุ่มบริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของประเทศ ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,200 คน และมีสาขาบริการรวม 88 สาขา และมีบริษัทลูก 2 บริษัทในประเทศกัมพูชาและลาว ให้บริการลูกค้าเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศเกือบ 300,000 ราย
PR News

ฮอนด้า มอบข้อเสนอพิเศษแห่งปี ลูกค้า ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ทุกคันเที่ยวฟรีถึงสวิตเซอร์แลนด์/ญี่ปุ่น เมื่อจองและรับรถภายใน 31 ส.ค. นี้ article
ปอร์เช่ฉลองครบรอบ 70 ปีอย่างยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ในงาน Sportscar Together Day article
กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ สานต่อโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ ลุ่มน้ำปราจีนบุรี ปีที่ 4
วอลโว่ จัดโปรโมชั่น “Save & Safe” พบข้อเสนอสุดพิเศษตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ต.ค.61 article
สรยท. ร่วมกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จัดกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Even 2018 article
เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ส่ง Bentley Continental GT3 สู้ศึก Bangsean Grand Prix 2018
สัมผัสสุดยอดความเร็วระดับโลกกับบริดจสโตน ถึงขอบสนาม “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018”
ยามาฮ่าจัดการแข่งขัน “THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2018” ค้นหาสุดยอดช่างระดับประเทศเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น
ปอร์เช่ จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถเพื่อความปลอดภัยต้อนรับหน้าฝน
เทคโนเซล ปรับโครงสร้างบริหารใหม่รับยุค 4.0 จันทร์นภา สายสมร นำทัพรับตำแหน่ง CEO
สุดคุ้ม โปรโมชั่นเด็ด “บางกอก ออโต ซาลอน 2018” วันนี้-8 ก.ค.นี้เท่านั้น
ยิ่งใหญ่กว่าเคย “ONE CHAMPIONSHIP” คัมแบ็คเมืองไทย ดึงยอดกำปั้น “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์โลก WBC ในบ้าน
ร่วมโหวตให้ 3 ผลงานเด็กไทย ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดโครงการ “Toyota Dream Car Art Contest 2018” ระดับโลกในกิจกรรม “Makes Me Smile!”
Yamaha QBIX สีสันใหม่...สไตล์ก็ใช่ คันไหนก็โดน
นิสสัน ส่ง เอ็กซ์เทรล ลิมิเต็ด อิดิชั่น และ จีที-อาร์ ซูเปอร์สปอร์คาร์ระดับตำนาน ร่วมงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2018
อีซูซุ จัดทัพยนตรกรรม “บลูเพาเวอร์” รุ่นล่าสุด นำทีมโดย “ใหม่! อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ลุยงาน “FAST Auto Show Thailand 2018”
เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย ยกทัพลุยงาน Fast Auto Show 2018 พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษกับรุ่น Bentayga Diesel V8 เพียง 2 คันแรกในงานเท่านั้น
ปอร์เช่ ประเทศไทย ยกทัพรถสปอร์ตหรูร่วมอวดโฉมในงาน FAST Auto Show Thailand 2018
ฮอนด้า ย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ส่วนการขายและบริการไปยังอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ตั้งแต่ 2 ก.ค. นี้
นิสสันต้อนรับหน้าฝนด้วยบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรีและโปรโมชั่นสุดพิเศษ
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สร้างประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าที่งาน ฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2018
มาสด้ายกทัพสกายแอคทีฟร่วมงาน FAST AUTO SHOW มอบข้อเสนอพิเศษทุกรุ่น
อาวดี้ ประเทศไทย จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพฟรี 40 รายการ พร้อมส่วนลดค่าอะไหล่ 10% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค.61
เปิดตัว สถาบันการศึกษาและฝึกอบรมมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ.ปทุมธานี
ทัพรถแข่งซูเปอร์จีที ถึงสนามช้างฯ พร้อมดวลสุดสัปดาห์นี้ “บุรีรัมย์” กิจกรรมอัดแน่นฉลองครบรอบ 5 ปี
โปรฯ เท่ๆ โดนใจ ร่วมฉลองครบรอบ 60 ปี Honda Super Cub
โตโยต้าเมืองสีเขียว รวมพลังเครือข่ายเพื่อสิ่งแวดล้อม 4,500 คน ร่วมปลูกป่าชายเลน ปีที่ 14
ฮอนด้า ร่วมกับ ไอเอ็มจี มอบรายได้จากกิจกรรมการกุศล ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 ให้แก่ศิริราชมูลนิธิ
โตโยต้า ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ พร้อมสนับสนุนการจัดแข่งขัน TOYOTA Thailand Open 2018Copyright © 2011 All Rights Reserved.